NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách rã đông thịt đông lạnh

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.1K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 12,150 Bài viết

    • 4,397 Được cảm ơn

    #1




    Thịt đông lạnh để trong ngăn đá, khi mang ra muốn làm rã đông nhanh mà không có lò viba, có thể dùng cách sau: dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh.
    Có thể cho thêm tí gừng tươi đập giập cho vào nước ngâm thịt,có thêm gừng sẽ giúp cho thịt tươi ngon trở lại. Cần nhớ là không nên dùng nước nóng rã đông thịt sẽ mất dinh dưỡng và độ tươi ngon của nó.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,039 Bài viết

    • 1,088 Được cảm ơn

    #2
    Theo mình thì lại không nên ngâm trực tiếp thịt vào nước như vậy mà nên cho thịt vào Zip bag rồi mới ngâm vào nước như vấy miếng thịt mới không bị mất chất và không bị nhợt nhạt khi bị ngâm nước
    (Đó là ý kiến riêng của mình thôi nha chủ topic,nếu sai thì bỏ qua nha)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,592 Bài viết

    • 948 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhang2006 Xem bài viết
    Theo mình thì lại không nên ngâm trực tiếp thịt vào nước như vậy mà nên cho thịt vào Zip bag rồi mới ngâm vào nước như vấy miếng thịt mới không bị mất chất và không bị nhợt nhạt khi bị ngâm nước
    (Đó là ý kiến riêng của mình thôi nha chủ topic,nếu sai thì bỏ qua nha)
    em cũng đồng quan điểm với mẹ này ah, ko có zip bag thì cho vài túi nilong
    • 1,039 Bài viết

    • 1,088 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muaxuannhonho08 Xem bài viết
    Cách này mình sợ là rã đông hết cả tiếng mất
    Tất nhiên là không thể nhanh bằng LVS rồi nhưng mà không đến cả tiếng đâu muaxuannhonho à,chính ra rã đông cách này tốt hơn chứ lvs rã đông vẫn bị hơi tái tí thịt bên ngoài
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuhang2006; 04/05/2009 vào lúc 04:53 PM.
    • 760 Bài viết

    • 1,462 Được cảm ơn

    #5
    Cách dã đông thịt mà mình hay sử dụng là cho nó 1 ít gió. :Smiling: Bỏ thịt ra cái đĩa rồi cho quạt thổi vào, thỉnh thoảng lật miếng thịt. Miếng thịt sẽ được rã đồng phần ngoài trước. Sau đó thái ra, hoặc cắt nó ra làm 2-3, cho thêm ít gió là rã đông ngon lành, không sợ bị mất tinh túy vì ngâm trong nước, tốc độ cũng nhanh hơn nếu cho vào zipbag rồi ngâm. Mỗi tội tốn điện, hic

    Do đó mình hay rã đông bằng cách sáng bỏ thịt từ ngăn đá xuống ngăn tủ lạnh dưới, chiều về nầu là vừa đẹp. Tuyệt đối không ngâm nước.
    • 2,246 Bài viết

    • 1,252 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhang2006 Xem bài viết
    Tất nhiên là không thể nhanh bằng LVS rồi nhưng mà không đến cả tiếng đâu muaxuannhonho à,chính ra rã đông cách này tốt hơn chứ lvs rã đông vẫn bị hơi tái tí thịt bên ngoài
    Tớ cũng không thích rã đông bằng lò vi sóng tí nào nhưng mà rã đông ngâm nước, tớ đồ rằng mất vài tiếng thật đấy.
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.
    • 367 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #7
    Thỉnh thoảng em cũng rã đông bằng lò vi sóng nhưng miếng thịt ko được rã đông đều, chỗ sống chỗ tái. Có mẹ nào có cách nào rã đông nhanh không. Chứ mình đi làm về đến nhà đã 6h hơn rồi, chờ một tiếng để rã đông thì 9h mới được ăn cơm mất. Em cũng đau đầu cái khoản rã đông lắm vì bố mẹ em ở Hải Phòng rất hay gửi cá biển lên chứ Hà Nội thấy chẳng có cá mấy mà cá lại là món khoái khẩu của em.
    ------------------------------------