NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chế biến các món ngon từ vịt

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Lượt chia sẻ
  • 249K Lượt đọc
  • 125 Trả lời

  • Trang 2/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 7

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 338 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #21
    Làm bằng Vịt Xiêm cũng ngon lắm đó bạn.
    Thịt Vịt Xiêm (ngang) vừa to vừa đen đen và ngọt nữa.

    ˚ ˛ ˚ ˛ • 。° 。 ° ˛ ˚ ˛˛ 。 ° • 。
    •_Π_____*。*˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛ •˚ * •
    /______/~\。˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛ •˚。° •*˚ ˚ ˛
    | 田田 |門| ˚ ˛ ˚ ˛ • 。° 。 ° ˛ ˚ ˛ ˚ ˛ •˚ • 。 ° •
    HELLO, IT IS ME YOU LOOKING FOR_♥_♥__♥___♥_____

    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #22
    Vịt nấu giả cầy

    Nguyên liệu :
    Vịt đã làm sạch 1 con ( miền Bắc có vịt cỏ thì con vịt đã làm sạch nặng khoảng 1,2kg _ miền Nam có vịt xiêm thì con vịt đã làm sạch nặng khoảng 2kg ) . Riềng già 3 lạng giã nhỏ, 3 củ sả băm nhỏ _ ít hành khô băm nhỏ _ ít tỏi băm nhỏ, nửa chén nước mẻ, ít mắm tôm, một nửa chén rượu trắng . Muối, tiêu, đường, bột ngọt ( khẩu vị miền Nam ko quen ăn bột ngọt thì dùng hạt nêm nhưng lưu ý là cho hạt nêm thì cho ít muối thôi kẻo mặn thì chít vì mắm tôm cũng có vị mặn rồi ) . Dầu ăn, bún ( hoặc bánh mì ), rau thơm ăn kèm !
    Chế biến :
    Vịt nướng bằng rơm đốt hoặc quấn giấy báo quanh con vịt nướng trên bếp than tổ ong liên tục cho đến khi nào con vịt vàng đều thì thôi . Lại tiếp tục rửa sạch qua nước, chặt miếng vuông bằng bao diêm và để ráo nước . Vịt ráo nước rồi thì cho riềng, nước mẻ, mắm tôm, hành, tỏi , sả, nửa chén rượu trắng, muối, tiêu, đường, bột ngọt ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ .
    Bắc nồi lên bếp, để lửa to, cho dầu ăn và ít hành tỏi vào phi thơm, cho thịt vịt vào đảo đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại, đổ nước ngập thịt vịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30p . Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi đun tiếp cho đến khi nào thịt vịt mềm thì bắc xuống !
    Ăn nóng kèm với bún ( hoặc bánh mì ) và các loại rau thơm !

    Chúc các bác luôn vui ! Các bác lưu ý là làm món này phải làm bằng vịt già nhé, làm bằng vịt non thì miếng thịt khi nấu sẽ nát hết và ko có độ dai như vịt già đâu các bác ah !
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #23
    Có bác nào đã đc thưởng thức món lưỡi vịt xào sả ớt chưa nhể ? Món này mà mấy anh em đàn ông chúng em ngồi lai rai bên cạnh chai rượu thì ngon lém, miễn chê luôn !
    • 536 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #24
    Mình thì khoái nhất món vịt nấu măng. Đơn giản mà sao lần nào ăn cũng ngon thế chứ. Ngồi nhâm nhi chén rượu với măng xào thêm vài cọng hành chần sao mà ngon đến thế. Cả tiết canh nữa chứ nhưng do thời thế mà lâu lắm rồi đành phải từ giã món này. Ôi ước sao
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hồ Gia Xem bài viết
    Mình thì khoái nhất món vịt nấu măng. Đơn giản mà sao lần nào ăn cũng ngon thế chứ. Ngồi nhâm nhi chén rượu với măng xào thêm vài cọng hành chần sao mà ngon đến thế. Cả tiết canh nữa chứ nhưng do thời thế mà lâu lắm rồi đành phải từ giã món này. Ôi ước sao
    He he ! Bác giống em thía ? Lâu lắm rồi, khoảng hơn 1 năm nay, từ ngày rời Bắc vào SG, em cũng chưa động đến món thịt vịt lần nào ! Chả dấu gì bác, cái món thịt vịt này em có thể làm đc khoảng 20 món khác nhau đó bác ah !
    • 19 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #26
    oh! nhiều món ngon chế biến từ vịt quá các pac nhỉ?có một dịp về Cần Thơ được ăn món vịt nấu chao, hương vị thơm ngon mà nhớ mãi đến bây giờ. Vịt nấu chao là đặc sản ở cần thơ đó các Pác ạ!Pác nào chỉ giúp em nấu món vịt nấu chao mà hương vị giống như e đã từng ăn ở Cần Thơ với!
    Tôi yêu em đến nay chừng có thể
    ngọn lửa tình chưa dễ đã tàn phai
    • 2,847 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Gỏi vịt bóp thấu

    Nguyên liệu: 1 chú vịt cớ hơn 1 kí 1 tí thôi
    Giá đỗ: 2000Đ
    Hành tây 1 củ, thái dọc, dài dài mỏng mỏng
    Dưa chuột (dưa leo á) 1 quả to hoặc 2 quả bé, để nguyên vỏ thái mỏng luôn
    Cà rốt 1 củ nhỏ, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ
    Rau húng chó: 1 mớ
    Rau thơm bạc hà: 1 mớ
    dấm, tỏi, ớt, đường
    Lạc rang đập dập mua sẵn ngoài chợ: 1 gói nhỏ

    Hành tây, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ trộn với nhau.
    Pha dấm ớt tỏi đường rồi nếm thấy vừa miệng như làm nộm/gỏi í, thêm 1 thìa to nước luộc vịt vào, trộn với hỗn hợp các thứ rau trên, rồi trộn vịt thái mỏng vào, thêm rau thơm và húng thái nhỏ nữa, thêm 1 thìa to dầu vừng càng tuyệt hơn, rồi rắc lạc rang lên chẹp chẹp. Con vịt vẫn còn phần khác đùi cánh cổ chặt ra hầm nhừ tiếp với nước luộc còn lại, bỏ măng đã luộc & rửa sạch là có món canh măng ăn với bún nữa.

    Vịt làm sạch xẻo phăng 2 cục hoi tránh hậu họa nhé
    Luộc với nước mắm, cho vào từ lúc nồi nước còn lạnh. Nước sôi vặn lửa thật nhỏ, 5' tắt bếp. ngâm vịt trong nồi nc đến khi nó nguội mới vớt. Lọc xương 2 cái lườn, thái mỏng cỡ 3mm, các miếng đều đặn cả da cả thịt, dọc thớ nhé, tức là miếng thịt sau khi thái xong nó còn thớ dài, cho nó khỏi bở bở ra í.
    Ôi chết vì thèm mất ,ặc ặc .Có khi cũng phải thiết kế 1 phát thôi, ko thì lại mất ngủ or ngủ mơ thấy suốt ngày cho mà xem rooling:
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    He he ! Bác giống em thía ? Lâu lắm rồi, khoảng hơn 1 năm nay, từ ngày rời Bắc vào SG, em cũng chưa động đến món thịt vịt lần nào ! Chả dấu gì bác, cái món thịt vịt này em có thể làm đc khoảng 20 món khác nhau đó bác ah !
    Bác nhomai2002 và bác HồGia nhắc đến nhậu làm cho con ma men trong bụng iem nó lại phá quá chừng. Hiiiiiii. Khi nào các bác có dịp ra Hà nội thì gọi cho iem nhé, iem sẽ đãi các bác một bữa Vịt toàn tập.
    To:nhomai2002: Cho iem tò mò chút nhé: bác làm bếp phải không ạ?
    • 338 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    Vịt nấu giả cầy

    Nguyên liệu :
    Vịt đã làm sạch 1 con ( miền Bắc có vịt cỏ thì con vịt đã làm sạch nặng khoảng 1,2kg _ miền Nam có vịt xiêm thì con vịt đã làm sạch nặng khoảng 2kg ) . Riềng già 3 lạng giã nhỏ, 3 củ sả băm nhỏ _ ít hành khô băm nhỏ _ ít tỏi băm nhỏ, nửa chén nước mẻ, ít mắm tôm, một nửa chén rượu trắng . Muối, tiêu, đường, bột ngọt ( khẩu vị miền Nam ko quen ăn bột ngọt thì dùng hạt nêm nhưng lưu ý là cho hạt nêm thì cho ít muối thôi kẻo mặn thì chít vì mắm tôm cũng có vị mặn rồi ) . Dầu ăn, bún ( hoặc bánh mì ), rau thơm ăn kèm !
    Chế biến :
    Vịt nướng bằng rơm đốt hoặc quấn giấy báo quanh con vịt nướng trên bếp than tổ ong liên tục cho đến khi nào con vịt vàng đều thì thôi . Lại tiếp tục rửa sạch qua nước, chặt miếng vuông bằng bao diêm và để ráo nước . Vịt ráo nước rồi thì cho riềng, nước mẻ, mắm tôm, hành, tỏi , sả, nửa chén rượu trắng, muối, tiêu, đường, bột ngọt ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ .
    Bắc nồi lên bếp, để lửa to, cho dầu ăn và ít hành tỏi vào phi thơm, cho thịt vịt vào đảo đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại, đổ nước ngập thịt vịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30p . Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi đun tiếp cho đến khi nào thịt vịt mềm thì bắc xuống !
    Ăn nóng kèm với bún ( hoặc bánh mì ) và các loại rau thơm !

    Chúc các bác luôn vui ! Các bác lưu ý là làm món này phải làm bằng vịt già nhé, làm bằng vịt non thì miếng thịt khi nấu sẽ nát hết và ko có độ dai như vịt già đâu các bác ah !
    Thank you very much

    ˚ ˛ ˚ ˛ • 。° 。 ° ˛ ˚ ˛˛ 。 ° • 。
    •_Π_____*。*˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛ •˚ * •
    /______/~\。˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛ •˚。° •*˚ ˚ ˛
    | 田田 |門| ˚ ˛ ˚ ˛ • 。° 。 ° ˛ ˚ ˛ ˚ ˛ •˚ • 。 ° •
    HELLO, IT IS ME YOU LOOKING FOR_♥_♥__♥___♥_____

    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    To:nhomai2002: Cho iem tò mò chút nhé: bác làm bếp phải không ạ?
    Chả dấu gì bác ! Em học bếp nhưng thi thoảng mới làm công việc liên quan đến bếp thôi bác ah ! Em là dân xây dựng, mới vào SG đc hơn 1 năm, em mới nhảy sang làm công việc liên quan đến bếp !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai_2002; 03/01/2009 vào lúc 03:01 PM.
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    Chả dấu gì bác ! Em học bếp nhưng thi thoảng mới làm công việc liên quan đến bếp thôi bác ah ! Em là dân xây dựng, mới vào SG đc hơn 1 năm, em mới nhảy sang làm công việc liên quan đến bếp !
    Hiiiiiii. Mình thì học kinh tế nhưng lại đi làm bếp . Thế Tết này bác có ra ăn Tết ko? Nếu ra thì alo cho mình nhé, anh em gặp mặt đầu Xuân coi như là hữu duyên.
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Hiiiiiii. Mình thì học kinh tế nhưng lại đi làm bếp . Thế Tết này bác có ra ăn Tết ko? Nếu ra thì alo cho mình nhé, anh em gặp mặt đầu Xuân coi như là hữu duyên.
    Bác nói em alo cho bác mà em chẳng có số phone của bác thì em alo cho bác kiểu gì đây ah ? :Thinking::Thinking::Thinking:
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    Bác nói em alo cho bác mà em chẳng có số phone của bác thì em alo cho bác kiểu gì đây ah ? :Thinking::Thinking::Thinking:
    Số của mình đây : 0978209596. Mình tên là Tài nhé. Hình như anh em mình đồng niên thì phải?
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Số của mình đây : 0978209596. Mình tên là Tài nhé. Hình như anh em mình đồng niên thì phải?
    Số của mình 0907.509.359 ! Mình tên Nam sinh năm 1977 ! Thanks !
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    Số của mình 0907.509.359 ! Mình tên Nam sinh năm 1977 ! Thanks !
    Mình đã lưu số của cậu rồi. Mình cũng sinh năm 1977. Tết ra thì gọi cho tớ nhé. Mình được nghỉ Tết đến hết ngày mồng 6. Nhà mình ở Linh Đàm.:Talktothe Không bàn chuyện riêng nữa kẻo loãng toppic của các mẹ, có gì thì PM nhé.
    • 536 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    He he ! Bác giống em thía ? Lâu lắm rồi, khoảng hơn 1 năm nay, từ ngày rời Bắc vào SG, em cũng chưa động đến món thịt vịt lần nào ! Chả dấu gì bác, cái món thịt vịt này em có thể làm đc khoảng 20 món khác nhau đó bác ah !
    Thế mà lần trước Off cafe không biết trước để mà rủ nhau đi oánh lẻ. Cậu ở Bắc hả, mình thì tromh SG nên ít được ăn các món từ Vịt. Ngoài bắc nhất là mùa này ra ngoài đó đi đâu cũng thấy mùi vịt nướng, thơm và ngon quá. Cậu khéo tay ghê, hum nào qua nhà hàng mình cái đê
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hồ Gia Xem bài viết
    Thế mà lần trước Off cafe không biết trước để mà rủ nhau đi oánh lẻ. Cậu ở Bắc hả, mình thì tromh SG nên ít được ăn các món từ Vịt. Ngoài bắc nhất là mùa này ra ngoài đó đi đâu cũng thấy mùi vịt nướng, thơm và ngon quá. Cậu khéo tay ghê, hum nào qua nhà hàng mình cái đê
    He he ! Bác yên tâm ! Em đang dự tính một buổi offline tất niên cho hội cafe SG có kèm theo ăn đó nữa bác ah ! Tuy nhiên chưa biết tổ chức ở đâu thôi bác ah ! Hôm nào bác rảnh thì bác cứ alo cho em, em sẽ ghé qua nhà hàng bác làm một bữa !
    • 536 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai_2002 Xem bài viết
    He he ! Bác yên tâm ! Em đang dự tính một buổi offline tất niên cho hội cafe SG có kèm theo ăn đó nữa bác ah ! Tuy nhiên chưa biết tổ chức ở đâu thôi bác ah ! Hôm nào bác rảnh thì bác cứ alo cho em, em sẽ ghé qua nhà hàng bác làm một bữa !
    Đón chú thì hôm nào chẳng rảnh. Ý kiến Offline tất niên hay nhể, hay để mình đăng cai khâu ăn uống đê. Đảm bảo có không gian rộng rãi cho các chú chén xong uống cafe đến khuya nhé
    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metytu Xem bài viết
    Vịt xào xả ớt
    Nguyên liệu:
    -Thịt lườn vịt, đùi vịt:300g
    - 1 thìa cafe bột nêm(nhà mình hay dùng bột nêm vị gà)
    - 1 thìa cafe dầu hào
    - Ớt Đà lạt(xanh,đỏ,vàng nhiều màu thái miếng vừa ăn cho đẹp): 50g
    - Hành tây 1/2 củ thái giống ớt
    - Cà chua 1 quả bổ miếng cau
    - Xả: 2-3 củ, gừng 1 miếng băm nhỏ
    - Hành tỏi băm nhuyễn: 1 thìa cafe
    - mỡ nước hoặc dầu ăn:2 thìa canh
    Cách chế biến:
    Thịt lườn, đùi vịt sơ chế sạch, lọc hết xương thái mỏng, to bản ướp với bột nêm, dầu hào, xả thái mỏng, gừng tươi băm nhỏ để 15' cho thật thấm.
    Phi thơm hành tỏi, cho vịt đã ướp vào đảo nhanh tay với lửa to, khi vịt vẫn còn hơi hồng thì đổ ngay ra đĩa. Cho tiếp hành tây,cà chua và ớt Đà Lạt vào xào, nêm thêm chút bột nêm rồi trút vịt vừa xào đảo chín tới thật nhanh tay rồi múc ngay ra đĩa.Nếu thấy phần nước ra nhiều có thể chữa bằng cách xuống 1 chút bột để thành nước sốt hơi sánh lại rồi trút lên trên đĩa vịt trông rất bắt mắt. Món này có thể nhậu với bia rất tốn mồi đấy.Chúc các mẹ thành công.
    Món này của bác ko phải là món vịt xào sả ớt đâu bác ơi ! Món này gọi là vịt xào rau củ ! Ớt Đà Lạt đc coi như một loại rau, ko ai dùng loại ớt này để làm món vịt xào sả ớt đâu bác ah ! Ớt ở đây là phải dùng loại ớt hiểm cay xé lưỡi thái lát mỏng, cho vào xào cùng với sả thái mỏng thôi, cà chua thì thái lát mỏng dùng để ăn sống thôi . Vịt xào sả ớt là chỉ có mỗi sả và ớt hiểm thôi !
    Em xin post bài về hai cách làm món vịt xào sả ớt cho các bác cùng tham khảo !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai_2002; 06/01/2009 vào lúc 03:54 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #40
    Vịt xào sả ớt ( với thịt vịt đã được rút xương )

    Nguyên liệu :

    Vịt đã đc rút xương ( 0,5 kg ), sả thái lát mỏng chia làm 2 phần ( tuỳ theo khẩu vị người nấu mà dùng nhiều hay ít ), ớt hiểm thái lát mỏng chia làm 2 phần ( tuỳ theo khẩu vị của người nấu mà dùng nhiều hay ít ), bột ngọt ( hạt nêm ), hành tỏi băm nhỏ chia làm hai, bột cà ri, nước mắm, đường, dầu ăn, cà chua cắt lát dùng để ăn sống , rau xà lách và rau thơm ăn kèm .

    Chế biến :

    Thịt vịt thái miếng nhỏ khoảng 1cm x 2cm . Ướp cùng chút bột cà ri, nước mắm, đường, bột ngọt ( hạt nêm ), một phần sả thái mỏng, một phần ớt thái mỏng, một phần hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 30p cho ngấm .
    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào cho nóng già, cho nốt phần sả ớt hành tỏi còn lại vào phi lên cho thơm, cho thịt vịt vào xào đều tay trên lửa thật to đến khi chín mềm là okie !
    Cho rau xà lách và xếp cà chua cắt lát ra đĩa, rồi cho thịt vịt lên trên . Ăn nóng cùng với cơm hoặc bún và rau thơm ăn kèm rất ngon rooling:rooling:rooling: . Thêm chai rượu vodka bên cạnh để lai rai trong mùa đông lạnh lẽo ở ngoài Bắc thì ko còn gì sánh bằng . :Laughing::Laughing::Laughing:

    Chú ý :

    Thịt vịt là các bác phải dùng vịt non nhé ! Đừng nêm quá mặn sẽ khó ăn, cũng đừng cho quá nhiều đường sẽ nhanh cháy, thịt nên sắt miếng mỏng để xào thật nhanh không bị khô, có người cho ít dầu hào vào sẽ tạo cho vịt xào sền sệt để ăn với bún . Những ai muốn nhậu thì thích dùng khô . Chúc các bác làm thành công !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai_2002; 06/01/2009 vào lúc 04:29 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 7