• 1 Lượt chia sẻ
  • 40.8K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 124 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #1
    Chào các Mẹ!
    Các mẹ nào có kn cho em hỏi cách luộc cua biển cho ngon với ạh? Bà ngoại ở quê gửi ra cho mấy con cua bể, nhìn nó cứ bò đi bò lại trong chẩu em thấy ghê quá (chồng đi công tác), có mẹ nào biết cách rửa và luộc cua bể cho Bà bầu ăn ngon miệng không ạh,
    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:Hạnh phúc bất ngờ!

    • Avatar của LF
    • LF
      Offline
    • 6 năm
    • 1,204 Bài viết

    • 357 Được cảm ơn

    #2
    Ngon nhỉ. Bà bầu ăn cua bể quá tốt, bổ sung đạm ko béo, canxi đỡ chuột rút nữa.
    Nhà mình hay làm thế này, đơn giản lắm.
    Cua để nguyên dây buộc nhé, lấy cái gì nhọn, cứng và nhỏ thôi ( nhà tớ hay lấy cái tuốc nơ vít rửa thật sạch ) chọc vào giữa khe bụng cua và yếm cua. Đợi nó ngắc ngoải lấy bàn chải đánh răng cũ chà sạch đất cát trên mình cua. Rồi tháo dây buộc cho vào liễn hấp cách thuỷ, xếp xen kẽ củ xả đập dập và gừng nguyên củ đập dập. Cầu kỳ thì cho bia vào nước hấp thì cua sẽ thơm ngon ngọt hơn. Đừng cho muối thêm nhé vì cua mặn lắm rồi.
    Nghe thèm dễ sợ hihi rooling:
    La Vie est Belle

    • 5,200 Bài viết

    • 1,893 Được cảm ơn

    #3
    Nhà tớ thì cứ thả vào nồi, cho tẹo nước để ko bị cháy nồi thôi, rồi đun. Cua vẫn cứ sống như thế, lủng củng trong nồirooling:. Ôi mà cua ngon quá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,816 Bài viết

    • 1,043 Được cảm ơn

    #4
    Nếu ăn một bữa mà ko hết thì có thể hấp lên rồi để ngăn đá lúc nào ăn thì hấp lại ăn.
    Cua bây giờ lên giá, nhưng bà bầu và trẻ nhỏ ăn rất tốt.
    Bố Mẹ yêu em Bống nhất trên đời


    • 1,026 Bài viết

    • 237 Được cảm ơn

    #5
    Lấy nước sôi, đổ vào 2 mắt, cua chết, cắt dây, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Cẩn thận đừng đổ vào càng gẫy càng mẹ nó nhé.

    Hoặc để con của ở miệng nồi, cắt dây cho nó rơi vào rồi lấy cái đũa khuấy cua trong nồi để mà rửa. Rửa vài lần nước. Rồi bắc lên bếp luộc thôi.

    • 111 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Em học được cách của 1 chị nào đó cũng trên wtt là để cua vào ngăn đá 1 lát, cua bị lạnh sẽ đờ ra, mình tháo dây buộc rồi lấy bàn chải kỳ cọ sạch sẽ, cho vào hấp:Smiling:

    :LoveStruc:

    • 62 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blaesm83 Xem bài viết
    Em học được cách của 1 chị nào đó cũng trên wtt là để cua vào ngăn đá 1 lát, cua bị lạnh sẽ đờ ra, mình tháo dây buộc rồi lấy bàn chải kỳ cọ sạch sẽ, cho vào hấp:Smiling:
    Cách này có vẻ mạo hiểm nhờ, thế nào là đờ ra, nhỡ nó ứ đờ mà nó giả vờ, mình mó tay vào nó kẹp cho thì toi ... (j/k)
    Em là em chắc ăn, cứ còn dây, em chọc 1 phát dao, xong tháo dây chà sạch và cho vào nồi.
    Zipu - Tipu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 124 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    cảm ơn các mẹ nhiều nhé! em học các mẹ chiều về em hấp cua với bia, mua bia hơi về hấp cũng được các mẹ nhỉ?? nếu mua bia chai hết có 1/2 chai thôi, nên phí lắm , vì xã ko có nhà, hay còn 1/2 chai em uống luôn nhỉ:Laughing: (em đùa thôi chứ em ko uống được bia,) hehe
    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:Hạnh phúc bất ngờ!

    • 1,026 Bài viết

    • 237 Được cảm ơn

    #9
    Mẹ nó nhớ đun lâu một chút không thì không chín được:Smiling:

    • Avatar của LF
    • LF
      Offline
    • 6 năm
    • 1,204 Bài viết

    • 357 Được cảm ơn

    #10
    Bia gì hấp cua cũng ngon hết hà. Trời bia ơi cua ơi.
    Cái giống cua này mà cắp thì đau dã man, dễ nhiễm trùng mưng mủ cả tháng ấy. Tớ sợ bị cua cắp lắm nên cứ phải xiên 1 phát cho chắc ăn rồi mới cọ rửa. Đổ nước sôi vô mắt thì nó ko chít gì cả, cho ngăn đá thì ngại dơ ngăn đá đâm chưa thử. Bạo lực thôi.
    La Vie est Belle

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2