• 2 Lượt chia sẻ
  • 45.3K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 43 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    E muốn ngâm quất với đường mà ko biết cách làm thế nào cho ngon và ko bị hỏng vì e thấy có nhiều người ngâm 1 thời gian là bị lên váng trắng trên bề mặt, mẹ nào biết chỉ giúp e nhé:LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Giúp bé học cách phân biệt màu sắc

      Màu sắc chính là những gì đẹp đẽ nhất của thế giới quanh ta, và khi bố mẹ dạy cho bé cách nhận...

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • Cách ngâm rượu

      Hi các ba mẹ, BSN muốn ngâm ít rượu cao hổ cốt (đã nấu thành cao), có thể dùng rượu loại nào ngâm là tốt nhất ạ ? rượu nhà máy hay rượu "tự nấu" ? Tỷ lệ thế nào ?

    • Chỉ giùm em cách ngâm rượu cá ngựa với !!!

      Chào các mẹ ! E vừa đi Nha Trang về mua được 6 đôi cá ngựa sồng mà loay hoay chả biết ngâm rượu với vị thuốc nào cho tốt, hay là chỉ ngâm rượu trắng thôi nhỉ ? Có mẹ nào biết nên kết hợp ngâm vị thuốc bắc gì với cá ngựa cho tốt thfi chỉ giùm em với ! Thanks cả nhà !

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • 74 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi springgirl83 Xem bài viết
    E muốn ngâm quất với đường mà ko biết cách làm thế nào cho ngon và ko bị hỏng vì e thấy có nhiều người ngâm 1 thời gian là bị lên váng trắng trên bề mặt, mẹ nào biết chỉ giúp e nhé:LoveStruc:
    Nghe bạn nói muốn ngâm quất mình đoán bạn định thanh toán cây quất bày Tết đúng k0? Mình k0 có công thức đâu, mà chỉ định lưu ý bạn là: Những quả quất cảnh k0 an toàn đâu. Chúng đã được người trồng "đánh bóng" kỹ càng bằng mọi cách để cho đẹp, bóng và tươi lâu. Mình đã từng nghe ai đó nói trên TV như thế. Có lẽ chỉ nên ăn những quả quất xanh mà người trồng tỉa đi trong năm thôi bạn ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,765 Bài viết

    • 8,259 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi springgirl83 Xem bài viết
    E muốn ngâm quất với đường mà ko biết cách làm thế nào cho ngon và ko bị hỏng vì e thấy có nhiều người ngâm 1 thời gian là bị lên váng trắng trên bề mặt, mẹ nào biết chỉ giúp e nhé:LoveStruc:
    Em ơi quất mà vặt trên cây quất cảnh không nên ăn nhá, nhiều thuốc kích thích!
    Còn em muốn ngâm quất thì có thể làm thế này:

    - rửa sạch quất, ngâm nước muối loãng dộ 1 h.
    - vớt ra, để ráo nước rồi rạch ngang mỗi quả 1 đường khoảng 1-2com, vắt bỏ bớt 1/2 nước chua (nước chua có thể đổ vào 1 cái chai, dùng gội đầu, hoặc pha nước uống

    - cân chỗ quất đã vắt bớt nửa nước xem được bao nhiêu thì cho vào 80% cân nặng đó = đường kính trắng. Ví dụ: 1 kg quất thì 800gr đường

    - cho thêm 1 thìa canh muối tinh

    - đổ thêm 1 bát ăn cơm nước sôi, rồi đậy kín lọ. Lọ phải thật sạch và khô khi cho quất,đường, muối vào thì nó mới không vị váng mốc.
    Nhưng mà, nhà chị có 1 lọ quất, mà không ai chịu ăn cả, trẻ con ho bắt nó ăn nó cũng chạy :Laughing: .
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 43 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    đúng là e định ngâm quả quất sau tết nhưng nghe các mẹ nói thế e lại sợ rùi :Sad:, đúng là phải có thuốc kích thích thì nhìn quả nó mới ngon và đẹp thế chứ.
    @Me cáo: ax nhà e hay bị ho nên lúc nào cũng phải dự trữ nước và quả quất ngâm cho ax ngậm.sao lọ quất nhà c lại bị chê thía ạ, e nghe nói nước quất ngâm để càng lâu càng tốt mà.
    • 1,031 Bài viết

    • 280 Được cảm ơn

    #5
    Chị ngâm chanh đào cũng chữa ho tốt lắm chị ạ. Có thể ngâm với muối hoặc đường đều được hết.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    các mẹ ơi, em thấy mọi người hay ngâm chanh muối. Mà nhà em thì cây quất chín vàng cây, muốn ngâm thành quất muối để xem nó có tác dụng như chanh muối k thì làm thế nào ạ. Nếu được các mẹ cho thêm vài công thức với món quất đi ạ. Cây nhà đang sai trĩu trịt quả và thầy bu thì chẳng có ý định bán chác gì cả. Thanks các mẹ
    Dạy con từ thuở còn thơ, dạy sao cho tốt thật là khó ghê. Tất cả vì tương lai giáo dục con em của chúng ta
    http://www.webtretho.com/raovat/main...-viet-nam.html
    • 1,595 Bài viết

    • 2,608 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gaquay07 Xem bài viết
    các mẹ ơi, em thấy mọi người hay ngâm chanh muối. Mà nhà em thì cây quất chín vàng cây, muốn ngâm thành quất muối để xem nó có tác dụng như chanh muối k thì làm thế nào ạ. Nếu được các mẹ cho thêm vài công thức với món quất đi ạ. Cây nhà đang sai trĩu trịt quả và thầy bu thì chẳng có ý định bán chác gì cả. Thanks các mẹ
    Mình vẫn làm như vầy :

    1 kg tắc rửa sạch, dùng búi sắt sạch chà sơ qua từng quả hết lượt, xong rửa sạch, dùng kim châm mỗi quả vài mũi. Hai việc này nhằm mục đích xả đi bớt tinh dầu của tắc, tránh làm đắng nước ! Pha một muỗng cà phê phèn chua vào 2l nước , bỏ tắc vào ngâm, đem phơi nắng trong 3h, trong lúc phơi thỉnh thoảng đảo đều lên ! Việc này nhằm tạo cho tắc có độ trắng, đẹp ! Xong, xả sạch lại với nước, để thiệt khô ráo ! Trong lúc ấy thì cũng nấu nước muối bão hòa để thiệt nguội ! Bỏ tắc vào keo thủy tinh rồi dội nước muối vào, đậy nắp để chỗ khô mát, thỉnh thoảng đem phơi nắng ! Tắc sẽ uống thiệt ngon sau ba tháng trở lên !

    Hy vọng cách làm này giúp được bạn. Cảm ơn !
    • 1,921 Bài viết

    • 5,317 Được cảm ơn

    #8
    MUỐI TRÁI QUỐC/TẮC
    1- Chuẩn bị 1 keo/hủ thủy tinh : rửa sạch để ráo nước, hơ qua lửa nóng cho khô nếu không có thời gian ( không dùng khăn lau khô )
    2- Quốc phải là trái xanh, mỏng vỏ sẽ nhiều nước ,thơm ngon.

    3- Ngâm nước muối khoản 15 phút ,rửa qua nước sạch sau rửa qua một lần nước nóng ấm càng tốt

    4- Dùng kim châm châm /xăm xăm vào vỏ trái quốc dưới đít trái quôc ( bó một chùm thành 3--4 cây kim lớn xăm được nhanh ) khi xăm tay cầm trái đừng bóp mạnh tránh gây bị dập úng.

    5-Một lớp trái quốc khi xăm xong xếp vào keo rắc lên một lớp muối. Cứ thế cứ thế đến khi đầy miệng keo thủy tinh
    MUỐI PHẢI LÀ MUỐI KHÔNG I-ỐT NHÉ

    6- Dùng bao ny-lon trắng đậy miệng keo đem phơi nắng, phơi đến khi trái quốc có màu trắng vàng nhạt là đạt yêu cầu. Khi keo quốc đã trắng bạn để trong mát sẽ có màu vàng sậm lại nhưng không sao vì đã đủ nắng.

    Khi bạn để chừng một vài giờ bạn sẽ thấy trái quốc ra nước dần ( nhờ xăm nhiều vào vỏ ) Nước quốc sẽ ra dần và dâng lên miệng keo/ hủ.
    Thời gian này những trái trên miệng keo sẽ tóp lại do mất nước nhưng không sao,bù lại lớp đầu được hưởng nắng mạnh.

    Khi nước dâng đầy miệng lớp đầu trương nước căng mọng rất xinh, không nổi váng hay mốc trắng là nhờ keo hủ được hong khô, quốc khi xăm không bị dập úng (vì thế nên nhẹ tay khi xăm các em ấy ) đây cũng là thủ thuật tránh quốc không bị váng mốc trong quá trình muối.

    Muối quốc :1 lớp quốc 1 lớp muối là muối dạng NÊN THUỐC, càng để lâu càng thơm dậy mùi hương của trái quốc.
    Khi bị ho nhiều dùng 1/2 trái dầm với đường + nước nóng uống ngày 2 lần sáng tối.
    Phụ nữ lúc kinh ky hay thèm uống nước đá lạnh, để được tốt nên mỗi sáng uống 1 ly quốc/tắc muối+đường+nước nóng tốt đường huyết vô cùng. Đi mưa không sợ lạnh.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 69 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi caotuyetnga Xem bài viết
    MUỐI TRÁI QUỐC/TẮC
    1- Chuẩn bị 1 keo/hủ thủy tinh : rửa sạch để ráo nước, hơ qua lửa nóng cho khô nếu không có thời gian ( không dùng khăn lau khô )
    2- Quốc phải là trái xanh, mỏng vỏ sẽ nhiều nước ,thơm ngon.

    3- Ngâm nước muối khoản 15 phút ,rửa qua nước sạch sau rửa qua một lần nước nóng ấm càng tốt

    4- Dùng kim châm châm /xăm xăm vào vỏ trái quốc dưới đít trái quôc ( bó một chùm thành 3--4 cây kim lớn xăm được nhanh ) khi xăm tay cầm trái đừng bóp mạnh tránh gây bị dập úng.

    5-Một lớp trái quốc khi xăm xong xếp vào keo rắc lên một lớp muối. Cứ thế cứ thế đến khi đầy miệng keo thủy tinh
    MUỐI PHẢI LÀ MUỐI KHÔNG I-ỐT NHÉ

    6- Dùng bao ny-lon trắng đậy miệng keo đem phơi nắng, phơi đến khi trái quốc có màu trắng vàng nhạt là đạt yêu cầu. Khi keo quốc đã trắng bạn để trong mát sẽ có màu vàng sậm lại nhưng không sao vì đã đủ nắng.

    Khi bạn để chừng một vài giờ bạn sẽ thấy trái quốc ra nước dần ( nhờ xăm nhiều vào vỏ ) Nước quốc sẽ ra dần và dâng lên miệng keo/ hủ.
    Thời gian này những trái trên miệng keo sẽ tóp lại do mất nước nhưng không sao,bù lại lớp đầu được hưởng nắng mạnh.

    Khi nước dâng đầy miệng lớp đầu trương nước căng mọng rất xinh, không nổi váng hay mốc trắng là nhờ keo hủ được hong khô, quốc khi xăm không bị dập úng (vì thế nên nhẹ tay khi xăm các em ấy ) đây cũng là thủ thuật tránh quốc không bị váng mốc trong quá trình muối.

    Muối quốc :1 lớp quốc 1 lớp muối là muối dạng NÊN THUỐC, càng để lâu càng thơm dậy mùi hương của trái quốc.
    Khi bị ho nhiều dùng 1/2 trái dầm với đường + nước nóng uống ngày 2 lần sáng tối.
    Phụ nữ lúc kinh ky hay thèm uống nước đá lạnh, để được tốt nên mỗi sáng uống 1 ly quốc/tắc muối+đường+nước nóng tốt đường huyết vô cùng. Đi mưa không sợ lạnh.
    thay vì dùng 1 lớp muối 1 lớp tắc, vậy mình dùng muối hột nấu lên tan nước, rồi lọc cặn cho qua keo chứa tắc. Như vậy có được không?
    • 1,921 Bài viết

    • 5,317 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi msvtmphuong Xem bài viết
    thay vì dùng 1 lớp muối 1 lớp tắc, vậy mình dùng muối hột nấu lên tan nước, rồi lọc cặn cho qua keo chứa tắc. Như vậy có được không?
    nếu nấu muối hột thì trái tắc được thả vào nước ngay. Cách này là dạng :ngâm trái tắc trong nước muối. Nhanh,gọn nhưng không phải là Tắc muối, cũng không để lâu nên thuốc được và không thơm do không lấy được tinh dầu võ trái tắc.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 69 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi caotuyetnga Xem bài viết
    nếu nấu muối hột thì trái tắc được thả vào nước ngay. Cách này là dạng :ngâm trái tắc trong nước muối. Nhanh,gọn nhưng không phải là Tắc muối, cũng không để lâu nên thuốc được và không thơm do không lấy được tinh dầu võ trái tắc.
    cám ơn caotuyetnga nhiều nhé
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    thank you very much.