• 2 Lượt chia sẻ
  • 79K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 52 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, chỉ dùm mình cách nấu lẩu nấm với. Sắp đến SN ox rùi....Gíup mình với. Tks các mẹ nhiù nhiù:LoveStruc:
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:Khi bạn đang cười, ở đâu đó có người đang khóc. Khi bạn đang hạnh phúc, ở đâu đó có những mảnh đời bất hạnh. Hãy bằng lòng với những gì bạn có. Hãy bỏ qua mọi hận thù và sống bằng tình yêu thương:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 343 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    up lên nào... chờ các mẹ thông thái ra tay:Smiling:
    • 313 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #3
    ủa tớ cũng chờ mà chưa thấy mẹ nào ra tay sao:Sad::Sigh:
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây)
    • 108 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #4
    Lẩu nấm hả, mình cũng hay nấu cho nhà mình nhưng chưa lần nào được ăn ở Ashima cả nên không biết họ có bí quyết gì đặc biệt hơn không? Còn đây là cách của mình:
    - Xương lợn (hoặc xương gà - thơm hơn): 1kg. Ninh kỹ lấy nước dùng.
    - Nấm tươi các loại: kim châm trắng, vàng, nấm hương tươi, nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm bao tử....Bạn ra chợ Hôm hàng rau họ bán rất nhiều loại, thích loại nào thì mua loại đó.
    - Đậu phụ, váng đậu (phù trúc) rán, khoai môn...
    - Thịt: gà, gà đen, bò thái mỏng, tim, tôm, cá quả...tuỳ sở thích nhưng mình thấy hợp vị nhất là gà.
    - Miến, mỳ, bánh đa... ăn kèm
    - Nước lẩu: nước dùng xương + nấm hương khô ngâm mềm (20 cái) + 1 quả ớt tươi nướng + 2 củ hành khô nướng + gia vị, đường, nước mắm, hạt tiêu nêm nếm theo khẩu vị.
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những bông hoa:Rose:, chọn những nụ cười
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,601 Bài viết

    • 3,582 Được cảm ơn

    #5
    mình cũng chưa đi ăn quán Ashima, nhưng hôm trước SN cháu mình, mẹ chồng của chị mình nấu lầu nấm đãi ăn rất ngon, nên mình có hỏi cách nấu, bây giờ chia sẻ với mọi người nhé!
    - 1kg xương gà, hoặc cổ, chân gà hầm làm nước dùng
    - Nấm các loại: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm sò, nấm mỡ...
    - Thịt gà phi lê, chân gà (luộc sơ) nhúng lẩu ăn thêm nếu thích (còn nhà mình toàn người già nên chỉ nấu nước dùng rồi nhúng với nấm cho nhẹ bụng!)
    - Nước lẩu: nấu nước hầm xương với hạt sen, nấm đông cô, sau đó nêm nếm với bột nêm Knorr và đường phèn (đây là bí quyết của mẹ chồng chị mình, nêm đường phèn vị ngọt thanh, lại mát) cho vừa ăn.
    - Bún tàu hoặc miến trụng sơ (2 loại này là hợp nhất)
    Nước lẩu xong dọn lên, cho các loại nấm và thịt gà vào, ăn kèm với bún tàu, miến.
    • 618 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng tự làm rồi mà không thể nào ngon như nhà hàng. rooling:
    • 1,784 Bài viết

    • 994 Được cảm ơn

    #7
    Chuyện, hi hi, người ta có bí quyết mà mẹ Thóc nếp.
    Btw, cho mình lạc đề tí, có mẹ nào biết mang thai thì ko ăn được nấm nào không ạ
    Kiu kiu các mẹ nhiều.

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
    • 1,646 Bài viết

    • 631 Được cảm ơn

    #8
    EM nghĩ nhà hàng có công thức riêng các chị ạ, em ăn thì nghe có mùi giống mùi thuốc bắc nữa chứ ko phải lẩu nấm mình thường ăn ở nhà đâu.
    Mẹ iu bé Coca nhất nè! Chụt... chụt....
    • 422 Bài viết

    • 282 Được cảm ơn

    #9
    Cả nhà mình đều mê lẩu nấm của Ashima, nhưng không dám ăn thường xuyên vì nghe bác sỹ nói, nấm cũng nhiều axit uric như hải sản, nên nếu ăn nhiều thì cũng bị bệnh gout. Nhưng vì mê cái vị thanh thanh của lẩu nấm, mình đã dùng chiêu hỏi dò các em phục vụ. Mình nói là " chị định mời bạn là người theo đạo Hồi, họ kiêng thịt lợn thì trong nước lẩu của em có cái gì liên quan đến lợn không?" em ý ngoan ngoãn nói: thế thì không được đâu chị ạ, vì nước lẩu toàn ninh bằng xương lợn chị ạ.

    He he, mình về làm thử, cũng ngon lắm. Mình đã nấu như này:

    Ninh 3 tiếng xương sống lợn với vài củ hành khô, chút hạt sen (khoảng 20 hạt), hai ba tai nấm hương, 3 rễ đảng sâm, hớt bọt và váng mỡ, mở vung cho trong. Đến khi được thì bỏ hết xương đi, lọc lại cho trong, rồi cho vài ba quả táo tàu đỏ loại này nhỏ chỉ bằng 1/2 táo tàu đen, khoảng chục hạt cẩu tử (it is red), 4 tép tỏi, 4 cọng hành trắng, nêm nếm cho vừa miệng dùng muối hoặc bột nêm thôi, đừng cho nước mắm nhé, và đừng cho mặn như các loại lẩu khác. Đun sôi lại, rồi mới chuyển sang nồi lẩu. Gà ác thì mua con còn sống rồi nhờ người ta làm luôn ở chợ, chặt miếng nhỏ, lúc gần ăn mới cho vào nồi lẩu, nấu 15 phút thì nó đã chín rồi.

    Nấm hương và hạt sen cùng đảng sâm ninh cùng xương chỉ tạo mùi thoang thoảng thôi nhé, các mẹ đừng cho nhiều nhé, nếu không nó át hết mùi nước ninh xương.

    Đồ nhúng lẩu thì có các loại nấm của Hàn Quốc mua ở siêu thị UNI Mart Phạm Ngọc Thạch HN, không dám ăn nấm TQ ở chợ, cọng rau muống, mỳ miến gì đó.

    Các mẹ thử xem sao nhé.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,049 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #10
    ăn lẩu ở ashima tớ thích nhất món mì ashima, khá ngon và lạ.
    Với lẩu nấm, các mẹ nên dùng xương gà sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều, vị thơm ngọt của nước dùng gà + với các loại nấm thì ngon ko thể tả, vị ngọt thanh thanh ko như cho mì chính.
    các loại nấm như hải sản, đùi gà, kim châm, sò... ở các chợ nhỏ bây giờ bán sẵn lắm. Chỗ tớ nấm đùi gà chỉ 7k/lạng, nấm hải sản khoảng 10k/lạng, nấm hương tươi khoảng 20k/túi.
    Nếu nấu ở nhà dùng 2 con gà + các loại nấm kịch kim chưa đến 500k, cả nhà 6-7 người ăn bét nhè luôn. Còn ở ashima khoảng 1m/4 người khá là đắt
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 486 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #11
    Công thức nấu lẩu nấm của tớ đây:
    - Ra hàng thuốc bắc mua các vị sau: sa sâm, đẳng sâm, kỳ tử, táo đỏ, nếu thích nước có mầu hơn đen đen giống ngoài hàng thì cho thêm 1 miếng thục nhỏ bằng 2 đốt ngón tay.
    - Gà ác: mua ở chợ Hôm, rửa sạch chặt miếng vừa ăn xếp ra đĩa
    - Thịt bò
    - Các loại nấm
    - Đậu phụ + váng đậu chiên vàng
    - Rau các loại
    - Miến, bún, mì tôm...
    - Nước dùng ninh bằng xương gà, khi cho lên nồi lẩu thì vớt hết xương ra rồi cho các vị thuốc bắc vào đun trước khoảng 15 - 20'
    - Bát gia vị để chấm: lạc vừng giã nhỏ, gừng thái nhỏ, gia vị, rau mùi, khi ăn thì cho ít nước dùng vào
    Da em trắng anh chẳng cần ánh sáng - Tóc em mềm anh chẳng thiết mùa xuân
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 232 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ thử mua đầu cá hồi về ninh ăn lẩu nấm cũng tuyệt lắm đấy mà nước dùng lại khác các vị như nước dùng gà hay xương lợn... Thèm quá ta!!!!!
    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 12 năm
    • 1,003 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #13
    Trong phần thuốc Bắc cho thêm vài lát nhỏ đương quy nữa càng thơm.
    C.Y (xi wai)
    • 181 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #14
    Ở hàng thuốc Bắc họ bán sẵn gói thuốc Bắc để cho vào lẩu đấy(6k/gói).Hôm trước em cũng mua mấy gói mà chưa thí nghiệm.hehe:Smiling:
    :LoveStruc: LIVE TO LOVE :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:



    • 197 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #15
    Em thì em chẳng tin tưởng thuốc bắc đâu ạ. Vì em chẳng biết những vị gì ở đó cả. Em vẫn nấu lẩu nấm bt thôi nhưng mà thấy ai cũng khen ngon, em thì thấy tâm đắc nhất với cái bát chấm giôngs ashima của em. Em làm theo kiểu này, các mẹ thử nghiên cứu quá nhé. Yên tâm là công thức của em, em đã làm chuột bạch rùi và rất okierooling:
    Nước lẩu: em cũng mua xương ống về ninh ( xương ống nước có vẻ trong hơn xương hom các mẹ nhểy), sả 2 củ đập dập cho vào nước, hành khô nướng thơm đập dập và cho vào nước...cứ thế ninh... KHi gần ăn cả nhà cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon nhé, nước sẽ thơm và ngon hơn đấy( Em học bí quyết của bà bán phở...:Laughing: học lỏm nên các mẹ đừng cười nhé), rùi gia giảm gia vị theo cảm quan của mình
    Nâm thì mua các loại như: nấm mỡ, nấm kim châm, nâm rơm, nấm sò, hik em lại khoái ăn nấm sò mới chết chứ.
    Nâm hương tươi em mua 1 lần, đắt mà ko ngon bằng nấm hương khô ngâm nước lạnh cho nở hết cỡ rùi thả vào.
    Nước châm ngon tuyệt nè cả nhà ơi: cho gia vị vào bát, cho thêm í lạc giã nhỏ, thái nhỏ mùi ta lên trên cùng, khi ăn thì chan nước dùng vào bát chấm cho chín rau mùi.....thế là okie. Cũng bởi hôm đi ăn lẩu nấm, em cứ bới cái bát nước chấm lên ngó nghiêng nên đúc kết ra cái nè
    Trời lạnh chúc cả nhà thành công nhé

    Bố mẹ yêu con và mong cho con gái khôn lớn từng ngày :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 929 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #16
    em thấy trong lẩu nấm ở Ashima chị phục vụ nói có kỷ tử nữa nhưng em chẳng biết nó là cái gì :Thinking:
    • 27 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ..::**coco**::.. Xem bài viết
    em thấy trong lẩu nấm ở Ashima chị phục vụ nói có kỷ tử nữa nhưng em chẳng biết nó là cái gì :Thinking:
    Là cái quả màu đỏ da cam bé tí xíu hay có trong thuốc bắc í
    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #18
    quân Hội Bánh xem chừng không những ham ăn bánh, giỏi làm bánh mà còn "máu mê" cả lẩu nhỉ. Thế này me.be không đánh đu theo được.

    Em phá cách kiểu cho thêm tí rượu nếp (rượu cái ý ah) vào, dậy mùi, ngon và thơm lắm. Có tí ngọt của rượu nếp nên càng đậm đà.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 28 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #19
    Mai nhà em làm thử lẩu nấm xem sao
    • 87 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #20
    Mọi người ăn lẩu có bị đau bụng ko? Bụng dạ em thế nào mà cứ ăn lẩu là dễ bị Tào tháo đuổi lắm nhé, từ trước cũng đã thế rồi, mặc dù nhúng thịt khá lâu. Với cả nếu ko ăn đủ chất bột (mì, bánh đa) thì sau đấy cứ cồn cào cả bụng lên. Nên mỗi lần ăn lẩu toàn phải ăn mì với rau với húp nước là chính, rõ là thiệt vì ko dám ăn thịt nhiều.
    Có mẹ nào biết sao lại dễ bị đau bụng thế ko? Phải nhúng thịt kỹ hơn nữa à? Nhúng thịt bò mà lâu quá thì mất cả ngon chứ còn gì nữa... :Sigh:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2