NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Lượt chia sẻ
  • 62.2K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 292 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #1
    Xã nhà mình rất thích ăn dạ dày luộc nhg đi mua ngoài hàng sợ k đảm bảo vệ sinh nên mình hay mày mò mua về nhà luộc. hic hic nhưng hay bị dai lắm, sau nhiều lần thử nghiệm mình đã thành công rực rỡ các mẹ ạh, dạ dày mình tự luộc đảm bảo vệ sinh lại trắng và giòn ơi là giòn ( cảm tưởng giòn hơn ngoài hàng ý hiiiiii). Cách làm cũng đơn giản lắm, mình mua dạ dày lợn vào buổi sáng cho tươi mang về bóp muối xả nước cho hết nhớt, trần qua nước sôi cho sạch rồi cho vào nồi hầm đổ ngập nước, cho 1 thìa muối, củ gừng đập dập, 1 thìa dấm đậy vung đun khoảng 20ph mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng da dày thấy mềm là đc
    Món này ăn kèm rau húng,là mơ, kinh giới...cứ gọi là chết cả chai rượu chẹp chẹp
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hà Nội: Nỗi ám ảnh nước sinh hoạt bẩn

      Nước bị nhiễm bẩn, nước sinh hoạt như nước cống, nước nhiễm độc quá hàm lượng cho phép…là những...

    • Cách làm tràng lợn và dạ dày lợn!

      Các mẹ thông thái ơi cho em hỏi cách chế biến và nấu 2 thứ này với. Em thì chỉ biết ăn thui, chứ từ bé đến giờ chưa làm cái món này bao giờ hết! Hnay ra chợ Tàu thấy ngon quá nên cố mua về ăn cho đỡ thèm mà ko biết làm thế nào hết. Lòng lợn thì em chịu rồi vì thấy làm hơi bị mệt nên chỉ mua tràng...

    • Cách làm sữa chua dẻo cực dễ - đảm bảo không cách nào dễ hơn

      Em xin hứa đây là cách làm sữa chua dẻo dễ nhất và đảm bảo không có cách nào dễ hơn Nguyên liệu...

    • Cách ăn trứng vịt lộn ngon và bổ

      Công thức khi ăn TVL - TVL: 1-2 quả mới luộc còn nóng; - Gia vị: 5g gừng tươi thái chỉ, 5g rau răm tươi cắt nhỏ và chút muối rang tán nhỏ - Ăn vào bữa điểm tâm buổi sáng. http://i580.photobucket.com/albums/ss246/xixamcom/am%20thuc/trungvitlon.jpg Các món ăn kèm, bổ sung Tốt nhất là 1...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • 34 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #2
    Xin đóng góp thêm một bí quyết cho món dạ dày luộc nhé: sau khi luộc xong, mẹ nó cho ngâm ngay vào một âu nước đá thì dạ dày sẽ mềm mà lại rất giòn, dùng làm món nhậu thì ngon tuyệt. Nhiều người hay luộc chín tới nhưng tớ thì lại thích hầm bằng nồi áp suất khoảng 25 phút rồi ngâm vào nước đá. Tớ thấy rất mềm mà ăn vẫn giòn lắm. Các mẹ thử xem.
    • 53 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muopmia Xem bài viết
    Xin đóng góp thêm một bí quyết cho món dạ dày luộc nhé: sau khi luộc xong, mẹ nó cho ngâm ngay vào một âu nước đá thì dạ dày sẽ mềm mà lại rất giòn, dùng làm món nhậu thì ngon tuyệt. Nhiều người hay luộc chín tới nhưng tớ thì lại thích hầm bằng nồi áp suất khoảng 25 phút rồi ngâm vào nước đá. Tớ thấy rất mềm mà ăn vẫn giòn lắm. Các mẹ thử xem.
    Nhà mình cũng hầm dạ dày bằng nồi áp suất, công nhận dạ dày giòn nhưng sao mình thấy mùi lắm không như luộc bằng nồi mở vung đâu, mọi người có bị thế không ạ?
    • 26 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Chieu nay cua cac bac hay that.
    nha em moi lan muon an da day luoc phai dung quy trinh 3 soi 3 lanh: dun soi roi vot ra ngam nuoc lanh roi lai dun soi, cach nay cung rat ngon va gion.
    • 3,768 Bài viết

    • 1,997 Được cảm ơn

    #5
    Nhà tớ khi luộc cho thêm tý rượu trắng, lúc vớt ra cũng trần nước lạnh. Thơm và giòn lắm.
    Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #6
    Lúc luộc nên cho xíu gừng + xíu rượu thì đỡ mùi nhỉ
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 671 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muopmia Xem bài viết
    Xin đóng góp thêm một bí quyết cho món dạ dày luộc nhé: sau khi luộc xong, mẹ nó cho ngâm ngay vào một âu nước đá thì dạ dày sẽ mềm mà lại rất giòn, dùng làm món nhậu thì ngon tuyệt. Nhiều người hay luộc chín tới nhưng tớ thì lại thích hầm bằng nồi áp suất khoảng 25 phút rồi ngâm vào nước đá. Tớ thấy rất mềm mà ăn vẫn giòn lắm. Các mẹ thử xem.
    Đúng rồi, cách đó ngon lắm mẹ nó nhỉ
    • 292 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoctram2212 Xem bài viết
    Lúc luộc nên cho xíu gừng + xíu rượu thì đỡ mùi nhỉ
    đúng đấy, nhg mà trc khi luộc nồi áp suất tớ trần qua nc sôi trc thì sẽ k bị hôi tí nào cả
    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn những kinh nghệim quý báu từ các Mẹ. Xã mình hay uống rượu, mỗi bữa làm 1 cốc thôi. Mính sẽ thử món này cho xã mình uống rượu, hì
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    may qua minh vua mua cai da day lon sang nay
    co bi quyet cua cac me chac toi nay nha minh co bua ngon roi cam on nhe
    • 315 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #11
    tớ thì chả mấy khi làm món này vì ko khoái lắm, chỉ có mc tớ hay làm thôi. tớ thấy bà cũng hay cho vào nồi áp suất ninh với gừng, ăn cũng ngon, nhưng tớ thấy nó chả trắng mấy






    • 1,634 Bài viết

    • 964 Được cảm ơn

    #12
    Muốn làm sạch bao tử sạch ko hôi, bạn cạo bớt nhớt rồi bắc chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho bảo tử vào (lột mặt trong ra ngoài), dùng đũa đảo đẩy bao tử dính vào chảo rồi lật qua lại vài lần (chảo sẽ kêu sèo sèo) rồi lấy bao tử ra khỏi chảo dùng dao cạo tiếp và dùng chanh (hoạc phèn chua) + muối bóp lại thì bao tử sẽ sạch trơn.

    Trước khi hầm thì ướp muối + xíu nước mắm ngon + tỏi giã + bột nêm + tiêu hột đâm vừa phải rồi thoa đều từ trong ra ngoài, sau đó nhét hết gia vị vào bên trong bao tử rồi hầm với nước dừa tươi. Khi hầm bạn có thể mua tiêu xanh cho vào và nêm nếm nước luộc, nước này có thể làm lẫu ăn chung với rau mồng tươi và bún tàu rất ngon nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,809 Bài viết

    • 6,124 Được cảm ơn

    #13
    Nhà em ko luộc dạ dày nên em ko bon chen vào đây, chỉ xin mách nước các mẹ thêm một cách rửa dạ dày mà ko hôi, đó là dạ dày lộn mặt trong ra ngoài, rửa qua, đặt nồi nước lên bếp, cho mấy củ xả đập dập, hoặc tiết kiệm hơn thì tách vỏ ngoài của củ xả, còn phần trong để làm việc khác và một miếng gừng đập dập, đun sôi nước cho dạ dày vào trần đi, mang ra lấy dao cạo là sạch hết, hết mùi hôi mà lại còn thơm mùi xả nữa.
    Em dọn sang nhà mới: http://my.opera.com/quytrang05/blog/
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #14
    Tớ có cách làm sạch dạ dày rất nhanh đó là dùng bột mì. Lộn trái dạ dày ra rồi rắc tí bột mì vào, bóp 1 tí rồi rửa dưới vòi nước chảy là sạch, sau đó bóp với chút giấm, chút muối nữa là ok, sạch sẽ tinh tươm, mà nhanh lắm. Bạn mình còn bày cho cthức dạ dày luộc với nước cốt dừa nữa ngon lắm mà lâu ko làm nên mình quên mất rồi.
    • 2,247 Bài viết

    • 1,252 Được cảm ơn

    #15
    Tớ cũng làm như các mẹ nhưng có thắc mắc tí là sao dạ dày và lòng non ở ngoài hàng trắng nõn nà thế nhỉ? Mặc dù tớ cũng cho giấm, cũng ngâm với nước đá khi vớt ra mà nhìn màu của dạ dày và lòng vẫn không hấp dẫn lắm. Mẹ nào có bí quyết gì chỉ giúp tớ với, tớ cám ơn nhiều:LoveStruc:.
    • 223 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecongai Xem bài viết
    Tớ cũng làm như các mẹ nhưng có thắc mắc tí là sao dạ dày và lòng non ở ngoài hàng trắng nõn nà thế nhỉ? Mặc dù tớ cũng cho giấm, cũng ngâm với nước đá khi vớt ra mà nhìn màu của dạ dày và lòng vẫn không hấp dẫn lắm. Mẹ nào có bí quyết gì chỉ giúp tớ với, tớ cám ơn nhiều:LoveStruc:.
    Mình cũng cho vào nồi áp suất, ăn cũng giòn và thơm nhưng dạ dày lại chẳng trắng tý nào, có mẹ nào có bí quyết chia sẽ kinh nghiệm với. Còn món tràng, mình đã rửa sạch và luộc với gừng nhưng ăn lại rất hôi. Ai có cách gì làm món tràng hết hôi không ạ???
    • 27 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    công thức luộc dạ dày của vợ chồng (chồng chủ yếu) bạn em là:
    1.đun sôi lăn tăn lên rồi vớt dạ dày ra, ngâm vào bát nước lạnh (đun sôi đẻ nguôi, cho 1 ít muối, và 1 quả chanh vắt vào)
    2.Sau khi nguội bớt lại cho dạ dày vào nồi nước luộc đun tiếp
    3.Làm 3 lần vớt ra nhúng vào bát nứoc lạnh như trên

    Chẹp. Bạn em khen chồng nó làm ngon lắm
    hi hi hi
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecongai Xem bài viết
    Tớ cũng làm như các mẹ nhưng có thắc mắc tí là sao dạ dày và lòng non ở ngoài hàng trắng nõn nà thế nhỉ? Mặc dù tớ cũng cho giấm, cũng ngâm với nước đá khi vớt ra mà nhìn màu của dạ dày và lòng vẫn không hấp dẫn lắm. Mẹ nào có bí quyết gì chỉ giúp tớ với, tớ cám ơn nhiều:LoveStruc:.
    Theo như tớ được biết thì hình như họ luộc xong thì vớt ra ngâm với nước đá có pha phèn chua đấy bạn ạ.
    • 446 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dung 266 Xem bài viết
    Theo như tớ được biết thì hình như họ luộc xong thì vớt ra ngâm với nước đá có pha phèn chua đấy bạn ạ.
    Thường thì ko bỏ phèn chua đâu chị ạ, công thức chị làm đúng nhưng chắc là do công đoạn nấu đấy, vì nhà em làm như thế nhìn vẫn trắng lắm.
    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Vậy luộc lòng non thì làm theo công thức này có được không vậy các chị?Vì e luộc bằng nước sôi ăn dai quá không như ngoài hàng.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2