NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 57.1K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4
    • 315 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #11
    tớ thì chả mấy khi làm món này vì ko khoái lắm, chỉ có mc tớ hay làm thôi. tớ thấy bà cũng hay cho vào nồi áp suất ninh với gừng, ăn cũng ngon, nhưng tớ thấy nó chả trắng mấy






    • 1,633 Bài viết

    • 961 Được cảm ơn

    #12
    Muốn làm sạch bao tử sạch ko hôi, bạn cạo bớt nhớt rồi bắc chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho bảo tử vào (lột mặt trong ra ngoài), dùng đũa đảo đẩy bao tử dính vào chảo rồi lật qua lại vài lần (chảo sẽ kêu sèo sèo) rồi lấy bao tử ra khỏi chảo dùng dao cạo tiếp và dùng chanh (hoạc phèn chua) + muối bóp lại thì bao tử sẽ sạch trơn.

    Trước khi hầm thì ướp muối + xíu nước mắm ngon + tỏi giã + bột nêm + tiêu hột đâm vừa phải rồi thoa đều từ trong ra ngoài, sau đó nhét hết gia vị vào bên trong bao tử rồi hầm với nước dừa tươi. Khi hầm bạn có thể mua tiêu xanh cho vào và nêm nếm nước luộc, nước này có thể làm lẫu ăn chung với rau mồng tươi và bún tàu rất ngon nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,809 Bài viết

    • 6,115 Được cảm ơn

    #13
    Nhà em ko luộc dạ dày nên em ko bon chen vào đây, chỉ xin mách nước các mẹ thêm một cách rửa dạ dày mà ko hôi, đó là dạ dày lộn mặt trong ra ngoài, rửa qua, đặt nồi nước lên bếp, cho mấy củ xả đập dập, hoặc tiết kiệm hơn thì tách vỏ ngoài của củ xả, còn phần trong để làm việc khác và một miếng gừng đập dập, đun sôi nước cho dạ dày vào trần đi, mang ra lấy dao cạo là sạch hết, hết mùi hôi mà lại còn thơm mùi xả nữa.
    Em dọn sang nhà mới: http://my.opera.com/quytrang05/blog/
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #14
    Tớ có cách làm sạch dạ dày rất nhanh đó là dùng bột mì. Lộn trái dạ dày ra rồi rắc tí bột mì vào, bóp 1 tí rồi rửa dưới vòi nước chảy là sạch, sau đó bóp với chút giấm, chút muối nữa là ok, sạch sẽ tinh tươm, mà nhanh lắm. Bạn mình còn bày cho cthức dạ dày luộc với nước cốt dừa nữa ngon lắm mà lâu ko làm nên mình quên mất rồi.
    • 2,246 Bài viết

    • 1,252 Được cảm ơn

    #15
    Tớ cũng làm như các mẹ nhưng có thắc mắc tí là sao dạ dày và lòng non ở ngoài hàng trắng nõn nà thế nhỉ? Mặc dù tớ cũng cho giấm, cũng ngâm với nước đá khi vớt ra mà nhìn màu của dạ dày và lòng vẫn không hấp dẫn lắm. Mẹ nào có bí quyết gì chỉ giúp tớ với, tớ cám ơn nhiều:LoveStruc:.
    • 223 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecongai Xem bài viết
    Tớ cũng làm như các mẹ nhưng có thắc mắc tí là sao dạ dày và lòng non ở ngoài hàng trắng nõn nà thế nhỉ? Mặc dù tớ cũng cho giấm, cũng ngâm với nước đá khi vớt ra mà nhìn màu của dạ dày và lòng vẫn không hấp dẫn lắm. Mẹ nào có bí quyết gì chỉ giúp tớ với, tớ cám ơn nhiều:LoveStruc:.
    Mình cũng cho vào nồi áp suất, ăn cũng giòn và thơm nhưng dạ dày lại chẳng trắng tý nào, có mẹ nào có bí quyết chia sẽ kinh nghiệm với. Còn món tràng, mình đã rửa sạch và luộc với gừng nhưng ăn lại rất hôi. Ai có cách gì làm món tràng hết hôi không ạ???
    • 27 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    công thức luộc dạ dày của vợ chồng (chồng chủ yếu) bạn em là:
    1.đun sôi lăn tăn lên rồi vớt dạ dày ra, ngâm vào bát nước lạnh (đun sôi đẻ nguôi, cho 1 ít muối, và 1 quả chanh vắt vào)
    2.Sau khi nguội bớt lại cho dạ dày vào nồi nước luộc đun tiếp
    3.Làm 3 lần vớt ra nhúng vào bát nứoc lạnh như trên

    Chẹp. Bạn em khen chồng nó làm ngon lắm
    hi hi hi
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecongai Xem bài viết
    Tớ cũng làm như các mẹ nhưng có thắc mắc tí là sao dạ dày và lòng non ở ngoài hàng trắng nõn nà thế nhỉ? Mặc dù tớ cũng cho giấm, cũng ngâm với nước đá khi vớt ra mà nhìn màu của dạ dày và lòng vẫn không hấp dẫn lắm. Mẹ nào có bí quyết gì chỉ giúp tớ với, tớ cám ơn nhiều:LoveStruc:.
    Theo như tớ được biết thì hình như họ luộc xong thì vớt ra ngâm với nước đá có pha phèn chua đấy bạn ạ.
    • 446 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dung 266 Xem bài viết
    Theo như tớ được biết thì hình như họ luộc xong thì vớt ra ngâm với nước đá có pha phèn chua đấy bạn ạ.
    Thường thì ko bỏ phèn chua đâu chị ạ, công thức chị làm đúng nhưng chắc là do công đoạn nấu đấy, vì nhà em làm như thế nhìn vẫn trắng lắm.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Vậy luộc lòng non thì làm theo công thức này có được không vậy các chị?Vì e luộc bằng nước sôi ăn dai quá không như ngoài hàng.
  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4