• 1 Lượt chia sẻ
  • 9.14K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,063 Bài viết

    • 1,999 Được cảm ơn

    #1
    Mình và anh xã rất thích món cháo trắng ăn kèm với cá cơm khô ròn hoặc ruốc thịt. Nhưng nấu cháo làm sao cho ngon thì không dễ. Món cháo mà giống nhà chùa hay nấu đó. Bạn nào biết nấu chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn nhiều.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    30/01/2015: 56.00kg. Còn 8 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • [Cơm] Chia sẻ bí kíp rang cơm vàng ngon như ngoài hàng

      Chắc món cơm rang là món dễ làm dễ ăn và no lâu nhất đó. Món này là khó mà thiếu được trên bàn nhậu...

    • Các món bột/ cháo ngọt- mặn cho bé-cách nấu cháo thơm ngon

      Mình thấy các mẹ bàn bạc rất nhiều về các món ăn cho bé, nhưng chủ yếu là món ăn mặn. Mình muốn bé được ăn 1 món bột ngọt/ngày. Nhưng làm sao để bé không cảm thấy chán bột ngọt? Ngoài bột dinh dưỡng ăn liền ra, các mẹ còn có cách nấu bột hay cháo ngọt nào thì chia sẻ cho mình với! Mình mới chỉ...

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • Các mẹ chỉ giúp cách nấu cháo ngon cho con

      Các Mẹ thân mến! Chấy nhà mình đã 28 tháng mà vẫn chẳng chịu ăn cơm mặc dù nhai cũng ổn rồi; mỳ, phở, bún thì chỉ ăn vài thìa là oải. Thế nên mình vẫn phải cho ăn cháo dù con cũng chán lắm rồi. Mình thấy cháo ngoài hàng họ nấu khá ngon và dễ ăn, không biết có phải mình cho nhiều thịt quá không mà ...

    • Cùng Hạnh Thúy sống thảnh thơi…!

      Hơi bất ngờ khi gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ cũng như các sân khấu kịch - Hạnh...

    • 81 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Bạn ngâm gạo qua nước trước khi nấu khoảng mấy tiếng.Sau đó cho lên nồi áp suất hoặc nồi cơm điện là hạt gạo sẽ nhừ và nở tung như cháo trắng trong chùa thôi.Chúc thành công>
    • 2,908 Bài viết

    • 584 Được cảm ơn

    #3
    Mình thường đun sôi nước lên rồi mới cho gạo, chỉ cho 1 lần nước ko chế thêm, như thế hạt gạo nhừ mà ko bị nát, ăn cháo rất mát. bạn thử xem sao.rooling:rooling:rooling:
    • 1,063 Bài viết

    • 1,999 Được cảm ơn

    #4
    Mình nấu cháo nhưng chỉ vo gạo trước lúc nấu khoảng 30 phút rồi cho vào nấu thôi. Cảm ơn hai bạn, mình sẽ thử xem sao. Anh xã mình nghiện món này lắm, nói đi làm về mệt ăn nhẹ một chút thấy dễ chịu.
    Lao động, điều độ và yên tĩnh chặn cửa mọi thầy lang
    30/01/2015: 56.00kg. Còn 8 kg nữa !
    Hãy bảo vệ môi trường bạn đang sống : Hạn chế dùng túi nilon, hạn chế đi xe máy, tăng cường đi xe đạp và đi bộ
    • 652 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #5
    Rang gạo trước khi nấu.
    • 2,123 Bài viết

    • 620 Được cảm ơn

    #6
    Chọn nguyên liệu gạo ngon thì nấu sẽ ngon: mẹ nó mua gạo tám thái ấy nhé, trắng, dẻo và ngon. Mình nấu cho con mum mà không có loại gạo nào ngon bằng loại tám thái. Còn cách nấu thì mình chẳng ngâm gì gạo trước, vò sạch rồi bỏ nồi áp suất ninh nhừ thôi, bỏ lỏng nước đừng đặc quá.
    Ai có bí kíp làm người 42kg thành 50kg thì cho em nhé!!!!!!!!!!!!!!
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 1,507 Bài viết

    • 352 Được cảm ơn

    #7
    Gạo tẻ vo sạch, cho thêm 1 nắm gạo nếp. Bỏ vào nồi rang nhỏ lửa đến khi hạt gạo khô thì đổ nước vào. Không đổ nước nhiều hoặc ít quá tránh việc cháo quá đặc hoặc quá loãng. Kinh nghiệm đổ nước sau vài lần là bạn rút ra được ngay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)