NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách sử dụng và chế biến Lô Hội

Đến trả lời mới nhất
  • 1.7K Lượt chia sẻ
  • 191K Lượt đọc
  • 108 Trả lời

  • Trang 6/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 59 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #101
    lô hội có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cả làm đẹp nữa
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #102
    mình cắt hết phần vỏ, lấy hết phần ruột trắng trong ý, bỏ vạo lọ, cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh, mình bảo quản như thế dùng có sao ko nhỉ? mình cứ sợ mình bảo quản ko đúng, dùng hại da . mẹ nào có kinh nghiêm bảo quản chỉ mình với nhé
    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #103
    Các mẹ thử nấu uống xem.
    Lấy phần thịt của Nha đam, thái hạt lựu ùi xả cho bớt nhớt, muốn sạch nhớt hơn thì ngâm với tí muối.
    Cho vào nồi ùi nấu với nước, khi nào nước sôi thì cho đường phèn vào, đợi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
    Để nguội là dùng được.
    Lượng đường thì tùy khẩu vị nha.
    Dễ uống lắm hihi.
    Chúc các mẹ thành công nha, chiến dịch làm đẹp lâu dài mà hihi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 46 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #104
    Em thấy Lô hội cần phải chế biến qua, hoặc chiết xuất thôi thì dùng mới tốt. Không biết đúng không ạ?
    Em dùng trực tiếp thử rất nhiều cách rồi đều cảm giác da bị châm chích nhiều nên lại đi rửa mặt luôn.
    Các chị nào có kinh nghiệm dùng lô hội tươi mách em vớiiiii
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #105
    Lô hội đắp mặt tốt với tùy da thôi đấy ạ! em đắp chẳng ăn thua.mẹ nào biết cách làm làm cho lô hội bớt ngái khi nấu chè với đậu xanh thì chỉ cho e với ạ! e nấu nó cứ ngái ngái ngang ngang ý.khó ăn lắm!
    • 56 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #106
    Có mẹ nào biết cách làm sữa chua nha đam ko ah? Em ăn nhiều rồi nhưng chưa biết tự làm thế nào,mẹ nào khéo tay chỉ giúp em với nhé, cảm ơn cả nhà ah.
    • 26 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #107
    e xin đc đóng góp tí nhé, bác mua lô hội, hay còn gọi là nha đam cái loại bẹ to ý ạ, gọt vỏ, xắt hạt lựu, xong đó bác chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh có vắt nửa quả chanh. bác cho nước vào nồi đun sôi lên, sau đó cho nha đam vào trần tầm 2 3 phút, sau đó cho vào chậu nước lạnh có vắt chanh, mục đích là để cho nha đam giòn và bớt ngái bác ạ. xong rồi nấu đỗ xanh bình thường thôi ạ. lần trước e nấu thì e đun nhừ đỗ xanh với đường, nêm nếm đầy đủ xong đến cuối mới cho nha đam vào bác ạ, nha đam nó vẫn trong veo như bình thường thôi, bỏ tủ lạnh ăn khá là mát, dù thế thì nha đam hơi bị ngái một chút nhưng e thấy ăn đc và rất mát ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 26 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #108
    dù thế nào thì nó vẫn hơi ngái ngái bác ạ, kiểu gì cugx ko hết được, ko biết sữa chua nha đam ngta làm kiểu gì để nó hết ngái, e search gg thì cũng làm bớt bớt đi thôi ạ
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #109
    à!hóa ra là dùng chanh à mẹ! hôm nào e thử làm luôn! chứ ăn thế vừa mát lại vừa tốt nên cố sống cố chết ăn!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 441 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #110
    Nấu nước nha đam (lô hội) ngon mát thanh nhiệt and đẹp da hé hé
  • Trang 6/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6