• 0 Lượt chia sẻ
  • 40.4K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết nấu món này chỉ giúp mình nhé, cảm ơn nhiều!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,564 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #2
    Nước lẩu tớ vẫn nấu như nấu riêu ý nhưng mua thêm sườn sụn chặt nhỏ (ninh trước 1 lúc cho mềm), thịt bò, đậu phụ thái nhỏ rán phồng, chả cả rán, rau sống các loại thái nhỏ.
    Cho nước riêu cua đã nấu cùng với sườn vào nồi lẩu thế là có 1 nồi nước lẩu ngon lành rồi, các nguyên liệu còn lại thì thích ăn gì cho vào nhúng thôi. Chúc ngon miệngrooling:
    • 185 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #3
    Lẩu cua đồng là món nhà mình hay ăn lắm đây. Bạn thử tham khảo cách làm như sau:


    Nguyên liệu



    Cua đồng sống: 1kg,

    Đậu phụ: 0,5 kg,

    Cà chua: 3-5 quả,
    Dấm bỗng: đủ dùng (nhà mình thường mua 2 túi sẵn ở chợ đủ cho 1 nồi).

    Sả: 2 củ, hành khô: 1 vốc tay, tỏi ta: 2 củ
    Ớt khô: 2 thìa (nếu không ăn cay được thì thôi)
    Rau: theo mùa có thể chọn một số rau này: cần, rau rút, rau muống, cải xoong, mồng tơi

    Dầu ăn, nước chấm, ớt tươi, hành dọc chẻ, tía tô.



    Cách làm:
    - Cua đồng làm sạch và giã (xay) như nấu canh, lọc bỏ bã, canh lại lần nữa cho hết xác. Khi giã nhớ cho muối để lúc nấu thịt cua đóng thành mảng nổi lên. Cho nước vừa phải vì còn thêm dấm bỗng. Có thể nêm thêm mắm tôm lọc hoặc hạt nêm (1 thìa thôi vì đã có muối rồi) để vị thêm ngọt đậm hơn.

    - Bắc nồi nước cua lên bếp, đun đến khi gần sôi thì giảm lửa để thịt cua nổi lên trên. Dùng cái vợt vớt sạch thịt cua cho riêng ra một tô. Nước cua còn lại cho sả đập dập, dấm bỗng vào đun sôi để lửa nhỏ.

    - Phi hành, tỏi bằm nhỏ thật thơm, vớt hành, tỏi riêng ra một bát nhỏ, nhớ chắt cho ráo dầu. Dùng luôn dầu ăn phi hành tỏi đó để xào gạch cua cho vàng, ngoáy cho tan đều thành hỗn hợp nước màu vàng rồi cho thịt cua vào, chặn thành từng miếng vừa ăn, thêm chút nước mắm hoặc hạt nêm, chưng nhỏ lửa cho thịt cua chắc lại, gạch bám đều vào thịt. Bắc ra trút nhẹ sang nồi nước cua.
    - Cà chua thái bổ cau, xào với chút dầu ăn, nếu ăn được cay thì chưng ớt bột rồi trút cà chua vào đảo nhanh để miếng cà chua lên màu không nát, gắp cà chua và trút nước xào cà chua vào nồi lẩu.

    - Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng.
    Lúc này cà chua, thịt cua, gạch cua khoe sắc trông ngon mắt lắm rồi. Rắc hành, tỏi chiên vào chỗ gạch cua, xếp đậu vào xen kẽ nổi đều trên mặt nồi, rắc tía tô.


    Ăn kèm với bún.
    mecunkin của Nhà Bồ Nông
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 478 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #4
    lẩu cua đồng mà thiếu tóp mỡ và chả lá lốt thì ko phải lẩu cua đồng rồi ạ :Smiling::Smiling::Smiling::Smiling::Smiling:
    Iem nà Lộc Vừng
    • 185 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MaRiA_Mèo_Vừng Xem bài viết
    lẩu cua đồng mà thiếu tóp mỡ và chả lá lốt thì ko phải lẩu cua đồng rồi ạ :Smiling::Smiling::Smiling::Smiling::Smiling:
    Thế à? Không phải hả em? Quê chị ăn thế em ạ. Đấy là món đồng quê thôi, chắc còn nhiều cách làm khác nhau.

    Em đảm đang chỉ phương pháp để các chị vào học hỏi :Rose:
    mecunkin của Nhà Bồ Nông
    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn các mẹ nh , thứ bảy này có khách mình sẽ làm và báo cáo kết quả sau nha.
    • 478 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #7
    em post ảnh nhá. rooling:rooling:rooling:rooling:rooling:
    Iem nà Lộc Vừng
    • 478 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #8
    Iem nà Lộc Vừng
    • 478 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #9
    Iem nà Lộc Vừng
    • 5,642 Bài viết

    • 1,990 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MaRiA_Mèo_Vừng Xem bài viết
    lẩu cua đồng mà thiếu tóp mỡ và chả lá lốt thì ko phải lẩu cua đồng rồi ạ :Smiling::Smiling::Smiling::Smiling::Smiling:
    Mấy anh chị em cùng cty với chị hay rủ nhau đi ăn món này lắm Bọn chị thường đập quả trứng vịt lộn (trứng sống) thả vào nồi nước cua, nước ngọt lịm nhé, ngon lắm cơ. Nói tới đây là lại thèm rùi rooling:rooling:rooling:
    • 478 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #11
    Iem nà Lộc Vừng
    • 2,631 Bài viết

    • 1,159 Được cảm ơn

    #12
    chán mấy bà chị già quá, đang đói ơi là đói lại còn up cả cái ảnh to tướng mầu sắc nghi ngút khói lên thế kia. Trời lại lạnh nữa chứ, huhuhu, chưa ăn bao giờ cũng thấy thèm.
    Closed !
    • 478 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #13
    chị ơi hôm nọ chị bạn em ở HN về ko ăn được kiểu đạp trức vịt lộn vào. He he he, em thích chén món này lắm. lần đầu về HP em chén món này đấy. ÔI yêu HP lắm rồi ý. Nhớ HP lắm rồi ý
    Iem nà Lộc Vừng
    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MaRiA_Mèo_Vừng Xem bài viết
    chị ơi hôm nọ chị bạn em ở HN về ko ăn được kiểu đạp trức vịt lộn vào. He he he, em thích chén món này lắm. lần đầu về HP em chén món này đấy. ÔI yêu HP lắm rồi ý. Nhớ HP lắm rồi ý
    Hehe có nhiều ng yêu HP nhỉ, bạn quê Hp à, mình HP chính gốc đây, nhưng lấy chồng sg, xa HP mới có mấy năm thôi, hôm về chơi đám bạn rủ đi ăn, ngon thật cái mùi rất đặc trưng, hôm tới có khách nên muốn thể hiện món quê hương mình đấy.
    • 1,109 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #15
    Hay nhỉ, tớ cũng chưa bao giờ bỏ chả lá lốt vào rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,642 Bài viết

    • 1,990 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cục sắt Xem bài viết
    Hay nhỉ, tớ cũng chưa bao giờ bỏ chả lá lốt vào rooling:
    Món canh cua đồng ở HP, trừ khi nấu canh với rau, bao giờ cũng có chả lá lốt chị ạ, rất dậy mùi rooling:rooling:rooling: Ăn canh bánh đa cua cũng có chả lá lốt nữa.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Beaupearl; 02/04/2009 vào lúc 05:16 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,564 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekhanhngoc Xem bài viết
    Món canh cua đồng ở HP, trừ khi nấu canh với rau, bao giờ cũng có chả lá lốt chị ạ, rất dậy mùi rooling:rooling:rooling: Ăn canh bánh đa cua cũng có chả lá lốt nữa.
    Lạ nhỉ, tớ cũng chưa thử bao giờ.:Battin ey:
    • 190 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_cunkin Xem bài viết
    lẩu cua đồng là món nhà mình hay ăn lắm đây. Bạn thử tham khảo cách làm như sau:


    nguyên liệu



    cua đồng sống: 1kg,

    đậu phụ: 0,5 kg,

    cà chua: 3-5 quả,
    dấm bỗng: đủ dùng (nhà mình thường mua 2 túi sẵn ở chợ đủ cho 1 nồi).

    Sả: 2 củ, hành khô: 1 vốc tay, tỏi ta: 2 củ
    ớt khô: 2 thìa (nếu không ăn cay được thì thôi)
    rau: Theo mùa có thể chọn một số rau này: Cần, rau rút, rau muống, cải xoong, mồng tơi

    dầu ăn, nước chấm, ớt tươi, hành dọc chẻ, tía tô.



    Cách làm:
    - cua đồng làm sạch và giã (xay) như nấu canh, lọc bỏ bã, canh lại lần nữa cho hết xác. Khi giã nhớ cho muối để lúc nấu thịt cua đóng thành mảng nổi lên. Cho nước vừa phải vì còn thêm dấm bỗng. Có thể nêm thêm mắm tôm lọc hoặc hạt nêm (1 thìa thôi vì đã có muối rồi) để vị thêm ngọt đậm hơn.

    - bắc nồi nước cua lên bếp, đun đến khi gần sôi thì giảm lửa để thịt cua nổi lên trên. Dùng cái vợt vớt sạch thịt cua cho riêng ra một tô. Nước cua còn lại cho sả đập dập, dấm bỗng vào đun sôi để lửa nhỏ.

    - phi hành, tỏi bằm nhỏ thật thơm, vớt hành, tỏi riêng ra một bát nhỏ, nhớ chắt cho ráo dầu. Dùng luôn dầu ăn phi hành tỏi đó để xào gạch cua cho vàng, ngoáy cho tan đều thành hỗn hợp nước màu vàng rồi cho thịt cua vào, chặn thành từng miếng vừa ăn, thêm chút nước mắm hoặc hạt nêm, chưng nhỏ lửa cho thịt cua chắc lại, gạch bám đều vào thịt. Bắc ra trút nhẹ sang nồi nước cua.
    - cà chua thái bổ cau, xào với chút dầu ăn, nếu ăn được cay thì chưng ớt bột rồi trút cà chua vào đảo nhanh để miếng cà chua lên màu không nát, gắp cà chua và trút nước xào cà chua vào nồi lẩu.

    - đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng.
    Lúc này cà chua, thịt cua, gạch cua khoe sắc trông ngon mắt lắm rồi. Rắc hành, tỏi chiên vào chỗ gạch cua, xếp đậu vào xen kẽ nổi đều trên mặt nồi, rắc tía tô.


    ăn kèm với bún.
    mình thấy phải có hoa chuối ăn kèm thì ngon lắm.
    • 472 Bài viết

    • 1,243 Được cảm ơn

    #19
    Món này ngon quá!
    Cây sẽ cho lộc và cây sẽ cho hoa:Rose:
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Hum nay em sẽ thực hành luôn món này. Hấp dẫn quá
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2