NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chả giò hải sản Ngọc Sương

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 23.4K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 459 Bài viết

    • 455 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, Em đang định lấy lòng anh xã tương lai bằng món Chả giò Hải sản , cái loại giống như ở Ngọc Sương ấy, em mê cái nước sốt Mayonnaise ở trong cái chả giò ấy khiếp và cái lớp áo vàng rụm và dòn tan, mà em lại không biết làm. Các chị giúp em với, em sẽ hậu tạ bằng vài cái chả giò hải sản sau khi thành phẩm ạh.

    Em cảm ơn các chị nhiều thật nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,011 Bài viết

    • 240 Được cảm ơn

    #2
    search trên google nhiều lắm chị, em cũng thích món này lắm nhưng mom làm thì ngon ơi ngon, ăn ở ngoài chỗ thì ngấy quá, chỗ thì hăng hắc vì Mayon quá, chị search google bí quyết rồi làm 2-3 lần là có kinh nghiệm chế biến thêm. Ăn béo nhưng ko hắc, ko ngấy, hải sản vẫn tươi săn, vỏ giòn là đạt. Chị mà ăn thử ở Bê Vàng hay Đại Thống (SG) là bỏ dép chạy luôn.
    I wanna be Kawaii!!! :Crying:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 290 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #3
    Nguyên liệu
    Tôm sú 4 con, mực 100g, thịt cua 100g, bánh tráng pía 5 cái, bột xù 150g, xốt mayonnaise 100g, trứng gà 1 quả, muối 1 muỗng cà phê, xà lách, cà chua vừa đủ.
    Chế biến và trình bày
    Tôm, mực cắt hạt lựu, thịt cua xé nhỏ. Xào các nguyên liệu với tỏi cho chín, nêm vừa ăn, cho xốt mayonnaise vào trộn chung. Cho vào bánh pía cuốn lại, nhúng qua trứng gà, lăn bột xù, chiên vàng đều là được. Chả giò ăn với xà lách và cà chua.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 459 Bài viết

    • 455 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MuoiMuoi Xem bài viết
    Nguyên liệu
    Tôm sú 4 con, mực 100g, thịt cua 100g, bánh tráng pía 5 cái, bột xù 150g, xốt mayonnaise 100g, trứng gà 1 quả, muối 1 muỗng cà phê, xà lách, cà chua vừa đủ.
    Chế biến và trình bày
    Tôm, mực cắt hạt lựu, thịt cua xé nhỏ. Xào các nguyên liệu với tỏi cho chín, nêm vừa ăn, cho xốt mayonnaise vào trộn chung. Cho vào bánh pía cuốn lại, nhúng qua trứng gà, lăn bột xù, chiên vàng đều là được. Chả giò ăn với xà lách và cà chua.

    Chi oi, banh pia la banh gi ha chi, co phai banh trang khong? va cai nuoc sot mayonnaise co can pha them cai gi khong chi? em lam thu roi ma cai vo no khong duoc nhu o Ngoc Suong va cai nhan thi cang khong giong, hic :Sad:
    • 5,730 Bài viết

    • 4,855 Được cảm ơn

    #5
    chụ top move wa mục Ẩm tụực thì sẽ nah65n duoc nhiều commnet góp ý hơn đó
    Mục này là nhầm chỗ rồi
    Bé Dâu Newborn:3kg-47cm1m:5kg-55cm 2m:6kg-62cm 3m:7kg-66cm
    4m:8kg-70cm 5m:9kg-73cm 6m:8,8kg-75cm 7m:9.5kg-78cm 8m:9.2kg-78cm
    9m:10kg - 80cm 10m:10.2kg-80cm11m:10.5kg-82cm 12m: 11kg-83cm 13m: 11kg-85cm 14m: 12kg-88cm
    15m2w: 13kg-92cm19m: 13.5kg-96cm 24m: 14,5kg-99cm
    28m: 16kg-103cm
    • 290 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi prettyshark Xem bài viết
    Chi oi, banh pia la banh gi ha chi, co phai banh trang khong? va cai nuoc sot mayonnaise co can pha them cai gi khong chi? em lam thu roi ma cai vo no khong duoc nhu o Ngoc Suong va cai nhan thi cang khong giong, hic :Sad:
    Mình ở SG nên ra chợ bảo mua bánh pía cuốn chả giò là họ đưa cho 1 xấp trước đây chỉ có loại bánh pía tươi nhưng nay thì có loại bánh khô có đóng bao đàng hoàng nhưng kinh nghiệm của mình dùng loại tươi vẫn ngon hơn. Cho sốt mayonnaise vào trộn chung không phải pha thêm gì cả, nhưng bạn phải để các thứ xào nguội đã chứ 0 làm chảy mất sốt, tốt nhất là sau khi trộn bạn cuốn ngay ăn ngay thì mới ngon còn để lâu thì sốt chảy ra nên cái chả giò không giòn. Mình làm rồi thấy ăn cũng khá ngon và làm được nay từ lần đầu tiên. Chúc thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 91 Bài viết

    • 144 Được cảm ơn

    #7
    Mình thì ngoài những nguyên liệu nêu trên còn cho một ít đậu hà lan, hành tây, khoai tây thái hạt lựu vào nhân nữa, sẽ đỡ ngán hơn, các bạn thử xem nhé!:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,573 Bài viết

    • 866 Được cảm ơn

    #8
    Bánh tráng pía làm bằng bột mì nên khi chiên sẽ giòn. Loại này làm chả giò bình thường thì ngon.

    Chả giò hải sản ở Ngọc Sương mình nghĩ là nên dùng loại bánh tráng siêu siêu mỏng (loại này mình đọc trên mạng thường được các chị ở Hà Nội gọi là bánh tráng Hồng Kông). Mỏng lét, trong suốt, không dai. Ai đã ăn gỏi cá mai Vườn Xoài sẽ thấy họ dùng loại bánh tráng này để mình cuốn. Search rồi mà ko có hình ảnh cho bạn xem.

    Loại chả giò hải sản đó bạn ăn đâu có thấy cái vỏ bánh tráng đâu, chỉ cảm nhận được lớp vụn bánh mì bám bên ngoài thôi, bên trong béo béo, thơm thơm. Ngoài nhân chả giò (cái này thì do tập luyện và điều chỉnh liều lượng và rút kinh nghiệm) thì bạn phải tìm đúng nguyên liệu làm vỏ bánh.
    • 144 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #9
    Bạn chủ top hỏi công thức Chả Giò Hải Sản ở quán Ngọc Sương thì cũng hơi khó vì cá nhân mình cũng phải thừa nhận quán đó làm chả giò ngon nhất (chưa đâu ngon bằng) nên chắc cũng có công thức riêng. Nhắc đến lại thèm quá mà mỗi lần ăn ở Ngọc Sương xong khi thanh toán xót hết cả ruột...
    • 759 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #10
    Up lên cái nào, đã có mẹ nào làm món này chưa, Mình đang định làm cho bữa tiệc sắp tới đây mà hơi run vì chưa thực hành lần nào.
    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #11
    món này chưa được ăn
    • 102 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #12
    Vậy chả giò Ngọc Suơng này ở Nha trang phải kg các Chị
    Có ngon bằng chả giò Dìn ký kg vậy.
    Mai e sẽ làm thử e đang quan tâm nó
    • 867 Bài viết

    • 540 Được cảm ơn

    #13
    Ở SG có chuỗi nhà hàng NGọc Sưong đó thôi. Đâu phải ra Nha Trang.
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    chả giò đó cũng dễ làm mà bạn,người ta xài bánh tráng hongkong( bán ở bến thành hoặc mấy chợ của người hoa),giá khoảng 12ngan 1 xấp khoảng 20c,

    tôm,mực luộc chín xắt hạt lựu, trái cây cắt hạt lựu, sốt mayonaise ( loại nhập khấu từ thái lan chu đừng xài của việt nam sản xuất ăn hăng lắm giá khoảng 90k/hu lớn )bạn cho đường ,sữa đặc ,nước cốt chanh ( tùy mỗi người nêm nhé quan trọng là chổ này đấy ) bạn trộn tất cả lại rồi cuốn với bánh tráng hk,nhúng vô trứng gà,rồi nhúng tiếp vô bột chiên xù(panko bán ở mấy hàng đồ khô ý ),dầu nóng bỏ vô chiên (khoảng 20s là lấy ra vì bánh tránh nay mau giòn lắm ,chấm với sốt mayoneise hòa với tương ớt,

    mẹ nào có cách nào làm ngon thì gửi cho 3mun học hỏi thêm nhé. chúc các mẹ làm thành công nhé !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,457 Bài viết

    • 1,573 Được cảm ơn

    #15
    Mình cũng Ấn ở ngọc sương 1 Lần rồi và có về làm thử nhưng ngấy quá,lần thứ 2 mình bớt mayonaise thêm phomai con bò vào có vị chua nhẹ của phomai cũng ngon,nhưng mình nhớ ở NS khi ăn vào có cái gì nhuyễn nhuyễn nhưng giòn mình có thử bằng hành tây nhưng ko fai, nếu có làm lần nữa chắc mình sẽ bằm nhuyễn bắp cải tím trộn chung xem sao vừa tạo độ giòn vừa đẹp mắt.nếu bạn nào có làm trứơc theo cách này thì nhớ phản hồi cho mình biết với nha
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiloc Xem bài viết
    Mình cũng Ấn ở ngọc sương 1 Lần rồi và có về làm thử nhưng ngấy quá,lần thứ 2 mình bớt mayonaise thêm phomai con bò vào có vị chua nhẹ của phomai cũng ngon,nhưng mình nhớ ở NS khi ăn vào có cái gì nhuyễn nhuyễn nhưng giòn mình có thử bằng hành tây nhưng ko fai, nếu có làm lần nữa chắc mình sẽ bằm nhuyễn bắp cải tím trộn chung xem sao vừa tạo độ giòn vừa đẹp mắt.nếu bạn nào có làm trứơc theo cách này thì nhớ phản hồi cho mình biết với nha
    không phải hành tây đau bạn ,trái lê đó,bạn thử cách này xem sao,tại mình cũng hay làm món này
    • 1,457 Bài viết

    • 1,573 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi luanlove1985 Xem bài viết
    không phải hành tây đau bạn ,trái lê đó,bạn thử cách này xem sao,tại mình cũng hay làm món này
    thế mà mình còn nghĩ là táo nữa nhưng ko chắc chắn = bắp cải ,nếu là lê thì có sợ nó ra nhiều nước ko bạn
    • 1,062 Bài viết

    • 330 Được cảm ơn

    #18
    Chẳng biết món này, đọc quanh thấy thòm thèm rồi
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    không có bị ra nước đâu bạn,tại mình không có chiên lâu trong dầu,ban hãy thử xem sao
    • 23 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #20
    -Mực, tôm, cua luộc chín thái hạt lựu
    -Cà rốt,khoai tây, hành tây thái hạt lựu. ( Cà rốt, khoai tây luộc chín trước )
    -Xào hành tây cho chín sau đó cho cà rốt, khoai tây, mực , tôm, cua vào xào nhanh nêm hạt nêm , tiêu.
    - Để hỗn hợp xào thật nguội ( thật nguội chứ không khi cho sốt mayone vào sẽ bị chảy nước) cho sốt mayone vào.
    - Dùng bánh bía cuốn nhanh lăn qua trứng gà sau đó bột chiên xù. Do phần nhân đã làm chín nên chiên sẽ rất nhanh.
    - Dùng chung với nước ớt trôn sốt mayone.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2