NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chế biến bò Úc thế nào cho ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.14K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Mình được một người bạn cho 500g bò Úc nhưng không biết cách chế biến, ai biết cách chế biến thì mách giùm mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Thịt bò làm thế nào cho thật mềm?

      Mình thỉnh thoảng được ăn món thịt bò ở ngoài hàng, và thấy nó rất mềm (kể cả khi nướng cũng như dim tiêu). Các mẹ có biết bí quyết để làm thịt bò mềm là gì thì mách mình với. Hay là phải mua loại bò mềm nhỉ?

    • Rau súp lơ xanh nấu thế nào cho ngon nhỉ?

      Các mẹ ới, có mẹ nào biết nấu bột bằng rau súp lơ xanh không? làm thể nào cho ngon nhỉ, sao tớ nấu toàn bị mùi hăng hắc, tớ đã xay sống rồi cho vào bột nguấy đều mà nó vẫn không hấp dẫn nhỉ. Mà rau đó bác sĩ nói là nó nhiều axit folic giúp bé thông minh lắm mà. Rau súp lơ xanh tiếng Anh gọi là...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • Sách thiếu nhi kinh điển cho mẹ và bé

      Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì cuốn sách “The Giving Tree” đã được xuất bản tại Việt Nam với...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • 98 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    Bò Úc rất mềm , bạn có thể xào nhu binh thuong, hoặc làm bit-tet.Ưu điểm là xào lâu hay nhanh cũng vẫn rất mềm.
    • 367 Bài viết

    • 689 Được cảm ơn

    #3
    500 gr kể cũng hơi ít chị nhỉ . Em hiện giờ đang trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nên bác sỹ chống chị định món beef với em. Nhưng trong tủ lạnh nhà em bao giờ cũng có 2kg bò.

    Em thường làm nó thế này:

    - Thái mỏng + ướp dầu vừng + hành tây, rồi nướng lên. Ăn cùng rau sống, bún, nước mắm chua ngọt. Chị cho vào bánh tráng rồi quấn nó lại. Món này nhà em ăn thường xuyên lắm
    - Nấu bò kho.
    - Nướng trên chảo rồi làm theo kiểu trộn chua ngọt + salad.
    - Bò quấn lá lốt.
    - Hoặc chị xào nấu bình thường đều okie.

    Lần nào về VN em cũng mua rất nhiều thịt bò về làm quà cho mọi người ở nhà, vì bò Úc ăn mềm và không bị dai khi ninh nấu như bò quê nhà.
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    có mẹ nào có nhiều kinh nghiệm làm bò úc thì cùng vào chia sẻ kinh nghiệm nhé
    • 1,279 Bài viết

    • 6,891 Được cảm ơn

    #5
    Mua lọ sốt Hàn Quốc dùng cho thịt bò, thái mỏng rồi tẩm ướp 15-20p sau đó nướng, ăn kèm với kim chi! ngon tuyệt !