• 9 Lượt chia sẻ
  • 118K Lượt đọc
  • 64 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 2,036 Bài viết

    • 614 Được cảm ơn

    #1
    Em đọc thấy rong biển tốt cho sức khỏe quá! Nên giờ nhà em quyết định là 1 tuần nấu canh rong biển 1 lần! Mà mình mua rong biển tươi hay khô và mua ở đâu vậy?

    Em nghĩ canh rong biển nấu như vầy phải không cả nhà: Nấu nước sôi, rong biển cắt miếng vừa ăn bỏ vào đợi rong biển chín thì nêm nếm vừa ăn nhấc xuống là dùng đc!

    Em chẳng biết em làm vậy có đúng không nữa! Mà sao mình biết rong biển nó chín vậy nhỉ? Và canh rong biển mình nêm hạt nêm rong biển và nấm [loại mới ra] đc k hay là nêm chỉ là muối bột ngọt thui? Gia đình em sợ nấu canh mà nước bị đục, k đc trong lắm!

    Cả nhà giúp em với nha! Em tặng cả nhà bông hồng trước nè!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 5,197 Bài viết

    • 1,896 Được cảm ơn

    #2
    bạn xem cách này nhé, khá đơn giản
    http://al.godsdirectcontact.org/recipe/20a.htm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,036 Bài viết

    • 614 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Axon_Edwards Xem bài viết
    bạn xem cách này nhé, khá đơn giản
    http://al.godsdirectcontact.org/recipe/20a.htm
    Sao trong này chỉ nấu cho sệt sệt vậy? Em xem trên film thấy nó trong và lỏng mà ta?
    • 1,021 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #4
    Có rất nhiều loại rong biển nên chắc là cũng có nhiều loại canh rong biển.
    Nhà mình cũng rất hay ăn, nhưng nấu bằng rong biển khô (kiểu của người Hàn quốc), không phải loại đã chế biến như bạn Axon... giới thiệu. Loại canh bằng rong biển rang sẵn này mình hay được ăn ở mấy nhà hàng Trung quốc, cũng rất ngon nhưng hơi ngán (có chỗ mình thấy họ bỏ thêm ít gừng và đậu hũ).
    Nhà mình thường nấu bằng 2 cách sau;
    Cách 1: Rong biển ngâm cho nở, cắt nhỏ vừa ăn. Ngêu ngâm sạch, cho vào nồi luộc, nhặt vỏ bỏ đi. Cho thêm nước đủ ăn, nêm bột nêm vừa ăn, đun sôi, cho rong biển và tỏi xắt mỏng vào. Đun sôi khoảng 3-4 phút là ăn được (nếu bạn thích rong biển mềm thì đun sôi thêm). Canh này người lớn ăn rất thích, nhưng trẻ em không khoái (suy từ con mình ra) vì tụi nó kêu đắng (vị ngăm ngăm đắng của nước ngêu)
    Cách 2: Rong biển ngâm cho nở, cắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò xắt mỏng (hoặc bằm nhỏ). Tỏi xắt mỏng, hành tây xắt miếng nhỏ tương xứng với tỏi. Cho thịt bò, tỏi, hành tây vào nồi đảo sơ cho thịt bò vừa chín, hành, tỏi dậy mùi thơm. Đổ nước vừa ăn, nêm gia vị, đun sôi. Cho rong biển vào, đun sôi thêm 3-4 phút nữa là ăn được. (Có thể cho thêm chút xíu dầu mè cho thơm).
    Còn nhiều cách nữa, nhưng mình chỉ biết đến thế này thôi. Bạn nào biết thêm thì chỉ cho mọi người biết với nhé. Rong biển rất tốt cho sức khỏe mà.
    Chúc các bạn ngon miệng.
    Hãy đối tốt khi còn ở bên nhau...:LoveStruc::Rose:
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,454 Bài viết

    • 1,720 Được cảm ơn

    #5
    Hôm nay mình nấu thử món rong biển với ngao rồi. Lần đầu tiên nấu nên mình chỉ sợ tanh quá ko ăn đc. Không ngờ thành phẩm khá ok, mọi người đều khen ngon.
    Rong biển mình nấu là loại Mứt rong biển khô chồng đi du lịch mua ở Nha Trang.
    Mình cho rong vào ngâm độ 20p rồi rửa sạch.
    Ngao luộc.
    Tách ruột ngao xào thơm với hành.
    Đun sôi nước ngao rồi đổ cả thịt ngao với rong biển vào nồi.
    Nấu 3-4p, cho hành, thì là rồi tắt bếp.
    Thành phẩm là bát canh ngao + rong biển màu xanh lục. Nước ngọt đậm đà. Vị biển hơi tanh nhưng ăn vẫn ngon.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 29 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    Mình thấy món canh rong biển Hàn Quốc rất ngon, tốt cho phụ nữ nhất là phụ nữ sau khi sinh. Nếu bạn để ý trong bữa tiệc SN của người HQ bao giờ cũng có bát canh rong biển.
    Rong biển có nhiều cách nấu khác nhau lắm, tùy vào khẩu vị của gia đình mình thế nào. Bạn có thế mua rong biển ở các của hàng HQ về ngâm nở cắt vừa miếng ăn rủa sạch để ráo. Nếu thích ăn với sườn thì ninh sườn mềm rồi thả rong biển vào, ăn rất ngọt. Hoặc nấu thịt bò băm nhỏ xào với tỏi, chút xì dầu và bột canh( tại nhà mình ko dùng hạt nêm) đun sôi vớt bọt rồi thả rong biển vào, bạn có thể cho đậu phụ tươi cắt nhỏ vào cùng cũng ngon miệng. Chúc cả nhà thành công.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 195 Bài viết

    • 296 Được cảm ơn

    #7
    Nhà Gió cũng hay nấu canh rong biển nè, nhưng mình thường nấu bằng cách nấu với nước xương gà hầm, với nấm nữa.
    Hầm xương gà lấy nước ngọt
    Rong biển mua loại khô của Hàn Quốc, cho khoảng 1/3 hộp thôi không nó nở dữ lắm, loại này cho vô chung với nấm luôn không cần ngâm.
    Nấm thì mình hay mua trong siêu thị, những loại nấm của VN như nấm mỡ, nấm rơm, nấm hương (không dám ăn mấy nấm kia vì toàn đồ nhập từ Tung Của, ớn!)
    Nấu nước dùng gà sôi lại, cho rong biển và nấm vô cùng lúc, thấy rong biển nở đều là đã chín hết, cuối cùng cho khoảng 2 miếng tàu hũ non cắt nhỏ.
    Canh này ăn mát lắm á.
    Sống là không chờ đợi...
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 219 Bài viết

    • 381 Được cảm ơn

    #8
    HÔM TRƯỚC bố vợ đi cửa lò về mang cho 2 túi rong biển nhưng mà cũng chưa thử nấu , chỉ làm thử salad nhưng mà nghe chừng loại rong biển của vn chất lượng không cao lắm ngâm một tí mà đã nát rồi , loại của Hàn quốc ngon hơn vì giòn và cứng hơn .
    • 219 Bài viết

    • 381 Được cảm ơn

    #9
    Nhưng dù sao cũng sẽ thử mấy chiêu nấu canh xem sao , thanks all
    • 137 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #10
    nhà mình cũng hay nấu canh rong biển, đặc biệt là bé nhà mình rất thích canh này, hôm nào nấu món này là bé thích lắm.
    có nhiều cách nấu, mình nghĩ các bạn cứ thử theo khẩu vị của từng nhà,
    rong biển mình thường mua gói của HQ, nó có nhiều loại, loại ăn ngay, loại nấu canh/soup, .... mình mua một gói to, nhưng tính ra cũng lợi, vì mỗi khi dùng có một ít thôi, ngâm nước nó nở mà.
    nước dùng thì mình nấu từ đủ thứ xương bò, xương heo, xương cá, gà..., nhưng nấu với nghêu/hải sản là ngon nhất, chắc cùng một nơi nên dễ dung hòa hơn. nấu và nêm gần đến độ mặn vừa ăn thôi, vì rong biển mặn mà.
    ở quầy thực phẩm hàn quốc có bán tương đậu h bạn mua bột nấu nước dùng miso nêm vào vị của món ăn sẽ đậm đà hơn, giống hệt món soup miso của HQ.

    mình thường cho thêm nấm linh chi trắng/nâu, h nấm kim châm. nêm nếm xong thả nấm vào rồi cho rong biển rồi tắt lửa ngay là ngon nhất, nhà có em bé thì nên cắt nhỏ trước, h ngâm rong biển bằng nước nóng cũng đã mềm một phần rồi.

    mùa hè ăn món này mát, lại nhiều canxi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 201 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #11
    Mình cũng thích ăn canh rong biển, thường thì mình nấu canh rong biển với thịt bò bằm nhỏ giống cách 2 của nhà mẹ Happy beans ăn rất ngon, ngọt và mát.
    Chúc cả nhà ngon miệng:Rose:
    ...Đôi khi trong tình yêu, điều quan trọng không phải là ai yêu lâu hơn, ai yêu sâu sắc hơn, mà là ai hạ thấp mình hơn!
    • 551 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #12
    Mình ăn canh rong biển ở quán đồ ăn HQ thấy tanh lắm, không biết có phải do cách làm của họ không nữa. Đọc bài này thấy có nhiều cách làm hay quá.
    • 150 Bài viết

    • 219 Được cảm ơn

    #13
    Rong biển loại nào mà nấu nó tan ra vậy các mẹ? Mình ăn một lần ở Đà nẵng mà mải húp quá ( he...he ) quên không hỏi
    • 20 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ thử món này xem sao CANH RONG BIỂN XƯỜN NON



    Sườn non 200 gram
    Rong biển (loại nấu canh) 50 miếng
    Đậu hũ trắng 1 miếng
    Củ gừng 20 gram
    Hành lá 1 cọng
    Bột nêm, đường, nước mắm.


    Sườn non chà muối cho sạch, rửa rồi để ráo, chặt khúc dài 2cm. Rong biển ngâm vào nước cho mềm, vớt ra, để ráo. Đậu hũ trắng thái miếng vuông, cạnh 1,5cm. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn, hành lá thái xéo.

    Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non vào đun sôi, hớt bọt. Đun khoảng 15 phút để sườn non chín mềm, cho rong biển và đậu hũ trắng vào, đun thêm 2 phút. Nêm 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2 thìa cà-phê đường và 1 thìa cà-phê nước mắm. Tắt bếp, thả gừng vào. Múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ trắng sao cho mỗi thứ một góc. Sau đó, rắc đều hành lá lên.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,825 Bài viết

    • 4,945 Được cảm ơn

    #15
    Thế phải mua rong biển loại nào hả các mẹ? Em mua cái miếng rong biển vuông vuông để cuốn Kimbab ý, nấu lên ăn tanh lợm giọng hok nuốt được
    • 1,825 Bài viết

    • 4,945 Được cảm ơn

    #16
    Thế phải mua rong biển loại nào hả các mẹ? Em mua cái miếng rong biển vuông vuông để cuốn Kimbab ý, nấu lên ăn tanh lợm giọng hok nuốt được
    • 44 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #17
    Cái rông biển đó có mấy loại mà chị. Loại khô đó cũng chia ra thành rong biển để cuốn cơm và rong biển để nấu lên ăn. Chị hỏi bán hàng là biết. Em nhớ không nhầm loại để mà nấu canh có hình tròn chứ không vuông. Ngoài ra mới đây có cả loại đóng trong lọ bằng plastic, nó là rong biển ướt, khá tươi. Nấu cái này thì đổ vào nước dùng, sôi lên là được thôi.
    • 216 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBeo487 Xem bài viết
    Thế phải mua rong biển loại nào hả các mẹ? Em mua cái miếng rong biển vuông vuông để cuốn Kimbab ý, nấu lên ăn tanh lợm giọng hok nuốt được
    Bạn ơi, rong biển ấy không dùng để nấu canh. Bạn mua loại rong biện khô hoặc tươi về, ngâm cho hết cát, cắt nhỏ ra rồi nấu với đậu hũ như người Nhật nấu súp miso ấy. Canh sẽ thanh, mát, phù hợp ngày hè nóng và dùng những dịp ăn chay. Đặc biệt là nêm 1 ít nước tương và dầu mè sẽ giúp canh đậm đà hơn.
    • 77 Bài viết

    • 202 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBeo487 Xem bài viết
    Thế phải mua rong biển loại nào hả các mẹ? Em mua cái miếng rong biển vuông vuông để cuốn Kimbab ý, nấu lên ăn tanh lợm giọng hok nuốt được
    Mình thì hay nấu bằng rong biển Hàn Quốc, loại đóng túi sợi dài , vỏ túi màu xanh lá, ăn giòn, nấu lên nước rất ngọt, màu rong biển đẹp, ko giống như loại đóng bánh tròn màu đen của VN hay Trung quốc, nhiều khi nấu lên tanh và nhũn.Cứ vào shop bán đồ Hàn là nhận ra liền. Các mẹ nấu cho thêm một vài sợi gừng xắt nhỏ và sẽ bớt hàn tính.


    • 202 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ice_cream1911 Xem bài viết
    Bạn ơi, rong biển ấy không dùng để nấu canh. Bạn mua loại rong biện khô hoặc tươi về, ngâm cho hết cát, cắt nhỏ ra rồi nấu với đậu hũ như người Nhật nấu súp miso ấy. Canh sẽ thanh, mát, phù hợp ngày hè nóng và dùng những dịp ăn chay. Đặc biệt là nêm 1 ít nước tương và dầu mè sẽ giúp canh đậm đà hơn.
    Hình như em cũng giống Mẹ MeoBeo thì phải e cũng mua rong biển về nấu, nẫu xong tanh ăn không được bổ nguyên nồi canh tiếc ơi là tiếc mà từ bữa đó cũng ko dám nấu ăn lại nữa. Bữa rồi đi xuống Vũng Tàu qua nhà hàng gì mà ko nhớ tên nữa ở đó có bán món canh rong biển ko biết họ nấu kiểu gì mà ăn ko có tí mùi tanh nào của rong biển mà ăn rất là ngon chưa chỗ nào nấu canh rong biển ăn ngon như nhà hàng đấy. h nghĩ lại vẫn thấy thèm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4