NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cải bó xôi - Rau chân vịt

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 22.9K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 618 Bài viết

    • 344 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huyền
    các chị cho em hỏi, mình xào cải bó xôi với thịt bò, như xào cải ngọt, cải xanh, phải không ạ? em chưa nấu cải bó xôi lần nào, mới được bạn cho 1 ít, mà em không biết phải nấu ntn.
    Em ơi cải bó xôi rất thơm nhưng có đặc điểm là rất nhanh chín nên khi nấu phải để ý nếu chín quá ăn sẽ nhũn và bị nồng. Còn xào hay nấu gì đều như những loại kia mà thôi.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 723 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Kít
    Em ơi cải bó xôi rất thơm nhưng có đặc điểm là rất nhanh chín nên khi nấu phải để ý nếu chín quá ăn sẽ nhũn và bị nồng. Còn xào hay nấu gì đều như những loại kia mà thôi.
    Sao em nấu kiểu gì nó cũng bị nhũn (lửa to, đảo nhanh chả ăn thua). Cuối cùng em chưa bao giờ thành công cái món này, trừ nấu cho con gái-con gái thì khoái lắm vì đỡ phải nhai.
    • 1,728 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huyền
    các chị cho em hỏi, mình xào cải bó xôi với thịt bò, như xào cải ngọt, cải xanh, phải không ạ? em chưa nấu cải bó xôi lần nào, mới được bạn cho 1 ít, mà em không biết phải nấu ntn.
    Rau này ăn ngon nhất khi nấu canh cua. Thơm, ngọt và mềm.

    Và nếu sào với thịt bò cũng vậy, thái dài một chút, rồi khi thịt bò chín tới, mình đổ rau vào sao lướt qua rất nhanh. Thế là ăn được rồi.
    Nhà thám hiểm Sóc đợt 4 đây ạ http://www.webtretho.com/forum/f1612/ma-so-370-id-nhim-ma-742600/
    • 346 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Mua cải đó ở đâu hả các mẹ , hình như em thấy mọi người bảo chỉ bán ở trên Lạng Sơn thi phải
    • 280 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanhnguyen
    Mua cải đó ở đâu hả các mẹ , hình như em thấy mọi người bảo chỉ bán ở trên Lạng Sơn thi phải
    Bạn ra chợ mua là có ngay, nên ra cửa hàng nào bán rau an toàn mà mua. Nhà mình cũng hay cho con ăn cải bó xôi vừa thơm dễ chín lại dễ rửa.

    • 618 Bài viết

    • 344 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Mèo Mun
    Sao em nấu kiểu gì nó cũng bị nhũn (lửa to, đảo nhanh chả ăn thua). Cuối cùng em chưa bao giờ thành công cái món này, trừ nấu cho con gái-con gái thì khoái lắm vì đỡ phải nhai.
    Nếu nấu canh, sôi là chị vớt ra bát ngay đến khi ăn mới đổ nước canh vào. Còn khi xào thì ngay từ khi em đổ thịt bò vào xào qua vài cái, khi thịt vẫn còn đang hồng em cho cải vào , cũng chỉ đảo qua tai tái thôi là cho ra đĩa, rau sẽ chín tiếp bằng hơi nóng.
    • 723 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Kít
    Nếu nấu canh, sôi là chị vớt ra bát ngay đến khi ăn mới đổ nước canh vào. Còn khi xào thì ngay từ khi em đổ thịt bò vào xào qua vài cái, khi thịt vẫn còn đang hồng em cho cải vào , cũng chỉ đảo qua tai tái thôi là cho ra đĩa, rau sẽ chín tiếp bằng hơi nóng.
    Hôm nay em mới biết cải bó xôi náu canh cua cũng ngon nữa. Phải cám ơn các chị lắm, mà cái bí quyết vớt ra bát khi ăn mới đổ nước canh vào em thấy cũng khả thi lắm, rau không nhũn mà nước cũng sẽ không bị nồng. Con gái ơi nhờ các bác mà có thể con sắp có món khoái khẩu rồi đây.
    • 1,728 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanhnguyen
    Mua cải đó ở đâu hả các mẹ , hình như em thấy mọi người bảo chỉ bán ở trên Lạng Sơn thi phải
    Bạn ơi, bây giờ trên trời dưới đất có gì thì Hà Nội có đó rồi mà.

    Bạn ra cửa hàng rau sạch nào cũng có.
    Nhà thám hiểm Sóc đợt 4 đây ạ http://www.webtretho.com/forum/f1612/ma-so-370-id-nhim-ma-742600/
    • 193 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanhnguyen
    Mua cải đó ở đâu hả các mẹ , hình như em thấy mọi người bảo chỉ bán ở trên Lạng Sơn thi phải
    Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt, ở HN bán ở các chợ nhiều lắm. Trẻ con hay người lớn ăn cải này đều rất tốt, đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai.

    Tin_Yêu!
    • 83 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Cải bó xôi (hình như còn gọi là rau chân vịt thì phải) rất ngon và bổ, nhưng nếu cho trẻ ăn thì phải trần qua nước ấm rồi mới chế biến. Có người nói với mình là nếu nấu cho bé ăn mà không trần qua là có vấn đề về tiêu hoá thì phải. Nhà mình cứ cẩn thận, không biết có phải vì thế không mà tiêu hoá của bé nhà mình luôn luôn bt.
    • 1,728 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiêu Yên Van
    Cải bó xôi (hình như còn gọi là rau chân vịt thì phải) rất ngon và bổ, nhưng nếu cho trẻ ăn thì phải trần qua nước ấm rồi mới chế biến. Có người nói với mình là nếu nấu cho bé ăn mà không trần qua là có vấn đề về tiêu hoá thì phải. Nhà mình cứ cẩn thận, không biết có phải vì thế không mà tiêu hoá của bé nhà mình luôn luôn bt.
    Mình không nghĩ thế. Vì theo mình, rau có rất nhiều Vitamin nhưng lại dễ bị mất khi gặp nhiệt độ cao hoặc để quá lâu. Vì thế, để cẩn thận mình rửa tất cả dưới vòi nước chảy và có thể rửa bằng nước muối (nhưng không ngâm).

    Khi chế biến cho trẻ ăn, cũng chỉ khi nào cháo gần chín, mình mới cho rau vào, như thế thì mới giữ được Vitamin chứ ạ. Phải không các mẹ?
    Nhà thám hiểm Sóc đợt 4 đây ạ http://www.webtretho.com/forum/f1612/ma-so-370-id-nhim-ma-742600/
    • 1,628 Bài viết

    • 1,000 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ ơi, mình nghe nói rau chân vịt ăn vào rất tốt cho sức khoẻ nhưng ko biết nó hình thù ra làm sao. Mình ra chợ hỏi thì các bà bán rau cũng lắc đầu kêu ko biết. Có mẹ nào biết làm ơn miêu tả hộ mình xem nó thế nào được ko ạ?!
    Mình cảm ơn rất nhiều!
    Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có phút giây vĩnh cửu của tình yêu
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #13
    Em cũng chả biết miêu tả thế nào, chỉ biết đây là hình nó, mời bác ngắm:



    • 56 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #14
    Nó chính là cải bó xôi đấy. Chứ mấy bà bán rau có xem hoạt hình đâu mà biết.
    Con ta bảo nhà mình lạ thật_Mẹ là cha, cha là mẹ dịu dàng_Em cũng nghĩ con mình nói đúng_Việc trong nhà, anh dựa cả vào em
    • 17 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    sao cái ni giống mồng tơi quá héng ko biết có phải là nó ko nhể các chị
    1 ngày mới + ngập tràn hạnh phúc
    for everybody
    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #16
    Không phải mồng tơi đâu, Trùm ạ. Nó là một loại cải, hơi giống cải ngọt nhưng cuống dạng trụ tròn và rỗng, lá mỏng, mềm, màu xanh hơn cải (có lẽ nó xanh giống mồng tơi nên bạn nhầm đấy). Đặc biệt là phần gốc cải bó xôi thường có màu đỏ hồng (bạn xem lại trên hình của Mẹ Khai Tâm cũng thấy đó). Loại này ăn mềm và ngọt hơn cải ngọt.
    • 2,573 Bài viết

    • 866 Được cảm ơn

    #17
    Cọng lá thì giống cải ngọt mà lá thì hơi hơi mọng nước gần giống như mồng tơi.
    • 1,099 Bài viết

    • 865 Được cảm ơn

    #18
    Cải bó xôi nhà em này
    • 6,919 Bài viết

    • 7,754 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
    Cải bó xôi nhà em này
    Mình cứ théc méc mãi về cây cải bó xôi này. Nghe mọi người nói nó rất tốt. Mà đi tìm thì người bán rau bẩu giờ hết mùa, không có. Giờ mới được chiêm ngưỡng. Hic :Sad: :Sad: :Sad:
    Cuộc sống của đời tôi


    Cách làm bánh Gato/cuộn và cupcake
    • 362 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #20
    sao hết được nhỉ, rau này có quanh năm suốt tháng mà, sáng nay mình mới /mua, có 10K/kg thôi

    Kinh nghiệm nấu rau này là canh, thì cho vào bật lửa thật lớn, vừa sôi đảo đểu cho chín đểu thì tắt ngay

    Nếu xào thì đun nước sôi trụng tái, để ráo rồi xào nhanh tay

    Rau này ăn ngon, tốt, mùi thơm cực kỳ, nhưng nấu hơi lâu 1 tí là đắng chát đấy bạn ạ
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2