• 1 Lượt chia sẻ
  • 27.4K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 571 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết cách nộm rau muống thế nào cho ngon không, hôm vừa rồi mình ăn ở A15 Ngọc Khánh thấy họ có món nộm rau muống rất ngon nhưng không biết làm thế nào, các mẹ chỉ giúp với nhé (ah, nộm rau muống luộc và không có thịt bò các mẹ nhé).
    Thanks!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 576 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #2
    Mình vẫn thường làm thế này :
    - Rau muống luộc (đừng chín quá), vớt ra rổ để ráo
    - Làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt (ko pha thêm nước), lượng hơi nhiều hơn khi ăn rau muống luộc một chút
    - Đậu phộng rang, giã nhỏ
    - Trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho ra đĩa rồi rắc thêm ít đậu phộng lên mặt cho đẹp.

    Chúc bạn ngon miệng nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,874 Bài viết

    • 2,145 Được cảm ơn

    #3
    Mình thì làm như vầy:

    Rau muống bỏ lá chẻ nhỏ, ngâm nước muối loãng. Rửa sạch, để ráo.

    Quậy: dấm + đường + muối + dầu mè vừa ăn (như khi trộn salad). Bạn có thể mua chai dầu dấm trộn salad của Cholimex, có bán trong siêu thị về dùng để biết khẩu vị lần sau bắt chước.

    Đậu phộng rang, giã bể làm 3 làm 4 là được.

    Trộn tất cả lại với nhau. Chấm nước mắm chua ngọt nhé.
    Restart DAS

    06/09/2012 51 84 74 83 93 53 34 28
    07/10/2012 48 84 71 78 93 53 33 28
    27/12/2012 47 84 69 78 90 51 32,5 28,5
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,666 Bài viết

    • 954 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pengbo Xem bài viết
    Mình vẫn thường làm thế này :
    - Rau muống luộc (đừng chín quá), vớt ra rổ để ráo
    - Làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt (ko pha thêm nước), lượng hơi nhiều hơn khi ăn rau muống luộc một chút
    - Đậu phộng rang, giã nhỏ
    - Trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho ra đĩa rồi rắc thêm ít đậu phộng lên mặt cho đẹp.

    Chúc bạn ngon miệng nhé!
    tớ cũng làm như bạn nhưng có thêm rau thơm là kinh giới, tía tô, mùi tàu, thái nhỏ trộn vào ăn rất thơm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 6 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #5
    Đúng rồi đó, nhà mình làm nộm rau muống bao giờ cũng trộn thêm các loại rau thơm, ngoài những loại mẹ kk kể trên thì có thêm rau ngổ nữa. Ăn nhiều mùi thơm, nhiều vị thích lắm :Battin ey:
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    • 289 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #6
    em cho cả tép nữa, có vẻ chẳng giống ai :Laughing:
    • 162 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #7
    Món này mẹ mình hay làm:

    Rau muống: 1 mớ to, khế chua: 2 quả, lá gừng: 10 lá, lạc rang giã nhỏ: 1 muỗng canh, ớt sừng: 1-2 quả, thịt vai nạc: 2 lạng, dấm, đường, nước mắm, kinh giới, tỏi khô: 2 củ.

    Cách làm:
    - Rau muống nhặt bớt lá, chỉ để lá trên phần ngọn, ngâm chút muối, rửa sạch. Rau này khi nhặt xếp đầu ra đầu, đuôi ra đuôi để khi cắt sẽ đều nhau. Rửa rau dưới vòi nước từng ít một để rau thật sạch và không lộn xộn, không nát. Luộc rau với nhiều nước, cho chút muối, luộc lửa to để ra xanh, nếu nhiều nên chia làm 2-3 mẻ nhỏ để rau xanh, khi vớt rau ra xối lên một ít nước lạnh để rau có màu xanh tươi và ăn giòn. Rau luộc xong cắt thành khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay, bóp với chút bột canh hoặc muối, vắt ráo nước.
    - Khế chua thái lát thật mỏng xóc chút muối, vắt bớt nước chua, chú ý nhẹ tay để khế mềm nhưng không bị nát.
    - Thịt nạc vai luộc chín, để nguội, thái chỉ, ướp chút nước mắm, mì chính (nếu bạn thường dùng), dấm, để cho ngấm.
    - Ớt sừng thái lát chéo hoặc bỏ hạt thái chỉ.
    - Lá gừng thái nhỏ li ti (như lá chanh ăn thịt gà)
    - Trộn nộm: trộn chung rau muống, khế, thịt thái chỉ, lá gừng, tỏi bằm nhỏ, ớt sừng với chút nước mắm, nêm đường, dấm vừa ăn, trộn từng thứ một sẽ ngon hơn pha nước trộn vào. Kinh giới bày chung quanh, sắp rau muống đã trộn vào giữa, rắc lạc lên trên, khi ăn trộn đều. Món này có thể thay thịt bằng thịt bò khô/ tôm tươi bóc vỏ chẻ đôi/ thanh cua Mayumi xé nhỏ đều ngon.

    Nếu ai không thích là gừng thì có thể chỉ dùng kinh giới, thỉnh thoảng có người không thích nhưng món này có lá gừng rất thơm ngon.
    • 1,384 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #8
    Nhà mình hay ăn như thế này:
    Rau muống và giá luộc chín tới, vớt ra để ráo, cho vào bát tô, lấy kéo cắt 3-4 nhát cho ngắn bớt rau rồi trộn dầu ăn, muối vừng, gia vị cho vừa miệng rồi vắt chanh vào. Ăn mùa hè món này rất mát mà lại rẻ.
    • 243 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #9
    Mình làm cũng cho kinh giới, ăn rất thơm.Nhưng rau muống mình luộc hay bị đổi sang màu xám, k còn xanh mướt như lúc chưa luộc.Mặc dù luộc k chín tới, và cho muối nồi nước luộc, luộc xong cho ngay ra bát nước lạnh.Nhưng vẫn k ăn thua. Hay là nó bị thế. Có mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình với...:Sad:.
    • 536 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hathudung Xem bài viết
    Mình làm cũng cho kinh giới, ăn rất thơm.Nhưng rau muống mình luộc hay bị đổi sang màu xám, k còn xanh mướt như lúc chưa luộc.Mặc dù luộc k chín tới, và cho muối nồi nước luộc, luộc xong cho ngay ra bát nước lạnh.Nhưng vẫn k ăn thua. Hay là nó bị thế. Có mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình với...:Sad:.
    Rau muống để sau khi luộc không bị mất màu vẫn giữ được màu xanh thì trước khi luộc phải đun sôi nước rồi mới cho rau vào. Nhớ là lượng nước trong nồi phải ngập rau và phải luôn tay đảo rau để rau không bị phơi trên mặt nước. Có thể cho ít muối hoặc mỳ chính vào nước luộc và không nên đậy vung rau cũng xanh hơn nhiều.

    Món nộm rau muống ngày trước ở nhà mình vẫn được mẹ làm cho ăn. Đúng là có tép nhưng phải là tép gạo hoặc tép riu loại nhỏ ý. Món nộm này quan trọng vẫn là nước chấm và đầy đủ rau thơm, gia vị. Nói đến đây lại phải kiếm mấy cái yếm của con rùi, xèm quá thui
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,030 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuchunchin Xem bài viết
    Có mẹ nào biết cách nộm rau muống thế nào cho ngon không, hôm vừa rồi mình ăn ở A15 Ngọc Khánh thấy họ có món nộm rau muống rất ngon nhưng không biết làm thế nào, các mẹ chỉ giúp với nhé (ah, nộm rau muống luộc và không có thịt bò các mẹ nhé)..
    Thanks!
    Tớ làm còn luộc thêm chút rau rút, thơm lắm ấy nhá
    • Avatar của Oct
    • Oct
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 175 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #12
    Nhà mình thì khi làm nộm còn cho thêm cả muối vừng, ăn cũng ngon!
    • 1,307 Bài viết

    • 278 Được cảm ơn

    #13
    Các bạn cho thêm lá chanh xắt nhỏ vào, đảm bảo ăn ngon cực.
    Rau muống muốn luộc xanh thì lửa phải to, cho rau vào xong là cho muối vào luôn, thêm một tý mỳ chính nữa, nếu làm nộm thì nên bỏ lá.
    Nhà mình thì hay làm như thế này: rau luộc + chua + ngọt+ cay+ mặn + tỏi dã nhỏ + lạc rang dã dập + lá chanh (non)
    • 41 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #14
    Món này vừa đơn giản vừa dễ ăn nhỉ. Ngày trước ở nhà mẹ cũng thỉnh thoảng làm, bao giờ rau muống non hơn mình cũng sẽ thử tự làm xem sao :Smiling:
    • 499 Bài viết

    • 187 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tt1310 Xem bài viết
    em cho cả tép nữa, có vẻ chẳng giống ai :Laughing:

    bác
    ơi giống em , em cũng cho cả tép nữa .Bắt tay bác cái nào :Laughing:
    :4: :3: :1: :4:
    • 379 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #16
    Món nộm của nhà mình đây, rất tiết kiệm vì không có thịt và cũng khác tí với các cách trên:

    Thành phần:
    Rau muống và rau rút nhặt sạch, bỏ bớt lá luộc vừa chín, rau kinh giới thái nhỏ, mè rang vừa vàng rồi cho vào cối xay nhuyễn.
    Nước trộn: Pha nước tương với đường, chanh và thật nhiều ớt thái lát rồi cho vào rau và măm thôi.




    • Avatar của Kai
    • Kai
      Offline
    • 6 năm
    • 870 Bài viết

    • 478 Được cảm ơn

    #17
    Đói quá đi mất, hjx . Hay mình đi chợ rồi về ngâm kíu thử món này nhỉ rooling:
    Con là bông hoa nhỏ
    Tỏa sáng bầu trời của mẹ, trong sáng, dịu dàng ...
    • 364 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #18
    Nhà tớ cũng hay làm món này, tớ cũng cho cả tép rang, rau kinh giới, rau rút, bì lợn luộc lên rồi thái mỏng và nhớ là cả lạc rang nữa. Các bác có thể thay mắm giấm bằng cách pha mắm tôm loảng ra, cho chanh đường ớt vào, đảm bảo rất ngon.
    ------------------------------------
    • 188 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #19
    đọc xong mà thèm quá. tối nay phải làm luôn thôirooling:
    • 100 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mama mia Xem bài viết
    Nhà tớ cũng hay làm món này, tớ cũng cho cả tép rang, rau kinh giới, rau rút, bì lợn luộc lên rồi thái mỏng và nhớ là cả lạc rang nữa. Các bác có thể thay mắm giấm bằng cách pha mắm tôm loảng ra, cho chanh đường ớt vào, đảm bảo rất ngon.
    Đấy! mình đọc từ đầu có mỗi bác này có mắm tôm. Đúng ý mình quá. Món nộm rau muống ko thể thiếu tép và mắm tôm, quê mình vẫn làm thế. Thiếu mắm tôm thì ko ngon tẹo nào.
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3