• 1 Lượt chia sẻ
  • 8.86K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,061 Bài viết

    • 1,997 Được cảm ơn

    #1
    Mình và anh xã rất thích món cháo trắng ăn kèm với cá cơm khô ròn hoặc ruốc thịt. Nhưng nấu cháo làm sao cho ngon thì không dễ. Món cháo mà giống nhà chùa hay nấu đó. Bạn nào biết nấu chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn nhiều.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    15/08/2013: 54.00kg. Còn 6 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các mẹ chỉ giúp cách nấu cháo ngon cho con

      Các Mẹ thân mến! Chấy nhà mình đã 28 tháng mà vẫn chẳng chịu ăn cơm mặc dù nhai cũng ổn rồi; mỳ, phở, bún thì chỉ ăn vài thìa là oải. Thế nên mình vẫn phải cho ăn cháo dù con cũng chán lắm rồi. Mình thấy cháo ngoài hàng họ nấu khá ngon và dễ ăn, không biết có phải mình cho nhiều thịt quá không mà ...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • [Thông báo] GLTT: LỚN KHÔN KHỎE MẠNH MỖI NGÀY, CON YÊU NHÉ!

      Các thành viên thân mến, Trẻ em không chỉ lớn lên theo độ tuổi, mà còn theo từng cột mốc phát...

    • Các món bột/ cháo ngọt- mặn cho bé-cách nấu cháo thơm ngon

      Mình thấy các mẹ bàn bạc rất nhiều về các món ăn cho bé, nhưng chủ yếu là món ăn mặn. Mình muốn bé được ăn 1 món bột ngọt/ngày. Nhưng làm sao để bé không cảm thấy chán bột ngọt? Ngoài bột dinh dưỡng ăn liền ra, các mẹ còn có cách nấu bột hay cháo ngọt nào thì chia sẻ cho mình với! Mình mới chỉ...

    • 81 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Bạn ngâm gạo qua nước trước khi nấu khoảng mấy tiếng.Sau đó cho lên nồi áp suất hoặc nồi cơm điện là hạt gạo sẽ nhừ và nở tung như cháo trắng trong chùa thôi.Chúc thành công>
    • 2,908 Bài viết

    • 584 Được cảm ơn

    #3
    Mình thường đun sôi nước lên rồi mới cho gạo, chỉ cho 1 lần nước ko chế thêm, như thế hạt gạo nhừ mà ko bị nát, ăn cháo rất mát. bạn thử xem sao.rooling:rooling:rooling:
    • 1,061 Bài viết

    • 1,997 Được cảm ơn

    #4
    Mình nấu cháo nhưng chỉ vo gạo trước lúc nấu khoảng 30 phút rồi cho vào nấu thôi. Cảm ơn hai bạn, mình sẽ thử xem sao. Anh xã mình nghiện món này lắm, nói đi làm về mệt ăn nhẹ một chút thấy dễ chịu.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    15/08/2013: 54.00kg. Còn 6 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ
    • 652 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #5
    Rang gạo trước khi nấu.
    • 2,123 Bài viết

    • 620 Được cảm ơn

    #6
    Chọn nguyên liệu gạo ngon thì nấu sẽ ngon: mẹ nó mua gạo tám thái ấy nhé, trắng, dẻo và ngon. Mình nấu cho con mum mà không có loại gạo nào ngon bằng loại tám thái. Còn cách nấu thì mình chẳng ngâm gì gạo trước, vò sạch rồi bỏ nồi áp suất ninh nhừ thôi, bỏ lỏng nước đừng đặc quá.
    Ai có bí kíp làm người 42kg thành 50kg thì cho em nhé!!!!!!!!!!!!!!
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #7
    Gạo tẻ vo sạch, cho thêm 1 nắm gạo nếp. Bỏ vào nồi rang nhỏ lửa đến khi hạt gạo khô thì đổ nước vào. Không đổ nước nhiều hoặc ít quá tránh việc cháo quá đặc hoặc quá loãng. Kinh nghiệm đổ nước sau vài lần là bạn rút ra được ngay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)