• 8 Lượt chia sẻ
  • 110K Lượt đọc
  • 64 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 2,037 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #1
    Em đọc thấy rong biển tốt cho sức khỏe quá! Nên giờ nhà em quyết định là 1 tuần nấu canh rong biển 1 lần! Mà mình mua rong biển tươi hay khô và mua ở đâu vậy?

    Em nghĩ canh rong biển nấu như vầy phải không cả nhà: Nấu nước sôi, rong biển cắt miếng vừa ăn bỏ vào đợi rong biển chín thì nêm nếm vừa ăn nhấc xuống là dùng đc!

    Em chẳng biết em làm vậy có đúng không nữa! Mà sao mình biết rong biển nó chín vậy nhỉ? Và canh rong biển mình nêm hạt nêm rong biển và nấm [loại mới ra] đc k hay là nêm chỉ là muối bột ngọt thui? Gia đình em sợ nấu canh mà nước bị đục, k đc trong lắm!

    Cả nhà giúp em với nha! Em tặng cả nhà bông hồng trước nè!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,201 Bài viết

    • 1,893 Được cảm ơn

    #2
    bạn xem cách này nhé, khá đơn giản
    http://al.godsdirectcontact.org/recipe/20a.htm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,037 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Axon_Edwards Xem bài viết
    bạn xem cách này nhé, khá đơn giản
    http://al.godsdirectcontact.org/recipe/20a.htm
    Sao trong này chỉ nấu cho sệt sệt vậy? Em xem trên film thấy nó trong và lỏng mà ta?

    • 1,021 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #4
    Có rất nhiều loại rong biển nên chắc là cũng có nhiều loại canh rong biển.
    Nhà mình cũng rất hay ăn, nhưng nấu bằng rong biển khô (kiểu của người Hàn quốc), không phải loại đã chế biến như bạn Axon... giới thiệu. Loại canh bằng rong biển rang sẵn này mình hay được ăn ở mấy nhà hàng Trung quốc, cũng rất ngon nhưng hơi ngán (có chỗ mình thấy họ bỏ thêm ít gừng và đậu hũ).
    Nhà mình thường nấu bằng 2 cách sau;
    Cách 1: Rong biển ngâm cho nở, cắt nhỏ vừa ăn. Ngêu ngâm sạch, cho vào nồi luộc, nhặt vỏ bỏ đi. Cho thêm nước đủ ăn, nêm bột nêm vừa ăn, đun sôi, cho rong biển và tỏi xắt mỏng vào. Đun sôi khoảng 3-4 phút là ăn được (nếu bạn thích rong biển mềm thì đun sôi thêm). Canh này người lớn ăn rất thích, nhưng trẻ em không khoái (suy từ con mình ra) vì tụi nó kêu đắng (vị ngăm ngăm đắng của nước ngêu)
    Cách 2: Rong biển ngâm cho nở, cắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò xắt mỏng (hoặc bằm nhỏ). Tỏi xắt mỏng, hành tây xắt miếng nhỏ tương xứng với tỏi. Cho thịt bò, tỏi, hành tây vào nồi đảo sơ cho thịt bò vừa chín, hành, tỏi dậy mùi thơm. Đổ nước vừa ăn, nêm gia vị, đun sôi. Cho rong biển vào, đun sôi thêm 3-4 phút nữa là ăn được. (Có thể cho thêm chút xíu dầu mè cho thơm).
    Còn nhiều cách nữa, nhưng mình chỉ biết đến thế này thôi. Bạn nào biết thêm thì chỉ cho mọi người biết với nhé. Rong biển rất tốt cho sức khỏe mà.
    Chúc các bạn ngon miệng.
    Hãy đối tốt khi còn ở bên nhau...:LoveStruc::Rose:
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,454 Bài viết

    • 1,712 Được cảm ơn

    #5
    Hôm nay mình nấu thử món rong biển với ngao rồi. Lần đầu tiên nấu nên mình chỉ sợ tanh quá ko ăn đc. Không ngờ thành phẩm khá ok, mọi người đều khen ngon.
    Rong biển mình nấu là loại Mứt rong biển khô chồng đi du lịch mua ở Nha Trang.
    Mình cho rong vào ngâm độ 20p rồi rửa sạch.
    Ngao luộc.
    Tách ruột ngao xào thơm với hành.
    Đun sôi nước ngao rồi đổ cả thịt ngao với rong biển vào nồi.
    Nấu 3-4p, cho hành, thì là rồi tắt bếp.
    Thành phẩm là bát canh ngao + rong biển màu xanh lục. Nước ngọt đậm đà. Vị biển hơi tanh nhưng ăn vẫn ngon.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 29 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    Mình thấy món canh rong biển Hàn Quốc rất ngon, tốt cho phụ nữ nhất là phụ nữ sau khi sinh. Nếu bạn để ý trong bữa tiệc SN của người HQ bao giờ cũng có bát canh rong biển.
    Rong biển có nhiều cách nấu khác nhau lắm, tùy vào khẩu vị của gia đình mình thế nào. Bạn có thế mua rong biển ở các của hàng HQ về ngâm nở cắt vừa miếng ăn rủa sạch để ráo. Nếu thích ăn với sườn thì ninh sườn mềm rồi thả rong biển vào, ăn rất ngọt. Hoặc nấu thịt bò băm nhỏ xào với tỏi, chút xì dầu và bột canh( tại nhà mình ko dùng hạt nêm) đun sôi vớt bọt rồi thả rong biển vào, bạn có thể cho đậu phụ tươi cắt nhỏ vào cùng cũng ngon miệng. Chúc cả nhà thành công.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 194 Bài viết

    • 272 Được cảm ơn

    #7
    Nhà Gió cũng hay nấu canh rong biển nè, nhưng mình thường nấu bằng cách nấu với nước xương gà hầm, với nấm nữa.
    Hầm xương gà lấy nước ngọt
    Rong biển mua loại khô của Hàn Quốc, cho khoảng 1/3 hộp thôi không nó nở dữ lắm, loại này cho vô chung với nấm luôn không cần ngâm.
    Nấm thì mình hay mua trong siêu thị, những loại nấm của VN như nấm mỡ, nấm rơm, nấm hương (không dám ăn mấy nấm kia vì toàn đồ nhập từ Tung Của, ớn!)
    Nấu nước dùng gà sôi lại, cho rong biển và nấm vô cùng lúc, thấy rong biển nở đều là đã chín hết, cuối cùng cho khoảng 2 miếng tàu hũ non cắt nhỏ.
    Canh này ăn mát lắm á.
    Sống là không chờ đợi...
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 219 Bài viết

    • 376 Được cảm ơn

    #8
    HÔM TRƯỚC bố vợ đi cửa lò về mang cho 2 túi rong biển nhưng mà cũng chưa thử nấu , chỉ làm thử salad nhưng mà nghe chừng loại rong biển của vn chất lượng không cao lắm ngâm một tí mà đã nát rồi , loại của Hàn quốc ngon hơn vì giòn và cứng hơn .

    • 219 Bài viết

    • 376 Được cảm ơn

    #9
    Nhưng dù sao cũng sẽ thử mấy chiêu nấu canh xem sao , thanks all

    • 136 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #10
    nhà mình cũng hay nấu canh rong biển, đặc biệt là bé nhà mình rất thích canh này, hôm nào nấu món này là bé thích lắm.
    có nhiều cách nấu, mình nghĩ các bạn cứ thử theo khẩu vị của từng nhà,
    rong biển mình thường mua gói của HQ, nó có nhiều loại, loại ăn ngay, loại nấu canh/soup, .... mình mua một gói to, nhưng tính ra cũng lợi, vì mỗi khi dùng có một ít thôi, ngâm nước nó nở mà.
    nước dùng thì mình nấu từ đủ thứ xương bò, xương heo, xương cá, gà..., nhưng nấu với nghêu/hải sản là ngon nhất, chắc cùng một nơi nên dễ dung hòa hơn. nấu và nêm gần đến độ mặn vừa ăn thôi, vì rong biển mặn mà.
    ở quầy thực phẩm hàn quốc có bán tương đậu h bạn mua bột nấu nước dùng miso nêm vào vị của món ăn sẽ đậm đà hơn, giống hệt món soup miso của HQ.

    mình thường cho thêm nấm linh chi trắng/nâu, h nấm kim châm. nêm nếm xong thả nấm vào rồi cho rong biển rồi tắt lửa ngay là ngon nhất, nhà có em bé thì nên cắt nhỏ trước, h ngâm rong biển bằng nước nóng cũng đã mềm một phần rồi.

    mùa hè ăn món này mát, lại nhiều canxi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7