NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm xíu mại thơm ngon???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 26.1K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 1,986 Bài viết

    • 2,225 Được cảm ơn

    #1
    Hôm vừa rồi chị bạn đồng nghiệp cho mình ăn miếng xíu mại do cô em gái chị ấy làm. Nó có mùi pate thơm thơm và ăn rất vừa miệng. Mình có nhờ chị ấy hỏi giùm công thức chế biến nhưng chị ấy bảo ko quan tâm . Mình cũng đã search trên WTT nhưng ko tìm được bài nào hướng dẫn cụ thể.
    Hôm qua mình tham khảo công thức của Đặc trưng & Người viễn xứ rồi thực hành như sau:
    Bằm thịt nhuyễn (nạc dăm 400g) rồi trộn gia vị (hành tây băm nhuyễn + 1/2 mcf muối, 2mcf bột nêm, 1mcf đường) và tán nhuyễn thịt như làm chả, sau đó xoa dầu vào tay rồi vo viên thịt cho vào cái tô sứ để hấp (ko đậy kín tô, chỉ đậy nắp nồi) nhưng kết quả là ăn ko vừa ý nếu ko muốn nói là dở tệ :Sad:
    Mẹ nào đã thành công món này xin hướng dẫn tỉ mỉ cho mình nhé. Mình xin cảm ơn..
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà chanh pha theo công thức đặc biệt

      Trà chanh rất hợp để dùng với bánh ngọt trong thời tiết Sài Gòn nắng nóng đó các bạn ! Hôm nay mình...

    • Cách làm trứng muối thơm ngon

      Trứng muối là một món ăn được nhiều người ưa thích. Các mẹ có thể ăn với cơm hoặc cháo trắng rất bổ, đặc biệt món cháo trắng với trứng muối các ox rất thích sau khi nhậu xỉn vì nó nhẹ bụng và dã rượu, ăn kèm với chút dưa chua xào, cá khô rán. Mình xin giới thiệu cách làm trứng muối đơn giản và...

    • Có nên trị ho cho bé bằng phương pháp đông tây y kết hợp?

      Mình thấy các mẹ chia sẻ khá nhiều các phương pháp, hay bài thuốc dân gian cho bé trong việc điều...

    • Cách làm xôi dừa thơm ngon với dầu dừa (bản quyền của mẹ Uniform)

      Dưới đây mình xin post cách làm xôi dừa với dầu dừa rất thơm ngon của mẹ Uniform shop bên *** nhé. Cuối tuần này tớ sẽ thử xem sao. Các mẹ có biến tấu thế nào thì post lên cho cả nhà biết nhé :D Xôi dừa Nguyên liệu: 1.gạo nếp (cái này tùy theo chế độ ăn của mỗi nhà nhé, mà nấu thử thì tạm...

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • 1,986 Bài viết

    • 2,225 Được cảm ơn

    #2
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    Các mẹ ơi giúp mình với :Crying: :Crying: :Crying:
    Cách hay nhất để làm được công thức bác đã từng được nếm là đi hỏi chính chủ nhân, người đã làm ra cái món đó chứ

    Đây là 1 bài trong topic Các món ăn Tàu, bác thử xem nhé:

    http://www.webtretho.com/forum/showp...0&postcount=13
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,633 Bài viết

    • 4,951 Được cảm ơn

    #4
    Cách làm của mình:
    - Thịt nách, ngon hơn ba rọi mà không quá nhiều mỡ. Luộc sơ, cắt thành cục vuông nhỏ.
    - Nếu muốn làm thịt nạc thì thêm mơc cắt cục vuông. Có mỡ thì xíu mại mới không bị khô. Nạc thường chứ đừng làm nác dăm sẽ bị dai.
    - Hành tím băm, càng nhiều càng ngon.
    - Trộn đều nêm vừa ăn bột nêm + đường + tiêu + bột ngọt, cho ít mỡ nước, cho ít bột mì, có thể cho dầu mè nếu thích.
    - Vo theo ý muốn và hấp.