• 1 Lượt chia sẻ
  • 8.4K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 1,513 Bài viết

    • 476 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi truyền cho mình kinh nghiệm làm canh bóng thả ngon với? Sắp tết rồi mà lâu quá k nấu món này. Chọn bóng thế nào cho ngon? Nên gia giảm thế nào cho vừa miệng? Cảm ơn các mẹ nhé!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 934 Bài viết

    • 357 Được cảm ơn

    #2
    canh bóng thả là món ăn rất dễ chịu trong những ngày tết thừa thãi thức ăn. Mình thường nấu món này rất đơn giản:
    Nguyên liệu:
    Nước dùng gà, cà rốt, su hào, hoa lơ (trắng và xanh), đậu hà lan (loại cả quả ấy chứ ko phải hạt đâu nhé), tôm nõn, giò sống, nấm hương và bóng bì.
    CÁch làm:
    - bóng bì ngâm nước lã khoảng 1 - 2 giờ cho mềm, sau đó thái miếng hình thoi. Gừng đập nhỏ, hoà cùng 1 chén rượu trắng, bóp kỹ với bóng bì, rửa lại, bóp lại 1 lần nữa với gừng và rượu, để ngâm 1 lúc rồi rửa lại cho sạch, vắt cho hết nước (tương đối thôi).
    - tôm nõn cho 1 chút nước vào đun kỹ đến khi mềm (cho ít nước thôi để đun cho nhanh)
    - Nấm hương rửa sạch, ngâm với 1 chút nước ấm. Sau khi nấm đã mềm, vớt ra, văt ráo nước (nước ngâm nấm để laị, đừng đổ đi nhé).
    - su hào, cà rốt tỉa hoa cho hoành tráng. Hoa lơ thái miếng vừa ăn.
    Xong phần chuẩn bị, sang phần nấu nhé.
    - bóng bì xào lên với dầu ăn, nêm vừa mắm muối
    - Nước dùng cho tôm nõn và cả nước đun tôm vào đun sôi.
    - Nước dùng sôi lên, quết giò sống vào nấm hương, thả vào nước dùng. giò chín vớt ra. sau đó cho hoa lơ, su hào, cà rốt vào nồi nước dùng, sôi lên thì cho tiếp bóng bì đã xào vào. Cho tiếp nước ngâm nấm vào. Nêm nếm cho vừa miệng, nước sôi lại thì cho đậu hà lan và nấm bao giò vào rồi bắc ra.
    - Múc ra bát, trang trí theo kiểu truyền thống, rắc chút rau mùi lên trên.
    Thế là mình đã nấu xong món này. Yêu cầu của món này là ăn ngọt, thanh, mát (mát ruột, kể cả ăn canh nóng), thơm mùi nấm, tôm.
    Có bạn nào có cách nấu khác nữa thì chia sẻ cùng nhau nhé!
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 425 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    canh bóng thả là món ăn rất dễ chịu trong những ngày tết thừa thãi thức ăn. Mình thường nấu món này rất đơn giản:
    Nguyên liệu:
    Nước dùng gà, cà rốt, su hào, hoa lơ (trắng và xanh), đậu hà lan (loại cả quả ấy chứ ko phải hạt đâu nhé), tôm nõn, giò sống, nấm hương và bóng bì.
    CÁch làm:
    - bóng bì ngâm nước lã khoảng 1 - 2 giờ cho mềm, sau đó thái miếng hình thoi. Gừng đập nhỏ, hoà cùng 1 chén rượu trắng, bóp kỹ với bóng bì, rửa lại, bóp lại 1 lần nữa với gừng và rượu, để ngâm 1 lúc rồi rửa lại cho sạch, vắt cho hết nước (tương đối thôi).
    - tôm nõn cho 1 chút nước vào đun kỹ đến khi mềm (cho ít nước thôi để đun cho nhanh)
    - Nấm hương rửa sạch, ngâm với 1 chút nước ấm. Sau khi nấm đã mềm, vớt ra, văt ráo nước (nước ngâm nấm để laị, đừng đổ đi nhé).
    - su hào, cà rốt tỉa hoa cho hoành tráng. Hoa lơ thái miếng vừa ăn.
    Xong phần chuẩn bị, sang phần nấu nhé.
    - bóng bì xào lên với dầu ăn, nêm vừa mắm muối
    - Nước dùng cho tôm nõn và cả nước đun tôm vào đun sôi.
    - Nước dùng sôi lên, quết giò sống vào nấm hương, thả vào nước dùng. giò chín vớt ra. sau đó cho hoa lơ, su hào, cà rốt vào nồi nước dùng, sôi lên thì cho tiếp bóng bì đã xào vào. Cho tiếp nước ngâm nấm vào. Nêm nếm cho vừa miệng, nước sôi lại thì cho đậu hà lan và nấm bao giò vào rồi bắc ra.
    - Múc ra bát, trang trí theo kiểu truyền thống, rắc chút rau mùi lên trên.
    Thế là mình đã nấu xong món này. Yêu cầu của món này là ăn ngọt, thanh, mát (mát ruột, kể cả ăn canh nóng), thơm mùi nấm, tôm.
    Có bạn nào có cách nấu khác nữa thì chia sẻ cùng nhau nhé!
    Hi`, nhà em cũng nấu giống chị Ku nhưng có 1 chút xíu khác nha :Smiling: Đó là yêu cầu của MC nhà em là canh bóng ko đc có dầu mỡ j`. Cho nên bóng tẩy xong chỉ ướp với 1 chút gia vị sau đó cho vào đun với 1 chút nước gà cho ngấm. Còn lại thì gióng hệt nhà chị :Rose:
    • 1,651 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    canh bóng thả là món ăn rất dễ chịu trong những ngày tết thừa thãi thức ăn. Mình thường nấu món này rất đơn giản:
    Nguyên liệu:
    Nước dùng gà, cà rốt, su hào, hoa lơ (trắng và xanh), đậu hà lan (loại cả quả ấy chứ ko phải hạt đâu nhé), tôm nõn, giò sống, nấm hương và bóng bì.
    CÁch làm:
    - bóng bì ngâm nước lã khoảng 1 - 2 giờ cho mềm, sau đó thái miếng hình thoi. Gừng đập nhỏ, hoà cùng 1 chén rượu trắng, bóp kỹ với bóng bì, rửa lại, bóp lại 1 lần nữa với gừng và rượu, để ngâm 1 lúc rồi rửa lại cho sạch, vắt cho hết nước (tương đối thôi).
    - tôm nõn cho 1 chút nước vào đun kỹ đến khi mềm (cho ít nước thôi để đun cho nhanh)
    - Nấm hương rửa sạch, ngâm với 1 chút nước ấm. Sau khi nấm đã mềm, vớt ra, văt ráo nước (nước ngâm nấm để laị, đừng đổ đi nhé).
    - su hào, cà rốt tỉa hoa cho hoành tráng. Hoa lơ thái miếng vừa ăn.
    Xong phần chuẩn bị, sang phần nấu nhé.
    - bóng bì xào lên với dầu ăn, nêm vừa mắm muối
    - Nước dùng cho tôm nõn và cả nước đun tôm vào đun sôi.
    - Nước dùng sôi lên, quết giò sống vào nấm hương, thả vào nước dùng. giò chín vớt ra. sau đó cho hoa lơ, su hào, cà rốt vào nồi nước dùng, sôi lên thì cho tiếp bóng bì đã xào vào. Cho tiếp nước ngâm nấm vào. Nêm nếm cho vừa miệng, nước sôi lại thì cho đậu hà lan và nấm bao giò vào rồi bắc ra.
    - Múc ra bát, trang trí theo kiểu truyền thống, rắc chút rau mùi lên trên.
    Thế là mình đã nấu xong món này. Yêu cầu của món này là ăn ngọt, thanh, mát (mát ruột, kể cả ăn canh nóng), thơm mùi nấm, tôm.
    Có bạn nào có cách nấu khác nữa thì chia sẻ cùng nhau nhé!
    Nhà em cũng giống nhà Shine9 canh bóng phải không có dầu mỡ nên là bóng chỉ ướp it gia vị rồi đun với ít nước dùng và nước ngâm nấm, và các loại rau củ thì em trần ở nổi nước khác cho ít gia vị hoặc muối tinh không trần trong nồi nước dùng, vì yêu cầu của MC em là nước dùng của canh bóng phải trong và ngọt.
    Còn một cái nữa là em sơ chế bóng giống nhà bác nhưng chỉ khác là sau khi làm sạch sẽ vắt nước đi rồi em mớt cắt bóng vì như vậy miếng bóng vuông vức không bị rách trong quá trình mình bóp rửa.
    Chấm hết ạ,
    • 1,382 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #5
    Đúng đúng , nhà mình cũng ko xào bóng mà ướp gia vị xong thả vào nồi canh đang sôi , nước dùng phải trong và ngọt .