• 2 Lượt chia sẻ
  • 99.6K Lượt đọc
  • 48 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi,trước đây khi mang thai, các mẹ ăn cháo cá chép nấu như thế nào truyền lại cho em ít kinh nghiệm với. Em sợ mùi thức ăn mà nhìn thấy nồi cháo cá chép MC nấu vẫn con tanh mùi cá, lại còn nguyên cả con sợ ngất luôn, mà không ăn thì không được , các mẹ giúp em với.

    • 5,176 Bài viết

    • 1,175 Được cảm ơn

    #2
    Tớ cũng chả ăn được mặc dù không tanh nhưng lại thấy hơi đắng vì để nguyên mật. Cho cả con nguyên xi vào nồi mà, không làm thịt.
    Hay cậu thử cho tý thìa là vào xem có đỡ hơn không? Mẹ tớ nấu tớ bắt chồng tớ ăn, hắn ăn không được nên chẳng ép tớ, bọn tớ cho vào gầm giường rồi phi tang.

    • Avatar của AMP
    • AMP
      Offline
    • 8 năm
    • 43 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Hồi trước mình mang thai cũng có vài lần ăn cháo cá chép. Mình tự nấu lấy và thấy ăn cũng được, chỉ có lười gỡ xương nên chỉ ăn được mấy lần.
    Thấy mọi người bảo cá chép nhỏ thì bổ hơn cá to. MC mua cho minh cá khoang 2-3 lạng. Luộc cá cho thêm tí gừng, tí tẹo dấm (cho đỡ tanh), cá chín vớt ra gỡ lấy thịt (cố gắng gỡ cẩn thận vì rất nhiều xương dăm), cho gạo vào nước luộc ninh cháo. Phần thịt cá có thể cho thẳng vào nồi cháo nấu cùng, cháo chín cho hành lá mùi tàu thì là, nước mắm vừa ăn, rồi múc ra bát rắc ít hành khô phi vàng và xơi thôi. Phần thịt cá có thể xào thơm với hành và trộn vào cháo.

    Có một chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn, chẳng hiểu bạn có thích khẩu vị này ko?
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,108 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AMP
    Hồi trước mình mang thai cũng có vài lần ăn cháo cá chép. Mình tự nấu lấy và thấy ăn cũng được, chỉ có lười gỡ xương nên chỉ ăn được mấy lần.
    Thấy mọi người bảo cá chép nhỏ thì bổ hơn cá to. MC mua cho minh cá khoang 2-3 lạng. Luộc cá cho thêm tí gừng, tí tẹo dấm (cho đỡ tanh), cá chín vớt ra gỡ lấy thịt (cố gắng gỡ cẩn thận vì rất nhiều xương dăm), cho gạo vào nước luộc ninh cháo. Phần thịt cá có thể cho thẳng vào nồi cháo nấu cùng, cháo chín cho hành lá mùi tàu thì là, nước mắm vừa ăn, rồi múc ra bát rắc ít hành khô phi vàng và xơi thôi. Phần thịt cá có thể xào thơm với hành và trộn vào cháo.

    Có một chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn, chẳng hiểu bạn có thích khẩu vị này ko?
    mình đặc biệt không thích ăn bất kể một loại cá nào vì dù có cẩn thận mấy cũng bị hóc xương nên sợ.

    Nghe AMP trình bày cách nấu cháo cá mà mình thèm quá. híc híc... tối nay về thủ thỉ để CN MC mua cho con cá về tự nấu theo cách của AMP xem thế nào. Chắc là ngon!

    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #5
    Để hôm nay về nhờ mẹ mình nấu thử theo cách của AMP, hy vọng là sẽ dễ ăn hơn, nhưng không dám ăn hành phi đâu, vì cứ ngửi thấy mấy mùi xào nấu là sợ xanh mặt rồi.
    AMP ơi, thế nấu cháo phải để nguyên con, cả ruột rà thế à, hay là moi hết ruột đi rồi mới cho vào nấu?

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shimizu
    Để hôm nay về nhờ mẹ mình nấu thử theo cách của AMP, hy vọng là sẽ dễ ăn hơn, nhưng không dám ăn hành phi đâu, vì cứ ngửi thấy mấy mùi xào nấu là sợ xanh mặt rồi.
    AMP ơi, thế nấu cháo phải để nguyên con, cả ruột rà thế à, hay là moi hết ruột đi rồi mới cho vào nấu?
    Chị thường ăn kiểu cả con cho vào nồi ninh nhừ tử (bỏ ruột & mang).
    Chín vớt cá ra ăn như kiểu cá luộc ý rồi ăn cháo ko. Ngọt lừ. :4:
    Cho nhiều hành thìa là vào ngon lắm chẹp chẹp.

    • 251 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    Mình chửa đứa đầu cũng hay ăn cháo cá chép. Gần đây mới được một người Chị là tiến sỹ về thuỷ sản nói cho biết. Cá chép không nên ăn vì sống ở trong bùn dề bị ô nhiễm. Đặc biệt nếu nấu cả ruột thì rất độc vì trong ruột lượng độc tố gấp từ 100-200 lần ở trong thịt cá.
    Từ khi biết vậy không dám ăn nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,510 Bài viết

    • 1,179 Được cảm ơn

    #8
    Cháo cá chép thì mình cũng nầu giống bạn AMP đấy, ăn ngon mà ko thấy vị tanh gi đâu. Theo mình nếu nấu cháo cá chép mà cho cả con thì chắc là tanh rồi. Còn mìmh mà muốn ăn cả con thì mình nấu như canh nhưng nhạt hơn nhiều. Có cà chua, me, rau thì là hành, nấu xong gỡ cá ăn không xong đó thì ăn cơm với nước canh. Tớ thấy rất dễ ăn. Tớ tuần nào cũng ăn một con đấy. Bạn thử xem nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 331 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #9
    Theo mình được biết thì khi có thai mà mẹ năng ăn cháo cá chép thì con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặt biệt là môi bé sẽ rất đỏ (thông minh hay không thì mình không sure vì chưa kiểm định được, riêng cái vụ môi đỏ thì đúng đấy, môi bé con nhà mình đỏ như son). Tuy nhiên khi nấu cần phải lưu ý mấy điểm sau:
    - Cá mua về nhà phải là cá sống, tốt nhất lựa con <nửa ký, mới bổ và ăn hết không cảm thấy ngán.
    - Cá đập đầu làm sơ (không bỏ vảy, mang, ruột -nếu kỹ bạn mổ bụng móc ruột rửa sơ qua, bỏ mật nếu sợ đắng), làm càng nhanh càng tốt, rửa nhanh đừng để cá mất đi máu tươi sẽ mất công dụng của bài thuốc cháo cá chép này.
    - Nên bắc nối cháo trước khi làm cá sao cho khi cá vừa làm xong thì cháo cũng vừa sôi, cho cá vào nồi cháo nấu cho chín nhừ thêm nhiều đầu hành lá, hành củ vào cho thơm, nếu muốn cho thêm tí gừng, nêm vừa ăn. Ăn ngay khi còn nóng bảo đảm không tanh tí nào cả, mình thì ghiền cái món này lắm.
    Nhớ là lựa cá khoảng từ 3-5 lạng thôi, đừng to quá không phát huy hết hiệu quả của bài thuốc này.
    Mấy tháng đầu, tốt nhất là khoảng từ tháng thứ tư trở về sau vì 3 tháng đầu có người bị nghén tanh cá ngán cơm không ăn được, và tuần ăn một con thì tuyệt vời cho tương lai con trẻ đấy.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 105 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Alice Dương
    Mình chửa đứa đầu cũng hay ăn cháo cá chép. Gần đây mới được một người Chị là tiến sỹ về thuỷ sản nói cho biết. Cá chép không nên ăn vì sống ở trong bùn dề bị ô nhiễm. Đặc biệt nếu nấu cả ruột thì rất độc vì trong ruột lượng độc tố gấp từ 100-200 lần ở trong thịt cá.
    Từ khi biết vậy không dám ăn nữa.

    Mình nghĩ là không sao đâu, cá chép ở miền nam bây giờ được nuôi trong bè cá, không tiếp xúc dưới đáy sông, nên cũng không lo. Còn cá chép ở phía bắc thì mình thấy vẫn nuôi trong ao hồ, không biết sao.


    Một kinh nghiệm dân gian khác: ăn cá chép nhiều thì hay sinh con gái, ví dụ như mình đây....
    ToTo ơi, ba mẹ thương con nhất trên đời!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5