• 0 Lượt chia sẻ
  • 32.2K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 96 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ tài giỏi ơi, làm thế nào để luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn, lại thái được mỏng tang như ở ngoài hàng thế, ông xã nhà em thích ăn món này mà. Mẹ nào biết chỉ cho em với nhé. Ngoài ra còn có những món nào được chế biến từ thịt chân giò nữa?

    • 685 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunngoancuame
    Các mẹ tài giỏi ơi, làm thế nào để luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn, lại thái được mỏng tang như ở ngoài hàng thế, ông xã nhà em thích ăn món này mà. Mẹ nào biết chỉ cho em với nhé. Ngoài ra còn có những món nào được chế biến từ thịt chân giò nữa?

    Mẹ nó muốn hỏi cách luộc thịt chân giò đúng không? Nếu là bắp giò thì trước khi luộc mẹ nó dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt nhé vì miếng thịt bắp giò thường hay bị long, khi luộc xong là nạc đi đường nạc, bì đi đường bì, trông chán lắm. Sau khi luộc chín, mẹ nó vớt ra cho vào một tô nước lạnh (nếu cẩn thận thì cho vào nước đun sôi để nguội) ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng trẻo và sạch hơn. Mình vẫn làm cách này, ax khen ngon lắm, mẹ nó cứ thử xem sao nhé!

    • 685 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #3
    Còn món ngon nấu bằng thịt chân giò mình biết mỗi món giả cầy thôi.
    Chẹp chẹp, món này ngon lắm.

    • 1,836 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #4
    Món bún bò Huế nữa chị ơi. Chẹp... chẹp

    • 702 Bài viết

    • 1,800 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunngoancuame
    làm thế nào để luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn, lại thái được mỏng tang như ở ngoài hàng thế ?
    Mình luộc xong để nguội cho vào tủ lạnh mấy tiếng (hoặc cả ngày cũng được) thì nó chắc lại, thái mỏng dễ lắm, ăn lại giòn nữa.
    Bống Bông

    • 96 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ lắm kinh nghiệm thật đấy, nghe mẹ susu và mẹ bống bông nói có lí quá,chiều nay mình phải thực hành ngay thôi. Cảm ơn các mẹ nhé.

    • 275 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunngoancuame
    Các mẹ tài giỏi ơi, làm thế nào để luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn, lại thái được mỏng tang như ở ngoài hàng thế, ông xã nhà em thích ăn món này mà. Mẹ nào biết chỉ cho em với nhé. Ngoài ra còn có những món nào được chế biến từ thịt chân giò nữa?
    Chị vẫn làm thế này nhé, em mua loai bắp chân giò ý, về rửa sạch, rắc một tí muối và bột nêm vào thịt( mặt trong của miếng thịt nhé), cho thêm mấy cái mọc nhĩ và dùng dây lạt cuốn thịt chân giò lại, cuốn chặt một tí để khi thái thì mộc nhĩ nó dính vào thịt. Cho lên bếp luộc chín, vớt ra để nguội, cho vào tủ lạnh ( càng lâu thì càng ngon) khi nào ăn lấy ra thái mỏng theo hình vòng tròn của chân giò nhé. Chúc mẹ nó thành công nhé

    • 96 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ ơi, hôm qua em đã làm thử rồi, cũng ổn, chỉ tội là mãi chiều mới làm nên em ngâm nước đá rồi cho vào tủ lạnh đc một lúc, thịt thái khoanh tròn trông cũng hấp dẫn ra phết nhưng chưa đc giòn và thái chưa đc mỏng cho lắm. Lần sau em sẽ chuẩn bị từ sáng và làm thử theo cách của mẹ chipchipcasau, nghe có vẻ hấp dẫn ghê.

    • 1,150 Bài viết

    • 1,564 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Susu xinh xinh Xem bài viết
    Còn món ngon nấu bằng thịt chân giò mình biết mỗi món giả cầy thôi.
    Chẹp chẹp, món này ngon lắm.
    Hôm qua nhà tớ vừa chén món thịt chân giò hầm nấm, rất vào rooling:

    Các mẹ làm thế này: thịt chân giò thái như để kho tàu ấy, trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, rồi đảo với hành khô và gia vị, 1 chút đường (khoảng 1 thìa canh) cho vừa ăn (Có thể ướp vào chứ không xào cũng được, tớ thử cả 2 cách rồi). Cho nước dừa, hạt sen vào, đun trong nồi áp suất khoảng 10' thì cho nấm hương và mộc nhĩ vào, nấu chín là bỏ ra ăn. (nước vẫn còn kha khá nhé). Có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ổn.
    :Kiss: Mẹ yêu Sếu và Dim nhất trên đời:Kiss: :
    Em đ ang gap truc trac vôi nick nay va phai tao nick môi la SEUDIM.. CAC BƠ MÊ LL VÔI EM QUA NICK MÔI NHE

    • 554 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #10
    Tớ xin cống hiến một món nhé,"chân giò trộn giềng". Cách làm thế này: Chân giò luộc chín (phải nhừ một tí) phải thái lúc còn đang nóng, sau đó bỏ vào tô trộn với một chút gia vị mì chính, hạt tiêu, giềng non thái chỉ trộn đều, để nguội dọn ra đĩa ăn kèm với rau ngổ(không chấm nước mắm nữa). Ăn rất hợp trong mùa nóng. Em đã làm nhiều lần rồi,ăn cũng ổn các mẹ thử xem nhé.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2