NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Lượt chia sẻ
  • 63K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hyemun Xem bài viết
    Cám ơn những kinh nghệim quý báu từ các Mẹ. Xã mình hay uống rượu, mỗi bữa làm 1 cốc thôi. Mính sẽ thử món này cho xã mình uống rượu, hì
    Bạn ơi, rượu gì mà bữa nào cũng làm một cốc thế? Cốc nhỏ to thế nào?

    Món nhậu là phủ tạng mà đi kèm bia rượu nữa là dễ sinh bệnh lắm, bạn cẩn thận nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 471 Bài viết

    • 321 Được cảm ơn

    #22
    Nhà tớ luộc dạ dày với nước dừa, đun nhỏ lửa đến khi cạn rồi tự mỡ nó rán nó cho vàng 2 mặt là được. Dạ dày vừa mềm vừa ngọt, ngon. trước đây tớ cũng luộc với nước nhưng cho chút giấm vào nước luộc đồng thời chuẩn bị một bát nước lọc có đá và cũng cho 1 chút giấm vào. Khi nước sôi cho dạ dày vào đun sôi trở lại vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh rồi lại cho vào nước sôi rồi lại vớt ra cho vào nước lạnh ngâm đến khi nguội hẳn mới vớt ra và cho lên thớt thôi. Lòng tớ cũng luộc như thế nhưng chỉ luộc 1 lần sôi hơi kỹ 1 chút và ngâm luôn
    • 1,765 Bài viết

    • 3,088 Được cảm ơn

    #23
    Xã em mới ở quê ra, mua được trong quê 1 bộ dạ dày + lưỡi lợn + tim, bầu dục, mà chỉ hết có 50k tất tật. Thế là em cũng lao ngay vào học hỏi kinh nghiệm của các mẹ về vụ luộc dạ dày.

    Lần đầu tiên, em chọn cách rửa sạch, bóp muối, bóp giấm...cho hết nhớt rồi cho lên bếp đun trong vòng 20' với nước có chút dấm và mấy miếng gừng. Sau khi luộc xong, vớt ra, ngâm vào bát nước đá. Kết quả: giòn, nhưng hơi còn mùi hôi...

    Lần thứ 2 (tức hôm qua): em học theo cách khác: rửa sơ thôi, sau đó bắc chảo lên bếp (chẳng cho gì hết đâu, ko dầu mỡ, nước mắm...), để chảo tương đối nóng già, cho miếng dạ dày vào quay quay quanh chảo (lúc này nó sẽ kêu xèo xèo ý). Vậy là bao nhiêu nhớt đã khô hết bám vào chảo rồi. Sau đó tắt bếp, mang dạ dày ra cạo rửa lại thật sạch, để yên tâm hơn thì cứ rửa với tí giấm nữa. Và bỏ vào luộc bình thường. 20'. Với chút muối + giấm + gừng + củ sả. Vẫn ngâm nước đá sau khi luộc xong.

    Kết quả: giòn tan, ko chút mùi nào hết, trắng phau luôn.:Battin ey::Battin ey:

    Hie hie, ông xã cứ gọi là lác cả mắt, cứ hơi tí ra bốc trộm.:Silly:


    Cầu Trời Phật ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho con trai luôn khỏe mạnh, phát triển tốt, ngoan ngoãn!

    Kinh nghiệm cho con tập ăn dặm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,744 Bài viết

    • 772 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Huong_Mio Xem bài viết
    Xã em mới ở quê ra, mua được trong quê 1 bộ dạ dày + lưỡi lợn + tim, bầu dục, mà chỉ hết có 50k tất tật. Thế là em cũng lao ngay vào học hỏi kinh nghiệm của các mẹ về vụ luộc dạ dày.

    Lần đầu tiên, em chọn cách rửa sạch, bóp muối, bóp giấm...cho hết nhớt rồi cho lên bếp đun trong vòng 20' với nước có chút dấm và mấy miếng gừng. Sau khi luộc xong, vớt ra, ngâm vào bát nước đá. Kết quả: giòn, nhưng hơi còn mùi hôi...

    Lần thứ 2 (tức hôm qua): em học theo cách khác: rửa sơ thôi, sau đó bắc chảo lên bếp (chẳng cho gì hết đâu, ko dầu mỡ, nước mắm...), để chảo tương đối nóng già, cho miếng dạ dày vào quay quay quanh chảo (lúc này nó sẽ kêu xèo xèo ý). Vậy là bao nhiêu nhớt đã khô hết bám vào chảo rồi. Sau đó tắt bếp, mang dạ dày ra cạo rửa lại thật sạch, để yên tâm hơn thì cứ rửa với tí giấm nữa. Và bỏ vào luộc bình thường. 20'. Với chút muối + giấm + gừng + củ sả. Vẫn ngâm nước đá sau khi luộc xong.

    Kết quả: giòn tan, ko chút mùi nào hết, trắng phau luôn.:Battin ey::Battin ey:

    Hie hie, ông xã cứ gọi là lác cả mắt, cứ hơi tí ra bốc trộm.:Silly:
    mẹ em cũng làm như cách thứ 2, nhưng cũng ko cần cầu kỳ là cho muối + giấm + gừng + sả và ngâm nứoc đá sau luộc đâu ! cho vào chảo quay khô 1 hồi rồi rửa lại bằng muối + giấm rồi cho vào luộc
    giòn ngon tuyệt + trắng phau
    • 16 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #25
    ùi em cũng kết món này nổ đĩa mà chưa có dịp làm thử bao giờ, vì lười mà. CN em sẽ thử nghiệm xem. rooling:
    The winner takes it all, the loser's standing small.
    • 890 Bài viết

    • 1,978 Được cảm ơn

    #26
    Thế cách chọn dạ dày như nào là ngon hả các mẹ? Em xin cảm ơn.:Rose::Rose::Rose:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #27
    con to rua sach ,bang nuoc muoi va dam ,sau do tran qua nuoc soi ,sau do cao tiep phan den o trong da day,cho vao noi do ngap nuoc ,cho mot chut muoi va dam dun sui,khi sui roi van nho lua .dun liu diu chung 15 phut sau la duoc,khi song vot ra ngam vao nuoc lanh ,va chi viec thai ra la dung thoi
    • 69 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #28
    em thì lại làm sạch dạ dày bằng cách dùng muối và dấm ah. cũng k hôi nữa đâu. khi luộc thì em chỉ cho thêm 1 lát quế ý, luộc trong vòng 30-40 phút càng lâu càng dòn ạ. cho lát quế vào ăn k bị mùi hôi mà cũng k bị ám mùi như các loại khác như gừng hoặc xả ạ. hi.
    • 2,497 Bài viết

    • 1,068 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bibongyeu Xem bài viết
    Vậy luộc lòng non thì làm theo công thức này có được không vậy các chị?Vì e luộc bằng nước sôi ăn dai quá không như ngoài hàng.
    Luộc lòng non mình thường luộc theo kiểu 3 sôi, 2 lạnh. Cứ mỗi lần nước sôi lại vớt lòng ra thả vào nước lạnh, làn như vậy cho đủ số lần như trên rồi thả vào nước lọc có ngâm đá, đảm bảo lòng trắng, giòn, không dai.
    • 18 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #30
    Cám ơn các mẹ nhìu nhìu . nhà tớ k chỉ có anh xã khoái món này đâu nhá mà tớ mới nghĩ tới cũng đã muốn chảy nước miếng rồi nè. Nay tớ thử trổ tài theo kinh nghiệm của các mẹ xem thế nào chứ mấy làn trước làm cứ zai ơi là zai, hiii...
    • 4 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #31
    Về cơ bản các bạn chưa biết luộc dạ dày ngon và đúng cách. Sau khi mua dạ dày ở chợ về, trần qua nước sôi, lộn trái dạ dày và cắt bỏ phần mỡ dính vào thành dạ dày, dùng muối bóp thật sạch(nếu có lá chuối tươi bóp cùng muối còn sạch hơn), nếu cẩn thận hơn nữa các bạn có thể dùng thêm chanh sau khi rửa sạch muối. Để dạ dạ dầy khô ráo nước rồi đến phần chế biến.
    Dạ dày ngon nhất là phần cổ hũ-phía giáp với thực quản của em lợn, sau đó đến 1/3 phía trên(phần dày hơn), 2/3 còn lại(chỗ có thành dạ dày mỏng và là phần gần lòng non-chỗ này luộc kiểu gì cung dai và kém ngon hơn).
    Đặt dạ dày lên thớt rồi dùng dao cắt vòng cung chia dạ dày thành hai phần, phần cổ hũ và 1/3 phía trên, phần còn lại là 2/3 phía dưới như tôi vừa nói. Miếng 2/3 phía dưới chỉ có cách duy nhất là ninh nhừ. Miếng có cổ hũ và 1/3 phía trên các bạn nên thái ra thành từng miếng nhỏ(khoảng 1,5x5cm theo tôi là hợp lý nhất), trước khi ăn bắc nồi nước, đun sôi kỹ rồi thả chỗ dạ dày đã thái vào, các bạn nên nhớ thời điểm tắt bếp và vớt ra là quan trọng nhất, sau khi nồi luộc sôi trở lại, từng miếng dạ dày quăn vỏ đỗ là phải vớt ra ngay, để quá sẽ không giòn. Nên cho thêm một chút gia vị cho đậm miếng và ít hành trần sẽ khiến thơm hơn(hành trần tái hay chín là tùy từng sở thích). Dạ dày làm kiểu này nên ăn nóng với nước mắm chanh(tỏi, ớt) hay mắm tôm là tùy sở thích mỗi người, nhưng theo tôi không thể thiếu mùi ta, mùi tàu và rau ngổ non. Ăn hết chỗ dạ dày nóng này rồi giải quyết phần đã ninh nhừ kia cũng chưa muộn.
    Cách làm cho cả chiếc dạ dày vào nồi áp suất ninh kỹ thì không thể gọi là luộc, cách này chỉ làm cho miếng dạ dày mềm chứ không phải giòn, ninh bằng nồi áp xuất vì kín hơi nên có mùi khó chịu.
    Cách bạn thử làm theo cách này, nếu đúng là miếng dạ dày ngon, giòn, đận vị và thơm mùi hanh trần thì nhớ nút thanks nhé. Chúc thành công!
    Đây là nick của vợ tôi, vì hai mẹ con chiếm mất máy tính để xem Robot hoa quả, vợ tôi cũng đang mở sẵn mục này trong ipad nên chia sẻ với các bạn ít kinh nghiệm, hành văn lủng củng nên các bạn thông cảm, nếu các anh ở nhà ăn khen ngon thì các bạn cũng đừng ngại mà truyền luôn kinh nghiệm cho đỡ vất vả
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • cách làm nước mắm ngon và đẹp?

      cac mẹ thông thái ơi ai chỉ em với ạ em pha nước mắm tỏi ớt chanh đường để ăn gỏi cuốn hay bún thịt vị rất ngon mà ko hiểu sao màu sắc xấu quá ko có màu đỏ đẹp như tiệm nước mắm em pha màu nó là màu nước mắm nhạt lại thôi (vì pha thêm nước) chứ ko đc màu đỏ hay vàng ươm em pha công thức là dằm...

    • 10 mẹo vặt nấu ăn tốt cho sức khỏe của bạn

      Với 10 mẹo vặt bỏ túi sau đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản, lại tốt cho sức khỏe...

    • Dem.vn xả kho đệm lò xo lớn nhất Việt Nam – Giảm 40%

      Hưởng ứng chương trình Tháng vàng khuyến mại Hà Nội do Sở Công Thương phát động, DEM.VN – 1 trong...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Cách làm tràng lợn và dạ dày lợn!

      Các mẹ thông thái ơi cho em hỏi cách chế biến và nấu 2 thứ này với. Em thì chỉ biết ăn thui, chứ từ bé đến giờ chưa làm cái món này bao giờ hết! Hnay ra chợ Tàu thấy ngon quá nên cố mua về ăn cho đỡ thèm mà ko biết làm thế nào hết. Lòng lợn thì em chịu rồi vì thấy làm hơi bị mệt nên chỉ mua tràng...

    • 339 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lakkylak_hn Xem bài viết
    Về cơ bản các bạn chưa biết luộc dạ dày ngon và đúng cách. Sau khi mua dạ dày ở chợ về, trần qua nước sôi, lộn trái dạ dày và cắt bỏ phần mỡ dính vào thành dạ dày, dùng muối bóp thật sạch(nếu có lá chuối tươi bóp cùng muối còn sạch hơn), nếu cẩn thận hơn nữa các bạn có thể dùng thêm chanh sau khi rửa sạch muối. Để dạ dạ dầy khô ráo nước rồi đến phần chế biến.
    Dạ dày ngon nhất là phần cổ hũ-phía giáp với thực quản của em lợn, sau đó đến 1/3 phía trên(phần dày hơn), 2/3 còn lại(chỗ có thành dạ dày mỏng và là phần gần lòng non-chỗ này luộc kiểu gì cung dai và kém ngon hơn).
    Đặt dạ dày lên thớt rồi dùng dao cắt vòng cung chia dạ dày thành hai phần, phần cổ hũ và 1/3 phía trên, phần còn lại là 2/3 phía dưới như tôi vừa nói. Miếng 2/3 phía dưới chỉ có cách duy nhất là ninh nhừ. Miếng có cổ hũ và 1/3 phía trên các bạn nên thái ra thành từng miếng nhỏ(khoảng 1,5x5cm theo tôi là hợp lý nhất), trước khi ăn bắc nồi nước, đun sôi kỹ rồi thả chỗ dạ dày đã thái vào, các bạn nên nhớ thời điểm tắt bếp và vớt ra là quan trọng nhất, sau khi nồi luộc sôi trở lại, từng miếng dạ dày quăn vỏ đỗ là phải vớt ra ngay, để quá sẽ không giòn. Nên cho thêm một chút gia vị cho đậm miếng và ít hành trần sẽ khiến thơm hơn(hành trần tái hay chín là tùy từng sở thích). Dạ dày làm kiểu này nên ăn nóng với nước mắm chanh(tỏi, ớt) hay mắm tôm là tùy sở thích mỗi người, nhưng theo tôi không thể thiếu mùi ta, mùi tàu và rau ngổ non. Ăn hết chỗ dạ dày nóng này rồi giải quyết phần đã ninh nhừ kia cũng chưa muộn.
    Cách làm cho cả chiếc dạ dày vào nồi áp suất ninh kỹ thì không thể gọi là luộc, cách này chỉ làm cho miếng dạ dày mềm chứ không phải giòn, ninh bằng nồi áp xuất vì kín hơi nên có mùi khó chịu.
    Cách bạn thử làm theo cách này, nếu đúng là miếng dạ dày ngon, giòn, đận vị và thơm mùi hanh trần thì nhớ nút thanks nhé. Chúc thành công!
    Đây là nick của vợ tôi, vì hai mẹ con chiếm mất máy tính để xem Robot hoa quả, vợ tôi cũng đang mở sẵn mục này trong ipad nên chia sẻ với các bạn ít kinh nghiệm, hành văn lủng củng nên các bạn thông cảm, nếu các anh ở nhà ăn khen ngon thì các bạn cũng đừng ngại mà truyền luôn kinh nghiệm cho đỡ vất vả
    Hihi, mình chưa làm nhưng mà thấy ngon quá nên cảm ơn bác đã chia sẻ kinh nghiệm nhé, phải làm thử ox ăn mới được.
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2