Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách muối cà pháo sao cho ngon!

Đến trả lời mới nhất
  • 10 Lượt chia sẻ
  • 167K Lượt đọc
  • 93 Trả lời

13 Người đang theo dõi

    • 904 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang làm ơn chỉ giúp mình cách muối cà pháo sao cho ngon ạ? mình làm thử hoài mà chưa lần nào thành công cả, có lần mặn, lần thì mềm nhũn hết.
    Chân thành cám ơn!

    • 904 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pham huong
    Mình không biết đầy đủ quy trình làm, chỉ góp 1 mẹo nhỏ thấy mẹ mình vẫn thường áp dụng: ngâm nước muối 2 - 3 ngày thì đổ nước đó đi (mẹ mình bảo nước này nhiều chất độc của cà), pha nước muối mới, cho thêm riềng, ăn thơm lắm. Muốn cho quả cà không bị úng nước ở trong thì chỉ có cách nén chặt thôi. Hồi xưa muối nhiều, mình thấy mẹ thường có 1 cái vại đựng cà, 1 cái vại nhỏ hơn đựng nước làm cái nén.
    Cám ơn bạn phamhuong nhé, mình muốn biết thêm là muối bao nhiêu ngày là dùng được? và có người dùng nước vo gạo để muối cà sẽ mau chua hơn. Có ai biết cụ thể ko chỉ giúp mình với
    Thanks again

    • 353 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ tớ muối cà rất ngon và giòn, tớ thấy mẹ tớ rửa sạch cà, để ráo rồi rắc một ít muối vào sóc trước, khoảng mấy tiếng cho quả cà hơi héo đi thì mới cho một ít nước muối vào (trước khi cho nhớ chắt hết nước muối chảy ra), rồi nén xuống khi thấy nước muối ngập cà là được. Trời mùa hè thì 2 ngày là ăn được thôi nhưng chú ý phải cho đủ muối nếu nhạt quả thì sẽ bị nhũn đấy!
    Bạn thử xem ! :4:
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

    • 904 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tomofmum
    Mẹ tớ muối cà rất ngon và giòn, tớ thấy mẹ tớ rửa sạch cà, để ráo rồi rắc một ít muối vào sóc trước, khoảng mấy tiếng cho quả cà hơi héo đi thì mới cho một ít nước muối vào (trước khi cho nhớ chắt hết nước muối chảy ra), rồi nén xuống khi thấy nước muối ngập cà là được. Trời mùa hè thì 2 ngày là ăn được thôi nhưng chú ý phải cho đủ muối nếu nhạt quả thì sẽ bị nhũn đấy!
    Bạn thử xem ! :4:
    Mình cám ơn chia sẻ của tomofmum nhé, mình sẽ thử

    • 55 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    khi muối cà em hay xắt lát mỏng tỏi, hành tím và riềng gừng cho lên trên sau khi đã đổ nước muối. Muốn biết bao nhiêu ngày dùng được chị cứ ước chừng, dự đoán và.. lấy ra ăn thử, chưa được thì đậy lại Vì như em ba hôm trước em muối cà thì em lựa ra hai loại to nhỏ bỏ vào hai lọ riêng, giờ vẫn để đấy chưa ăn. Khi cắt núm quả cà thì ko cắt phạm vào thịt quả để tránh úng nước mềm nhũn.

    • 287 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tomofmum
    Mẹ tớ muối cà rất ngon và giòn, tớ thấy mẹ tớ rửa sạch cà, để ráo rồi rắc một ít muối vào sóc trước, khoảng mấy tiếng cho quả cà hơi héo đi thì mới cho một ít nước muối vào (trước khi cho nhớ chắt hết nước muối chảy ra), rồi nén xuống khi thấy nước muối ngập cà là được. Trời mùa hè thì 2 ngày là ăn được thôi nhưng chú ý phải cho đủ muối nếu nhạt quả thì sẽ bị nhũn đấy!
    Bạn thử xem ! :4:
    Mẹ Tomofmum ơi, chị có thể cho em biết cái vị của nước ngâm cà ấy được không ạ (thế nào là vừa đủ mặn ạ). Em đang muốn tập làm muối cà, chị hỏi mẹ chị giúp em nhé!
    Cám ơn chị nhiều!

    • 417 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Em lại thấy bà em hay cho tỏi và ớt quả (ít thôi)vào vại cà, ăn có vị cay cay và giòn ngon lắm ạ.


    • 4,977 Bài viết

    • 365 Được cảm ơn

    #8
    Cà muối có thêm một chút riềng và tỏi sẽ rất thơm và ngon lắm
    Nhà ông ngoại em muối cà đã mấy chục năm, nổi tiếng luôn :-) hihi. Cà muối giòn tan, được nén chặt nên quả cà bẹp dí,hơi mặn mặn thôi. Em chỉ chan canh với cà mà ăn được 4 bát cơm cơ đấy. Quan trọng là phải nén thật chặt, ông ngoại em toàn dùng cối đá để nén. Giờ ông già rồi mà các cậu em chả ai muốn muối nữa nên ông chỉ muối một vại thôi để bán ở phố và để nhà ăn. Chứ hồi xưa đến hàng bao nhiêu vại mà vẫn bán hết veo.
    Sorry các mẹ vì lan man quá, vào đây em lại thèm ăn cà do ông em muối
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 73 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Tớ không biết tỷ lệ đâu, nhưng tớ thấy có một kinh nghiệm để muối cà giòn là trước khi muối cà mẹ tớ thường phơi cà cho héo vài hôm đã. Muốn để cà lâu chua thì khi cà đã ăn được rồi thì mình cho cà vào trong một cái lọ cho ngập nước rồi để trong tủ lạnh.

    • 5,178 Bài viết

    • 1,175 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhím mắt xếch
    Cà muối có thêm một chút riềng và tỏi sẽ rất thơm và ngon lắm
    Nhà ông ngoại em muối cà đã mấy chục năm, nổi tiếng luôn :-) hihi. Cà muối giòn tan, được nén chặt nên quả cà bẹp dí,hơi mặn mặn thôi. Em chỉ chan canh với cà mà ăn được 4 bát cơm cơ đấy. Quan trọng là phải nén thật chặt, ông ngoại em toàn dùng cối đá để nén. Giờ ông già rồi mà các cậu em chả ai muốn muối nữa nên ông chỉ muối một vại thôi để bán ở phố và để nhà ăn. Chứ hồi xưa đến hàng bao nhiêu vại mà vẫn bán hết veo.
    Sorry các mẹ vì lan man quá, vào đây em lại thèm ăn cà do ông em muối
    Ông iem bán ở mô để tui qua mua. Giời ạ, ngày nào cũng ăn cà,nhiều đến mức chồng bảo ăn lắm mọc mụn đầy mặt, mọc khắp người rồi đấy. Nhưng vẫn thèm, lắm lắm.