NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách pha nước chấm bún chả ???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 48.6K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,923 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ giúp mẹ Gà với !!! Pha nước chấm bún chả thế nào cho ngon! Thèm bún chả quá:Crying:
    Tặng nhiều hoa trước nhe!:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ros e::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,801 Bài viết

    • 6,339 Được cảm ơn

    #2
    1 đường 1 nước mắm 1 dấm 4 nước thế là xong cái base.

    Giờ thì gia giảm tí tẹo cái nọ cái kia cho vừa khẩu vị của mình nữa là xong. Đừng quên tỏi, ớt, hạt tiêu.
    Success is a journey, not a destination.

    http://my.opera.com/sue-kiki/blog/
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,923 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn bác kiki trả lời giúp em luôn ! Hihi em âm thầm ngưỡng mộ bác từ lâu rồi , nhất là ở bếp xa xứ ý!!!

    • 2,023 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_Gachan Xem bài viết
    Các mẹ giúp mẹ Gà với !!! Pha nước chấm bún chả thế nào cho ngon! Thèm bún chả quá:Crying:
    Tặng nhiều hoa trước nhe!:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ros e::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    Tớ thấy nước chấm bún chả ngon hay không phụ thuộc vào dấm. Nhà mình dùng dấm trắng của Heinz, dấm này vị không gắt & rất thơm.

    Mình pha theo thói quen không có công thức, nhưng ngoài nước mắm cho cho thêm 1 thìa Maggi Chinsu.
    Mẹ yêu em bé tý ty của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,578 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khánh Vy Xem bài viết
    Tớ thấy nước chấm bún chả ngon hay không phụ thuộc vào dấm. Nhà mình dùng dấm trắng của Heinz, dấm này vị không gắt & rất thơm.

    Mình pha theo thói quen không có công thức, nhưng ngoài nước mắm cho cho thêm 1 thìa Maggi Chinsu.
    Mình thấy dấm nuôi là ngon nhất! Cũng có lần lên mạng search cách làm dấm nuôi nhưng rồi lại không làm vì người ta nói đang nuôi dấm mà để dấm chết là đen lắm!. Nhưng cũng may là có 1 người bán hàng tạp hóa gần nhà bán dấm nuôi rất ngon.

    • 1,507 Bài viết

    • 349 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khánh Vy Xem bài viết
    Tớ thấy nước chấm bún chả ngon hay không phụ thuộc vào dấm. Nhà mình dùng dấm trắng của Heinz, dấm này vị không gắt & rất thơm.

    Mình pha theo thói quen không có công thức, nhưng ngoài nước mắm cho cho thêm 1 thìa Maggi Chinsu.
    Chuẩn không cần chỉnh. Dấm rất quan trọng. Nếu dấm gạo Hải Hà, Trung Thành thì rất gắt. Dấm hoa quả thì ngon hơn.

    Pha theo trình tự mới chỉnh được độ của nước chấm : nước > đường>dấm>nước mắm> tỏi> ớt.

    Tớ pha : đường Biên Hòa, nước mắm Nam Ngư, dấm hoa quả Trung Thành theo tỉ lệ 4 nước: 1 đường: 1 dấm:1 nước mắm. Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Thìa loại ăn phở.

    Tùy theo khẩu vị mà gia giảm thêm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi skylibra; 12/08/2009 vào lúc 11:40 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,801 Bài viết

    • 6,339 Được cảm ơn

    #7
    Một cách khác không dùng dấm mà dùng chanh. Nếu thích thì tỉ lệ cũng như trên (thay 1 dấm bằng 1 nước cốt chanh) Nhưng bạn mình hướng dẫn 1 cách vừa nhanh vừa dễ là: Pha một cốc nước chanh đường thật ngon (gồm nước, chanh và đường, đúng như để giải khát) sau đó từ từ thêm nước mắm vào tới vừa miệng là xong.
    Success is a journey, not a destination.

    http://my.opera.com/sue-kiki/blog/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 798 Bài viết

    • 1,411 Được cảm ơn

    #8
    Cách của em là pha nước đường (ngọt nhạt tùy các bác) rồi cho nước mắm từ từ. Cuối cùng mới cho dấm vì nhiều khi cho cả dưa góp vào thì sẽ bị chua quá.

    Tỏi đập dập, ớt cắt lát ngâm dấm trước. Chế luôn tỏi, ớt ngâm này vào bát nước mắm. Hạt tiêu hay ko thì tùy.

    Em thấy dấm gạo vẫn ngon hơn dấm hoa quả. Dấm hoa quả em chỉ dùng trộn salad thôi.
    Từng bông tuyết nhẹ rơi, từng hàng bạch dương trắng trong lòng tôi ...

    • 144 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiki Xem bài viết
    Một cách khác không dùng dấm mà dùng chanh. Nếu thích thì tỉ lệ cũng như trên (thay 1 dấm bằng 1 nước cốt chanh) Nhưng bạn mình hướng dẫn 1 cách vừa nhanh vừa dễ là: Pha một cốc nước chanh đường thật ngon (gồm nước, chanh và đường, đúng như để giải khát) sau đó từ từ thêm nước mắm vào tới vừa miệng là xong.
    Chuẩn 0 cần chỉnh, em vote cho cách này. Em hay làm theo cách này để pha mọi loại nước chấm. Nếu ăn những món cần nhiều mắm thì pha chanh đường như uống nước giải khát và cho nước mắm vừa phải. Nếu pha nước mắm chấm đậm như ốc thì cho mắm nhiều hơn là ok.

    • 1,006 Bài viết

    • 311 Được cảm ơn

    #10
    Muốn cho bát nước chấm ngon thì tớ góp ý với các bạn như sau. Đầu tiên là phải giã tỏi cho nhuyễn, vắt chanh, cho vào chút đường chút hạt nêm ( hoặc bột ngọt ), thái vào mấy lát ớt mỏng nhỏ, cho chút nước sôi, lấy đũa khuấy đều lên cho tan đường và hạt nêm. Sau đó mới cho nước mắm vào khuấy từ từ như thế những lát tỏi lát ớt sẽ nổi lên trông rất đẹp. Nêm nếm vị mặn cho vừa miệng rồi cuối cùng mới cho dưa góp vào. Cách pha nước chấm ngon hay ko thì ko thể dùng theo định lượng chuẩn có sẵn đc mà do kinh nghiệm và sự quen tay của người pha chế. Chúc mọi người pha đc bát nước chấm ngon !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai _ 2002; 13/08/2009 vào lúc 11:15 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3