NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chế biến các món ngon từ vịt

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Lượt chia sẻ
  • 250K Lượt đọc
  • 125 Trả lời

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 502 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #1
    Lại một mùa vịt nữa đến rồi:LoveStruc: . Tớ là "đệ ruột" của vịt đây, mê lắm mà không biết nhiều cách chế biến các món ngon từ vịt. Nếu tớ muốn đãi khách bằng một bữa với chủ đề "vịt vào hè":Laughing: thì nên làm những món gì nhỉ? các mẹ giúp tớ với. Tớ xin cảm tạ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 502 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #2
    Chờ mãi chẳng thấy có mẹ nào thèm trổ tài cả, buồn quá. À mà mình có món này cũng ngon lắm chia sẻ với các mẹ nhé (đút lót đấy mà - hihi)
    Món dồi vịt
    Cổ vịt lột lấy phần da càng dài càng tốt khoảng từ phần tai vịt đến hết phần cổ (chú ý không làm rách phần thân cổ)
    Lọc lấy một ít thịt vịt + ruột vịt (nếu có)+ 1 miếng mề vịt tất cả băm nhỏ ướp tiêu+mắm+mì chính+rau thơm+rau húng chó+hành tươi+hành tía (các mẹ nhớ chọn phần da nào có cả mỡ để băm thì dồi sẽ không bị khô).
    Trộn hỗn hợp trên với tiết vịt (vẫn còn sống nhé) bóp đều rồi nhồi vào phần da cổ vịt (đã được khâu kín một đầu), sau khi nhồi đầy khâu nốt đầu còn lại rồi thả vào nồi nước nóng già luộc. Trong quá trình luộc các mẹ nhớ lấy kim châm liên tục cho đoạn dồi không bị bục nhé. Châm tới khi nào đoạn dồi không thấy ứa ra nước đỏ nữa thì để thêm 5 phút là có thể vớt ra để nguội thái miếng rồi măm măm.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,941 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #3
    Nguyên liệu:
    - 600g vịt
    - 200g măng le khô
    - 2 lít nước dùng
    - 3 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
    - 1 thìa cà phê muối
    - ½ thìa cà phê tiêu
    - 1 thìa cà phê đường
    - Nước mắm, tỏi, chanh, ớt, gừng
    - Hành phi, hành lá

    Thực hiện:
    - Vịt làm sạch xát gừng để ráo, để khoảng 15 phút. Rửa lại cho sạch Măng khô ngâm, rửa sạch. Bắc nước luộc măng cho mềm, xả lại nước lạnh
    - Đặt chảo lớn lên bếp, cho vịt vào chiên vàng, vớt ra
    - Bắc nồi nước dùng, cho vịt vào, nêm hạt nêm Aji-ngon, muối, đường. Cho măng vào hầm đến khi vịt mềm và măng thấm gia vị. Cho vài cọng hành trắng vào
    - Vớt vịt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn
    - Làm nước mắm gừng: Gừng và tỏi ớt giã nhỏ, cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều.
    - Múc vịt hầm măng ra tô, rải hành phi, hành lá và vài cọng hành lên. Dọn chung với nước mắm gừng.
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,941 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #4
    I - NGUYÊN LIỆU

    - 1 con vịt mập 1,5kg – 2kg
    - 1/2 hủ chao đỏ loại nhỏ
    - 1/2 kg khoai môn tàu (loại to)
    - 200g dừa khô nạo sẵn (làm biếng thì xài nước cốt dừa đóng hộp)
    - 1 trái dừa xiêm
    - 1 bó rau muống mềm
    - Gia vị : tiêu + muối + bột ngọt + tỏi + dầu hào + 1 củ gừng


    II - CÁCH LÀM
    1. Chuẩn bị
    - Gừng : gọt vỏ, giã nhuyễn.
    - Vịt làm sạch, ngâm gừng, rượu đế 15 phút cho hết hôi, rửa sạch vịt (lúc ngâm vắt thêm 1 trái chanh vô cũng được). Chặt từng miếng vừa ăn, để ráo .
    - Ướp vịt : 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi phi vàng + 1 muỗng xúp dầu hào + chao đỏ để vịt thấm 15 phút (có người ướp chung với sả bằm (100 g), tuỳ theo ý thích )
    - Khoai môn : lau sạch, gọt vỏ cắt miếng, đem chiên sơ .
    - Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 chén nước gião (có thể thay bằng nước cốt dừa hộp)
    - Rau muống : bỏ lá lấy cọng cắt khúc (để nguyên lá nếu thích)
    - Cải bẹ xanh : rửa sạch để ráo cắt khúc

    2. Chế biến
    - Nồi để nóng, cho 2 muỗng súp dầu khử tỏi cho thơm, bỏ vịt vô xào cho thấm . Xong đổ nước dừa xiêm và nước dừa gião vô ngập mặt thịt vịt, nêm chút muối + bột ngọt + đường rồi hầm lửa riu riu, vịt gần mềm bỏ khoai vô, nêm lại cho vừa ăn . Sau đó nấu cho tất cả chín mềm. Nhắc xuống, đổ nước cốt dừa vô

    Đổ vịt ra lẩu, món này ăn với bún, rau muống, cải bẹ xanh nhúng sơ + chút nước chấm ( chao quậy tan, thêm chút đường, ớt băm, chút dầu mè, chút dầu hào)
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,765 Bài viết

    • 8,259 Được cảm ơn

    #5
    Vịt quay

    Nguyên liệu: 1 con vịt, làm sạch xẻo vứt quách 2 cục hoi ở phao câu đi cho nó lành
    Gừng rửa sạch đập nát: 1 củ = 2 ngón tay
    Tỏi bóc sắn, đập dập: một vốc
    Dầu hào: 2 thìa súp đầy
    ngũ vị hương: 1 gói
    hạt nêm: 1 thìa cà phê, mật ong 1/2 thìa cà phê
    Rượu trắng: 1/2 chén

    Vịt rửa rồi, xẻo rồi, đi găng tay vào bóp với gừng cả trong cả ngoài rồi gạt bỏ bớt mảnh gừng đi. Kế đến tẩm ướp với ngũ vị hương, rượu, dầu hào và hạt nêm với nhiều tỏi. Để 1 tiếng cho ngấm đều nhé. Đi làm món khác ăn kèm chẳng hạn salát dưa chuột cà chua hành tây.

    Bắt đầu nướng nào, gạt bỏ bớt bã gừng tỏi đi vì lúc nướng bọn này hay cháy khét mù, pha tẹo nước với mật ong rồi quết lên da vịt, bỏ lò nướng, để 2 dàn nước với mức Medium, 10 phút, lật, thêm 10' lôi ra quết nước mật ong thêm chặp nữa rồi nướng mức medium high, 10' dùng đũa xiên thử thấy không có nước hồng chảy ra là chín rồi, đợi nó hơi nguội chặt ngay ra đĩa, nhậu kèm salát chẹp chẹp.
    Chú ý: con vịt nào gầy quá thì quết cho nó tí dầu ăn lên da nhé.
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 79 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Gỏi vịt bóp thấu

    Nguyên liệu: 1 chú vịt cớ hơn 1 kí 1 tí thôi
    Giá đỗ: 2000Đ
    Hành tây 1 củ, thái dọc, dài dài mỏng mỏng
    Dưa chuột (dưa leo á) 1 quả to hoặc 2 quả bé, để nguyên vỏ thái mỏng luôn
    Cà rốt 1 củ nhỏ, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ
    Rau húng chó: 1 mớ
    Rau thơm bạc hà: 1 mớ
    dấm, tỏi, ớt, đường
    Lạc rang đập dập mua sẵn ngoài chợ: 1 gói nhỏ

    Hành tây, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ trộn với nhau.
    Pha dấm ớt tỏi đường rồi nếm thấy vừa miệng như làm nộm/gỏi í, thêm 1 thìa to nước luộc vịt vào, trộn với hỗn hợp các thứ rau trên, rồi trộn vịt thái mỏng vào, thêm rau thơm và húng thái nhỏ nữa, thêm 1 thìa to dầu vừng càng tuyệt hơn, rồi rắc lạc rang lên chẹp chẹp. Con vịt vẫn còn phần khác đùi cánh cổ chặt ra hầm nhừ tiếp với nước luộc còn lại, bỏ măng đã luộc & rửa sạch là có món canh măng ăn với bún nữa.

    Vịt làm sạch xẻo phăng 2 cục hoi tránh hậu họa nhé
    Luộc với nước mắm, cho vào từ lúc nồi nước còn lạnh. Nước sôi vặn lửa thật nhỏ, 5' tắt bếp. ngâm vịt trong nồi nc đến khi nó nguội mới vớt. Lọc xương 2 cái lườn, thái mỏng cỡ 3mm, các miếng đều đặn cả da cả thịt, dọc thớ nhé, tức là miếng thịt sau khi thái xong nó còn thớ dài, cho nó khỏi bở bở ra í.
    Dã man quá , đang đói mà cứ bắt ăn món vịt bóp thấu ngó thế này có khổ đời em ko ? mai em phải làm món này cho bõ thèm , cám on Me cáo nhé .:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    • 502 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #7
    Cái vụ vịt này là đụng đúng tủ của "nhà cáo" rồi hay sao ý nhỉ. Toàn món "thiện chiến" cả. À mẹ cáo cho mình hỏi cái phần cuối vịt luộc với nước mắm cũng chính là để thái sợi cho vào gỏi hay là món khác nhỉ? Không biết do mình đọc đến đấy thấy thèm đâm hoa mắt hay là do.. mẹ cáo cũng "tèm" quá giống mình mà các công đoạn chế biến bị đảo lộn nhỉ (nếu tớ nhầm thì bỏ qua nhé).
    • 129 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #8
    các mẹ giỏi thật đấy, mình thích ăn nhưng sợ làm vịt lắm. À, dạo này không biết mọi người còn kiêng món tiết canh vịt không vậy nhỉ ?
    • 3,765 Bài viết

    • 8,259 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xongxenh Xem bài viết
    Cái vụ vịt này là đụng đúng tủ của "nhà cáo" rồi hay sao ý nhỉ. Toàn món "thiện chiến" cả. À mẹ cáo cho mình hỏi cái phần cuối vịt luộc với nước mắm cũng chính là để thái sợi cho vào gỏi hay là món khác nhỉ? Không biết do mình đọc đến đấy thấy thèm đâm hoa mắt hay là do.. mẹ cáo cũng "tèm" quá giống mình mà các công đoạn chế biến bị đảo lộn nhỉ (nếu tớ nhầm thì bỏ qua nhé).
    Ờ ờ he he, tớ oánh lộn 2 đoạn ấy đấy. Bây giờ có sửa đc không nhỉ:Sigh: Để tớ thử sửa lại phát
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 503 Bài viết

    • 483 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ nào có công thức món vịt om sấu thì post lại đi cho đủ món.
    • 545 Bài viết

    • 528 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi taoviendat Xem bài viết
    I - NGUYÊN LIỆU

    - 1 con vịt mập 1,5kg – 2kg
    - 1/2 hủ chao đỏ loại nhỏ
    - 1/2 kg khoai môn tàu (loại to)
    - 200g dừa khô nạo sẵn (làm biếng thì xài nước cốt dừa đóng hộp)
    - 1 trái dừa xiêm
    - 1 bó rau muống mềm
    - Gia vị : tiêu + muối + bột ngọt + tỏi + dầu hào + 1 củ gừng


    II - CÁCH LÀM
    1. Chuẩn bị
    - Gừng : gọt vỏ, giã nhuyễn.
    - Vịt làm sạch, ngâm gừng, rượu đế 15 phút cho hết hôi, rửa sạch vịt (lúc ngâm vắt thêm 1 trái chanh vô cũng được). Chặt từng miếng vừa ăn, để ráo .
    - Ướp vịt : 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi phi vàng + 1 muỗng xúp dầu hào + chao đỏ để vịt thấm 15 phút (có người ướp chung với sả bằm (100 g), tuỳ theo ý thích )
    - Khoai môn : lau sạch, gọt vỏ cắt miếng, đem chiên sơ .
    - Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 chén nước gião (có thể thay bằng nước cốt dừa hộp)
    - Rau muống : bỏ lá lấy cọng cắt khúc (để nguyên lá nếu thích)
    - Cải bẹ xanh : rửa sạch để ráo cắt khúc

    2. Chế biến
    - Nồi để nóng, cho 2 muỗng súp dầu khử tỏi cho thơm, bỏ vịt vô xào cho thấm . Xong đổ nước dừa xiêm và nước dừa gião vô ngập mặt thịt vịt, nêm chút muối + bột ngọt + đường rồi hầm lửa riu riu, vịt gần mềm bỏ khoai vô, nêm lại cho vừa ăn . Sau đó nấu cho tất cả chín mềm. Nhắc xuống, đổ nước cốt dừa vô

    Đổ vịt ra lẩu, món này ăn với bún, rau muống, cải bẹ xanh nhúng sơ + chút nước chấm ( chao quậy tan, thêm chút đường, ớt băm, chút dầu mè, chút dầu hào)
    Cám ơn món ăn này của bạn, có phải bạn là người Hoa không/ nếu đúng cho mình bắt tay một cái nè, mong thêm những món ăn của bạn.
    :557:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
    • 1,450 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mequynhminh Xem bài viết
    Mẹ nào có công thức món vịt om sấu thì post lại đi cho đủ món.
    Em post lại một số công thức nấu món vịt om sấu của các mẹ trên này nhé. Một món ăn rất ngon và hấp dẫn phù hợp với mùa hè, đặc biệt giờ đã bắt đầu vào mùa sấu . Món này có khá nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi công thức có một mùi vị riêng biệt nhưng không thể thiếu vị thơm của thịt vịt, chua ngọt dịu của sấu...Túm lại là cách nào cũng rất ngon rooling:

    1. Đây là công thức của mẹ mũi hếch:
    Vịt làm sạch, chặt miếng vuông quân cờ ướp gia vị, mắm, tỏi, tiêu để chừng 30phút - 1 giờ
    Cho vào chảo rán vàng, đổ nước sâm sấp mặt thịt, thả sấu vào cùng, om nhỏ lửa, khoảng 45 phút, thịt mềm bắc ra rắc hành mùi, tiêu, ăn nóng.
    Ăn với bún, hoặc ăn với cơm cũng ngon.

    2. Vịt mua về làm sạch ướp với gia vị + sả băm nhỏ + một chút đường rồi cho vào nồi áp suất hầm, hầm giừ cho vào xoong bắc lên bếp rồi cho thêm sấu cạo sạch vỏ +khoai môn và nước cốt dừa + rau muống + satê ăn với bún và gia vị chanh ớt.

    Các mẹ chú ý nên mua vịt già nhé om mới ngon :Smiling:

    Ngoài om sấu ra, còn có vịt om me, vịt om giềng mẻ cũng ngon không kém rooling:
    • 1,952 Bài viết

    • 927 Được cảm ơn

    #13
    Tớ thì dốt, nhưng học được của cô bạn cách làm nước mắm chấm vịt luộc, rất ngon: khế chua thái mỏng ngâm nước mắm ngon lâu lâu 1 tí cho ngấm, thêm tỏi & 1 ít gừng, chấm vịt luộc rất vào. Có thể thay khế bằng sấu hấp chín dầm nát cũng ngon. Có hôm tớ quên không ngâm khế với nước mắm, thế là thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố quay xoẹt 1 cái, cho nước mắm vào, chẹp chẹp, thèm quá. Hôm đấy cô osin nhà này cứ lấy nước mắm ấy rưới bún ăn, thừa còn tiếc rẻ để lại. Eo, đánh xong bài này toát hết mồ hôi lưỡi :Laughing:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,364 Bài viết

    • 1,335 Được cảm ơn

    #14
    Tớ chưa ăn vịt om sấu bao giờ (vì chỗ tớ ko có sấu), nhưng tớ có món vịt nấu cam, cách nấu cũng tương tự như vịt om sấu vậy, để tớ post cho các mẹ tham khảo, đảm bảo ngon:

    Vịt nấu cam:
    -1 con vịt (1,3kg)
    -6 lạng cam sành
    -1 củ hành tây (2 lạng)
    -Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, ngò
    -1 ly nhỏ rượu trắng
    -1 củ gừng độ 2 ngón tay
    -4 củ hành hương + 1 củ tỏi + ớt

    Thực hiện:

    -Vịt rửa sạch, gừng giã nhỏ hoà cùng với rượu trắng, thoa trong và ngoài con vịt để 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để ráo rồi chặt từng miếng độ 3 ngón tay.
    -Hành tỏi băm nhỏ cho vào vịt + 1 muỗng cà phê muối, tiêu, bột ngọt + 1 muỗng canh nước mắm để khoảng 2 giờ cho thấm.
    -Hành tây cắt từng miếng bằng nửa miếng vịt.
    -Cam lấy 1 trái gọt vỏ mỏng, lấy 1/2 vỏ xắt sợi cho vào soong rang vàng + 1 chén nước nhỏ nấu sôi. Trái cam này dùng để trang trí, phần cam còn lại vắt lấy nước.
    -Đặt chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn, chiên vịt vàng đều rồi cho vào soong nước cam + nước lã sấp mặt vịt, khoảng 10 phút ta nêm đường + gia vị cho vừa ăn. Nấu đến lúc vịt mềm cho hành tây + 1 muỗng cà phê nước vỏ cam.
    -Lấy đĩa bàn tròn lớn, viền ngoài là những lát cam và ớt, múc vịt vô đĩa, trang trí thêm ngò, tiêu, ớt tỉa...
    -Món ăn dùng với bánh mì.

    +Có thể thay cam bằng 4 lạng nho Mỹ. Nho lột vỏ, bỏ hột, khi vịt chín thì cho nho vào 1 lúc rồi bắc xuống.
    +Có thể thay cam bằng rượu chát (lượng khoảng 1/3 chai). Dùng 1/2 lượng rượu cần thiết ướp vào vịt, 1/2 còn lại khi vịt chín thì trút vào soong, nhắc xuống.
    +Cũng có thể thay cam bằng trái vải. Dùng 0,5kg vải, lột vỏ, bỏ hột, xong rồi lấy 1/2 lượng vải đem xay vắt lấy nước, bỏ chung với vịt đã chiên vào nồi, nấu đến khi gần chín thì cho tiếp phần vải còn lại (không xay) vào cùng với cà rốt, nấu chín thì cho hành tây cắt miếng vào, nhắc xuống.
    + Dùng gà thay cho vịt cũng rất ngon. Cách nấu như nhau.
    Tất cả vì con em chúng ta
    • 49 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #15
    Em cũng rất khoái ăn vịt đặc biệt là món vịt luộc ăn với măng tươi, em đi ăn ở ngoài hàng người ta luộc vịt rất mềm, em thắc mắc mãi chẳng biết người ta đã làm thế nào mà nó mềm như thế trên này có mẹ nào biết chỉ em với. Em luộc vịt ninh lâu cho nó nhừ thấy nó cứ quắt đi chẳng thấy ngon gi cả.
    Em ăn vịt luộc bên Gia Lâm chỗ cạnh cầu Long Biên ấy ah ở đó họ có món măng muối rất ngon.
    • 502 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #16
    Thế là tính đến giờ phút này nhà tớ được các mẹ tặng gần 10 món rồi đấy. Xin chân thành cảm tạ sự nhiệt tình của các mẹ. Tớ sẽ in các bài của các mẹ rồi đóng thành "Menu" của gia đình để mỗi khi bắt được thằng vịt nào sẽ mang ra nghiên cứu rồi xử luôn theo đúng "luật". Nếu các mẹ còn món gì thì lại bổ xung tiếp cho nhà tớ nhá. Tớ cảm ơn lại một lần nữa.
    • 339 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yenlinhhn Xem bài viết
    Em cũng rất khoái ăn vịt đặc biệt là món vịt luộc ăn với măng tươi, em đi ăn ở ngoài hàng người ta luộc vịt rất mềm, em thắc mắc mãi chẳng biết người ta đã làm thế nào mà nó mềm như thế trên này có mẹ nào biết chỉ em với. Em luộc vịt ninh lâu cho nó nhừ thấy nó cứ quắt đi chẳng thấy ngon gi cả.
    Em ăn vịt luộc bên Gia Lâm chỗ cạnh cầu Long Biên ấy ah ở đó họ có món măng muối rất ngon.
    Mình có mẹo nhỏ này sử dụng với các món luộc: vịt hoặc thịt luộc xong thì vớt ra và cho ngay vào một thau nước lạnh sao cho ngập vịt, khi nguội vớt ra chặt thì con vịt vẫn căng da mà k thâm đen. với những món luộc cần độ giòn như bao tử thì luộc chín mềm xong vớt ra cho vào thau nước có bỏ đá lạnh, dảm bảo trắng, giòn.
    Để luộc cho thơm ngon thì cho thêm vào nước luộc ít hành củ đập dập và bột ngọt.
    • 126 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #18
    Các mẹ đã làm món vịt hầm hạt sen với nấm hương chưa. Ngon tuyệt nhé.
    Nguyên liệu:
    Vịt :1 con (to nhỏ tuỳ thích)
    Hạt sen: 100g
    Nấm hương (ko nhớ là bao nhiêu nữa nhưng mình thì thích nấm hương nên cho nhiều tí)
    Gia vị, mắm, hành khô, hành lá, mùi
    Chế biến:
    Vịt làm sạch, chặt miếng vuông
    Ướp gia vị vừa đủ, hành khô băm nhỏ, trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm
    Nấm hương, hạt sen ngâm cho nở, rửa sạch, để ráo.
    Phi hành mỡ thật thơm, cho thịt vịt vào xào săn khoảng 5-7 phút. Đổ nước sôi sâm sấp mặt thịt. Cho hạt sen vào hầm lẫn. Hầm vịt và hạt sen trong khoảng 30 phút thì cho nấm vào hầm cùng.
    Chú ý nếm thử xem đã vừa chưa nhé.
    Vịt hầm khoảng 45- 60 phút là vừa.
    Bắc ra cho hành lá, ít mùi cho thơm
    Xúc ra đĩa sâu lòng hoặc tô to, rắc tí mùi và tiêu lên trên, ăn nóng. Ngon hết sảy các mẹ ạ.
    Hì, mình còn 1món vịt nữa đấy, nhưng phức tạp hơn. Để về nhà xem lại công thức rồi post lên share với các mẹ nhé.
    Chúc các mẹ trở thành những người nội trợ đảm đang
    • 338 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #19
    Vịt Giả Cầy :
    Vịt Xiêm hay còn gọi là Ngang làm sạch lông, lòng, ruột.
    Dùng một ít rơm khô đốt lên và thui sơ cho có mùi khói và cháy sạch lông con, lông tơ.
    Chặt vịt thành miến vừa ăn (3x5 cm) và cho vào xong.
    Giả củ riềng để sẵn, làm mẻ và ................................................
    Các mẹ nào từng làm món này thì viết tiếp nhé.
    Mình thấy vợ mình làm thế nhưng mình chưa làm thử. :Smiling:
    Món này ăn với bánh mì hoặc bún.
    Rất ngon đấy các mẹ ạ.
    Mình thích nhất món này của vợ. (Vợ mới làm hôm qua cho mấy anh em ăn, ngon tuyệt)

    ˚ ˛ ˚ ˛ • 。° 。 ° ˛ ˚ ˛˛ 。 ° • 。
    •_Π_____*。*˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛ •˚ * •
    /______/~\。˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛ •˚。° •*˚ ˚ ˛
    | 田田 |門| ˚ ˛ ˚ ˛ • 。° 。 ° ˛ ˚ ˛ ˚ ˛ •˚ • 。 ° •
    HELLO, IT IS ME YOU LOOKING FOR_♥_♥__♥___♥_____

    • 4,956 Bài viết

    • 749 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CandyMan Xem bài viết
    Vịt Giả Cầy :
    Vịt Xiêm hay còn gọi là Ngang làm sạch lông, lòng, ruột.
    Dùng một ít rơm khô đốt lên và thui sơ cho có mùi khói và cháy sạch lông con, lông tơ.
    Chặt vịt thành miến vừa ăn (3x5 cm) và cho vào xong.
    Giả củ riềng để sẵn, làm mẻ và ................................................
    Các mẹ nào từng làm món này thì viết tiếp nhé.
    Mình thấy vợ mình làm thế nhưng mình chưa làm thử. :Smiling:
    Món này ăn với bánh mì hoặc bún.
    Rất ngon đấy các mẹ ạ.
    Mình thích nhất món này của vợ. (Vợ mới làm hôm qua cho mấy anh em ăn, ngon tuyệt)
    Vịt giả cầy phải làm bằng vịt già hay còn gọi là vịt cỏ như ở ngoài Bắc mới ngon bác ah ! Con vịt nặng chỉ khoảng 1,8 kg hơi thôi thì làm mới ngon ! Để em post bài chi tiết về món này cho các bác xem !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7