0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,241 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào có kinh nghiệm chế biến các món từ thịt baba ko? Mình thấy ở Metro có bán nguyên con, nghe nói thịt baba rất nhiều dinh dưỡng và ngon nhưng ko biết chế biến ở nhà thế nào.
    :Rose: :Rose: :LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,069 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #2
    eo ôi, baba trong metro nó còn sống ngoe nguẩy í. làm baba khó lắm, thực ra là tớ sợ vì nó sống dai lắm. muốn biết làm thì mất ít tiền học phí: ra chợ mua 1 con bảo người ta làm cho, đứng coi biết liền .
    Saving my energy.
    • 627 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ MH cũng một lần lanh chanh làm ba ba rồi, mới làm có 1 lần thôi.
    Ba ba mua về phải cắt tiết, chọc cái gì vào mồm nó cho nó cắn rồi lôi cái cổ ra, tròng cái dây thòng lọng vào kéo ra, cắt tiết cho vào rượu. Rượu tiết ba ba ai thích uống thì uống.
    Dội nước sôi vào người nó rồi cạo rửa thật sạch. Rửa bằng rượu với gừng giã cho không có mùi tanh rồi rửa lại bằng nước lã. Bắt đầu từ đây không được rửa nữa. Lau khô nước lã bên ngoài nó đi. Đặt con ba ba lên cái thớt, lấy dao sắc khía ở gần rìa của mai nó, chỗ này toàn sụn nên khía dễ, khía đứt ra nhưng cũng cẩn thận đừng làm vỡ ruột nó. Cái mai phần phía đuôi nó vẫn còn dính vào với thân mình. Lật cái mai lên, nhẹ tay moi móc hết gan ruột trứng (nếu có) ra, làm nhẹ tay vì không được làm vỡ, dính phân vào thịt sẽ bị đi ngoài, còn mà bị vỡ ruột mà rửa bằng nước lã sẽ bị tanh. Nếu chẳng may bị vỡ ruột, phải rửa bằng rượu mới không bị tanh. Xong thì chặt ba ba ra làm món gì đó. Cái bộ lòng nó thì có thể gỡ cái gan ra nấu ăn. Còn trứng thì dĩ nhiên ăn được rồi.
    Làm ở chợ thì mình thấy người ta làm không được sạch, mà lại không được rửa lại nên không dám mua ba ba làm ở chợ.
    Mẹ MH thì chỉ biết nấu ba ba với chuối xanh thôi.
    Thịt ba ba chặt miếng bằng bao diêm, ươp mẻ, tỏi, bột canh, chút nghệ cho có màu vàng, nhà mình còn cho thêm 1 tí mắm tôm, nhiều nhà không cho. Nấu như chuối nấu ốc ấy, có thịt ba chỉ, đậu phụ, lá lốt tía tô...có 1 điểm khác là cho thật nhiều tỏi bóc vỏ để cả củ vào.
    Dạo này ba ba nuôi nhiều, khá rẻ, chỉ 60-80K 1kg thôi, chứ như trước kia 200-300K/kg thì chả mấy ai dám ăn.
    Giữ lại là có, trôi đi là không...
    • 1,241 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ Minh Hà giỏi quá, làm baba nhiêu khê thế thì em chịu thôi.
    Thanks!
    :Rose: :Rose: :LoveStruc:
    • 1,186 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #5
    Hé hé, vào ngó nghiêng coi cánh làm ba ba để bao giừo cái tóp ba ba ngỏng lên off thì liên hoan. Hoá ra gặp ngay siêu cao thủ Me Minh ha cùng tóp ở đây....
    Vậy là ba ba ngỏng lên mà off là có ba ba ăn rùi , chẹp chẹp. Để mẹ Tín hỏi C.Y cái món ba ba xào ăn ở nhà hàng TQ cái nhẩy !!!
    • 627 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #6
    Úi dà, tôi thì tả ngắn gọn vậy thôi chứ cái lúc cắt tiết ba ba là náo loạn cả nhà lên. Thò cái đũa vào chọc chọc mà mãi nó không cắn cho, sau rồi nó cắn vào thì kéo ra hơi mạnh nó lại tuột mất. Đến lúc lấy được dây tròng quanh cổ nó rồi thì hai người mới giữ được cái mình nó cho tôi cắt tiết - tôi cắt tí nữa thì đứt cả cái đầu ra ặc ặc...
    Những lần sau thì toàn mẹ & chị gái tôi làm, mình chỉ đến ăn :4:
    Các bà cứ tổ chức ăn uống đi, tôi làm có lem nhem vung vít thế nào cũng đảm bảo ba ba sẽ chết
    Giữ lại là có, trôi đi là không...
    • 591 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ có thể mua ở địa chỉ số 20 ngõ 459 Bạch Mai (ngõ giáp chợ Mơ) ĐT 6275799, có thể nhờ làm hộ luôn (đây là địa chỉ rẻ nhất Hà nội - vì chỉ bán buôn, nhưng có thể mua lẻ)
    • 561 Bài viết

    • 521 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ táo còi Xem bài viết
    Các mẹ có thể mua ở địa chỉ số 20 ngõ 459 Bạch Mai (ngõ giáp chợ Mơ) ĐT 6275799, có thể nhờ làm hộ luôn (đây là địa chỉ rẻ nhất Hà nội - vì chỉ bán buôn, nhưng có thể mua lẻ)
    Bao nhiêu tiền một kg mẹ nó ơi?
    • 591 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    baba nhiều loại lắm ạ, hơn nhau 0.5 ký đã cách cả chục đến trăm ngàn rồi, loại 1 ký là 200K/kg, có loại cũng chỉ hơn trăm.
    • 548 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Cho mình hỏi mình muốn nhờ người đầu bếp đến nhà nấu luôn có được không?
    Có ai có người quen làm đầu bếp hộ mình vụ này với!!!
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3