cách pha chế nước chấm và nước để trộn nộm, gỏi..

  • 2.31K Lượt chia sẻ
  • 146K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 34 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ, tình hình là mùa hè đến rồi và mùa này chỉ ăn các món j chua chua ngọt ngọt là dễ nuốt nhất nhưng em vụng quá, chỉ biết ăn mà ko biết làm. Các mẹ khéo tay làm ơn chỉ giúp em cách pha chế nước chấm chua ngọt hoặc cách trộn các món nộm, gỏi sao cho vừa miệng với nhé. Tỉ lệ bao nhiêu mắm, đường, dấm ... ấy, em làm mãi mà ko ngon. Cảm ơn các mẹ nhêìu
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    hxhx,cái này e toàn ang áng,nếm thấy vừa là okie nên chẳng bh để đến tỉ lệ...ko júp đc bác rùi, bác chịu khó chờ các mẹ có kinh nghiệm vậy,hì hì
    • 1,442 Bài viết

    • 617 Được cảm ơn

    #3
    Em hay pha nước mắm để trộn vào tôm, thịt và gỏi cho thấm theo tỉ lệ: 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng vun đường + 1 muỗng nước cốt chanh ( lấy cái muỗng đong nước mắm đong đường và chanh luôn nhé) trộn vào rất thấm ạ.
    và nước mắm để chấm gỏi đó thì tỉ lệ: 2 đường + 1 mắm + 1 chanh + 1 nước lọc, nếu các chị ở miền Bắc không ăn ngọt như trong Nam thì giảm đường xuống còn 1,5 thôi nhé.

    Nhà em hay nấu 1 ký đường với 750ml nước mắm, bỏ vào nồi nấu cho tan đường thì thành 1 hỗn hợp mắm đường sệt sệt đậy kín ăn dần ( khi nấu để lửa nhỏ thôi nhé thì mắm rất dễ sôi trào), nếu kho thịt cá thì lấy hỗn hợp mắm đường ra ướp và thêm ít muối & nước mắm nữa là ngon
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:
    eNortjKzUjI0Mjc0NFWyBlwwFWsCzg,,85

    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    cats
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,423 Bài viết

    • 312 Được cảm ơn

    #4
    Cách Pha Nước Mắm Tỏi ớt


    Cách pha rất đơn giản.

    Cần dùng :


    - nước mắm ngon
    - tỏi tươi
    - ớt tươi chín đỏ
    - đường cát
    - chanh tươi ( hoặc giấm trắng )

    Cách làm:

    Vắt nước cốt chanh ( vớt bỏ hột). Hòa vào một ít nước nguội và đường cát cho dịu độ chua. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng mà gia giảm.
    Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ cho tới khi nếm vừa độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều.
    (Trường hợp không có chanh thì dùng giấm trắng thế cũng được)

    Cách làm thì thật là đơn giản, tuy nhiên các bạn nhớ là bỏ tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào. Như vậy sau khi làm xong, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt.
    Nếu các bạn bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới đổ giấm vào sau thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

    Mình thường pha nước trộn gỏi hải sản thế này
    1muỗng súp nước mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng súp cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt xay
    Nhưng còn tùy vào là gỏi gì thì nước trộn khác nhau
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 823 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #5
    Công thức pha nước nộm của em thì cơ bản là như thế này:
    3 đường, 2 dấm, 1 mắm, 1 chanh.
    Tỏi ớt thì cho thêm tùy ý:LoveStruc:
    Nước nộm ngoáy đều sẽ đặc sánh lại nhưng khi trộn vào nộm ko bị ngọt quá đâu ạ.
    • 51 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mbon Xem bài viết
    Cách Pha Nước Mắm Tỏi ớt


    Cách pha rất đơn giản.

    Cần dùng :

    - nước mắm ngon
    - tỏi tươi
    - ớt tươi chín đỏ
    - đường cát
    - chanh tươi ( hoặc giấm trắng )

    Cách làm:

    Vắt nước cốt chanh ( vớt bỏ hột). Hòa vào một ít nước nguội và đường cát cho dịu độ chua. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng mà gia giảm.
    Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ cho tới khi nếm vừa độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều.
    (Trường hợp không có chanh thì dùng giấm trắng thế cũng được)

    Cách làm thì thật là đơn giản, tuy nhiên các bạn nhớ là bỏ tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào. Như vậy sau khi làm xong, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu các bạn bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới đổ giấm vào sau thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

    Mình thường pha nước trộn gỏi hải sản thế này
    1muỗng súp nước mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng súp cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt xay
    Nhưng còn tùy vào là gỏi gì thì nước trộn khác nhau
    Em cũng hay làm như này và trông rất hấp dẫn :Laughing: :Laughing:
    Con yêu ơi, bố mẹ mong con từng phút, từng giây.....
    • 51 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    • 3,136 Bài viết

    • 5,831 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_nhim2212 Xem bài viết
    Em hay pha nước mắm để trộn vào tôm, thịt và gỏi cho thấm theo tỉ lệ: 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng vun đường + 1 muỗng nước cốt chanh ( lấy cái muỗng đong nước mắm đong đường và chanh luôn nhé) trộn vào rất thấm ạ.
    và nước mắm để chấm gỏi đó thì tỉ lệ: 2 đường + 1 mắm + 1 chanh + 1 nước lọc, nếu các chị ở miền Bắc không ăn ngọt như trong Nam thì giảm đường xuống còn 1,5 thôi nhé.

    Nhà em hay nấu 1 ký đường với 750ml nước mắm, bỏ vào nồi nấu cho tan đường thì thành 1 hỗn hợp mắm đường sệt sệt đậy kín ăn dần ( khi nấu để lửa nhỏ thôi nhé thì mắm rất dễ sôi trào), nếu kho thịt cá thì lấy hỗn hợp mắm đường ra ướp và thêm ít muối & nước mắm nữa là ngon
    Lúc trước mình cũng làm theo cách này nhưng để chừng vài ngày là bị lại đường (đường vón cục dưới đáy bình). Có cách nào để giữ hỗn hợp này kẹo hoài mà không bị lại đường không các mẹ?
    L