• 2 Lượt chia sẻ
  • 78K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 52 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, chỉ dùm mình cách nấu lẩu nấm với. Sắp đến SN ox rùi....Gíup mình với. Tks các mẹ nhiù nhiù:LoveStruc:
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:Khi bạn đang cười, ở đâu đó có người đang khóc. Khi bạn đang hạnh phúc, ở đâu đó có những mảnh đời bất hạnh. Hãy bằng lòng với những gì bạn có. Hãy bỏ qua mọi hận thù và sống bằng tình yêu thương:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

    • 343 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #2
    up lên nào... chờ các mẹ thông thái ra tay:Smiling:

    • 313 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #3
    ủa tớ cũng chờ mà chưa thấy mẹ nào ra tay sao:Sad::Sigh:
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây)

    • 108 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #4
    Lẩu nấm hả, mình cũng hay nấu cho nhà mình nhưng chưa lần nào được ăn ở Ashima cả nên không biết họ có bí quyết gì đặc biệt hơn không? Còn đây là cách của mình:
    - Xương lợn (hoặc xương gà - thơm hơn): 1kg. Ninh kỹ lấy nước dùng.
    - Nấm tươi các loại: kim châm trắng, vàng, nấm hương tươi, nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm bao tử....Bạn ra chợ Hôm hàng rau họ bán rất nhiều loại, thích loại nào thì mua loại đó.
    - Đậu phụ, váng đậu (phù trúc) rán, khoai môn...
    - Thịt: gà, gà đen, bò thái mỏng, tim, tôm, cá quả...tuỳ sở thích nhưng mình thấy hợp vị nhất là gà.
    - Miến, mỳ, bánh đa... ăn kèm
    - Nước lẩu: nước dùng xương + nấm hương khô ngâm mềm (20 cái) + 1 quả ớt tươi nướng + 2 củ hành khô nướng + gia vị, đường, nước mắm, hạt tiêu nêm nếm theo khẩu vị.
    Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những bông hoa:Rose:, chọn những nụ cười
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,583 Bài viết

    • 3,477 Được cảm ơn

    #5
    mình cũng chưa đi ăn quán Ashima, nhưng hôm trước SN cháu mình, mẹ chồng của chị mình nấu lầu nấm đãi ăn rất ngon, nên mình có hỏi cách nấu, bây giờ chia sẻ với mọi người nhé!
    - 1kg xương gà, hoặc cổ, chân gà hầm làm nước dùng
    - Nấm các loại: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm sò, nấm mỡ...
    - Thịt gà phi lê, chân gà (luộc sơ) nhúng lẩu ăn thêm nếu thích (còn nhà mình toàn người già nên chỉ nấu nước dùng rồi nhúng với nấm cho nhẹ bụng!)
    - Nước lẩu: nấu nước hầm xương với hạt sen, nấm đông cô, sau đó nêm nếm với bột nêm Knorr và đường phèn (đây là bí quyết của mẹ chồng chị mình, nêm đường phèn vị ngọt thanh, lại mát) cho vừa ăn.
    - Bún tàu hoặc miến trụng sơ (2 loại này là hợp nhất)
    Nước lẩu xong dọn lên, cho các loại nấm và thịt gà vào, ăn kèm với bún tàu, miến.

    • 618 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng tự làm rồi mà không thể nào ngon như nhà hàng. rooling:

    • 1,771 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #7
    Chuyện, hi hi, người ta có bí quyết mà mẹ Thóc nếp.
    Btw, cho mình lạc đề tí, có mẹ nào biết mang thai thì ko ăn được nấm nào không ạ
    Kiu kiu các mẹ nhiều.

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)

    • 1,638 Bài viết

    • 630 Được cảm ơn

    #8
    EM nghĩ nhà hàng có công thức riêng các chị ạ, em ăn thì nghe có mùi giống mùi thuốc bắc nữa chứ ko phải lẩu nấm mình thường ăn ở nhà đâu.
    Mẹ iu bé Coca nhất nè! Chụt... chụt....

    • 422 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #9
    Cả nhà mình đều mê lẩu nấm của Ashima, nhưng không dám ăn thường xuyên vì nghe bác sỹ nói, nấm cũng nhiều axit uric như hải sản, nên nếu ăn nhiều thì cũng bị bệnh gout. Nhưng vì mê cái vị thanh thanh của lẩu nấm, mình đã dùng chiêu hỏi dò các em phục vụ. Mình nói là " chị định mời bạn là người theo đạo Hồi, họ kiêng thịt lợn thì trong nước lẩu của em có cái gì liên quan đến lợn không?" em ý ngoan ngoãn nói: thế thì không được đâu chị ạ, vì nước lẩu toàn ninh bằng xương lợn chị ạ.

    He he, mình về làm thử, cũng ngon lắm. Mình đã nấu như này:

    Ninh 3 tiếng xương sống lợn với vài củ hành khô, chút hạt sen (khoảng 20 hạt), hai ba tai nấm hương, 3 rễ đảng sâm, hớt bọt và váng mỡ, mở vung cho trong. Đến khi được thì bỏ hết xương đi, lọc lại cho trong, rồi cho vài ba quả táo tàu đỏ loại này nhỏ chỉ bằng 1/2 táo tàu đen, khoảng chục hạt cẩu tử (it is red), 4 tép tỏi, 4 cọng hành trắng, nêm nếm cho vừa miệng dùng muối hoặc bột nêm thôi, đừng cho nước mắm nhé, và đừng cho mặn như các loại lẩu khác. Đun sôi lại, rồi mới chuyển sang nồi lẩu. Gà ác thì mua con còn sống rồi nhờ người ta làm luôn ở chợ, chặt miếng nhỏ, lúc gần ăn mới cho vào nồi lẩu, nấu 15 phút thì nó đã chín rồi.

    Nấm hương và hạt sen cùng đảng sâm ninh cùng xương chỉ tạo mùi thoang thoảng thôi nhé, các mẹ đừng cho nhiều nhé, nếu không nó át hết mùi nước ninh xương.

    Đồ nhúng lẩu thì có các loại nấm của Hàn Quốc mua ở siêu thị UNI Mart Phạm Ngọc Thạch HN, không dám ăn nấm TQ ở chợ, cọng rau muống, mỳ miến gì đó.

    Các mẹ thử xem sao nhé.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #10
    ăn lẩu ở ashima tớ thích nhất món mì ashima, khá ngon và lạ.
    Với lẩu nấm, các mẹ nên dùng xương gà sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều, vị thơm ngọt của nước dùng gà + với các loại nấm thì ngon ko thể tả, vị ngọt thanh thanh ko như cho mì chính.
    các loại nấm như hải sản, đùi gà, kim châm, sò... ở các chợ nhỏ bây giờ bán sẵn lắm. Chỗ tớ nấm đùi gà chỉ 7k/lạng, nấm hải sản khoảng 10k/lạng, nấm hương tươi khoảng 20k/túi.
    Nếu nấu ở nhà dùng 2 con gà + các loại nấm kịch kim chưa đến 500k, cả nhà 6-7 người ăn bét nhè luôn. Còn ở ashima khoảng 1m/4 người khá là đắt
    Mẹ yêu bé nhất nhà!

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4