NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách nấu phở - những gì bạn cần tìm.

Đến trả lời mới nhất
  • 1.22K Lượt chia sẻ
  • 34.9K Lượt đọc
  • 59 Trả lời

16 Người đang theo dõi

  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6
    • 984 Bài viết

    • 978 Được cảm ơn

    #11
    Em rất thích ăn phở, và trước nhà em có cho thuê hàng phở gia truyền nam định, về các khâu của bác thì em cũng nắm sơ sơ nhưng ko cụ thể như bác được, giờ bác viết thế này em lại hình dung ra các công việc mà hàng phở kia đã làm, các gia vị bác viết trên em cũng mục sở thị, nhưng có một thứ mà người bán phở nam định giấu rất kín và mình cũng phát hiện ra, đấy là con gì đấy ở biển, ko phải cá đâu ạ, dạng khô, cho con đấy vào ko cho nhiều, mà chỉ cho độ 2 -3 con thôi. Cái con đấy em thấy họ ko mua tại tỉnh em, mà là đặt mua ở xuôi ạ, cứ khoảng bao nhiêu ngày lại có người mang con đấy từ xuôi lên cho ạ.
    Cái phần cho "loại lưới đựng vị hầm này = Inox" ấy thì của bác khác với hàng phở đã thuê nhà của nhà em, là em thấy họ cho vào cái lưới ạ, cứ buổi tối em thấy họ nướng hành, gừng rồi cho vào lưới, rồi thả vào nồi nước ạ.
    Họ thuê nhà em cũng lâu rồi, từ những năm 2001, 2002 những năm ấy mình đi học, ít ở nhà, hè về thì cũng chỉ độ tuần là lại đi, nên cũng ko soi kĩ, nhưng thỉnh thoảng cóp nhặt được tí ti vì thấy họ làm, mình rỗi việc thì ngồi xem, và ngày ấy cứ thắc mắc tại sao lại vứt xương ngâm nước thế kia hoài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 33 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #12
    chào bạn van có cách ko sử dụng bột ngọt nhưng nếu ko bột ngọt các bạn ăn sẽ cảm thấy ko ngon vì đa số người dùng đều sử dụng bột ngọt hoặc bột nêm khi bạn ko nêm món ăn sẽ cảm thấy lờ lợ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 438 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #13
    Cám ơn chủ tóp nhiều nhiều lần, mình sẽ nghiên cứu kĩ và tập tành để nấu được bát phở ngon! Chúc tiệm phở của bạn kinh doanh phát đạt !

    • 33 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #14
    HIHI!! Chào bạn để mình giải thích cho nghe nhá:
    1 là bạn đã hiểu nhầm ý túi đựng gia vị = inox chứ không phải là túi inox để đựng xương,
    2 là con gì ở biển: đó là trùng biển nó là thứ giống như con giun màu trắng đục, giống như phở của người hoa người ta thường bỏ con mực cho ngọt nước hơn vậy.
    bài viết trên dường như cả trẻ em đọc cũng hiểu m2inh xuất thân là người bình dân viết từ cũng bình dân nên các bác cứ yên tâm nếu cảm thấy thiếu thứ gì thì cứ mail hoặc alo mình sẽ giải đáp cho nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,491 Bài viết

    • 6,021 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nganha9 Xem bài viết
    Em rất thích ăn phở, và trước nhà em có cho thuê hàng phở gia truyền nam định, về các khâu của bác thì em cũng nắm sơ sơ nhưng ko cụ thể như bác được, giờ bác viết thế này em lại hình dung ra các công việc mà hàng phở kia đã làm, các gia vị bác viết trên em cũng mục sở thị, nhưng có một thứ mà người bán phở nam định giấu rất kín và mình cũng phát hiện ra, đấy là con gì đấy ở biển, ko phải cá đâu ạ, dạng khô, cho con đấy vào ko cho nhiều, mà chỉ cho độ 2 -3 con thôi. Cái con đấy em thấy họ ko mua tại tỉnh em, mà là đặt mua ở xuôi ạ, cứ khoảng bao nhiêu ngày lại có người mang con đấy từ xuôi lên cho ạ.
    Cái phần cho "loại lưới đựng vị hầm này = Inox" ấy thì của bác khác với hàng phở đã thuê nhà của nhà em, là em thấy họ cho vào cái lưới ạ, cứ buổi tối em thấy họ nướng hành, gừng rồi cho vào lưới, rồi thả vào nồi nước ạ.
    Họ thuê nhà em cũng lâu rồi, từ những năm 2001, 2002 những năm ấy mình đi học, ít ở nhà, hè về thì cũng chỉ độ tuần là lại đi, nên cũng ko soi kĩ, nhưng thỉnh thoảng cóp nhặt được tí ti vì thấy họ làm, mình rỗi việc thì ngồi xem, và ngày ấy cứ thắc mắc tại sao lại vứt xương ngâm nước thế kia hoài!
    Sá sùng bạn ơi. Đọc các top khác chia xẻ free về phở, các mẹ ấy nói đến nhiều rồi
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''

    • 33 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #16
    vì thời gian không được như ý muốn nên có 1 số anh chị phone cho em vào giấc buổi sáng và buổi tối số phone trong VN em đã gọi lại hết rồi. Còn các anh chị ở nước ngoài vì khi gọi về bằng internet hoặc di động em không nhận biết được số nên không liên lạc lại được xin vui lòng để lại số phone qua mail hoặc liên lạc với em từ lúc 13h > 17h khi đó là thời gian nghỉ nên em có thể trả lời được. Cảm ơn các anh chị đã quan tâm.

    Đã trả lời mail của các anh chị sau vui lòng check lại dùm em:
    phannguyen0989@....
    buitranduc23@.....
    Stevenduc1985@......
    phanthinga18@.....
    kevinnguyenusa@......
    kqhv_sdc11@....

    Nhưng anh chị cọc ngày 4-6 em đã mail công thức vui lòng kiểm tra mail nếu còn sai sót gì xin liên lạc qua số phone cũ

    • 33 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #17
    Cảm ơn bạn đã quan tâm chúc bạn nấu 1 bát phở ngon

    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    chủ quán có thể cho biết địa chỉ quán không,để em tới ăn thử ^^

    • 77 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #19
    Nếu mình nấu cho 4 người ăn thì số lượng nguyên liệu cứ chia ra theo tỉ lệ hả chủ top ?
    Hỏi nghe khờ thiệt nhưng mà mình phải hỏi, vì có mấy lần theo ct nấu phở chia tỉ lệ, cuối cùng ăn ko ra gì
    Chỉnh sửa lần cuối bởi salmosa; 10/03/2012 vào lúc 03:28 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 330 Bài viết

    • 573 Được cảm ơn

    #20
    Cám ơn bạn chủ Top rất nhiều. Mình tuy ko có nhiều tg lắm, nhưng đọc bạn share kn nấu phở thì chắc chắn hôm nào đó mình sẽ bắt chước bạn để nấu một nồi phở thật ngon cho cả nhà.
    Nghĩ lại thấy thương chồng con thật, mỗi lần chồng bảo muốn ăn phở vợ nấu thì toàn chạy đi mua viên vị phở cho vào nồi nước xương heo ninh. Xấu hổ quá

    Tặng hoa cho bạn nè.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi andy_dragon; 10/03/2012 vào lúc 03:57 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6