NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách rã đông thịt đông lạnh

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.6K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 12,150 Bài viết

    • 4,398 Được cảm ơn

    #1




    Thịt đông lạnh để trong ngăn đá, khi mang ra muốn làm rã đông nhanh mà không có lò viba, có thể dùng cách sau: dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh.
    Có thể cho thêm tí gừng tươi đập giập cho vào nước ngâm thịt,có thêm gừng sẽ giúp cho thịt tươi ngon trở lại. Cần nhớ là không nên dùng nước nóng rã đông thịt sẽ mất dinh dưỡng và độ tươi ngon của nó.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách giúp bé khỏi bị lạnh vào mùa đông!

      Vậy là mùa đông sắp tới nơi rồi đó các mẹ ơi. Trẻ em chịu rét kém hơn người lớn rất nhiều vì thế các mẹ cần phải tránh làm sao cho bé yêu của mình khỏi bị lạnh vào mùa đông lạnh lẽo này là điều mà chắc cũng nhiều bà mẹ trẻ đang rất quan tâm. Vậy mình xin chia sẻ ít kinh nghiệm nhé: - Thứ nhất là...

    • Cách chế biến mỡ động vật cho trẻ?

      Chào cả nhà. Mình nghe nói không chỉ dầu ăn mà mỡ động vật cũng rất tốt cho trẻ và cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Mình muốn hỏi cách chế biến mỡ ăn cho trẻ con như thế nào? Nhà mình thường nấu lấy mỡ heo, mỡ gà bằng cách bỏ mỡ lên chảo rối nấu cho đến khi mỡ chảy nước. Không biết nấu mỡ cho...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Tập cho bé ăn dặm đúng cách sau 1 tuổi

      Sau 1 tuổi, bé đã bắt đầu cứng cáp hơn và hệ tiêu hóa của bé cũng đã sẵn sàng để chuyển từ chế độ...

    • Cách làm sữa chua dẻo cực dễ - đảm bảo không cách nào dễ hơn

      Em xin hứa đây là cách làm sữa chua dẻo dễ nhất và đảm bảo không có cách nào dễ hơn Nguyên liệu...

    • 1,041 Bài viết

    • 1,093 Được cảm ơn

    #2
    Theo mình thì lại không nên ngâm trực tiếp thịt vào nước như vậy mà nên cho thịt vào Zip bag rồi mới ngâm vào nước như vấy miếng thịt mới không bị mất chất và không bị nhợt nhạt khi bị ngâm nước
    (Đó là ý kiến riêng của mình thôi nha chủ topic,nếu sai thì bỏ qua nha)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhang2006 Xem bài viết
    Theo mình thì lại không nên ngâm trực tiếp thịt vào nước như vậy mà nên cho thịt vào Zip bag rồi mới ngâm vào nước như vấy miếng thịt mới không bị mất chất và không bị nhợt nhạt khi bị ngâm nước
    (Đó là ý kiến riêng của mình thôi nha chủ topic,nếu sai thì bỏ qua nha)
    em cũng đồng quan điểm với mẹ này ah, ko có zip bag thì cho vài túi nilong
    • 1,041 Bài viết

    • 1,093 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muaxuannhonho08 Xem bài viết
    Cách này mình sợ là rã đông hết cả tiếng mất
    Tất nhiên là không thể nhanh bằng LVS rồi nhưng mà không đến cả tiếng đâu muaxuannhonho à,chính ra rã đông cách này tốt hơn chứ lvs rã đông vẫn bị hơi tái tí thịt bên ngoài
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuhang2006; 04/05/2009 vào lúc 04:53 PM.
    • 762 Bài viết

    • 1,487 Được cảm ơn

    #5
    Cách dã đông thịt mà mình hay sử dụng là cho nó 1 ít gió. :Smiling: Bỏ thịt ra cái đĩa rồi cho quạt thổi vào, thỉnh thoảng lật miếng thịt. Miếng thịt sẽ được rã đồng phần ngoài trước. Sau đó thái ra, hoặc cắt nó ra làm 2-3, cho thêm ít gió là rã đông ngon lành, không sợ bị mất tinh túy vì ngâm trong nước, tốc độ cũng nhanh hơn nếu cho vào zipbag rồi ngâm. Mỗi tội tốn điện, hic

    Do đó mình hay rã đông bằng cách sáng bỏ thịt từ ngăn đá xuống ngăn tủ lạnh dưới, chiều về nầu là vừa đẹp. Tuyệt đối không ngâm nước.
    • 2,248 Bài viết

    • 1,253 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhang2006 Xem bài viết
    Tất nhiên là không thể nhanh bằng LVS rồi nhưng mà không đến cả tiếng đâu muaxuannhonho à,chính ra rã đông cách này tốt hơn chứ lvs rã đông vẫn bị hơi tái tí thịt bên ngoài
    Tớ cũng không thích rã đông bằng lò vi sóng tí nào nhưng mà rã đông ngâm nước, tớ đồ rằng mất vài tiếng thật đấy.
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.
    • 364 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #7
    Thỉnh thoảng em cũng rã đông bằng lò vi sóng nhưng miếng thịt ko được rã đông đều, chỗ sống chỗ tái. Có mẹ nào có cách nào rã đông nhanh không. Chứ mình đi làm về đến nhà đã 6h hơn rồi, chờ một tiếng để rã đông thì 9h mới được ăn cơm mất. Em cũng đau đầu cái khoản rã đông lắm vì bố mẹ em ở Hải Phòng rất hay gửi cá biển lên chứ Hà Nội thấy chẳng có cá mấy mà cá lại là món khoái khẩu của em.
    ------------------------------------