• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.95K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,060 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #1
    Mình và anh xã rất thích món cháo trắng ăn kèm với cá cơm khô ròn hoặc ruốc thịt. Nhưng nấu cháo làm sao cho ngon thì không dễ. Món cháo mà giống nhà chùa hay nấu đó. Bạn nào biết nấu chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn nhiều.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    15/08/2013: 54.00kg. Còn 6 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây

      Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Gato Baking...

    • Thịt chiên xốt chua ngọt, làm cực nhanh, ăn cực ngon

      Để làm món thịt chiên xốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 300g thịt lợn thăn...

    • Các mẹ chỉ giúp cách nấu cháo ngon cho con

      Các Mẹ thân mến! Chấy nhà mình đã 28 tháng mà vẫn chẳng chịu ăn cơm mặc dù nhai cũng ổn rồi; mỳ, phở, bún thì chỉ ăn vài thìa là oải. Thế nên mình vẫn phải cho ăn cháo dù con cũng chán lắm rồi. Mình thấy cháo ngoài hàng họ nấu khá ngon và dễ ăn, không biết có phải mình cho nhiều thịt quá không mà ...

    • Các món bột/ cháo ngọt- mặn cho bé-cách nấu cháo thơm ngon

      Mình thấy các mẹ bàn bạc rất nhiều về các món ăn cho bé, nhưng chủ yếu là món ăn mặn. Mình muốn bé được ăn 1 món bột ngọt/ngày. Nhưng làm sao để bé không cảm thấy chán bột ngọt? Ngoài bột dinh dưỡng ăn liền ra, các mẹ còn có cách nấu bột hay cháo ngọt nào thì chia sẻ cho mình với! Mình mới chỉ...

    • Bé 6 tháng đã có thể ăn dầu ăn hay chưa?

      Thấy mọi người bảo cho nếu kho cho bé ăn bột thì nên cho một chút dầu ăn(dầu gấc..)vào nhưng thực...

    • 81 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Bạn ngâm gạo qua nước trước khi nấu khoảng mấy tiếng.Sau đó cho lên nồi áp suất hoặc nồi cơm điện là hạt gạo sẽ nhừ và nở tung như cháo trắng trong chùa thôi.Chúc thành công>
    • 2,909 Bài viết

    • 584 Được cảm ơn

    #3
    Mình thường đun sôi nước lên rồi mới cho gạo, chỉ cho 1 lần nước ko chế thêm, như thế hạt gạo nhừ mà ko bị nát, ăn cháo rất mát. bạn thử xem sao.rooling:rooling:rooling:
    • 1,060 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #4
    Mình nấu cháo nhưng chỉ vo gạo trước lúc nấu khoảng 30 phút rồi cho vào nấu thôi. Cảm ơn hai bạn, mình sẽ thử xem sao. Anh xã mình nghiện món này lắm, nói đi làm về mệt ăn nhẹ một chút thấy dễ chịu.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    15/08/2013: 54.00kg. Còn 6 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ
    • 653 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #5
    Rang gạo trước khi nấu.
    • 2,119 Bài viết

    • 620 Được cảm ơn

    #6
    Chọn nguyên liệu gạo ngon thì nấu sẽ ngon: mẹ nó mua gạo tám thái ấy nhé, trắng, dẻo và ngon. Mình nấu cho con mum mà không có loại gạo nào ngon bằng loại tám thái. Còn cách nấu thì mình chẳng ngâm gì gạo trước, vò sạch rồi bỏ nồi áp suất ninh nhừ thôi, bỏ lỏng nước đừng đặc quá.
    Ai có bí kíp làm người 42kg thành 50kg thì cho em nhé!!!!!!!!!!!!!!
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #7
    Gạo tẻ vo sạch, cho thêm 1 nắm gạo nếp. Bỏ vào nồi rang nhỏ lửa đến khi hạt gạo khô thì đổ nước vào. Không đổ nước nhiều hoặc ít quá tránh việc cháo quá đặc hoặc quá loãng. Kinh nghiệm đổ nước sau vài lần là bạn rút ra được ngay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)