• 0 Lượt chia sẻ
  • 33.8K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,952 Bài viết

    • 922 Được cảm ơn

    #1
    Các chiên gia nấu ăn cho mình hỏi dầu hào thường dùng cho những món gì & cho vào lúc nào. Mình thường chỉ ướp thịt bò xào với dầu hào, hoặc cho vào rau xào. Vì cho vào cùng mỡ thì nó cứ bắn tung tóe nên hay cho vào sau khi đã cho rau vào, chả biết có đúng không? Cám ơn các bác nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 83 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VuKhuc Xem bài viết
    Các chiên gia nấu ăn cho mình hỏi dầu hào thường dùng cho những món gì & cho vào lúc nào. Mình thường chỉ ướp thịt bò xào với dầu hào, hoặc cho vào rau xào. Vì cho vào cùng mỡ thì nó cứ bắn tung tóe nên hay cho vào sau khi đã cho rau vào, chả biết có đúng không? Cám ơn các bác nhé!
    Mình thấy dầu hào cho các món xào ( thịt bò. rau, mì ống).... và thường cho vào sau khi cho thịt, rau, mì... vào.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 958 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VuKhuc Xem bài viết
    Các chiên gia nấu ăn cho mình hỏi dầu hào thường dùng cho những món gì & cho vào lúc nào. Mình thường chỉ ướp thịt bò xào với dầu hào, hoặc cho vào rau xào. Vì cho vào cùng mỡ thì nó cứ bắn tung tóe nên hay cho vào sau khi đã cho rau vào, chả biết có đúng không? Cám ơn các bác nhé!
    nói đơn giản dầu hào bạn dùng như 1 gia vị làm tănng hương vị cho các món xào, chứ ko phải cho chung cùng với dầu mỡ đâu,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 427 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #4
    Em thường hay dùng dầu hào để tẩm ướp và xào thịt bò. nếu tẩm ướp thì mẹ nó cho vào ít thôi, chủ yếu tăng vị ngọt, và ko nên để qua đêm, ướp khoảng 15p đến nửa tiếng là xào ngay. Sau khi xào chín tới ( rau và thịt) thì cho vào thêm 1 thìa nữa để tạo độ bóng cho món ăn, thêm hương vị. Dầu hào bản thân nó đã mặn nên muốn cho thêm thì mẹ nó nên bớt gia vị chính lúc xào đi nhé.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,806 Bài viết

    • 685 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VuKhuc Xem bài viết
    Các chiên gia nấu ăn cho mình hỏi dầu hào thường dùng cho những món gì & cho vào lúc nào. Mình thường chỉ ướp thịt bò xào với dầu hào, hoặc cho vào rau xào. Vì cho vào cùng mỡ thì nó cứ bắn tung tóe nên hay cho vào sau khi đã cho rau vào, chả biết có đúng không? Cám ơn các bác nhé!
    Dầu hào đúng là một loại nước sốt, dầu hào thường được dùng với một số loại rau và nấm để xào và một số loại thịtt để ướp. Đúng là không cho dầu hào vào dầu mỡ, thường cho dầu hào sau khi xào rau. Cách tốt nhất để ăn không ngán dầu mỡ khi xào rau là nhà mình luộc rau lên rồi dùng dầu hào làm nước sốt rưới lên cùng với tỏi bằm. Cách làm nước sốt dầu hào thì mình dùng một chút nước dùng gà rồi cho dầu hào vào trộn đều, nấu cho nóng lên rồi cho tỏi bằm vào rồi rưới đều lên rau đã luộc chín. Có khi đổ trực tiếp nên rau như món cải rổ dầu hào.

    Có thể ướp thịt bò, sườn non, đôi khi thịt gà nữa nhưng tùy món để bạn ướp với dầu hào. Dầu hào dễ ăn và gia vị luôn làm cho món ăn đậm đà và ngọt hơn. Dùng dầu hào mình không dùng dầu mỡ khi xào rau nên ăn không bị ngán.

    Món dễ nhất là món cải rổ dầu hào. Rau để cả cây cắt đôi, luộc chín vớt ra xếp lại rồi rắc tỏi lên, đổ dầu hào lên là măm măm được rồi. Nhanh, dễ làm mà ngon.

    Món khoai tây xào thịt bò với dầu hào, món Mỳ Xào Giòn cũng dùng sốt dầu hào đều ngon tuyệt.
    Mẹ Yêu các hoàng tử của mẹ nhất trên đời :Kiss::Kiss::Kiss:

    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,952 Bài viết

    • 922 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Yêu Xem bài viết
    Dầu hào đúng là một loại nước sốt, dầu hào thường được dùng với một số loại rau và nấm để xào và một số loại thịtt để ướp. Đúng là không cho dầu hào vào dầu mỡ, thường cho dầu hào sau khi xào rau. Cách tốt nhất để ăn không ngán dầu mỡ khi xào rau là nhà mình luộc rau lên rồi dùng dầu hào làm nước sốt rưới lên cùng với tỏi bằm. Cách làm nước sốt dầu hào thì mình dùng một chút nước dùng gà rồi cho dầu hào vào trộn đều, nấu cho nóng lên rồi cho tỏi bằm vào rồi rưới đều lên rau đã luộc chín. Có khi đổ trực tiếp nên rau như món cải rổ dầu hào.

    Có thể ướp thịt bò, sườn non, đôi khi thịt gà nữa nhưng tùy món để bạn ướp với dầu hào. Dầu hào dễ ăn và gia vị luôn làm cho món ăn đậm đà và ngọt hơn. Dùng dầu hào mình không dùng dầu mỡ khi xào rau nên ăn không bị ngán.

    Món dễ nhất là món cải rổ dầu hào. Rau để cả cây cắt đôi, luộc chín vớt ra xếp lại rồi rắc tỏi lên, đổ dầu hào lên là măm măm được rồi. Nhanh, dễ làm mà ngon.

    Món khoai tây xào thịt bò với dầu hào, món Mỳ Xào Giòn cũng dùng sốt dầu hào đều ngon tuyệt.
    Cám ơn mẹ Yêu nhiều. Chiều nay mình sẽ thực tập luôn món cải làn dầu hào. BTW, cải rổ là cải gì vậy ?
    • 5,034 Bài viết

    • 3,777 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VuKhuc Xem bài viết
    Cám ơn mẹ Yêu nhiều. Chiều nay mình sẽ thực tập luôn món cải làn dầu hào. BTW, cải rổ là cải gì vậy ?
    Cải rổ là cải làn

    • 32 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Dầu hào mà cho quá tay sẽ có mùi hơi nồng , ai không quen không ăn dc đâu .
    • 1,806 Bài viết

    • 685 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VuKhuc Xem bài viết
    Cám ơn mẹ Yêu nhiều. Chiều nay mình sẽ thực tập luôn món cải làn dầu hào. BTW, cải rổ là cải gì vậy ?
    Cải rổ đúng là cải làn đó mẹ VK à. Không có gì cảm ơn, mẹ VK cứ dùng thoải mái nhé :Laughing:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi matrix99vn Xem bài viết
    Dầu hào mà cho quá tay sẽ có mùi hơi nồng , ai không quen không ăn dc đâu .
    Dầu hào thì chỉ cho vừa ăn thôi chứ làm sao cho quá tay được vì cho quá tay thì mặn làm sao mà ăn được hả mẹ matrix ơi. Chắc cũng tùy khẩu vị mỗi người chứ nhà mình măm ngon và xơm lắm :Laughing:
    Mẹ Yêu các hoàng tử của mẹ nhất trên đời :Kiss::Kiss::Kiss:

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #10
    Ngoài các món rau xào và chao dầu, em hay rang cơm thập cẩm với dầu hào.
    Loại dầu hào ngon là của LKK, có mấy dòng theo độ đậm đặc và tinh chất khác nhau. Ở VN có Maggi, hơi loãng và nhạt vị.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3