NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chế biến các món ngon từ vịt

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 241K Lượt đọc
  • 125 Trả lời

17 Người đang theo dõi

    • 502 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #1
    Lại một mùa vịt nữa đến rồi:LoveStruc: . Tớ là "đệ ruột" của vịt đây, mê lắm mà không biết nhiều cách chế biến các món ngon từ vịt. Nếu tớ muốn đãi khách bằng một bữa với chủ đề "vịt vào hè":Laughing: thì nên làm những món gì nhỉ? các mẹ giúp tớ với. Tớ xin cảm tạ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 502 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #2
    Chờ mãi chẳng thấy có mẹ nào thèm trổ tài cả, buồn quá. À mà mình có món này cũng ngon lắm chia sẻ với các mẹ nhé (đút lót đấy mà - hihi)
    Món dồi vịt
    Cổ vịt lột lấy phần da càng dài càng tốt khoảng từ phần tai vịt đến hết phần cổ (chú ý không làm rách phần thân cổ)
    Lọc lấy một ít thịt vịt + ruột vịt (nếu có)+ 1 miếng mề vịt tất cả băm nhỏ ướp tiêu+mắm+mì chính+rau thơm+rau húng chó+hành tươi+hành tía (các mẹ nhớ chọn phần da nào có cả mỡ để băm thì dồi sẽ không bị khô).
    Trộn hỗn hợp trên với tiết vịt (vẫn còn sống nhé) bóp đều rồi nhồi vào phần da cổ vịt (đã được khâu kín một đầu), sau khi nhồi đầy khâu nốt đầu còn lại rồi thả vào nồi nước nóng già luộc. Trong quá trình luộc các mẹ nhớ lấy kim châm liên tục cho đoạn dồi không bị bục nhé. Châm tới khi nào đoạn dồi không thấy ứa ra nước đỏ nữa thì để thêm 5 phút là có thể vớt ra để nguội thái miếng rồi măm măm.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,943 Bài viết

    • 910 Được cảm ơn

    #3
    Nguyên liệu:
    - 600g vịt
    - 200g măng le khô
    - 2 lít nước dùng
    - 3 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
    - 1 thìa cà phê muối
    - ½ thìa cà phê tiêu
    - 1 thìa cà phê đường
    - Nước mắm, tỏi, chanh, ớt, gừng
    - Hành phi, hành lá

    Thực hiện:
    - Vịt làm sạch xát gừng để ráo, để khoảng 15 phút. Rửa lại cho sạch Măng khô ngâm, rửa sạch. Bắc nước luộc măng cho mềm, xả lại nước lạnh
    - Đặt chảo lớn lên bếp, cho vịt vào chiên vàng, vớt ra
    - Bắc nồi nước dùng, cho vịt vào, nêm hạt nêm Aji-ngon, muối, đường. Cho măng vào hầm đến khi vịt mềm và măng thấm gia vị. Cho vài cọng hành trắng vào
    - Vớt vịt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn
    - Làm nước mắm gừng: Gừng và tỏi ớt giã nhỏ, cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều.
    - Múc vịt hầm măng ra tô, rải hành phi, hành lá và vài cọng hành lên. Dọn chung với nước mắm gừng.
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,943 Bài viết

    • 910 Được cảm ơn

    #4
    I - NGUYÊN LIỆU

    - 1 con vịt mập 1,5kg – 2kg
    - 1/2 hủ chao đỏ loại nhỏ
    - 1/2 kg khoai môn tàu (loại to)
    - 200g dừa khô nạo sẵn (làm biếng thì xài nước cốt dừa đóng hộp)
    - 1 trái dừa xiêm
    - 1 bó rau muống mềm
    - Gia vị : tiêu + muối + bột ngọt + tỏi + dầu hào + 1 củ gừng


    II - CÁCH LÀM
    1. Chuẩn bị
    - Gừng : gọt vỏ, giã nhuyễn.
    - Vịt làm sạch, ngâm gừng, rượu đế 15 phút cho hết hôi, rửa sạch vịt (lúc ngâm vắt thêm 1 trái chanh vô cũng được). Chặt từng miếng vừa ăn, để ráo .
    - Ướp vịt : 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi phi vàng + 1 muỗng xúp dầu hào + chao đỏ để vịt thấm 15 phút (có người ướp chung với sả bằm (100 g), tuỳ theo ý thích )
    - Khoai môn : lau sạch, gọt vỏ cắt miếng, đem chiên sơ .
    - Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 chén nước gião (có thể thay bằng nước cốt dừa hộp)
    - Rau muống : bỏ lá lấy cọng cắt khúc (để nguyên lá nếu thích)
    - Cải bẹ xanh : rửa sạch để ráo cắt khúc

    2. Chế biến
    - Nồi để nóng, cho 2 muỗng súp dầu khử tỏi cho thơm, bỏ vịt vô xào cho thấm . Xong đổ nước dừa xiêm và nước dừa gião vô ngập mặt thịt vịt, nêm chút muối + bột ngọt + đường rồi hầm lửa riu riu, vịt gần mềm bỏ khoai vô, nêm lại cho vừa ăn . Sau đó nấu cho tất cả chín mềm. Nhắc xuống, đổ nước cốt dừa vô

    Đổ vịt ra lẩu, món này ăn với bún, rau muống, cải bẹ xanh nhúng sơ + chút nước chấm ( chao quậy tan, thêm chút đường, ớt băm, chút dầu mè, chút dầu hào)
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #5
    Vịt quay

    Nguyên liệu: 1 con vịt, làm sạch xẻo vứt quách 2 cục hoi ở phao câu đi cho nó lành
    Gừng rửa sạch đập nát: 1 củ = 2 ngón tay
    Tỏi bóc sắn, đập dập: một vốc
    Dầu hào: 2 thìa súp đầy
    ngũ vị hương: 1 gói
    hạt nêm: 1 thìa cà phê, mật ong 1/2 thìa cà phê
    Rượu trắng: 1/2 chén

    Vịt rửa rồi, xẻo rồi, đi găng tay vào bóp với gừng cả trong cả ngoài rồi gạt bỏ bớt mảnh gừng đi. Kế đến tẩm ướp với ngũ vị hương, rượu, dầu hào và hạt nêm với nhiều tỏi. Để 1 tiếng cho ngấm đều nhé. Đi làm món khác ăn kèm chẳng hạn salát dưa chuột cà chua hành tây.

    Bắt đầu nướng nào, gạt bỏ bớt bã gừng tỏi đi vì lúc nướng bọn này hay cháy khét mù, pha tẹo nước với mật ong rồi quết lên da vịt, bỏ lò nướng, để 2 dàn nước với mức Medium, 10 phút, lật, thêm 10' lôi ra quết nước mật ong thêm chặp nữa rồi nướng mức medium high, 10' dùng đũa xiên thử thấy không có nước hồng chảy ra là chín rồi, đợi nó hơi nguội chặt ngay ra đĩa, nhậu kèm salát chẹp chẹp.
    Chú ý: con vịt nào gầy quá thì quết cho nó tí dầu ăn lên da nhé.
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 79 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Gỏi vịt bóp thấu

    Nguyên liệu: 1 chú vịt cớ hơn 1 kí 1 tí thôi
    Giá đỗ: 2000Đ
    Hành tây 1 củ, thái dọc, dài dài mỏng mỏng
    Dưa chuột (dưa leo á) 1 quả to hoặc 2 quả bé, để nguyên vỏ thái mỏng luôn
    Cà rốt 1 củ nhỏ, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ
    Rau húng chó: 1 mớ
    Rau thơm bạc hà: 1 mớ
    dấm, tỏi, ớt, đường
    Lạc rang đập dập mua sẵn ngoài chợ: 1 gói nhỏ

    Hành tây, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ trộn với nhau.
    Pha dấm ớt tỏi đường rồi nếm thấy vừa miệng như làm nộm/gỏi í, thêm 1 thìa to nước luộc vịt vào, trộn với hỗn hợp các thứ rau trên, rồi trộn vịt thái mỏng vào, thêm rau thơm và húng thái nhỏ nữa, thêm 1 thìa to dầu vừng càng tuyệt hơn, rồi rắc lạc rang lên chẹp chẹp. Con vịt vẫn còn phần khác đùi cánh cổ chặt ra hầm nhừ tiếp với nước luộc còn lại, bỏ măng đã luộc & rửa sạch là có món canh măng ăn với bún nữa.

    Vịt làm sạch xẻo phăng 2 cục hoi tránh hậu họa nhé
    Luộc với nước mắm, cho vào từ lúc nồi nước còn lạnh. Nước sôi vặn lửa thật nhỏ, 5' tắt bếp. ngâm vịt trong nồi nc đến khi nó nguội mới vớt. Lọc xương 2 cái lườn, thái mỏng cỡ 3mm, các miếng đều đặn cả da cả thịt, dọc thớ nhé, tức là miếng thịt sau khi thái xong nó còn thớ dài, cho nó khỏi bở bở ra í.
    Dã man quá , đang đói mà cứ bắt ăn món vịt bóp thấu ngó thế này có khổ đời em ko ? mai em phải làm món này cho bõ thèm , cám on Me cáo nhé .:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    • 502 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #7
    Cái vụ vịt này là đụng đúng tủ của "nhà cáo" rồi hay sao ý nhỉ. Toàn món "thiện chiến" cả. À mẹ cáo cho mình hỏi cái phần cuối vịt luộc với nước mắm cũng chính là để thái sợi cho vào gỏi hay là món khác nhỉ? Không biết do mình đọc đến đấy thấy thèm đâm hoa mắt hay là do.. mẹ cáo cũng "tèm" quá giống mình mà các công đoạn chế biến bị đảo lộn nhỉ (nếu tớ nhầm thì bỏ qua nhé).

    • 129 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #8
    các mẹ giỏi thật đấy, mình thích ăn nhưng sợ làm vịt lắm. À, dạo này không biết mọi người còn kiêng món tiết canh vịt không vậy nhỉ ?

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xongxenh Xem bài viết
    Cái vụ vịt này là đụng đúng tủ của "nhà cáo" rồi hay sao ý nhỉ. Toàn món "thiện chiến" cả. À mẹ cáo cho mình hỏi cái phần cuối vịt luộc với nước mắm cũng chính là để thái sợi cho vào gỏi hay là món khác nhỉ? Không biết do mình đọc đến đấy thấy thèm đâm hoa mắt hay là do.. mẹ cáo cũng "tèm" quá giống mình mà các công đoạn chế biến bị đảo lộn nhỉ (nếu tớ nhầm thì bỏ qua nhé).
    Ờ ờ he he, tớ oánh lộn 2 đoạn ấy đấy. Bây giờ có sửa đc không nhỉ:Sigh: Để tớ thử sửa lại phát
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe

    • 503 Bài viết

    • 372 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ nào có công thức món vịt om sấu thì post lại đi cho đủ món.