Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.42K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,059 Bài viết

    • 1,993 Được cảm ơn

    #1
    Mình và anh xã rất thích món cháo trắng ăn kèm với cá cơm khô ròn hoặc ruốc thịt. Nhưng nấu cháo làm sao cho ngon thì không dễ. Món cháo mà giống nhà chùa hay nấu đó. Bạn nào biết nấu chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn nhiều.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    15/08/2013: 54.00kg. Còn 6 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ

    • 81 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Bạn ngâm gạo qua nước trước khi nấu khoảng mấy tiếng.Sau đó cho lên nồi áp suất hoặc nồi cơm điện là hạt gạo sẽ nhừ và nở tung như cháo trắng trong chùa thôi.Chúc thành công>

    • 2,909 Bài viết

    • 583 Được cảm ơn

    #3
    Mình thường đun sôi nước lên rồi mới cho gạo, chỉ cho 1 lần nước ko chế thêm, như thế hạt gạo nhừ mà ko bị nát, ăn cháo rất mát. bạn thử xem sao.rooling:rooling:rooling:

    • 1,059 Bài viết

    • 1,993 Được cảm ơn

    #4
    Mình nấu cháo nhưng chỉ vo gạo trước lúc nấu khoảng 30 phút rồi cho vào nấu thôi. Cảm ơn hai bạn, mình sẽ thử xem sao. Anh xã mình nghiện món này lắm, nói đi làm về mệt ăn nhẹ một chút thấy dễ chịu.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    15/08/2013: 54.00kg. Còn 6 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ

    • 652 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #5
    Rang gạo trước khi nấu.

    • 2,103 Bài viết

    • 615 Được cảm ơn

    #6
    Chọn nguyên liệu gạo ngon thì nấu sẽ ngon: mẹ nó mua gạo tám thái ấy nhé, trắng, dẻo và ngon. Mình nấu cho con mum mà không có loại gạo nào ngon bằng loại tám thái. Còn cách nấu thì mình chẳng ngâm gì gạo trước, vò sạch rồi bỏ nồi áp suất ninh nhừ thôi, bỏ lỏng nước đừng đặc quá.
    Ai có bí kíp làm người 42kg thành 50kg thì cho em nhé!!!!!!!!!!!!!!

    • 1,507 Bài viết

    • 349 Được cảm ơn

    #7
    Gạo tẻ vo sạch, cho thêm 1 nắm gạo nếp. Bỏ vào nồi rang nhỏ lửa đến khi hạt gạo khô thì đổ nước vào. Không đổ nước nhiều hoặc ít quá tránh việc cháo quá đặc hoặc quá loãng. Kinh nghiệm đổ nước sau vài lần là bạn rút ra được ngay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)