NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cải bó xôi - Rau chân vịt

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21.6K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 618 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huyền
    các chị cho em hỏi, mình xào cải bó xôi với thịt bò, như xào cải ngọt, cải xanh, phải không ạ? em chưa nấu cải bó xôi lần nào, mới được bạn cho 1 ít, mà em không biết phải nấu ntn.
    Em ơi cải bó xôi rất thơm nhưng có đặc điểm là rất nhanh chín nên khi nấu phải để ý nếu chín quá ăn sẽ nhũn và bị nồng. Còn xào hay nấu gì đều như những loại kia mà thôi.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 723 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Kít
    Em ơi cải bó xôi rất thơm nhưng có đặc điểm là rất nhanh chín nên khi nấu phải để ý nếu chín quá ăn sẽ nhũn và bị nồng. Còn xào hay nấu gì đều như những loại kia mà thôi.
    Sao em nấu kiểu gì nó cũng bị nhũn (lửa to, đảo nhanh chả ăn thua). Cuối cùng em chưa bao giờ thành công cái món này, trừ nấu cho con gái-con gái thì khoái lắm vì đỡ phải nhai.
    • 1,728 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huyền
    các chị cho em hỏi, mình xào cải bó xôi với thịt bò, như xào cải ngọt, cải xanh, phải không ạ? em chưa nấu cải bó xôi lần nào, mới được bạn cho 1 ít, mà em không biết phải nấu ntn.
    Rau này ăn ngon nhất khi nấu canh cua. Thơm, ngọt và mềm.

    Và nếu sào với thịt bò cũng vậy, thái dài một chút, rồi khi thịt bò chín tới, mình đổ rau vào sao lướt qua rất nhanh. Thế là ăn được rồi.
    Nhà thám hiểm Sóc đợt 4 đây ạ http://www.webtretho.com/forum/f1612/ma-so-370-id-nhim-ma-742600/
    • 348 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Mua cải đó ở đâu hả các mẹ , hình như em thấy mọi người bảo chỉ bán ở trên Lạng Sơn thi phải
    • 280 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanhnguyen
    Mua cải đó ở đâu hả các mẹ , hình như em thấy mọi người bảo chỉ bán ở trên Lạng Sơn thi phải
    Bạn ra chợ mua là có ngay, nên ra cửa hàng nào bán rau an toàn mà mua. Nhà mình cũng hay cho con ăn cải bó xôi vừa thơm dễ chín lại dễ rửa.

    • 618 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Mèo Mun
    Sao em nấu kiểu gì nó cũng bị nhũn (lửa to, đảo nhanh chả ăn thua). Cuối cùng em chưa bao giờ thành công cái món này, trừ nấu cho con gái-con gái thì khoái lắm vì đỡ phải nhai.
    Nếu nấu canh, sôi là chị vớt ra bát ngay đến khi ăn mới đổ nước canh vào. Còn khi xào thì ngay từ khi em đổ thịt bò vào xào qua vài cái, khi thịt vẫn còn đang hồng em cho cải vào , cũng chỉ đảo qua tai tái thôi là cho ra đĩa, rau sẽ chín tiếp bằng hơi nóng.
    • 723 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Kít
    Nếu nấu canh, sôi là chị vớt ra bát ngay đến khi ăn mới đổ nước canh vào. Còn khi xào thì ngay từ khi em đổ thịt bò vào xào qua vài cái, khi thịt vẫn còn đang hồng em cho cải vào , cũng chỉ đảo qua tai tái thôi là cho ra đĩa, rau sẽ chín tiếp bằng hơi nóng.
    Hôm nay em mới biết cải bó xôi náu canh cua cũng ngon nữa. Phải cám ơn các chị lắm, mà cái bí quyết vớt ra bát khi ăn mới đổ nước canh vào em thấy cũng khả thi lắm, rau không nhũn mà nước cũng sẽ không bị nồng. Con gái ơi nhờ các bác mà có thể con sắp có món khoái khẩu rồi đây.
    • 1,728 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanhnguyen
    Mua cải đó ở đâu hả các mẹ , hình như em thấy mọi người bảo chỉ bán ở trên Lạng Sơn thi phải
    Bạn ơi, bây giờ trên trời dưới đất có gì thì Hà Nội có đó rồi mà.

    Bạn ra cửa hàng rau sạch nào cũng có.
    Nhà thám hiểm Sóc đợt 4 đây ạ http://www.webtretho.com/forum/f1612/ma-so-370-id-nhim-ma-742600/
    • 194 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanhnguyen
    Mua cải đó ở đâu hả các mẹ , hình như em thấy mọi người bảo chỉ bán ở trên Lạng Sơn thi phải
    Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt, ở HN bán ở các chợ nhiều lắm. Trẻ con hay người lớn ăn cải này đều rất tốt, đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai.

    Tin_Yêu!
    • 83 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Cải bó xôi (hình như còn gọi là rau chân vịt thì phải) rất ngon và bổ, nhưng nếu cho trẻ ăn thì phải trần qua nước ấm rồi mới chế biến. Có người nói với mình là nếu nấu cho bé ăn mà không trần qua là có vấn đề về tiêu hoá thì phải. Nhà mình cứ cẩn thận, không biết có phải vì thế không mà tiêu hoá của bé nhà mình luôn luôn bt.
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4