Nấu ăn & Làm bánh

Cách pha nước chanh leo cho ngon

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 88.2K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,625 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #1
    Nội dung thì tiêu đề đã rõ, mong các mẹ ơi chỉ giáo cho. Xin cảm ơn các mẹ.




    • 1,122 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #2
    Chanh leo là chanh gì vậy mẹ Tin Tin ? Có phải chanh dây không ?
    • 2,634 Bài viết

    • 1,212 Được cảm ơn

    #3
    Chanh leo = Chanh dây

    • 317 Bài viết

    • 164 Được cảm ơn

    #4
    Đây là cách mình thường làm và được mọi người hưởng ứng, xin được chia sẻ với các mẹ:
    - Lấy phần ruột chanh cho vào máy xay sinh tố
    - Xay ở chế độ bấm giữ nút sẽ làm cho hạt nhanh bị xay nhỏ sau đó lọc lấy phần nước cốt(lọc bỏ hết phần hạt).
    - Cho phần nước cốt vào máy xay kèm thêm chút muối + đường(hoặc sữa tươi).
    - Xay tiếp lần nữa
    - Đá đập nhỏ cho vào xay thấy nổi nhiều bọt thì dừng
    - Đổ ra cốc và thưởng thức
    (thời gian em làm cho 3 cốc chanh leo 6-8 quả chanh khoảng 15 phút thôi).
    Ngoài ra em hay xay chanh cùng với dứa uống mùi vị rất thơm ngon(dứa cho vào xay ngay từ lúc đầu và lọc bỏ bã cùng hạt chanh).

    Lưu ý: Khi làm nước chanh leo, nước dứa các mẹ lên cho một ít muối tinh sẽ làm giảm vị chua, không gây rát lưỡi, và quan trọng là giảm khát.
    Có mẹ nào có cách khác cho em học với ạ
    Chỉnh sửa lần cuối bởi vitxinhgai; 02/05/2007 vào lúc 03:23 PM. Lý do: hic, chả hiểu sao lại viết "dứa" thành "rứa".
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,634 Bài viết

    • 1,212 Được cảm ơn

    #5
    Dứa chư, mẹ vịt ơi.
    • 4,930 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #6
    Có hẳn 1 topic ở đâu đó em ko nhớ hihi bàn về chanh leo, các mẹ bàn kỹ lắm. Ai tìm được link share với mọi người nhé hihi
    • 122 Bài viết

    • 1,247 Được cảm ơn

    #7
    Minh cũng làm giống mẹ Vitxinhgai và cho thêm cả nước cốt dừa nữa.
    • 1,625 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitxinhgai Xem bài viết
    Đây là cách mình thường làm và được mọi người hưởng ứng, xin được chia sẻ với các mẹ:
    - Lấy phần ruột chanh cho vào máy xay sinh tố
    - Xay ở chế độ bấm giữ nút sẽ làm cho hạt nhanh bị xay nhỏ sau đó lọc lấy phần nước cốt(lọc bỏ hết phần hạt).
    - Cho phần nước cốt vào máy xay kèm thêm chút muối + đường(hoặc sữa tươi).
    - Xay tiếp lần nữa
    - Đá đập nhỏ cho vào xay thấy nổi nhiều bọt thì dừng
    - Đổ ra cốc và thưởng thức
    (thời gian em làm cho 3 cốc chanh leo 6-8 quả chanh khoảng 15 phút thôi).
    Ngoài ra em hay xay chanh cùng với dứa uống mùi vị rất thơm ngon(rứa cho vào xay ngay từ lúc đầu và lọc bỏ bã cùng hạt chanh).

    Lưu ý: Khi làm nước chanh leo, nước dứa các mẹ lên cho một ít muối tinh sẽ làm giảm vị chua, không gây rát lưỡi, và quan trọng là giảm khát.
    Có mẹ nào có cách khác cho em học với ạ
    Hơi lỉnh kỉnh mẹ nó nhỉ, nhưng muốn uống ngon thì phải thế thôi. Để cuối tuần rảnh rỗi tớ thử xem. Thanks mẹ nó nhá.
    Còn cách nào nhanh gọn hơn ko cả nhà ời.


    • 70 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #9
    ngon quá, chẹp chẹp, chắc bữa nào phải nấu thử cho gia đình nhỏ của mình măm măm thôi ^^
    • 13 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #10
    Mình uống món này lại thich để nguyên hạt và nhai hạt í, chứ xay hay bỏ hạt là k tich rồi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Video có thể bạn quan tâm

    • 46 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #11
    Em thấy cái ngon nó nằm ngay hạt đó chị missdacing07, cái lớp bao ngoài hạt mới hấp dẫn chị nhỉ. Chị có ăn bánh cheese chanh dây lần nào chưa, hấp dẫn lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 26 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    Ngon nhưng mà em thấy uống có hạt mắc công quá, em ko thích nuốt hột nên 1 hồi phải nhả, đc cái chanh dây thơm mà chua chua ngọt ngọt, uống ít ít chứ nhiều cũng ko tốt đâu nha.