• 6 Lượt chia sẻ
  • 15.2K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 289 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết nấu cháo yến mạch ko, em thấy bảo ăn cháo yến mạch tốt lắm, cung cấp chất xơ, giảm béo nữa thì phải, nhưng em ko biết nấu cháo thế nào, hay làm món gì nữa, cho em ý kiến với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 129 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungbinh2801 Xem bài viết
    Có mẹ nào biết nấu cháo yến mạch ko, em thấy bảo ăn cháo yến mạch tốt lắm, cung cấp chất xơ, giảm béo nữa thì phải, nhưng em ko biết nấu cháo thế nào, hay làm món gì nữa, cho em ý kiến với
    Cháo yến mạch thì cứ đun sôi sữa tươi lên, đổ ít yến mạch vào, khuấy đều để một lúc là ăn được, mặn ngọt thì tùy khẩu vị.
    • 97 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bigmum Xem bài viết
    Cháo yến mạch thì cứ đun sôi sữa tươi lên, đổ ít yến mạch vào, khuấy đều để một lúc là ăn được, mặn ngọt thì tùy khẩu vị.
    Chị có biết cách nấu nào Việt nam hơn ko. Ai ko ăn quen kiểu âu, thì hơi khó ăn
    • 5,197 Bài viết

    • 1,894 Được cảm ơn

    #4
    Lọ mọ trong tìm về cháo yến mạch thấy trong này có nhưng vẫn ít thông tin quá. Có mẹ nào dùng rồi ko vậy, chia sẻ kinh nghiệm cho nhà Axon với. Tks :Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Được biết bột yến mạch có chứa vitamin E, B, Kali và kẽm rất giàu dinh dưỡng hỗ trợ cho sự phát triển của bé đặc biệt là phát triễn não bộ. Mình cũng mua 1 bịch ở cty Hoàng Long(hẽm giữa nhà sách nguyễn Thái sơn và trường học(Q. Gò Vấp) nhưng hình như bé của mình không thích ăn lắm. Chắc do mình nấu chưa ngon???
    Có bạn nào biết cách nấu cháo yến mạch ngon chỉ cho mình với
    • 1,804 Bài viết

    • 4,818 Được cảm ơn

    #6
    Nguyên liệu:

    - 500 ml sữa
    - 2,5 thìa yến mạch
    - Một lượng nhỏ gia vị
    - 1 thìa đường mía màu nâu
    - 1 thìa mật ong
    - Kem

    Bước 1: Đổ sữa vào nồi chống dính, cho lên bếp đun hơi sôi (có sủi tăm trên bề mặt), không nên đun sôi quá.

    Bước 2: Bỏ yến mạch, muối và đường vào khuấy đều lên cho tới khi sủi tăm xuất hiện một lần nữa. Sau đó, vặn nhỏ bếp, để khoảng 8-10 phút. Nhớ khuấy thường xuyên.

    Bước 3: Cho cháo vào bát, thêm chút kem, khuấy nhẹ nhàng, rồi cho thêm mật ong vào.

    Đây là cách nấu cháo yến mạch mà em cóp được.
    Có nhiều cách nấu lắm chị. Hoặc là sữa sôi rồi thả yến mạch thô vào ăn như ngũ cốc cũng được. Nhưng em hok quen ăn sáng ngọt nên hok dùng cách này được. Yến mạch nấu mặn thì lại hơi thiếu hấp dẫn. Chúc chị nấu được cháo yến mạch ngon^^. Nó gần như là món súp chứ hông phải cháo
    • 1,838 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #7
    Yến mạch thì các mẹ xem loại của mình là loại ăn liền (instant) hay rolled oats nha. Nếu loại ăn liền thì không cần nấu, bỏ vào sữa là xong, còn nếu loại rolled thì mình hay làm như sau:

    - 1 chén yến mạch
    - 2 chén nước
    - 1.5 chén sữa
    - Nho khô (hoặc các loại quả khô khác), mật ong (hoặc maple syrup), 1 nhúm bột quế

    Nấu yến mạch + nước + nho khô đến khi chín, cho sữa vào đun đến khi sữa vừa sôi rồi tắt bếp, cho ít bột quế vào cho thơm. Ăn với mật ong hoặc maple syrup.
    • 33 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Cháo yến mạch rất ngon cũng đang muốn học cách nấu, hehehe