NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách pha nước chấm bún chả ???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 51.9K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,920 Bài viết

    • 1,052 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ giúp mẹ Gà với !!! Pha nước chấm bún chả thế nào cho ngon! Thèm bún chả quá:Crying:
    Tặng nhiều hoa trước nhe!:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ros e::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,809 Bài viết

    • 6,423 Được cảm ơn

    #2
    1 đường 1 nước mắm 1 dấm 4 nước thế là xong cái base.

    Giờ thì gia giảm tí tẹo cái nọ cái kia cho vừa khẩu vị của mình nữa là xong. Đừng quên tỏi, ớt, hạt tiêu.
    Success is a journey, not a destination.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,052 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn bác kiki trả lời giúp em luôn ! Hihi em âm thầm ngưỡng mộ bác từ lâu rồi , nhất là ở bếp xa xứ ý!!!
    • 2,020 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_Gachan Xem bài viết
    Các mẹ giúp mẹ Gà với !!! Pha nước chấm bún chả thế nào cho ngon! Thèm bún chả quá:Crying:
    Tặng nhiều hoa trước nhe!:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ros e::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    Tớ thấy nước chấm bún chả ngon hay không phụ thuộc vào dấm. Nhà mình dùng dấm trắng của Heinz, dấm này vị không gắt & rất thơm.

    Mình pha theo thói quen không có công thức, nhưng ngoài nước mắm cho cho thêm 1 thìa Maggi Chinsu.
    Mẹ yêu em bé tý ty của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,684 Bài viết

    • 496 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khánh Vy Xem bài viết
    Tớ thấy nước chấm bún chả ngon hay không phụ thuộc vào dấm. Nhà mình dùng dấm trắng của Heinz, dấm này vị không gắt & rất thơm.

    Mình pha theo thói quen không có công thức, nhưng ngoài nước mắm cho cho thêm 1 thìa Maggi Chinsu.
    Mình thấy dấm nuôi là ngon nhất! Cũng có lần lên mạng search cách làm dấm nuôi nhưng rồi lại không làm vì người ta nói đang nuôi dấm mà để dấm chết là đen lắm!. Nhưng cũng may là có 1 người bán hàng tạp hóa gần nhà bán dấm nuôi rất ngon.
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khánh Vy Xem bài viết
    Tớ thấy nước chấm bún chả ngon hay không phụ thuộc vào dấm. Nhà mình dùng dấm trắng của Heinz, dấm này vị không gắt & rất thơm.

    Mình pha theo thói quen không có công thức, nhưng ngoài nước mắm cho cho thêm 1 thìa Maggi Chinsu.
    Chuẩn không cần chỉnh. Dấm rất quan trọng. Nếu dấm gạo Hải Hà, Trung Thành thì rất gắt. Dấm hoa quả thì ngon hơn.

    Pha theo trình tự mới chỉnh được độ của nước chấm : nước > đường>dấm>nước mắm> tỏi> ớt.

    Tớ pha : đường Biên Hòa, nước mắm Nam Ngư, dấm hoa quả Trung Thành theo tỉ lệ 4 nước: 1 đường: 1 dấm:1 nước mắm. Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Thìa loại ăn phở.

    Tùy theo khẩu vị mà gia giảm thêm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi skylibra; 12/08/2009 vào lúc 11:40 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,809 Bài viết

    • 6,423 Được cảm ơn

    #7
    Một cách khác không dùng dấm mà dùng chanh. Nếu thích thì tỉ lệ cũng như trên (thay 1 dấm bằng 1 nước cốt chanh) Nhưng bạn mình hướng dẫn 1 cách vừa nhanh vừa dễ là: Pha một cốc nước chanh đường thật ngon (gồm nước, chanh và đường, đúng như để giải khát) sau đó từ từ thêm nước mắm vào tới vừa miệng là xong.
    Success is a journey, not a destination.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 798 Bài viết

    • 1,433 Được cảm ơn

    #8
    Cách của em là pha nước đường (ngọt nhạt tùy các bác) rồi cho nước mắm từ từ. Cuối cùng mới cho dấm vì nhiều khi cho cả dưa góp vào thì sẽ bị chua quá.

    Tỏi đập dập, ớt cắt lát ngâm dấm trước. Chế luôn tỏi, ớt ngâm này vào bát nước mắm. Hạt tiêu hay ko thì tùy.

    Em thấy dấm gạo vẫn ngon hơn dấm hoa quả. Dấm hoa quả em chỉ dùng trộn salad thôi.
    Từng bông tuyết nhẹ rơi, từng hàng bạch dương trắng trong lòng tôi ...
    • 144 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiki Xem bài viết
    Một cách khác không dùng dấm mà dùng chanh. Nếu thích thì tỉ lệ cũng như trên (thay 1 dấm bằng 1 nước cốt chanh) Nhưng bạn mình hướng dẫn 1 cách vừa nhanh vừa dễ là: Pha một cốc nước chanh đường thật ngon (gồm nước, chanh và đường, đúng như để giải khát) sau đó từ từ thêm nước mắm vào tới vừa miệng là xong.
    Chuẩn 0 cần chỉnh, em vote cho cách này. Em hay làm theo cách này để pha mọi loại nước chấm. Nếu ăn những món cần nhiều mắm thì pha chanh đường như uống nước giải khát và cho nước mắm vừa phải. Nếu pha nước mắm chấm đậm như ốc thì cho mắm nhiều hơn là ok.
    • 1,006 Bài viết

    • 311 Được cảm ơn

    #10
    Muốn cho bát nước chấm ngon thì tớ góp ý với các bạn như sau. Đầu tiên là phải giã tỏi cho nhuyễn, vắt chanh, cho vào chút đường chút hạt nêm ( hoặc bột ngọt ), thái vào mấy lát ớt mỏng nhỏ, cho chút nước sôi, lấy đũa khuấy đều lên cho tan đường và hạt nêm. Sau đó mới cho nước mắm vào khuấy từ từ như thế những lát tỏi lát ớt sẽ nổi lên trông rất đẹp. Nêm nếm vị mặn cho vừa miệng rồi cuối cùng mới cho dưa góp vào. Cách pha nước chấm ngon hay ko thì ko thể dùng theo định lượng chuẩn có sẵn đc mà do kinh nghiệm và sự quen tay của người pha chế. Chúc mọi người pha đc bát nước chấm ngon !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai _ 2002; 13/08/2009 vào lúc 11:15 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,009 Bài viết

    • 1,481 Được cảm ơn

    #11
    Nhưng theo kinh nghiệm của mình (do mấy mợ trong cty truyền lại), muốn tỏi ớt nổi lên trên cho đẹp mắt thì tỏi ớt được cho vào sau cùng.
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai _ 2002 Xem bài viết
    Muốn cho bát nước chấm ngon thì tớ góp ý với các bạn như sau. Đầu tiên là phải giã tỏi cho nhuyễn, vắt chanh, cho vào chút đường chút hạt nêm ( hoặc bột ngọt ), thái vào mấy lát ớt mỏng nhỏ, cho chút nước sôi, lấy đũa khuấy đều lên cho tan đường và hạt nêm. Sau đó mới cho nước mắm vào khuấy từ từ như thế những lát tỏi lát ớt sẽ nổi lên trông rất đẹp. Nêm nếm vị mặn cho vừa miệng rồi cuối cùng mới cho dưa góp vào. Cách pha nước chấm ngon hay ko thì ko thể dùng theo định lượng chuẩn có sẵn đc mà do kinh nghiệm và sự quen tay của người pha chế. Chúc mọi người pha đc bát nước chấm ngon !
    Cho cái đỏ đỏ đấy vào thì tớ lấy lợ lợ lắm bạn ạ.
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhomai _ 2002 Xem bài viết
    Muốn cho bát nước chấm ngon thì tớ góp ý với các bạn như sau. Đầu tiên là phải giã tỏi cho nhuyễn, vắt chanh, cho vào chút đường chút hạt nêm ( hoặc bột ngọt ), thái vào mấy lát ớt mỏng nhỏ, cho chút nước sôi, lấy đũa khuấy đều lên cho tan đường và hạt nêm. Sau đó mới cho nước mắm vào khuấy từ từ như thế những lát tỏi lát ớt sẽ nổi lên trông rất đẹp. Nêm nếm vị mặn cho vừa miệng rồi cuối cùng mới cho dưa góp vào. Cách pha nước chấm ngon hay ko thì ko thể dùng theo định lượng chuẩn có sẵn đc mà do kinh nghiệm và sự quen tay của người pha chế. Chúc mọi người pha đc bát nước chấm ngon !
    Nước chấm bún chả mừ Nam giã tỏi thì nước chấm sẽ ko được trong và nặng mùi tỏi. Và nếu cho hạt nêm và mì chính sẽ tạo ra vị ngọt lợ chứ không ngọt thanh như đường.Mình pha nước đường trước,nêm nước mắm ngon cho vừa sau đó là nước cốt chanh và cuối cùng là tỏi và ớt bằm nhỏ.
    • 195 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #14
    dùng nứoc am' pha nước chấm sẽ đạm dà hơn bạn ạ
    • 35 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ thông thái ơi, thế nước chấm bánh cuốn có khác gì không ạ? Giúp em với, xã nhà em thích ăn bánh cuốn lắm mà em pha nước chấm toàn bị xã chê.

    Rất mong các mẹ giúp em ghi thêm điểm với ạ. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vietnamese Xem bài viết
    Các mẹ thông thái ơi, thế nước chấm bánh cuốn có khác gì không ạ? Giúp em với, xã nhà em thích ăn bánh cuốn lắm mà em pha nước chấm toàn bị xã chê.

    Rất mong các mẹ giúp em ghi thêm điểm với ạ. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
    Nước chấm bánh cuốn sẽ ít ngọt và nhiều chua hơn nước chấm bún chả.
    Nước chấm nem thì vị đặm hơn nước chấm bún chả.
    Nước chấm rau sống thì nhạt hơn nước chấm bún chả.
    • 1,920 Bài viết

    • 1,052 Được cảm ơn

    #17
    Mình thấy là nước chấm bánh cuốn tuyệt đối không được có vị tỏi , hạt tiêu cũng không cần , ngọt thì tùy vùng ( lâu lâu không ăn bánh cuốn mình có nhầm không đây:Thinking
    • 60 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #18
    Tỉ lệ pha nước chấm dùng bún chả:
    1 mắm
    2 đường
    7 nước
    Vị chua thì tùy theo sở thích từng người, thông thường thì tương đương với tỉ lệ ngọt.
    Các mẹ thử xem, chuẩn đấy.
    • 1,006 Bài viết

    • 311 Được cảm ơn

    #19
    Nước chấm bánh cuốn cho thêm một giọt dầu cà cuống vào nữa thì ngon tuyệt cú mèo luôn ! rooling:rooling:rooling:rooling:rooling:
    • 411 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #20
    em thấy ngoài hàng họ có vị rất riêng, chỉ những hàng bún chả mới có hay sao ý. ở nhà cũng dấm, cũng đường, cúng mắm, cũng tỏi cũng ớt...nhưng không hiểu sao em thấy cái vị và cái mùi thơm không như ở quá, đi ăn bún chả em thích mỗi nước chấm!!!
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2