• 0 Lượt chia sẻ
  • 28.5K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Bạn đang bí, không biết nấu gì cho bữa tối nay? Hãy thử nghiệm với món cánh gà chiên nước mắm xem sao.


    Nguyên liệu




    Món cánh gà chiên nước mắm.- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr)
    - 300 gr xà lách
    - Ba quả cà chua
    - Hai củ hành tím
    - Một củ tỏi
    - Hai thìa cà phê hạt nêm
    - Ba thìa cà phê đường
    - Một thìa cà phê tiêu
    - Ba thìa cà phê bột năng
    - Ba thìa súp nước mắm ngon
    - Dầu ăn.


    Thực hiện
    Cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với tỏi, hành, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 - 30 phút cho thấm gia vị. Cho bột năng vào gà, trộn đều.

    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.rooling:

    Thế là xong...ăn thui:Laughing:
    http://www.quehuongoi.vn/am-thuc/2/4...n-nu-c-mam.htm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Hyemun; 08/04/2009 vào lúc 03:19 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 219 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #2
    Tự dưng thèm món này... hihi, cảm ơn mẹ nó nhé!

    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #3
    Hihi, trời mưa mà ăn món này thì ngon tuyệt mẹ nó nhỉ!

    • 727 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #4
    Thank mẹ nó! Thèm quá đi rooling:rooling:. E rất thích bỏ nước mắm lúc nấu. Dưng mà em nhớ là được nghe thịt gà thì ko nấu chung với nước mắm cơ mà nhỉ :Sigh:làm từ trước h nấu thịt gà là ko dám cho nước mắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Zinzin11; 11/05/2009 vào lúc 10:07 AM.

    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zinzin11 Xem bài viết
    Thank mẹ nó! Thèm quá đi rooling:rooling:. E rất thích bỏ nước mắm lúc nấu. Dưng mà em nhớ là được nghe thịt gà thì ko nấu chung với nước mắm cơ mà nhỉ :Sigh:làm từ trước h nấu thịt gà là ko dám cho nước mắm.

    Mình chỉ ướp thịt gà với nước mắm ít thôi, cho có mùi vị, khi chiên lên rất thơm. Mẹ nó cứ làm thử đi nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,862 Bài viết

    • 282 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hyemun Xem bài viết
    Bạn đang bí, không biết nấu gì cho bữa tối nay? Hãy thử nghiệm với món cánh gà chiên nước mắm xem sao.


    Nguyên liệu




    Món cánh gà chiên nước mắm.- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr)
    - 300 gr xà lách
    - Ba quả cà chua
    - Hai củ hành tím
    - Một củ tỏi
    - Hai thìa cà phê hạt nêm
    - Ba thìa cà phê đường
    - Một thìa cà phê tiêu
    - Ba thìa cà phê bột năng
    - Ba thìa súp nước mắm ngon
    - Dầu ăn.


    Thực hiện
    Cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với tỏi, hành, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 - 30 phút cho thấm gia vị. Cho bột năng vào gà, trộn đều.

    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.rooling:

    Thế là xong...ăn thui:Laughing:
    http://www.quehuongoi.vn/am-thuc/2/4...n-nu-c-mam.htm
    Bác cho em hỏi cái tô xanh kia cho vào lúc nào hả bác, thèm quá rooling:

    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #7
    ôi, xin lỗi mẹ nó, lại ghi bước này sau mới chết chứ! hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn và ướp vào gà luôn cùng với tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm mẹ nó à!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 338 Bài viết

    • 436 Được cảm ơn

    #8
    Em cũng đã làm theo như hướng dẫn của chị nhưng có điều em không cho hành, mà em cho rất nhiều tỏi, với 5 cánh gà thì em phải dùng đến 2 củ tỏi liền ấy. Món này em làm ngay lần đầu tiên đã kết lắm rồi, ai ăn cũng khen ngon :Smug:. Hôm 30/4 vừa rồi em về nhà làm gần 20 cánh một lúc, cho cả mấy nhà ăn :Laughing:. Bọn trẻ con đứa nào cũng thick :Battin ey:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hyemun Xem bài viết
    Bạn đang bí, không biết nấu gì cho bữa tối nay? Hãy thử nghiệm với món cánh gà chiên nước mắm xem sao.


    Nguyên liệu




    Món cánh gà chiên nước mắm.- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr)
    - 300 gr xà lách
    - Ba quả cà chua
    - Hai củ hành tím
    - Một củ tỏi
    - Hai thìa cà phê hạt nêm
    - Ba thìa cà phê đường
    - Một thìa cà phê tiêu
    - Ba thìa cà phê bột năng
    - Ba thìa súp nước mắm ngon
    - Dầu ăn.


    Thực hiện Cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với tỏi, hành, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để khoảng 15 - 30 phút cho thấm gia vị. Cho bột năng vào gà, trộn đều.

    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho gà vào rán. Chú ý dầu phải đổ hơn 2/3 chảo cho ngập gà, khi rán để lửa vừa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài. Khi gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Xếp xà lách, cà chua lên đĩa, cho cánh gà lên. Dọn ăn kèm với muối tiêu chanh.rooling:
    Thế là xong...ăn thui:Laughing:
    http://www.quehuongoi.vn/am-thuc/2/4...n-nu-c-mam.htm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 182 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng kết nhất món cánh gà chiên.
    Lót dép ngồi chờ các mẹ thông thái comment xem nên ướp cánh gà với hành hay với tỏi :Smiling:

    • 1,034 Bài viết

    • 1,080 Được cảm ơn

    #10
    Mình góp thêm 1 kiểu chiên nữa nhé đảm bảo cả nhà sẽ thích,nhưng mỗi tội mình toàn ước lượng chứ không có chính xác cân đong đo đếm
    Nguyên liêu:
    _10 Cánh gà ướp ít ngũ vị hương,ít đường,gia vị,ít rượu,hành khô,tỏi băm
    _Hành khô thái mỏng khoảng 3 củ
    _Gừng 1 củ gọt vỏ thái chỉ
    _củ sả khoảng 10 củ bóc lá già thái mỏng(sả phải nhiều mới thơm ngon)
    Cách làm:
    Gà ướp càng lâu càng ngon đem rán vàng
    Phi thơm hành tỏi, sả và gừng vào cùng,dến khi hành vàng thì đổ cánh gà đã rán vào cùng với nước mắm ngon rồi xóc đều 5fut cho ngấm và sả hành gừng bám đều xung quanh cánh gà là được(lưu ý là phi hành làm sao cho khi cho cánh gà vào xóc thì hành khô giòn như dùng để rắc vào bún bò ý)
    Làm món này các mẹ nhớ mua thêm bia cho các bố nhé,tốn bia lắm đấy
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuhang2006; 20/05/2009 vào lúc 04:15 PM.

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5