• 2 Lượt chia sẻ
  • 29.7K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Bạn đang bí, không biết nấu gì cho bữa tối nay? Hãy thử nghiệm với món cánh gà chiên nước mắm xem sao.


    Nguyên liệu




    Món cánh gà chiên nước mắm.- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr)
    - 300 gr xà lách
    - Ba quả cà chua
    - Hai củ hành tím
    - Một củ tỏi
    - Hai thìa cà phê hạt nêm
    - Ba thìa cà phê đường
    - Một thìa cà phê tiêu
    - Ba thìa cà phê bột năng
    - Ba thìa súp nước mắm ngon
    - Dầu ăn.


    Thực hiện
    Cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với tỏi, hành, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 - 30 phút cho thấm gia vị. Cho bột năng vào gà, trộn đều.

    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.rooling:

    Thế là xong...ăn thui:Laughing:
    http://www.quehuongoi.vn/am-thuc/2/4...n-nu-c-mam.htm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Hyemun; 08/04/2009 vào lúc 03:19 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ẩm thực cuối tuần - Cánh gà chiên nước mắm

      1. Chọn cánh gà: Phần thịt của cánh gà lúc nào cũng ngon dù cánh to hay nhỏ nhưng ở VN, giới ăn uống đã nhắc nhớ nhau là: "Thịt gà ta, cánh chân gà Mỹ". Thịt gà ta thì ngon chắc rồi còn chữ "Mỹ" ở đây thì xin các bạn hiểu cho là loại gà được nuôi công nghiệp. Phần cánh luôn lớn hơn gà ta và cho...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Món cánh gà chiên nước mắm

      Các chị nào thích ăn cánh gà chiên thì cứ làm thử nhé, món này vừa dễ làm và ăn cũng không ngán nữa: Cánh gà mua về rửa sạch để ráo nước. Làm nước mắm chua ngọt (mặn mặn, ngọt ngọt là được: tỏi, chanh, ớt, đường, nước và chút bột ngọt) để trong tô lớn cho dễ nhúng cánh gà. Chuẩn bị 1 nồi chiên...

    • Sẹo không còn “bất trị”

      Mọi tổn thương dù nhỏ trên da đều có thể để lại sẹo. Sẹo có thể lồi hoặc lõm, nguyên nhân do việc...

    • 219 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #2
    Tự dưng thèm món này... hihi, cảm ơn mẹ nó nhé!
    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #3
    Hihi, trời mưa mà ăn món này thì ngon tuyệt mẹ nó nhỉ!
    • 753 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #4
    Thank mẹ nó! Thèm quá đi rooling:rooling:. E rất thích bỏ nước mắm lúc nấu. Dưng mà em nhớ là được nghe thịt gà thì ko nấu chung với nước mắm cơ mà nhỉ :Sigh:làm từ trước h nấu thịt gà là ko dám cho nước mắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Zinzin11; 11/05/2009 vào lúc 10:07 AM.
    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zinzin11 Xem bài viết
    Thank mẹ nó! Thèm quá đi rooling:rooling:. E rất thích bỏ nước mắm lúc nấu. Dưng mà em nhớ là được nghe thịt gà thì ko nấu chung với nước mắm cơ mà nhỉ :Sigh:làm từ trước h nấu thịt gà là ko dám cho nước mắm.

    Mình chỉ ướp thịt gà với nước mắm ít thôi, cho có mùi vị, khi chiên lên rất thơm. Mẹ nó cứ làm thử đi nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,862 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hyemun Xem bài viết
    Bạn đang bí, không biết nấu gì cho bữa tối nay? Hãy thử nghiệm với món cánh gà chiên nước mắm xem sao.


    Nguyên liệu




    Món cánh gà chiên nước mắm.- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr)
    - 300 gr xà lách
    - Ba quả cà chua
    - Hai củ hành tím
    - Một củ tỏi
    - Hai thìa cà phê hạt nêm
    - Ba thìa cà phê đường
    - Một thìa cà phê tiêu
    - Ba thìa cà phê bột năng
    - Ba thìa súp nước mắm ngon
    - Dầu ăn.


    Thực hiện
    Cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với tỏi, hành, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 - 30 phút cho thấm gia vị. Cho bột năng vào gà, trộn đều.

    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.rooling:

    Thế là xong...ăn thui:Laughing:
    http://www.quehuongoi.vn/am-thuc/2/4...n-nu-c-mam.htm
    Bác cho em hỏi cái tô xanh kia cho vào lúc nào hả bác, thèm quá rooling:
    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #7
    ôi, xin lỗi mẹ nó, lại ghi bước này sau mới chết chứ! hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn và ướp vào gà luôn cùng với tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm mẹ nó à!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 338 Bài viết

    • 437 Được cảm ơn

    #8
    Em cũng đã làm theo như hướng dẫn của chị nhưng có điều em không cho hành, mà em cho rất nhiều tỏi, với 5 cánh gà thì em phải dùng đến 2 củ tỏi liền ấy. Món này em làm ngay lần đầu tiên đã kết lắm rồi, ai ăn cũng khen ngon :Smug:. Hôm 30/4 vừa rồi em về nhà làm gần 20 cánh một lúc, cho cả mấy nhà ăn :Laughing:. Bọn trẻ con đứa nào cũng thick :Battin ey:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hyemun Xem bài viết
    Bạn đang bí, không biết nấu gì cho bữa tối nay? Hãy thử nghiệm với món cánh gà chiên nước mắm xem sao.


    Nguyên liệu




    Món cánh gà chiên nước mắm.- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr)
    - 300 gr xà lách
    - Ba quả cà chua
    - Hai củ hành tím
    - Một củ tỏi
    - Hai thìa cà phê hạt nêm
    - Ba thìa cà phê đường
    - Một thìa cà phê tiêu
    - Ba thìa cà phê bột năng
    - Ba thìa súp nước mắm ngon
    - Dầu ăn.


    Thực hiện Cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với tỏi, hành, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 - 30 phút cho thấm gia vị. Cho bột năng vào gà, trộn đều.

    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.rooling:
    Thế là xong...ăn thui:Laughing:
    http://www.quehuongoi.vn/am-thuc/2/4...n-nu-c-mam.htm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 182 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng kết nhất món cánh gà chiên.
    Lót dép ngồi chờ các mẹ thông thái comment xem nên ướp cánh gà với hành hay với tỏi :Smiling:
    • 1,041 Bài viết

    • 1,093 Được cảm ơn

    #10
    Mình góp thêm 1 kiểu chiên nữa nhé đảm bảo cả nhà sẽ thích,nhưng mỗi tội mình toàn ước lượng chứ không có chính xác cân đong đo đếm
    Nguyên liêu:
    _10 Cánh gà ướp ít ngũ vị hương,ít đường,gia vị,ít rượu,hành khô,tỏi băm
    _Hành khô thái mỏng khoảng 3 củ
    _Gừng 1 củ gọt vỏ thái chỉ
    _củ sả khoảng 10 củ bóc lá già thái mỏng(sả phải nhiều mới thơm ngon)
    Cách làm:
    Gà ướp càng lâu càng ngon đem rán vàng
    Phi thơm hành tỏi, sả và gừng vào cùng,dến khi hành vàng thì đổ cánh gà đã rán vào cùng với nước mắm ngon rồi xóc đều 5fut cho ngấm và sả hành gừng bám đều xung quanh cánh gà là được(lưu ý là phi hành làm sao cho khi cho cánh gà vào xóc thì hành khô giòn như dùng để rắc vào bún bò ý)
    Làm món này các mẹ nhớ mua thêm bia cho các bố nhé,tốn bia lắm đấy
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuhang2006; 20/05/2009 vào lúc 04:15 PM.
    • 51 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #11
    Mình làm cánh gà chiên nước mắm theo cách này mẹ chồng mình rất thích, góp thêm để các mẹ tham khảo nhé:

    Cánh gà ướp với tí hạt nêm + hành khô. Để 1 đêm trong ngắn mát tủ lạnh. Đem chiên vàng, Trong lúc chờ cánh gà vàng, chuẩn bị phần nước mắm như sau:

    Pha nước mắm với tí nước + bột ngọt + tí đường + hạt tiêu nêm vừa ăn, đừng dùng đường nhiều quá, mất ngon, vì đây là món cánh gà chiên nước mắm. (1)

    Khi cánh gà vàng, lấy ra, nhúng vào chén nước mắm (1). Nhúng chừng 30 giây, bỏ ra đĩa.

    Cánh gà đang chiên nóng, nhúng vào chén nước mắm (lạnh), sẽ làm cho cánh gà giòn hơn. Nhúng 30 giây vào nước mắm cũng đủ thấm vào cánh gà.

    Món này ăn kèm xà lách, cà chua + tương ớt. Chúc các mẹ thành công
    Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
    Đình tiền tạc dạ Nhất Chi Mai
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #12
    Chắc là ngon hơn gà rán KFC rồi :Thinking:, Thanks:Laughing:
    Facial tissue import, free delivery in HN,VAT
    ĐT: 04 2200 1080 /0913 044675
    Email: tuanvtx@gmail.com
    • 338 Bài viết

    • 437 Được cảm ơn

    #13
    chắc là ngon hơn đấy, em chưa ăn ở KFC bao giờ nhưng mấy em ở nhà em đã ăn rồi bảo ăn ở nhà ngon hơn
    • 1,701 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #14
    Nghe nhìn đã thấy ngon. Em phải làm thử mới đc.
    • 753 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #15
    Hôm qua nhà em đã được thưởng thức cánh gà chiên theo cách của mẹ Hyemun, ngon quá chẹp chẹp rooling:rooling:, dưng mờ ax ko ở nhà tội nghiệp. Hôm sau sẽ làm cánh gà chiên theo cách của mẹ thuhang2006 và nhat chi mai. Thanks các mẹ nhiều
    • 70 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhat Chi Mai Xem bài viết
    Mình làm cánh gà chiên nước mắm theo cách này mẹ chồng mình rất thích, góp thêm để các mẹ tham khảo nhé:

    Cánh gà ướp với tí hạt nêm + hành khô. Để 1 đêm trong ngắn mát tủ lạnh. Đem chiên vàng, Trong lúc chờ cánh gà vàng, chuẩn bị phần nước mắm như sau:

    Pha nước mắm với tí nước + bột ngọt + tí đường + hạt tiêu nêm vừa ăn, đừng dùng đường nhiều quá, mất ngon, vì đây là món cánh gà chiên nước mắm. (1)

    Khi cánh gà vàng, lấy ra, nhúng vào chén nước mắm (1). Nhúng chừng 30 giây, bỏ ra đĩa.

    Cánh gà đang chiên nóng, nhúng vào chén nước mắm (lạnh), sẽ làm cho cánh gà giòn hơn. Nhúng 30 giây vào nước mắm cũng đủ thấm vào cánh gà.

    Món này ăn kèm xà lách, cà chua + tương ớt. Chúc các mẹ thành công
    Hic! Em chiên hoài mà cánh gà không giòn, da cứ mềm như gà kho ấy. Phải làm sao hả chị?:Sad:Help me! Em cám ơn
    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #17
    Cám ơn Mẹ Thuhang và mẹ Nhất CHi Mai nhé! lại có thêm 1 công thữcc khác cho món gà chiên ước mắm rồi! Chắc chắn phải ngon hơn ở KFC và Lotteria thôirooling:
    • 41 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #18
    Đúng lúc đói, nhìn đĩa cánh gà của mẹ nó mà rooling:. Nhưng mà hix, chưa mua được nước mắm ở đây, nếu không mình cũng thử làm ngay:Thinking:
    • 3,001 Bài viết

    • 1,053 Được cảm ơn

    #19
    Trời đang mưa đọc bài này mà thèm quá, hôm nào em phải thử hihi
    • 330 Bài viết

    • 133 Được cảm ơn

    #20
    em làm thử món này rồi, ổn, cứ gọi là dễ ăn phải bít
    Gia đình là nhất:LoveStruc:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3