• 0 Lượt chia sẻ
  • 4.96K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 290 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #1
    Ca nha oi co ai biet lam cha muc ran chi giup me Bip voi!! Cha la AX va minh di an hang thay mon nay ngon qua. Ve cung tap tanh lam thu nhung no cu roi rac chu khong ngon lanh nhu nha hang !

    Xin da ta truoc!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm chả mực

      Có mẹ nào biết cách làm chả mực thì chỉ em với. Cả nhà em thích ăn lắm nhưng mà mua ngoài hàng thì đắt, em muốn mua về tự làm, vừa tiết kiệm vừa được tiếng. Chỉ em với nhé, cả nguyên liệu và cách làm, em vụng lắm ạ, từ trước đến giờ chỉ biết ăn, chẳng biết làm gì cả, giờ quyết tâm học hành ạ. Tks...

    • Các mẹo nấu ăn siêu dễ giúp tiết kiệm thời gian

      Một số mẹo nấu ăn dưới đây sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị cho món ăn nè :x. ...

    • Cách làm chả mực cho ngon

      Mình rất mê món chả mực, mình có ng nhà ở HP hay gửi cho mực tươi xay (trong đó đã xay cùng hành, thì là, cần tỏi tây, gia vị, hạt tiêu) ăn cũng được nhưng thấy chả mực Hạ Long ăn ngon hơn. Mẹ nào biết công thức pha trộn để có món chả mực ngon như vậy giúp mình nhé. Mai ngày nghỉ, mình muốn làm cho...

    • Dùng nước luộc rau quả để pha bột ăn dặm có đúng không?

      Mình đang cho bé 8 tháng sử dụng bột ăn dặm vị khoai tây và cà rốt, tuy nhiên mỗi khi pha nước chế...

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 12 năm
    • 1,451 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #2
    Không biết có phải món này không?
    1/2kg mực tươi
    1 lạng giò sống
    1 chút bột mỳ hoặc bột chiên tôm, hành, thìa là, hạt tiêu
    Mực xay sơ qua, nếu xay nhuyễn mình thấy ăn không giòn mất ngon của mực, trộn với giò sống, nêm 1 chút gia vị, ít thôi nhé vì giò cũng mặn rồi, thìa là và hành thái nhỏ trộn chung, rắc chút hạt tiêu cho thơm, rắc 1 chút bột lên, trộn đều tất cả.
    Bạn có thể viên miếng vừa ăn rồi hấp qua sau dó rán, nhà mình toàn rán luôn. Để viên không bị dính hỗn hợp ra tay bạn chấm tay qua dầu ăn (nhà mình toàn dùng 2 cái thìa, không được đẹp lắm nhưng đỡ bẩn tay và mất VS)
    Rán chín vàng đều 2 mặt gắp ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi, chấm với chút mắm chanh ớt, thích đẹp thì trình bày thêm.
    Mình chẳng có công thức chính xác, cứ áng chừng thôi đó.
    Chúc ngon miệng.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    • 306 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #3
    Nếu không dùng giò sống để trộn, muốn chả mực dính kết bạn có thể dùng trứng cũng rất ngon.
    Với 0,5kg mực tươi bạn chỉ cần cho 01 quả trứng vịt thôi.
    Chúc vui!
    Bé Mọt (Ha Noi)
    • 290 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #4
    hi hi cam on hai me nhieu qua ! Chinh xac la mon me Bip muon lam. Chieu nay se ve thuc tap ngay. Chinh xac la me Bip bi thieu bot va trung. Cam on hai me lan nua, ngay mai se thong bao ket qua ! D
    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #5
    Em cũng làm theo cách của chị Vân đấy. Mực không xay kỹ nên nó ngọt và thỉnh thoảng lại thấy sần sật, rất hay Có thể cho thêm tý gừng và ớt vào xay cùng mực (nếu ăn được cay) và để cả tấm to hấp qua rồi rán vàng và cắt nhỏ ra ăn, khỏi nặn miếng.
    Chị Vân dùng cái găng nilon để làm thức ăn tiện lắm, 9k/hộp được 100 cái
    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 12 năm
    • 1,451 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #6
    H h, liều gh, dm qua mặt mẹ Cuccu, con gi đất cảng chuyn gia đồ biển để by cch lm chả mực Mực m xay nhuyễn chẳng giống chả mực nữa nhỉ, nhiều khi nh mnh xay 1 cht cn lại băm ra, khi ăn gin v ngon thật đấy.
    Lần sau mnh sẽ hấp cả miếng to rồi rn xem sao.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    • 306 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #7
    Hic hic, nhà mình cũng toàn băm mực thôi. Vì xay nhuyễn mẹ chống mình bào ăn không giòn, mất ngon
    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #8
    Ối giời, em chỉ ăn là nhanh thôi, có làm mấy ops: Thông gia nhà bé Mọt (Mỹ) mà đọc thấy em làm chả mực nó cười chết, thỉnh thoảng buổi trưa lại rủ nó đi ăn chả mực bán sẵn mà Bún chả mực chấm mắm tôm ăn chỉ thấy no không thấy chán. Thế mà rủ mẹ Gấu đi, nàng không thích, chỉ thích chả nem thôi. Mẹ Gấu sắp mất gốc rồi
    • 290 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #9
    ca nha oi ngon ba chay! Hom qua me Bip da ve thuc hien, lai con mua duoc 0.5 lang mo gay nua nen cho vao rat gion. Cong nhan la bam thi rat ngon nhung phai cai mat thoi gian ma bo chau hau doi nen me chau nah may xay xo xo thoi !

    Cam on ca nha nhe !
    • 413 Bài viết

    • 883 Được cảm ơn

    #10
    Nghe mọi người bàn luận mình cũng cảm thấy.... ngứa nghề quá vì mình là dân biển mà.

    Các bạn biết không? để chả mực ngon người ta thường làm chả mực bằng mực cái để lấy vú của mực cho vào. Không xay mực cũng không băm mà phải dùng cối để giã (nhỏ hay to là tuỳ ý thích của mỗi người), cho thêm trứng, thìa là và hạt tiêu. Thường thường, người ta chỉ cho thêm giò sống để tăng thêm số lượng thôi chứ sẽ bị giảm đi chất lượng của chả mực đó.

    Chúc các bạn thành công với món chả mực của mình.
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2