NẤU ĂN & LÀM BÁNH

cách muối hành tỏi ngâm dấm được lâu

Đến trả lời mới nhất
  • 6.36K Lượt chia sẻ
  • 45.3K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

26 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    nhà em làm nhà hàng nên muối hành tỏi nhiều lắm. nhưng chỉ được 1 ngày là nước dấm trong hành tỏi đã lên men... có cái bọt "mốc" màu trắng ấy. chả biết sao nữa. thấy mọi người để cả tuần còn được mà nhà em để 1 ngày đã hỏng rồi..

    ai có bí quyết gì không ạ

    nhà em dùng tỏi già+dấm ngon không có axit nhé
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 622 Bài viết

    • 655 Được cảm ơn

    #2
    Nhà e cũng để cả tuần chả sao . E cũng toàn mua tỏi ta ( ánh nhỏ ) + tỏi tây( ánh to hơn ) bóc vỏ , thái mỏng cho vào lọ
    cắt ớt vừa đủ ăn rồi e cho dấm gạo vào , chai dấm mua ngoài chợ ý .
    Vẫn ngon lành ko sao cả .
    • 11 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    em làm cũng bị hỏng ... hóng hớt các mẹ chỉ em với ...
    • 3,887 Bài viết

    • 7,854 Được cảm ơn

    #4
    Nhà mình thì để 1 thời gian thì miéng tỏi cứ ngả sang màu xanh lờ lờ, lại phải bỏ đi vì khg biết bị làm sao.
    • 3,797 Bài viết

    • 6,910 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Passed-on Xem bài viết
    em làm cũng bị hỏng ... hóng hớt các mẹ chỉ em với ...
    Hỏng có mấy nguyên nhân: có nước trong hỗn hợp dấm+tỏi do rửa xong không để ráo đã đem ngâm; hoặc là do dụng cụ ngâm không được sạch hoặc có nước, ớt có quả hỏng...

    Nhà mình ngâm đơn giản, mua ớt về rửa sạch, cắt sát cuống dội lại bằng nước sôi thật nhanh cho ráo nhanh. Tỏi chọn củ già bóc vỏ không cần rửa, mình ngâm tỏi Phan Rang nhánh nhỏ không cắt, còn tỏi nhánh to thì cắt dọc 2-3 lát. Trộn tỏi với ớt xếp vào lọ, dấm pha thêm thìa muối tinh, thìa đường, đun lên để nguội đổ vào, khi ăn dùng thìa riêng để lấy, xong lại đậy lại. Nhà mình hồi này tự trồng lấy ớt, thu hái cả quả xanh già và quả chín, lúc nào thấy măng tươi thì mua về chần qua rồi ngâm thêm vào, ăn nhanh hết lắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mecunkin; 04/12/2012 vào lúc 06:30 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,633 Bài viết

    • 4,947 Được cảm ơn

    #6
    Nếu muốn thơm ngon hơn bạn mua dấm Tiều của người Hoa, có loại dấm đỏ và dấm trắng. Mình làm thì lại để được lâu và vẫn thơm.
    • 226 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #7
    mẹ nào ko làm được hành tỏi muối chua thì đặt hàng em làm cho nè, em chuyên làm hành tỏi lý sơn muối chua bán Hội chợ, được khách khen là ngon, và đặt hàng nhiều đấy ah.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 129 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #8
    Hành tỏi mình chưa muối bao giờ nhưng mình kinh nghiệm muối dưa cà cho gừng vào thì không bao giờ bị lên mốc cả
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 307 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn các mẹ nhiều nhiều nhé hì hì hì để tối nay về làm cái này thử nghiệm cho ông xã mới được
    --
    Best regards


    Bao ngày Mẹ ngóng, bao ngày Mẹ trông, bao ngày Mẹ mong con đến bên Ba mẹ
    • 1,063 Bài viết

    • 5,586 Được cảm ơn

    #10
    Tất cả các comment trên đều sai hết!

    Sở dĩ hành tỏi tươi ngâm hay lên váng, đặc biệt là tỏi ngâm dấm sau vài ngày còn chuyển sang màu xanh là do nhựa trong hành hay tỏi.

    Vì vậy để khắc phục các bạn phải rửa kỹ cho hết nhựa.

    Ví dụ như tỏi sau khi thái lát mỏng phải cho vào ngâm trong chậu nhiều nước rồi rửa kỹ cho hết nhựa, để ráo. Đảm bảo sẽ khắc phục được ngay. Ngoài ra dấm dùng để ngâm phải pha tí tẹo đường và muối, đun sôi rồi để nguội mới để đwọcc lâu không bị hỏng.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4