NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 51.6K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 291 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #1
    Xã nhà mình rất thích ăn dạ dày luộc nhg đi mua ngoài hàng sợ k đảm bảo vệ sinh nên mình hay mày mò mua về nhà luộc. hic hic nhưng hay bị dai lắm, sau nhiều lần thử nghiệm mình đã thành công rực rỡ các mẹ ạh, dạ dày mình tự luộc đảm bảo vệ sinh lại trắng và giòn ơi là giòn ( cảm tưởng giòn hơn ngoài hàng ý hiiiiii). Cách làm cũng đơn giản lắm, mình mua dạ dày lợn vào buổi sáng cho tươi mang về bóp muối xả nước cho hết nhớt, trần qua nước sôi cho sạch rồi cho vào nồi hầm đổ ngập nước, cho 1 thìa muối, củ gừng đập dập, 1 thìa dấm đậy vung đun khoảng 20ph mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng da dày thấy mềm là đc
    Món này ăn kèm rau húng,là mơ, kinh giới...cứ gọi là chết cả chai rượu chẹp chẹp

    • 34 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #2
    Xin đóng góp thêm một bí quyết cho món dạ dày luộc nhé: sau khi luộc xong, mẹ nó cho ngâm ngay vào một âu nước đá thì dạ dày sẽ mềm mà lại rất giòn, dùng làm món nhậu thì ngon tuyệt. Nhiều người hay luộc chín tới nhưng tớ thì lại thích hầm bằng nồi áp suất khoảng 25 phút rồi ngâm vào nước đá. Tớ thấy rất mềm mà ăn vẫn giòn lắm. Các mẹ thử xem.

    • 53 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muopmia Xem bài viết
    Xin đóng góp thêm một bí quyết cho món dạ dày luộc nhé: sau khi luộc xong, mẹ nó cho ngâm ngay vào một âu nước đá thì dạ dày sẽ mềm mà lại rất giòn, dùng làm món nhậu thì ngon tuyệt. Nhiều người hay luộc chín tới nhưng tớ thì lại thích hầm bằng nồi áp suất khoảng 25 phút rồi ngâm vào nước đá. Tớ thấy rất mềm mà ăn vẫn giòn lắm. Các mẹ thử xem.
    Nhà mình cũng hầm dạ dày bằng nồi áp suất, công nhận dạ dày giòn nhưng sao mình thấy mùi lắm không như luộc bằng nồi mở vung đâu, mọi người có bị thế không ạ?

    • 26 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Chieu nay cua cac bac hay that.
    nha em moi lan muon an da day luoc phai dung quy trinh 3 soi 3 lanh: dun soi roi vot ra ngam nuoc lanh roi lai dun soi, cach nay cung rat ngon va gion.

    • 3,773 Bài viết

    • 1,975 Được cảm ơn

    #5
    Nhà tớ khi luộc cho thêm tý rượu trắng, lúc vớt ra cũng trần nước lạnh. Thơm và giòn lắm.
    Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:

    • 1,442 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #6
    Lúc luộc nên cho xíu gừng + xíu rượu thì đỡ mùi nhỉ
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 671 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muopmia Xem bài viết
    Xin đóng góp thêm một bí quyết cho món dạ dày luộc nhé: sau khi luộc xong, mẹ nó cho ngâm ngay vào một âu nước đá thì dạ dày sẽ mềm mà lại rất giòn, dùng làm món nhậu thì ngon tuyệt. Nhiều người hay luộc chín tới nhưng tớ thì lại thích hầm bằng nồi áp suất khoảng 25 phút rồi ngâm vào nước đá. Tớ thấy rất mềm mà ăn vẫn giòn lắm. Các mẹ thử xem.
    Đúng rồi, cách đó ngon lắm mẹ nó nhỉ

    • 291 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoctram2212 Xem bài viết
    Lúc luộc nên cho xíu gừng + xíu rượu thì đỡ mùi nhỉ
    đúng đấy, nhg mà trc khi luộc nồi áp suất tớ trần qua nc sôi trc thì sẽ k bị hôi tí nào cả

    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn những kinh nghệim quý báu từ các Mẹ. Xã mình hay uống rượu, mỗi bữa làm 1 cốc thôi. Mính sẽ thử món này cho xã mình uống rượu, hì

    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    may qua minh vua mua cai da day lon sang nay
    co bi quyet cua cac me chac toi nay nha minh co bua ngon roi cam on nhe

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4