NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách nấu súp vây cá mập mẹ nào biết xin chỉ giáo

Đến trả lời mới nhất
  • 19 Lượt chia sẻ
  • 10.8K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 85 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #1
    Tớ có người quen đi Nha Trang về cho một hộp vây cá mập để nấu súp mà tớ ko biết làm như thế nào cả. Có mẹ nào chuyên gia chỉ cho tớ với chứ bỏ không phí quá. Chẹp chẹp nghĩ đến tự dưng thèm quá rooling:rooling: Mẹ nào biết giúp tớ nhanh với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi memeowbeo Xem bài viết
    Tớ có người quen đi Nha Trang về cho một hộp vây cá mập để nấu súp mà tớ ko biết làm như thế nào cả. Có mẹ nào chuyên gia chỉ cho tớ với chứ bỏ không phí quá. Chẹp chẹp nghĩ đến tự dưng thèm quá rooling:rooling: Mẹ nào biết giúp tớ nhanh với.
    Đầu tiên mẹ nó kiểm tra xem vi cá đó đã sơ chế hay chưa? Nếu vi cá đã qua sơ chế thì nó thành từng sợi trong như cước < loại này mình có thể dùng để nấu súp ngay>, còn nếu chưa thì mẹ nó phải ngâm nước ấm khoảng 1 ngày sau đó ngồi gỡ nhé.
    Súp vi cá thì có thể dùng hoàn toàn bằng vi cá,nếu có thể thì dùng kèm với gà, bào ngư,hải sản,... để làm nhân. Quy trình nấu súp thì cũng như nấu súp bình thường. Tức là,nước dùng xương < gạn thật trong>,nêm một số gia vị như: hạt nêm, mì chính, nước mắm ngon cho vừa miệng. Bột đao hoà nước lạnh , Trứng đánh tan.Khi nước dùng sôi thì xuống bột sao cho súp sánh lại< ở mức độ vừa phải>,sau đó tiếp tục xuống trứng. Đối với súp hải sản nói chung thì nên cho vài giọt dầu mè để át bớt mùi tanh của hải sản.
    Cho vi cá đã sơ chế vào bát rồi múc súp, rắc rau mùi thái nhỏ và ăn nóng kèm hạt tiêu xay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 85 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Đầu tiên mẹ nó kiểm tra xem vi cá đó đã sơ chế hay chưa? Nếu vi cá đã qua sơ chế thì nó thành từng sợi trong như cước < loại này mình có thể dùng để nấu súp ngay>, còn nếu chưa thì mẹ nó phải ngâm nước ấm khoảng 1 ngày sau đó ngồi gỡ nhé.
    Súp vi cá thì có thể dùng hoàn toàn bằng vi cá,nếu có thể thì dùng kèm với gà, bào ngư,hải sản,... để làm nhân. Quy trình nấu súp thì cũng như nấu súp bình thường. Tức là,nước dùng xương < gạn thật trong>,nêm một số gia vị như: hạt nêm, mì chính, nước mắm ngon cho vừa miệng. Bột đao hoà nước lạnh , Trứng đánh tan.Khi nước dùng sôi thì xuống bột sao cho súp sánh lại< ở mức độ vừa phải>,sau đó tiếp tục xuống trứng. Đối với súp hải sản nói chung thì nên cho vài giọt dầu mè để át bớt mùi tanh của hải sản.
    Cho vi cá đã sơ chế vào bát rồi múc súp, rắc rau mùi thái nhỏ và ăn nóng kèm hạt tiêu xay.

    Cám ơn mẹ beQuỳnh nhiều lắm, vây cá nhà tớ là đã qua sơ chế rồi về tớ sẽ thử làm ngay xem. ko biết có được như ý ko đây.
    • 2,790 Bài viết

    • 6,010 Được cảm ơn

    #4
    Tặng mẹ nó món súp vi cá nhà mình hay làm:
    Nguyên liệu gồm có:
    - Vi cá
    - Thịt cua (cua mua sống về luộc, gỡ thịt, ko mua thịt làm sẵn thường là cua chết làm mất ngon nồi súp)
    - Trứng
    - Nấm bông nhật: loại nấm hoa khô, ngâm mềm, xắt mỏng.
    - Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo) xắt sợi.
    - bắp hạt

    Cách nấu thì như mẹ bé QUỳnh nói, khi bắc xuống, mình cho thêm lát gừng đập dập.
    Bảo đảm không ngon không lấy tiền, hehe
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mecuati; 05/08/2009 vào lúc 03:26 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 85 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #5
    Hí hí kỳ này về cho bố con nhà nó lác mắt chơi mẹ nó biết được mấy kiểu nấu súp vi cá hẳn hoi. Hôm trước nghe mẹ beQuynh chỉ giáo tớ đã thử thấy ngon còn nửa hộp hôm nay về thử nốt với công thức mới.