NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách nấu lẩu cá chình và cá trắm đen?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 37.9K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 164 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #1
    Các bác ơi! Chỉ giúp em cách nấu lẩu cá chình và cá trắm đen như thế nào để đỡ tanh với.
    Được đi ăn ở hàng ngon quá nhưng chẳng biết nấu thế nào để đãi AX cả.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,478 Bài viết

    • 7,153 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi susuthoi Xem bài viết
    Các bác ơi! Chỉ giúp em cách nấu lẩu cá chình và cá trắm đen như thế nào để đỡ tanh với.
    Được đi ăn ở hàng ngon quá nhưng chẳng biết nấu thế nào để đãi AX cả.
    Mẹ nó ơi, muốn không tanh khi làm xong Mẹ nó rửa cá lại bằng dấm hoặc dấm bỗng, sau khi mổ không rửa lại nữa. Nước lẩu thì Mẹ nó nướng gừng, ớt, sả cho vào nhất định phải nướng nhé, không là không thơm đâu.
    • 164 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitxinhxinh Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, muốn không tanh khi làm xong Mẹ nó rửa cá lại bằng dấm hoặc dấm bỗng, sau khi mổ không rửa lại nữa. Nước lẩu thì Mẹ nó nướng gừng, ớt, sả cho vào nhất định phải nướng nhé, không là không thơm đâu.
    Hơ, mẹ vitxinhxinh ơi! Thế mẹ nó chỉ giúp mình cách nấu lẩu cá chình và cá trắm đen một cách chi tiết được không?
    • 2,478 Bài viết

    • 7,153 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi susuthoi Xem bài viết
    Hơ, mẹ vitxinhxinh ơi! Thế mẹ nó chỉ giúp mình cách nấu lẩu cá chình và cá trắm đen một cách chi tiết được không?
    Ôi trời ơi, tớ chỉ biết cách làm thực tế chẳng có công thức gì đâu. nhà tớ hay nấu thế này nhé: nước xương ống ninh kỹ, gạn trong, nướng ớt, gừng(rửa sạch để cả vỏ), sả cho vào nước. Cho vài lát tai chua khô, dứa, nêm nếm vừa miệng. Lúc ăn nước thật sôi mới cho cá vào, mẹ nó thử làm thế xem thế nào nhé. Mà mẹ nó đã biết làm cá trình chưa?
    • 52 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi susuthoi Xem bài viết
    Các bác ơi! Chỉ giúp em cách nấu lẩu cá chình và cá trắm đen như thế nào để đỡ tanh với.
    Được đi ăn ở hàng ngon quá nhưng chẳng biết nấu thế nào để đãi AX cả.
    Nhà mình nấu món lẩu cá thế này nhé:
    Cá làm sạch, (có thể bạn nhờ người bán cá làm va lọc thit cho), mang về rửa bằng muối và gừng băm, lấy giấy thấm khô miếng cá.
    X­­ương ca chặt ra + đầu cá + gừng nướng, hành nướng đập dập, bột canh đun lên làm nước dùng.
    Xương ninh mở vung cho nước trong + gừng nướng, hành nướng đập dập.
    thịt cá philê thái mỏng, bản rộng, ướp với gia vị, mì chính và gừng thái chỉ, thì là rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    hành khô 1 lạng thái rồi phi thơm lên, lúc vớt hành ra thì cho 1 thìa satê vào chỗ dầu còn lại (để tạo màu và cay ngon)
    Lúc ăn thì trộn nước cá + nước xương + gia vị + mì chính + me (quả dọc hoặc tai chua la ngon nhất) + 1 it đường + satế đã chưng ở trên, vìa lát dứa, thì là, hành.. Cho khi nước sôi thì cho rau và cá vào thôi.
    Mong bạn sẽ có nồi lẩu như ý.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 164 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebimcay Xem bài viết
    Nhà mình nấu món lẩu cá thế này nhé:
    Cá làm sạch, (có thể bạn nhờ người bán cá làm va lọc thit cho), mang về rửa bằng muối và gừng băm, lấy giấy thấm khô miếng cá.
    X­­ương ca chặt ra + đầu cá + gừng nướng, hành nướng đập dập, bột canh đun lên làm nước dùng.
    Xương ninh mở vung cho nước trong + gừng nướng, hành nướng đập dập.
    thịt cá philê thái mỏng, bản rộng, ướp với gia vị, mì chính và gừng thái chỉ, thì là rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    hành khô 1 lạng thái rồi phi thơm lên, lúc vớt hành ra thì cho 1 thìa satê vào chỗ dầu còn lại (để tạo màu và cay ngon)
    Lúc ăn thì trộn nước cá + nước xương + gia vị + mì chính + me (quả dọc hoặc tai chua la ngon nhất) + 1 it đường + satế đã chưng ở trên, vìa lát dứa, thì là, hành.. Cho khi nước sôi thì cho rau và cá vào thôi.
    Mong bạn sẽ có nồi lẩu như ý.
    Cảm ơn các mẹ nhiều.