NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách phân biệt và chọn cá ngon!

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 6.74K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, cho em hỏi về cách phân biệt các loại cá thông thường hay bán ngoài chợ ạ. Ví dụ cá chép đực và cá chép cái phân biệt thế nào ạ? (thông thường cá chép thì vuốt bụng thấy có trứng là cái, nhưng nếu ko phải mùa sinh sản thì làm sao biết ạ?). Em cũng ko biết phân biệt cá chép với cá trôi, cá mè.... (các mẹ đừng cười em nhé).
    Muốn mua cá tươi thì cứ chọn con nào bơi tung tăng là được ạ? Em ko biết người bán cá người ta có chất gì vào trong nước để cá sống được ko các mẹ nhỉ?
    À, các mẹ chỉ em cả cách làm sạch cá để cá đỡ mùi tanh nữa, em thích ăn cá lắm.
    Em cảm ơn các mẹ nhiều nhiều :LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trẻ từ 2-6 tuổi: Những cột mốc có thể mẹ chưa biết

      Một chiếc cây trưởng thành sẽ trải qua giai đoạn mầm– chồi – lá rồi vươn cao thành cây xanh vững...

    • Cách phân biệt giữa vợ và ôtô (sưu tầm)

      Bạn có thể âu yếm nói với ô tô cưng của mình:- "Vợ yêu dấu của anh..." Nhưng bạn hãy thử âu yếm với vợ cả, bạn gái rằng :- "Ô tô yêu quý của anh "...Nhiều khả năng sau đó bạn phải đi gặp nha sỹ ! * Bạn có thể mang vợ 2 đi "Độ" , sau mỗi lần "Độ", vợ 2 đẹp hơn, sành điệu hơn.Nhưng nếu bạn đem vợ...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Cách phân biệt và sử dụng nhựa an toàn cho sức khỏe

      Phân 1: Nhựa được sản xuất và phân loại như thế nào? Hãy thử nghĩ và thống kê xem hàng ngày chúng ta sử dụng nhựa như thế nào? Tôi bảo đảm rằng nhựa được sử dụng nhiều hơn mức chúng ta nghĩ. Nếu đi chợ chúng ta sẽ dùng bao nhựa đựng thức ăn, nếu uống nước ngọt, chúng ta cũng sử dụng bao bì bằng...

    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Ko mẹ nào giúp em ạ?
    • 217 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rosevn Xem bài viết
    Các mẹ ơi, cho em hỏi về cách phân biệt các loại cá thông thường hay bán ngoài chợ ạ. Ví dụ cá chép đực và cá chép cái phân biệt thế nào ạ? (thông thường cá chép thì vuốt bụng thấy có trứng là cái, nhưng nếu ko phải mùa sinh sản thì làm sao biết ạ?). Em cũng ko biết phân biệt cá chép với cá trôi, cá mè.... (các mẹ đừng cười em nhé).
    Muốn mua cá tươi thì cứ chọn con nào bơi tung tăng là được ạ? Em ko biết người bán cá người ta có chất gì vào trong nước để cá sống được ko các mẹ nhỉ?
    À, các mẹ chỉ em cả cách làm sạch cá để cá đỡ mùi tanh nữa, em thích ăn cá lắm.
    Em cảm ơn các mẹ nhiều nhiều :LoveStruc:
    Mình cũng thích ăn cá, hay mua cá nhưng kinh nghiệm cũng không có nhìu lắm. Vài điểm sơ sơ quá nhé
    - Cá chép đực mình dài hơn cá cái, khi bóp bụng thì thấy có chất trăng trắng rỉ ra (đó là khi mình hay thấy mấy chị bán cá cầm lên vậy). Mình không thích ăn cá có trứng vì cá lúc đó gầy lắm.
    - Cá mè to, vảy bé, mình dẹt. Cá mè người nào khỏe ăn thì béo, ngon nhưng người mà hơi yếu thì ăn khôgn tốt bằng cá trắm or cá chép
    - Cá chép vảy to, thân có màu hơi vàng, đầu có râu
    - Cá trôi thì giống cá trắm nhưng cá trôi mình bé hơn và thân màu đen. Cá trôi nhiều xương nên dễ hóc. Em trai mình vừa bị hóc xương cá, mất 1 triệu nội soi lấy ra, hic
    Cá tươi thì mình hầu hết là chọn con đg trong chậu, bơi được nhưng không lật bụng. Mẹ mình bảo là chọn cá mang đỏ, mắt trong, vảy hok trầy xước là cá tươi.
    Còn làm cá bớt tanh khi chế biến thì mình chịu. Mình chủ yếu là giảm tanh khi khi nấu nướng, tẩm ướp thôi
    Một số kinh nghiệm không bít có hữu ích cho bạn không. Chúc ngon miệng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Em cảm ơn mẹ Bibo_bibe nhiều ạ , em mới học được cách chế biến cho cá bớt tanh là dùng muối và dấm
    • 2,596 Bài viết

    • 2,730 Được cảm ơn

    #5
    Rửa cá bằng bã chè cũng làm cá hết tanh.

    (Cầm bã chè trong tay xát vào mình cá, rồi nhồi vào bụng và phần dưới mang cá, rửa sạch).

    ~ Đậu Dế ~

    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Mình hay lấy muối sát cá. Vừa hết nhớt, vừa đỡ mùi thấy rõ.
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #7
    Thú thực là không biết chọn gà ngon thế nào, mỗi lần cả nhà muốn ăn gà toàn phải nhờ bà ngoại mua hộ cho, hihi
    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ phải cẩn thận nhé, mình chọn cá phải nhìn kĩ không là bị tráo đổi ngay
    • 100 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    Còn bị tráo cá nữa sao các mẹ?