• 0 Lượt chia sẻ
  • 15.3K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước xem phim trên VTV thấy có nấu canh kim chi, tự nhiên lại thèm. Có mẹ nào biết nấu chỉ cho em với ,em thèm lắm rồi . Em xin cảm ơn :LoveStruc: :Rose:
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Nhờ được sống trong thành phố, tôi khác hẳn ngày xưa

      Trước đây, tôi là một cô gái sống ở vùng nông thôn, luôn rất giản dị với hình thức bên ngoài trung...

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • Cách rã đông thực phẩm nhanh

      Đọc được bài này thấy rất hay nên copy lên đây để chia sẻ cho mọi người:...

    • Cách nấu canh gân bò

      Em đọc trên báo Món Ngon giới thiệu canh gân bò nghe khá hấp dẫn. Thật không may, khi mua gân bò xong thì em lại làm mất công thức rồi, hỏi cũng chả ai biết cả. Chị nào biết giúp em với. Em cảm ơn nhiều nhiều

    • cách nấu canh chua cá lóc kiểu nam bộ

      Chào các mẹ Mình hay vào đây để xem các mẹ chỉ bí quyết nấu ăn ngon. Tuy nhiên tìm mãi mà không thấy ai bày món canh chua cá lóc hay cá bông lau theo kiểu nam bộ gì cả. Mình cũng bắt chước nấu nhiều lần rồi nhưng sao không thể ngon như ở tiệm, mùi vị không thể nào giống được. Có mẹ nào biết bí...

    • 241 Bài viết

    • 227 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Trái ớt dễ thương Xem bài viết
    Hôm trước xem phim trên VTV thấy có nấu canh kim chi, tự nhiên lại thèm. Có mẹ nào biết nấu chỉ cho em với ,em thèm lắm rồi . Em xin cảm ơn :LoveStruc: :Rose:
    kim chi, thịt ba rọi, hành parô, tỏi
    mình thì làm như vậy nè: cho dầu ăn vào nồi, để chút cho rồi cho thịt ba rọi ( cắt lát mỏng ) vào xào lên, sau đó cho kim chi vào xào 1 chút rồi đổ nước vào xâm xấp nước thôi nhé, sau đó nêm nếm ( kim chi thường là mặn vừa ăn rồi nên chú ý đừng nêm thêm nhiều mặn đấy nhé)khi canh kim chi sôi lên sền sệt rồi cắt cọng hành parô khúc khúc cho vào 1 lúc rồi măm măm nhé, chúc ngon miệng
    • 65,801 Bài viết

    • 318,729 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hengun2000 Xem bài viết
    kim chi, thịt ba rọi, hành parô, tỏi
    mình thì làm như vậy nè: cho dầu ăn vào nồi, để chút cho rồi cho thịt ba rọi ( cắt lát mỏng ) vào xào lên, sau đó cho kim chi vào xào 1 chút rồi đổ nước vào xâm xấp nước thôi nhé, sau đó nêm nếm ( kim chi thường là mặn vừa ăn rồi nên chú ý đừng nêm thêm nhiều mặn đấy nhé)khi canh kim chi sôi lên sền sệt rồi cắt cọng hành parô khúc khúc cho vào 1 lúc rồi măm măm nhé, chúc ngon miệng
    Ngon quá :Applause: :Applause: chuyến này sẵn có kim chi, nấu thử 1 nồi ăn xem sao... thanks hengun nhé :Kiss: :Kiss:

    To Ớt dễ thương: Chị thấy người ta còn cho thêm đậu hủ non vào nữa đó.. ăn cũng ngon lằm em gái à :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn hegun, cảm ơn chị Thủy nhé .
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 241 Bài viết

    • 227 Được cảm ơn

    #5
    To Ớt dễ thương: Chị thấy người ta còn cho thêm đậu hủ non vào nữa đó.. ăn cũng ngon lằm em gái à :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:[/QUOTE]

    chi ơi!
    tỏi bằm bỏ vào lúc nấu canh kim chi thôi chứ đừng có phi lên nhé, ( đó là em nấu theo cách hanquoc chứ không phi tỏi lên như canh vn mình hay nấu).ngoài đậu hủ ra thi còn thay thế thịt ba rọi bằng cá hộp nè, hem ( xúc xích tròn tròn to to bán ở siêu thị á)..., cắt cục cục nhỏ nhỏ nấu với kim chi cũng ngon lắm, nhớ là canh kim chi phải ăn nóng nhé, sôi sục sục ăn toát mồ hôi, vừa nóng vừa cay mới ngon
    • 152 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Dauque cũng nấu thử món này rồi. Ngon lắm!

    Dauque mua kimchi trong siêu thị, thấy ghi là kim chi Hàn Quốc( nhưng sản xuất ở Tân Bình thì phải, hi hi) có màu đỏ của ớt rất đẹp nhưng k cay lắm. Để cho ngon hơn dauque mua xương giá hầm lấy nước thay vì dùng nước lạnh. Ăn nóng gống như lẩu cũng được. Bỏ thêm nấm bào ngư Nhật (trong siêu thị luôn), nhúng rau mồng tơi hoặc cải non, ăn với bún.
    Chúc cả nhà ngon miệng nha.:Rose:
    • 144 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #7
    Mọi người cho mình hỏi mùi vị kim chi như thế nào, có chua như dưa của mình không?
    Hôm nay mình chạy ra chợ Hàn Quốc mua kim chi do chính người Hàn muối, tớ nếm thử thì thấy cay xè, mặn và đắng nữa chứ không chua chua như dưa của mình.
    Thế canh kim chi có chua không hả mọi người? Tớ nấu phải cho thêm tẹo dấm vào cho nó chua, chẳng hiểu làm thế có đúng không nữa
    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #8
    Theo như kiểu " kim chi " Made in Việt Nam thì sẽ chua nếu để lâu hiiiii. Nhà mình toàn tự muối theo kiểu của Việt Nam , nhưng công thức Hàn của các mẹ wtt. Nếu kg muốn ăn cay chỉ có cách bỏ ít ớt , chứ nếu đúng gốc kim chi hàn chắc cay lắm đó .
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi