• 1 Lượt chia sẻ
  • 22.3K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,240 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào có kinh nghiệm chế biến các món từ thịt baba ko? Mình thấy ở Metro có bán nguyên con, nghe nói thịt baba rất nhiều dinh dưỡng và ngon nhưng ko biết chế biến ở nhà thế nào.
    :Rose: :Rose: :LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,069 Bài viết

    • 195 Được cảm ơn

    #2
    eo ôi, baba trong metro nó còn sống ngoe nguẩy í. làm baba khó lắm, thực ra là tớ sợ vì nó sống dai lắm. muốn biết làm thì mất ít tiền học phí: ra chợ mua 1 con bảo người ta làm cho, đứng coi biết liền .
    Saving my energy.
    • 627 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ MH cũng một lần lanh chanh làm ba ba rồi, mới làm có 1 lần thôi.
    Ba ba mua về phải cắt tiết, chọc cái gì vào mồm nó cho nó cắn rồi lôi cái cổ ra, tròng cái dây thòng lọng vào kéo ra, cắt tiết cho vào rượu. Rượu tiết ba ba ai thích uống thì uống.
    Dội nước sôi vào người nó rồi cạo rửa thật sạch. Rửa bằng rượu với gừng giã cho không có mùi tanh rồi rửa lại bằng nước lã. Bắt đầu từ đây không được rửa nữa. Lau khô nước lã bên ngoài nó đi. Đặt con ba ba lên cái thớt, lấy dao sắc khía ở gần rìa của mai nó, chỗ này toàn sụn nên khía dễ, khía đứt ra nhưng cũng cẩn thận đừng làm vỡ ruột nó. Cái mai phần phía đuôi nó vẫn còn dính vào với thân mình. Lật cái mai lên, nhẹ tay moi móc hết gan ruột trứng (nếu có) ra, làm nhẹ tay vì không được làm vỡ, dính phân vào thịt sẽ bị đi ngoài, còn mà bị vỡ ruột mà rửa bằng nước lã sẽ bị tanh. Nếu chẳng may bị vỡ ruột, phải rửa bằng rượu mới không bị tanh. Xong thì chặt ba ba ra làm món gì đó. Cái bộ lòng nó thì có thể gỡ cái gan ra nấu ăn. Còn trứng thì dĩ nhiên ăn được rồi.
    Làm ở chợ thì mình thấy người ta làm không được sạch, mà lại không được rửa lại nên không dám mua ba ba làm ở chợ.
    Mẹ MH thì chỉ biết nấu ba ba với chuối xanh thôi.
    Thịt ba ba chặt miếng bằng bao diêm, ươp mẻ, tỏi, bột canh, chút nghệ cho có màu vàng, nhà mình còn cho thêm 1 tí mắm tôm, nhiều nhà không cho. Nấu như chuối nấu ốc ấy, có thịt ba chỉ, đậu phụ, lá lốt tía tô...có 1 điểm khác là cho thật nhiều tỏi bóc vỏ để cả củ vào.
    Dạo này ba ba nuôi nhiều, khá rẻ, chỉ 60-80K 1kg thôi, chứ như trước kia 200-300K/kg thì chả mấy ai dám ăn.
    Giữ lại là có, trôi đi là không...
    • 1,240 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ Minh Hà giỏi quá, làm baba nhiêu khê thế thì em chịu thôi.
    Thanks!
    :Rose: :Rose: :LoveStruc:
    • 1,185 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #5
    Hé hé, vào ngó nghiêng coi cánh làm ba ba để bao giừo cái tóp ba ba ngỏng lên off thì liên hoan. Hoá ra gặp ngay siêu cao thủ Me Minh ha cùng tóp ở đây....
    Vậy là ba ba ngỏng lên mà off là có ba ba ăn rùi , chẹp chẹp. Để mẹ Tín hỏi C.Y cái món ba ba xào ăn ở nhà hàng TQ cái nhẩy !!!
    • 627 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #6
    Úi dà, tôi thì tả ngắn gọn vậy thôi chứ cái lúc cắt tiết ba ba là náo loạn cả nhà lên. Thò cái đũa vào chọc chọc mà mãi nó không cắn cho, sau rồi nó cắn vào thì kéo ra hơi mạnh nó lại tuột mất. Đến lúc lấy được dây tròng quanh cổ nó rồi thì hai người mới giữ được cái mình nó cho tôi cắt tiết - tôi cắt tí nữa thì đứt cả cái đầu ra ặc ặc...
    Những lần sau thì toàn mẹ & chị gái tôi làm, mình chỉ đến ăn :4:
    Các bà cứ tổ chức ăn uống đi, tôi làm có lem nhem vung vít thế nào cũng đảm bảo ba ba sẽ chết
    Giữ lại là có, trôi đi là không...
    • 591 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ có thể mua ở địa chỉ số 20 ngõ 459 Bạch Mai (ngõ giáp chợ Mơ) ĐT 6275799, có thể nhờ làm hộ luôn (đây là địa chỉ rẻ nhất Hà nội - vì chỉ bán buôn, nhưng có thể mua lẻ)
    • 561 Bài viết

    • 533 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ táo còi Xem bài viết
    Các mẹ có thể mua ở địa chỉ số 20 ngõ 459 Bạch Mai (ngõ giáp chợ Mơ) ĐT 6275799, có thể nhờ làm hộ luôn (đây là địa chỉ rẻ nhất Hà nội - vì chỉ bán buôn, nhưng có thể mua lẻ)
    Bao nhiêu tiền một kg mẹ nó ơi?
    • 591 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    baba nhiều loại lắm ạ, hơn nhau 0.5 ký đã cách cả chục đến trăm ngàn rồi, loại 1 ký là 200K/kg, có loại cũng chỉ hơn trăm.
    • 548 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Cho mình hỏi mình muốn nhờ người đầu bếp đến nhà nấu luôn có được không?
    Có ai có người quen làm đầu bếp hộ mình vụ này với!!!
    • 561 Bài viết

    • 533 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meovacun2008 Xem bài viết
    Cho mình hỏi mình muốn nhờ người đầu bếp đến nhà nấu luôn có được không?
    Có ai có người quen làm đầu bếp hộ mình vụ này với!!!
    Có một hàng trong chợ THÀNH cÔNG nhận nấu. Giá 250k/kg. Họ nấu 2 món chính là nhấu chuối đậu và rang muối. Bạn có thể ra đó đặt tiền trước. Sau khi họ nấu xong thì đến lấy hoặc là họ làm và tâm ướp sẵn cho mình.
    • 591 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #12
    Nấu ba ba khá đơn giản. Bạn có thể gọi tới nhà mình, người nhà mình sẽ làm tẩm ướp giúp bạn, công ko tính :Smiling: . Khi bạn mua chọn trực tiếp hãy hơn bạn ạ vì có nhiều loại.
    Đ/c: 20 ngõ 459 Bạch Mai
    ĐT: 6275799
    • 591 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #13
    có thể nấu thông thường là 220K/kg
    • 853 Bài viết

    • 208 Được cảm ơn

    #14
    mẹ MH không phải chọc đũa để nó cắn đâu. Cứ vật ngửa nó ra thế là nó phải thò tay chân và đầu ra để lấy thăng bằng mà. Mà các mẹcho thêm vài miếng thịt gà và thì ngon lắm, ở nhà hàng người ta cho gà vào chung đấy, mình cứ nghĩ là người ta độn nhưng hỏi ra thì họ bảo đó là bí quyết đấy
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Có mẹ nào biết nấu món lẩu baba thuốc bắc không? Hai món chuối đậu và rang muối thì em làm thành thục rồi, mà tìm mãi không thấy chỗ nào hướng dẫn nấu lẩu baba thuốc bắc cả.
    Chuột vàng ơi mẹ yêu con nhiều lắm, mau về với mẹ nha con yêu!!!
    • 187 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Catbaby Xem bài viết
    Có mẹ nào biết nấu món lẩu baba thuốc bắc không? Hai món chuối đậu và rang muối thì em làm thành thục rồi, mà tìm mãi không thấy chỗ nào hướng dẫn nấu lẩu baba thuốc bắc cả.
    Mẹ nó ơi, tả cách làm món baba rang muối cho cả nhà học tập đi nào

    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meheoi Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, tả cách làm món baba rang muối cho cả nhà học tập đi nào
    Hic type xong post lên thì mạng lởm làm mất hết huhu.

    Làm baba rang muối theo cách mình học được rất đơn giản, dễ làm mà lại ngon nữa. Thế này nhé:
    Nguyên liệu:
    - Thịt baba (lọc lấy phần nạc)
    - Rượu trắng: 1/2 bát con
    - Gừng: 1/2 lạng
    - Xả thái mỏng: 1/2 lạng
    - Hành khô thái mỏng: 1/2 lạng
    - Bột chiên tôm 1/2 lạng
    - Gia vị
    - Dầu ăn
    Thịt baba lọc lấy phần nạc và chân, tẩy với gừng giã nhỏ và rượu cho hết mùi. Đun nước sôi với gừng thái lát, xả, cho 1 chút gia vị vào rồi trần thịt baba. Vớt ra để thịt baba thật ráo nước rồi xóc với bột chiên tôm.
    Đun dầu ăn thật nóng (nhớ cho nhiều dầu và phải bốc khói) thì mới cho baba vào để thịt được săn mà không dai. Chiên baba cho hơi vàng thì lấy ra. Dủng chỗ dầu ăn đó chiên hành và xả thái mỏng cho vàng. Lấy ra để nguội rồi rải lên đĩa dưới có lót rau thơm xà lách cho đẹp. Khi gần ăn thì cho baba đã chiên hơi vàng vào dầu chiên lại cho nóng, khi vớt ra thì xóc lại với 1 chút gia vị rồi bầy lên đĩa. Ăn nóng với muối tiêu chanh thì tuyệt cú mèo. Xã nhà mình mê món này lắm ý.:Kiss:
    Yêu cầu thành phẩm: miếng thịt baba săn, vỏ ngoài giòn nhưng trong mềm không dai.
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé. :Rose:
    Nhân tiện cho tớ hỏi lẩu baba thuốc bắc chắc cũng làm giống như lẩu gà thuốc bắc nhỉ. Bạn nào biết chỉ tớ với. Tks :Rose: :Rose: :Rose:
    Chuột vàng ơi mẹ yêu con nhiều lắm, mau về với mẹ nha con yêu!!!
    • 591 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #18
    Oạch, ba ba bổ và đắt vậy mà bác này dùng mỗi phần nạc thôi à, cái mai diềm của nó rất ngon, chặt miếng cả con thôi.
    Em ko nghe có lẩu ba ba thuốc bắc chỉ có ba ba tần hoặc hấp thuốc bắc thôi, còn lẩu thì lẩu ba ba chuối đậu và lẩu rượu vang.
    Em vừa xem được một cthức "ba ba ủ muối"rooling: đây nữa:
    Ba ba làm sạch để nguyên con đậy "nắp" (phần mai ở giữa được "khui" ra để riêng). Nước dừa nêm chút bột ngọt, đường, chút xíu muối, bỏ ba ba vào luộc cho đến khi nước gần cạn, vớt ra cho ráo. Bỏ muối hột vào nồi đất hoặc nồi gang, để ba ba vào cái đĩa sành đặt vào nồi muối, đậy nắp lại nung lửa cho đến khi nào hạt muối hết nổ là được. Lấy ba ba ra đặt vào đĩa inox, phi mỡ tỏi chế lên, đổ nước luộc ban đầu vào, mang ra đặt lên bếp gas ăn nóng, dọn kèm ra cải bẹ xanh hay xà lách Đà Lạt, vài cọng rau thơm, chấm nước mắm mặn.

    Hi hi, có một số bác gọi đến nhà, do em quên ko dặn u nên u bảo ko nấu, em đã dặn lại rồi ạ, do bình thường nhà em ko bán lẻ, tự dưng e bon chen:Thinking:
    • 134 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ táo còi Xem bài viết
    Oạch, ba ba bổ và đắt vậy mà bác này dùng mỗi phần nạc thôi à, cái mai diềm của nó rất ngon, chặt miếng cả con thôi.Em ko nghe có lẩu ba ba thuốc bắc chỉ có ba ba tần hoặc hấp thuốc bắc thôi, còn lẩu thì lẩu ba ba chuối đậu và lẩu rượu vang.
    Em vừa xem được một cthức "ba ba ủ muối"rooling: đây nữa:
    Ba ba làm sạch để nguyên con đậy "nắp" (phần mai ở giữa được "khui" ra để riêng). Nước dừa nêm chút bột ngọt, đường, chút xíu muối, bỏ ba ba vào luộc cho đến khi nước gần cạn, vớt ra cho ráo. Bỏ muối hột vào nồi đất hoặc nồi gang, để ba ba vào cái đĩa sành đặt vào nồi muối, đậy nắp lại nung lửa cho đến khi nào hạt muối hết nổ là được. Lấy ba ba ra đặt vào đĩa inox, phi mỡ tỏi chế lên, đổ nước luộc ban đầu vào, mang ra đặt lên bếp gas ăn nóng, dọn kèm ra cải bẹ xanh hay xà lách Đà Lạt, vài cọng rau thơm, chấm nước mắm mặn.

    Hi hi, có một số bác gọi đến nhà, do em quên ko dặn u nên u bảo ko nấu, em đã dặn lại rồi ạ, do bình thường nhà em ko bán lẻ, tự dưng e bon chen:Thinking:
    Oạch chắc mẹ cháu nói vắn tắt quá làm mẹ nó hiểu lầm rồi. Ý mình là làm món baba rang muối thì dùng phần thịt nạc và chân, còn những phần xương xẩu như mai, diềm thì ta lại nấu chuối đậu hoặc món khác nên mình không đề cập đến, chứ thịt baba ngon vậy phải tận dụng hết chứ :Smiling:
    Chuột vàng ơi mẹ yêu con nhiều lắm, mau về với mẹ nha con yêu!!!
    • 5 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #20
    Dạo này chả thấy ai ăn baba mấy nữa nhỉ, hic nghĩ đến món này vẫn thấy thèm
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2