NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách nấu ốc chuối đậu!

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 73.9K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 2,091 Bài viết

    • 431 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, các mẹ cho em xin công thức lẫn cách làm món ốc nấu chuối đậu với ạ. Cách làm ốc sao cho sạch nữa ạ. EM không thích ốc lắm nhưng làm món này để phục vụ anh xã. Em cảm ơn các mẹ nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • Bún ốc chuối đậu đông khách trong ngõ chợ Đồng Xuân

      Nếu chịu khó đi sâu vào ngõ chợ Đồng Xuân (Hà Nội), bạn sẽ thấy một quán bún ốc chuối đậu tuy nhỏ nhưng vô cùng đông khách. http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/c0/63/Anh-1.jpg Nước dùng chỉ được chan vừa đủ để thấm đều vị ngon vào sợi bún. Ngay khi thử miếng đầu tiên, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi...

    • bé ăn bột ít, uống thêm sữa ngay sau đó có sao không

      Bé nhà bạn em mới bắt đầu thời kỳ ăn dặm, hôm trước tới chơi thấy em bé k chịu ăn, chỉ ăn vài thìa....

    • Ốc chuối đậu

      Bát ốc chuối đậu vàng ươm, thơm ngon sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn thêm ấm cúm. Món ăn dân dã này không chỉ thích hợp để làm canh trong bữa cơm mà còn có thể ăn với bún nếu muốn thay đổi khẩu vị. Các bạn gái hãy vào bếp cùng độc giả Thanh Hằng thực hiện ngay. Nguyên liệu - Ốc nhồi: 1kg...

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • 1,651 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #2
    Tớ hay làm theo cách
    Ốc làm chặt đít, lấy ruột ra bóp với muối cho sạch (thường làm 2-3 lần) rồi rửa lại bằng dấm ốc rất sạch
    Chuối thì tước vỏ, chẻ tư ngâm nước muối loãng
    Đậu rán
    Thịt 3 chỉ thái mỏng,
    1 củ nghệ giã nhỏ vắt lấy nước
    Hành, tía tô thái nhỏ
    Cách nấu:
    Cho hành khô vào phi thơm, cho ốc vào sào thật nhanh với ít gia vị bỏ ra
    Thịt 3 chỉ rán cháy cạnh, xong đổ chuối vào sào sơ qua cho nêm muối cho vừa rồi cho ít nước lọc mẻ lẫn nước nghệ vào đun cho ốc chín (chú ý đừng đun kỹ quá, chín mềm là ngon nhất)
    Sau khi ốc chín cho đậu rán vào, đun sôi lên
    Cho rau vào đảo đều đun sôi cho rau chín
    Cuối cùng cho ốc vào đảo đều và bắc ra là được
    (chú ý sào ốc đừng sào kỹ quá nhé, chỉ sào chín tới thôi và cho ốc vào sau cùng, nếu ốc đun kỹ quá sẽ bị dai)
    MÓn này khó nhất là phải chọn được ốc ngon ăn ròn,khi nấu ra ít nước và quan trọng là không bị dai
    Chỉnh sửa lần cuối bởi janine; 21/05/2008 vào lúc 01:55 PM.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 333 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #3
    Bạn mua ốc về rồi ngâm với nước vo gạo và thêm vào vài quả ớt 1 buổi là ốc sẽ sạch nhớt ngay, cách nấu thì mình cũng nấu giống janine.
    • 750 Bài viết

    • 164 Được cảm ơn

    #4
    @janine: bạn ơi, đọc công thức của bạn thấy chưa có công đoạn xào chuối, chắc là thay "rau" bằng "chuối" nhỉ, hi`.

    @all: khi làm ốc các mẹ nhớ rạch và nạo sạch đường phân và cắt răng ốc đi nữa nhé, khi ăn ốc sẽ k bị sạn.
    -------------------------------------------
    Quê hương
    • 374 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #5
    Mình thì ướp ốc với gia vị, 1 phần nước mẻ, bột nghệ trước một lúc cho ngấm sau đó mới xào. Khi xào thịt, đậu, chuối cũng cho một phần bột nghệ để màu được vàng đều.
    Mình dùng bột nghệ thì đỡ phải giã, vàng hết cả tay chân bát đĩa
    • 1,651 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi The Lion King Xem bài viết
    @janine: bạn ơi, đọc công thức của bạn thấy chưa có công đoạn xào chuối, chắc là thay "rau" bằng "chuối" nhỉ, hi`.

    @all: khi làm ốc các mẹ nhớ rạch và nạo sạch đường phân và cắt răng ốc đi nữa nhé, khi ăn ốc sẽ k bị sạn.
    Hi hi tớ sửa lại rồi, cám ơn bạn viết xong rồi cũng không đọc lại :Smiling: :Smiling:
    • 2,091 Bài viết

    • 431 Được cảm ơn

    #7
    Em cảm ơn csc mẹ. Em về sẽ thực hành và thông báo kết quả.
    • 90 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #8
    em thì xay nghệ bằng cối xay sinh tố, cho cả mẻ vào xay cùng. Sau đó mới lọc lại.
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Để cho sạch nhớt của ốc thì nhà em rửa muối xong rồi lại rửa bằng dấm.
    Nhà em thích ăn ít nước nên hay làm món ốc chuối xào đậu. Em thấy cũng ngon lắm.
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #10
    Làm sạch ốc thì có nhiều cách. ngoài những cách mà các mẹ đã hướng dẫn ở trên thì bạn còn có thể làm sạch ốc theo cách sau nhé.
    Khi ốc đã lấy ruột xong bạn đổ vào ốc một chút nước sôi,ngâm khoảng 2 phút thì bạn đổ ra và rửa lại bằng nước lạnh, nếu ốc còn nhớt thì cho vào một chút bột mì, trộn đều để bột thấm hết nhớt của ốc sau đó thì rửa sạch.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,246 Bài viết

    • 1,252 Được cảm ơn

    #11
    Em thường làm món ốc chuối đậu thế này.

    Thành phần:
    Ốc mít (nhồi)
    Thịt ba chỉ
    Chuối
    Đậu phụ
    Mẻ
    Mắm tôm
    Hành khô
    Hành lá
    Tía tô
    Nghệ

    Ốc mít hoặc ốc nhồi(em mua ốc rồi nhờ người bán làm luôn) về bóp muối và rửa giấm, rồi trần nước nóng, vớt ra tẩm gia vị (một chút thôi).
    Ướp thịt ba chỉ.
    Luộc chuối qua (cho khỏi chát) rồi xào
    Phi hành, xào thịt ba chỉ.
    Rán đậu.
    Cho hỗn hợp chuối, thịt ba chỉ và đậu vào, lọc mắm tôm, mẻ và nước nghệ, đổ thêm ít nước cho xâm xấp rồi bật bếp đun, sau 15' cho ốc vào rồi bắt ra (em cho ốc vào cuối cùng để ốc không bi dai).
    Trước khi múc ra măm thì cho hành lá và tía tô.

    Cảm quan: Bát ốc có màu vàng của chuối, ốc, đậu và thịt đã được ướp nghệ, màu xanh của hành lá và màu tía của tía tô. Ốc giòn, chuối mềm vừa tới, có độ ngậy của thịt ba chỉ, chẹp, thèm quárooling: .
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)