NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách pha nước mắm chấm ốc luộc

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 112K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 160 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào biết cách pha nước mắm chấm ốc luộc không chỉ giúp mình với. Mình chỉ biết các nguyên liệu để pha nước chấm thôi chứ không thể nào pha ngon được như ngoài hàng cả. Cảm ơn các mẹ nhé.

    • 2,578 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi keo bot Xem bài viết
    Mẹ nào biết cách pha nước mắm chấm ốc luộc không chỉ giúp mình với. Mình chỉ biết các nguyên liệu để pha nước chấm thôi chứ không thể nào pha ngon được như ngoài hàng cả. Cảm ơn các mẹ nhé.
    Nguyên liệu: nước mắm ngon,nước sôi để nguội, gừng, tỏi + ớt thái nhỏ(nếu thích), đường, bột ngọt, chanh, lá chanh thái nhỏ (nếu thích)
    -Gừng, tỏi giã thật nhỏ cho vào bát nước mắm nguyên chất
    -Nếu thích đỡ mặn thì thêm nước sôi để nguội.
    -Cho đường, vắt nước chanh vào cho vị chua ngọt mặn vừa ý
    -Cho bột ngọt(mì chính) vào
    -Cho ớt, lá chanh thái nhỏ vào
    Nói chung định lượng chính xác thì khó lắm, chị cứ thêm dần dần từ ít đến nhiều cho đến khi vừa miệng thì dừng.
    Em pha nước mắm chấm ốc này theo cách ăn ngoài Bắc đó!:Smiling:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 309 Bài viết

    • 193 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi canhdongxanh Xem bài viết
    Nguyên liệu: nước mắm ngon,nước sôi để nguội, gừng, tỏi + ớt thái nhỏ(nếu thích), đường, bột ngọt, chanh, lá chanh thái nhỏ (nếu thích)
    -Gừng, tỏi giã thật nhỏ cho vào bát nước mắm nguyên chất
    -Nếu thích đỡ mặn thì thêm nước sôi để nguội.
    -Cho đường, vắt nước chanh vào cho vị chua ngọt mặn vừa ý
    -Cho bột ngọt(mì chính) vào
    -Cho ớt, lá chanh thái nhỏ vào
    Nói chung định lượng chính xác thì khó lắm, chị cứ thêm dần dần từ ít đến nhiều cho đến khi vừa miệng thì dừng.
    Em pha nước mắm chấm ốc này theo cách ăn ngoài Bắc đó!:Smiling:
    Mình chỉ bạn thêm cách này nha
    Nguyên liêu : Nước mắm ngon: 2 muỗng
    nước sôi để nguội : 1 muỗng
    nước cốt chanh: 1 muỗng
    đường : 4 muỗng
    gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ
    Cách làm:
    Nước mắm ngon+ nước sôi để nguội+đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng+tỏi+ớt bằm nhuyễn+ nước cốt chanh vào trộn đều,
    Chúc bạn thành công và có chén nước chấm ngon như ý:Smiling: :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 309 Bài viết

    • 193 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹanhTuấn Xem bài viết
    Mình chỉ bạn thêm cách này nha
    Nguyên liêu : Nước mắm ngon: 2 muỗng
    nước sôi để nguội : 1 muỗng
    nước cốt chanh: 1 muỗng
    đường : 4 muỗng
    gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ
    Cách làm:
    Nước mắm ngon+ nước sôi để nguội+đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng+tỏi+ớt bằm nhuyễn+ nước cốt chanh vào trộn đều,
    Chúc bạn thành công và có chén nước chấm ngon như ý:Smiling: :Rose:
    Ah quên nếu bạn làm theo cách của mình nhớ nhắn cho mình biết kết quả nha. Mình đã làm theo cách này được xã nhà và mọi người đều khen đó:Laughing: :Laughing: ( cho lên chút nha)hiiiiiiiiiiii

    • 333 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #5
    Bạn ơi bạn cứ pha giống cách các mẹ chỉ rồi cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước ngọt xá xị vào nó sẽ cho hương vị hay lắm đấy. Thử xem nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MIMINI Xem bài viết
    Bạn ơi bạn cứ pha giống cách các mẹ chỉ rồi cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước ngọt xá xị vào nó sẽ cho hương vị hay lắm đấy. Thử xem nhé
    Chị ơi nước ngọt xá xị là gì vậy chị.

    • 485 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹanhTuấn Xem bài viết
    Mình chỉ bạn thêm cách này nha
    Nguyên liêu : Nước mắm ngon: 2 muỗng
    nước sôi để nguội : 1 muỗng
    nước cốt chanh: 1 muỗng
    đường : 4 muỗng
    gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ
    Cách làm:
    Nước mắm ngon+ nước sôi để nguội+đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng+tỏi+ớt bằm nhuyễn+ nước cốt chanh vào trộn đều,
    Chúc bạn thành công và có chén nước chấm ngon như ý:Smiling: :Rose:
    Cho nhiều đường thế này liệu có ngọt quá ko ạ? Hay là trong Nam ăn ngọt hơn ngoài Bắc nhỉ?
    Mẹ đi làm mau còn về với con nhé!!!:Kiss: :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

    • 2,578 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitu Xem bài viết
    Chị ơi nước ngọt xá xị là gì vậy chị.
    Là nước ngọt giống coca, pepsi đó mẹ nó ạ. Nhưng trên chai (lon) có ghi là xá xị vậy. Vị rất đặc trưng.

    • 2,864 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimcoi Xem bài viết
    Cho nhiều đường thế này liệu có ngọt quá ko ạ? Hay là trong Nam ăn ngọt hơn ngoài Bắc nhỉ?


    Đúng là miền Nam ăn ngọt hơn ngoài Bắc, bạn có thể gia giảm còn 2 muỗng đường thôi

    • 180 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹanhTuấn Xem bài viết
    Mình chỉ bạn thêm cách này nha
    Nguyên liêu : Nước mắm ngon: 2 muỗng
    nước sôi để nguội : 1 muỗng
    nước cốt chanh: 1 muỗng
    đường : 4 muỗng
    gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ
    Cách làm:
    Nước mắm ngon+ nước sôi để nguội+đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng+tỏi+ớt bằm nhuyễn+ nước cốt chanh vào trộn đều,
    Chúc bạn thành công và có chén nước chấm ngon như ý:Smiling: :Rose:
    Mình cảm giác công thức này thì đậm đặc quá, khó mà vừa ăn vừa húp nước chấm được. Mình hay làm 1 mắm + 1 dấm + 1 đường + 5 nước lọc mà vẫn thấy hơi đậm, nếu mua phải nước mắm mặn.
    Bà Rằng bà Rí hỡi Rằng bà đi, hỡi đi là đâu, bà đi khắp chốn nối dây tơ hồng...

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3