NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách rang đỗ tương giòn, ngon, không bị cháy mà đẹp mắt

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 9.6K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi! tình hình là tết này về làm dâu năm đầu tiên, đồ tết sắm hết rồi nhưng mà còn một việc nữa là chọn hạt hướng dương để dùng tiếp khách, nhưng mà thấy hạt hướng dương chán quá, chẳng đẹp mà lại đắt, thế là nảy ra ý tưởng rang hạt đỗ tương lên (vì nhà bà ngoại cho 1 cân hạt đỗ tương để mang về quê) hix nhưng khổ cái em sợ rang bị cháy, có mẹ nào biết cách rang hoặc có kinh nghiệm gì chỉ giáo cho em học hỏi với. S.O.S
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 35 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Đây nhé c ơi: Đậu tương rang đc 2 kiểu, ko cho j ăn thơm ngậy mùi đậu tương, hoặc là ướp với muối + ớt bột cho đậm đà:
    Bước 1: Đậu tương các ấy mua ở chợ về, ngâm trong nước và rửa thật sạch, bóc hết vỏ đi.
    Rồi để ráo nước.
    Bước 2: Sau khi để đậu ráo nước, chúng mình lấy giấy ăn hoặc vài mềm thấm hết nước trên đậu đi, sao cho đậu tương thật khô, không còn nước thì rang mới ngon.
    Bước 3: Tiếp theo, ta rắc ớt bột, muối, hạt tiêu, dầu ăn vào đậu tương, trộn thật đều và để ướp 5-10 phút cho ngấm.
    Bước 4: Cuối cùng là đem đậu tương bỏ vào lò vi sóng khoảng 25 phút. Trong quá trình làm chín, 5 phút các bạn kiểm tra và đảo đậu 1 lần cho đậu chín đều và không bị cháy nha.Và ta đã có ngay món đậu rang giòn thơm ngon rồi.