NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm xíu mại thơm ngon???

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 28.9K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,999 Bài viết

    • 2,265 Được cảm ơn

    #1
    Hôm vừa rồi chị bạn đồng nghiệp cho mình ăn miếng xíu mại do cô em gái chị ấy làm. Nó có mùi pate thơm thơm và ăn rất vừa miệng. Mình có nhờ chị ấy hỏi giùm công thức chế biến nhưng chị ấy bảo ko quan tâm . Mình cũng đã search trên WTT nhưng ko tìm được bài nào hướng dẫn cụ thể.
    Hôm qua mình tham khảo công thức của Đặc trưng & Người viễn xứ rồi thực hành như sau:
    Bằm thịt nhuyễn (nạc dăm 400g) rồi trộn gia vị (hành tây băm nhuyễn + 1/2 mcf muối, 2mcf bột nêm, 1mcf đường) và tán nhuyễn thịt như làm chả, sau đó xoa dầu vào tay rồi vo viên thịt cho vào cái tô sứ để hấp (ko đậy kín tô, chỉ đậy nắp nồi) nhưng kết quả là ăn ko vừa ý nếu ko muốn nói là dở tệ :Sad:
    Mẹ nào đã thành công món này xin hướng dẫn tỉ mỉ cho mình nhé. Mình xin cảm ơn..
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,999 Bài viết

    • 2,265 Được cảm ơn

    #2
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    Các mẹ ơi giúp mình với :Crying: :Crying: :Crying:
    Cách hay nhất để làm được công thức bác đã từng được nếm là đi hỏi chính chủ nhân, người đã làm ra cái món đó chứ

    Đây là 1 bài trong topic Các món ăn Tàu, bác thử xem nhé:

    http://www.webtretho.com/forum/showp...0&postcount=13
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,633 Bài viết

    • 4,959 Được cảm ơn

    #4
    Cách làm của mình:
    - Thịt nách, ngon hơn ba rọi mà không quá nhiều mỡ. Luộc sơ, cắt thành cục vuông nhỏ.
    - Nếu muốn làm thịt nạc thì thêm mơc cắt cục vuông. Có mỡ thì xíu mại mới không bị khô. Nạc thường chứ đừng làm nác dăm sẽ bị dai.
    - Hành tím băm, càng nhiều càng ngon.
    - Trộn đều nêm vừa ăn bột nêm + đường + tiêu + bột ngọt, cho ít mỡ nước, cho ít bột mì, có thể cho dầu mè nếu thích.
    - Vo theo ý muốn và hấp.
    • 287 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #5
    bạn ơi hehe mình hay làm theo công thức ở trên này, xíu mại cũng đã làm rồi.
    bạn thử tham khảo xem có okie không? vì ở đây có quá nhiều công thức nên để bạn chọn vậy
    http://anuong.net/cong-thuc/tim-kiem...Du+m%E1%BA%A1i
    • 32 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Xíu mại mà có vị pate, có khi nào trộn thêm 1 ít thịt hộp trỏng hông. Hay là chị ấy hầm rất kĩ nên mới rục và ra vị pate như vậy nhỉ. Mỗi người có 1 bí kíp riêng nên để làm giống y chang là rât khó đó.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)