• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.25K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 67 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1
    Nhà mình thỉnh thoảng hay có tắc kè mà con mình hơi còi nên mình muốn cho cháu ăn cho khỏe. Nhưng mình nấu lên nó cứ chê là tanh không ăn, mẹ nào có bí quyết nấu món này hay chế biến tắc kè thành món khác thì dạy hộ mình nhé. Cám ơn nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa

      Bánh flan trái dừa thạch lá dứa có vị ngọt ngọt của sữa, béo béo của hột gà, giòn giòn của rau câu,...

    • Coca-Cola triển khai dự án hỗ trợ nâng cao năng lực phụ nữ

      Với các hoạt động thành lập ngân hàng nhóm, hướng dẫn kiến thức quản lý tài chính, thực hành tiết...

    • Tắc kẽ vòi trứng

      Em có chị bạn đang bị tắc kẽ vòi trứng,BS bảo phải dùng TTON mới được vậy các chị có biết cách nào chữa tốt hơn TTON không?

    • Ngô Thanh Vân – “Tắc kè” đa phong cách

      (2Sao) – “Tắc kè” không phải vì Ngô Thanh Vân quá sặc sỡ mà bởi cô quá thông minh để có thể làm chủ mọi tình huống và thích nghi với môi trường khắc nghiệt của showbiz. Ngô Thanh Vân Năm sinh: 26/2/1979 Danh hiệu: Á hậu 2 HHPNVN qua ảnh 2000 2004: được bình chọn là diễn viên được yêu thích nhất...

    • Tai heo ngâm giấm chua giòn

      Sắp Tết nên mình bắt đầu chuẩn bị làm dần một số món phù hợp nhâm nhi, đãi khách, chống ngán. Bên...

    • 3,172 Bài viết

    • 7,742 Được cảm ơn

    #2
    Tó còn chửa nghe thấy loại cháo này bao giờ.Chỉ biết có rượu tắc kè
    Tin Tin Tin Tìn
    • 83 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #3
    Tắc kè... nhìn con đó đã thấy ghê ghê rồi >"<
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 65 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Chào mevuvu,
    mình không biết con bạn mấy tuổi, nhưng tắc kè ăn dễ nhất là nướng lên, xé thịt chấm muối tiêu chanh hay cho cháu cầm tự xé ăn cũng được. Nếu bạn muốn nấu cháo thì mình thường làm như sau: Mình làm tắc kè bằng cách dội nước sôi cho tắc kè chết rồi mổ bụng, móc mắt bỏ, sau đó nướng sơ trên lửa, lột da, xé thịt rồi bằm nhuyễn chung với đuôi (đừng bỏ đuôi vì nó bổ nhất đấy), ướp sơ. Sau đó bạn bắt nồi, đổ dầu, khử tỏi, xả cho thơm, rồi bỏ thịt vào xào qua cho thơm, sau đó trút qua nồi cháo đã chín sôi, bắt xuống. Nếu bạn muốn cho con ăn luôn nước xương thì có 02 cách: 1. Phần xương nướng sơ lại cho hết máu rồi bỏ vào nồi hầm cho ra nước, sau đó, lược xương, đổ gạo vào nấu cháo. 2. Bạn phơi xương khô, bỏ vào chảo sao vàng, tán nhuyễn, pha nước chắt cốt cho bé uống riêng. Còn nếu bạn không có thời gian có thể mua rượu đế về phơi khô xương rồi thả vào ngâm cho ... ông xã uống:Laughing:. Mình toàn làm vậy, con mình thấy cũng ăn được. Mình nghĩ mùi tắc kè hơi nồng nên bé không quen, ban nấu xong ngửi thử thấy thơm là được.
    Chúc cháu hết còi nghen
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)