• 1 Lượt chia sẻ
  • 75.1K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 315 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #1
    Có ai biết chỉ cho em cách làm whipping cream với? Lòng trắng trứng+đường đánh tuyết lên có phải là whipping cream ko ạ?
    Em đang tính làm mấy món là món nào cũng có whipping cream cả? Mà em cũng ko biết món này mua sẵn ở đâu nữa cơ?






  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #2
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Tấm; 23/03/2009 vào lúc 03:30 PM.





    :Battin ey::RollingEy:


    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 775 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #3





    :Battin ey::RollingEy:


    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:
    • 1,636 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #4
    Cái này là Whipped cream rồi Tấm ơi :Smiling:, làm ra từ Heavy Whipping Cream mà :Sigh:
    • 2,827 Bài viết

    • 5,654 Được cảm ơn

    #5
    Ý mẹ Bong&Mi chắc là muốn làm kem trét topping bánh gateau bằng whipping cream ( còn gọi là kem tươi ) phải ko ? Vì whipping cream ( hay heavy cream ) là dạng sữa có độ béo từ 38-40% mà, chỉ có thể mua sẵn trong sieu thị rồi về đánh lên thôi, ko thể tự làm được.

    Trước khi đánh whipping cream thì cho tô đựng và 2 cây que đánh của handmixer vào ngăn đá khoảng 30 phút, cho hộp whipping cream vào 10 phút trước khi đánh. Như vậy cream đánh lên sẽ nổi cứng và đẹp. Khi cream vừa nổi cứng thì ngưng ngay, tiếp tục đánh sẽ bị tách bơ và nước đó.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 272 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #6
    Mình thì lại nghĩ me_bong&mi tìm thứ nào có thể thay thế hoặc làm ra được whipping cream, vì có thể chỗ bạn ấy ko mua được cái này.

    Ko biết mình có thể tạo Whipping Cream từ sữa ko nhỉ, có bạn nào đã nói có thể đánh whipping từ váng sữa thì phải. Có lần mình đọc được ở đâu đấy có mấy cách làm cả mascarpone từ sữa, giống như tự làm creamcheese ở nhà vậy, ko biết sản phẩm thực tế ra thế nào.
    • 315 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi midan Xem bài viết
    Ý mẹ Bong&Mi chắc là muốn làm kem trét topping bánh gateau bằng whipping cream ( còn gọi là kem tươi ) phải ko ? Vì whipping cream ( hay heavy cream ) là dạng sữa có độ béo từ 38-40% mà, chỉ có thể mua sẵn trong sieu thị rồi về đánh lên thôi, ko thể tự làm được.

    Trước khi đánh whipping cream thì cho tô đựng và 2 cây que đánh của handmixer vào ngăn đá khoảng 30 phút, cho hộp whipping cream vào 10 phút trước khi đánh. Như vậy cream đánh lên sẽ nổi cứng và đẹp. Khi cream vừa nổi cứng thì ngưng ngay, tiếp tục đánh sẽ bị tách bơ và nước đó.
    Thế ạ. Thế thì mẹ cháu phải mò đi siêu thị xem có ko vậy. Mẹ cháu chúa ngại phải đi mò mẫm, thời gian lại eo hẹp nữa nên có cách nào thay thế được thì tốt nhỉ.






    • 1,900 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Piggyvn07 Xem bài viết
    Mình thì lại nghĩ me_bong&mi tìm thứ nào có thể thay thế hoặc làm ra được whipping cream, vì có thể chỗ bạn ấy ko mua được cái này.

    Ko biết mình có thể tạo Whipping Cream từ sữa ko nhỉ, có bạn nào đã nói có thể đánh whipping từ váng sữa thì phải. Có lần mình đọc được ở đâu đấy có mấy cách làm cả mascarpone từ sữa, giống như tự làm creamcheese ở nhà vậy, ko biết sản phẩm thực tế ra thế nào.
    Cái này phải hỏi chị Freida, có vẻ như wipping cream và bơ được tách ra từ váng sữa bằng tốc độ cao. Tớ cũng quan tâm cái này vì nhà có rất nhiều váng sữa.
    • 315 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Piggyvn07 Xem bài viết
    Mình thì lại nghĩ me_bong&mi tìm thứ nào có thể thay thế hoặc làm ra được whipping cream, vì có thể chỗ bạn ấy ko mua được cái này.

    Ko biết mình có thể tạo Whipping Cream từ sữa ko nhỉ, có bạn nào đã nói có thể đánh whipping từ váng sữa thì phải. Có lần mình đọc được ở đâu đấy có mấy cách làm cả mascarpone từ sữa, giống như tự làm creamcheese ở nhà vậy, ko biết sản phẩm thực tế ra thế nào.
    Mẹ cháu định làm váng sữa cho con đấy chứ. Mà thành phần cần có là whipping cream, theo hướng dẫn của vài mẹ trên WTT đấy ạ. Ko biết có thể thay thế whipping cream bằng bơ được ko nhỉ?






    • 3,264 Bài viết

    • 1,500 Được cảm ơn

    #10
    Heo lót dép ngồi học hỏi cái vụ này mí được... hị hị!!! Sợ mập mà đầu óc Heo lúc nào cũng tơ tưởng đến wipping cream, bơ, cheese... :Laughing:
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    • 419 Bài viết

    • 785 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_bong&mi Xem bài viết
    Mẹ cháu định làm váng sữa cho con đấy chứ. Mà thành phần cần có là whipping cream, theo hướng dẫn của vài mẹ trên WTT đấy ạ. Ko biết có thể thay thế whipping cream bằng bơ được ko nhỉ?
    Ha, nếu làm váng sữa thì tớ được bạn Tấm hướng dẫn là lấy sữa tươi đun sôi kỹ rồi cho cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh, sáng hôm sau vớt lấy váng sữa.
    • 657 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi midan Xem bài viết
    Ý mẹ Bong&Mi chắc là muốn làm kem trét topping bánh gateau bằng whipping cream ( còn gọi là kem tươi ) phải ko ? Vì whipping cream ( hay heavy cream ) là dạng sữa có độ béo từ 38-40% mà, chỉ có thể mua sẵn trong sieu thị rồi về đánh lên thôi, ko thể tự làm được.

    Trước khi đánh whipping cream thì cho tô đựng và 2 cây que đánh của handmixer vào ngăn đá khoảng 30 phút, cho hộp whipping cream vào 10 phút trước khi đánh. Như vậy cream đánh lên sẽ nổi cứng và đẹp. Khi cream vừa nổi cứng thì ngưng ngay, tiếp tục đánh sẽ bị tách bơ và nước đó.
    Bạn ơi thế khi đánh thì để chế độ thế nào? (lớn nhất hay nhỏ nhất) và đánh trong bao nhiêu phút.:LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose:
    • 334 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dangkhoa2007 Xem bài viết
    Bạn ơi thế khi đánh thì để chế độ thế nào? (lớn nhất hay nhỏ nhất) và đánh trong bao nhiêu phút.:LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose:
    Ý mẹ ấy muốn hỏi kem để trang trí bánh kem làm từ whipping cream phải k? Dễ làm lắm, mà bọn trẻ con thích ăn lắm nhé.
    Cách làm:
    Cho 1 hộp ~200ml kem tươi (elll&ville / Anchor...) + 70-80 g đường bột (mua loại đường phèn bột ở big C có bán, k có thì xay đường cát bằng cái hộc xay khô của máy sinh tố tới khi mịn cũng ok) vào tô inox đặt trên 1 cái tô khác có vài cục đá cho tô inox được lạnh, đánh khoảng 3-5 phút tuỳ công suất máy đến khi thấy kem bông mềm mượt nhấc que lên thấy tạo chóp nhọn thì được. Lưu ý là đừng cố đánh thêm 1 tí là quá tay nó sẽ tách nước đó (vụ này mình chưa bị nhưng nghe các mẹ wtt bảo thế)
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 583 Bài viết

    • 377 Được cảm ơn

    #14
    E đã từng đọc cách làm whipping cream ở Kenh14.vn rồi, để e tìm lại xem nhé
    đây ạ
    http://kenh14.vn/2008515301227_tm,5c...he-nao-nhi.chn
    Chỉnh sửa lần cuối bởi the_promise; 24/03/2009 vào lúc 02:51 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 315 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹcuncún Xem bài viết
    Ha, nếu làm váng sữa thì tớ được bạn Tấm hướng dẫn là lấy sữa tươi đun sôi kỹ rồi cho cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh, sáng hôm sau vớt lấy váng sữa.
    Chả là mẹ cháu search được cách hướng dẫn ở đây này http://nguyetva.blogspot.com/2008/10...-sa-monte.html
    chả biết đúng sai thế nào nữa: sữa tươi, bột bắp, đường, bột cacao - ok, mỗi whipping cream là mẹ cháu bí tị.






    • 1,046 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi the_promise Xem bài viết
    E đã từng đọc cách làm whipping cream ở Kenh14.vn rồi, để e tìm lại xem nhé
    đây ạ
    http://kenh14.vn/2008515301227_tm,5c...he-nao-nhi.chn
    Em thử làm theo rồi, ko thành công gì cả, có mẹ nào làm thành công theo thì chỉ lại công thức cho mọi người nhé
    • 272 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #17
    Nói thực là đọc công thức này xong mình nghi nghi, thấy nó ko hợp lý tí nào, vì gelatin phải đun nóng nó mới tan, công thức lại bảo để vào sữa lạnh cho tan, để thế nó đông lại liền. Cơ bản đọc khúc đầu thấy giống làm kem vani, khúc sau bảo đánh bông lên được, càng nghi hơn nữa.
    Túm lại đây là công thức làm kem tươi (kem hay ăn ngoài tiệm í), chứ ko phải công thức tạo ra  whipping cream.
    • 2,827 Bài viết

    • 5,654 Được cảm ơn

    #18
    Mình thấy hình như có nhiều mẹ lẫn lộn giữa whipping cream, heavy cream và kem tươi ( ice cream ), kem tươi ( loại kem dùng để trang trí bánh kem bằng whipping cream ).

    Không thể nào tự làm heavy cream ở nhà được trừ phi có nuôi bò. Đơn giản vì đây không phải là món ăn mà nó như 1 nguyên liệu để nấu nướng thôi vì heavy cream là phần sữa bò có độ béo cao nhất ( 38-40 % ). Whipping cream cũng là heavy cream, gọi là whipping vì người ta dùng để đánh lên ( whip ) thành kem.

    Sua bò người ta vừa vắt ra, đựng trong ngăn chứa phẳng, để 24h để nổi lớp váng lên. Sau đó hớt hết phần váng trên cùng này và thực hiện vài khâu nữa để có heavy cream trong hộp. Nhiều người có thể tự làm heavy cream ở nhà bằng cách bỏ qua khâu chế biến, chỉ vắt sữa bò ra rồi lấy heavy cream.

    Các loại sữa trong siêu thị hay sữa uống đều không phải heavy cream nên ko thể làm whipping cream được vì chúng đều là phần ít béo. Phần béo nhất trong sữa bò là heavy cream, rồi tới phần béo ít hơn để làm bơ, phomai, magarine, shortening rồi mới tới sữa ( sữa uống thường chỉ có 5% béo thôi ). Ngoài ra còn có single cream nữa ( độ béo khoảng 18% )

    Trong siêu thị đều có bán whipping cream cả. Cac mẹ không cần quan tâm tên gọi là gì, chỉ cần nhìn chỉ số béo ( butterfat ) trên hộp, nếu từ 38-40% là whipping cream.

    Whipping cream, heavy cream, double cream đều là 1.
    • 272 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #19
    Đấy đấy, mình hỏi là hỏi cách làm cái heavy cream làm từ sữa bò tươi nguyên chất í. Vì mình có nguồn sữa bò tươi mà. Cả cách làm mascarpone nữa.
    • 2,827 Bài viết

    • 5,654 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Piggyvn07 Xem bài viết
    Đấy đấy, mình hỏi là hỏi cách làm cái heavy cream làm từ sữa bò tươi nguyên chất í. Vì mình có nguồn sữa bò tươi mà. Cả cách làm mascarpone nữa.
    Heavy cream thì mình chịu, bạn thử search trên mạng xem, mình thấy có chỉ cách làm nhưng hơi lỉnh kỉnh. Còn mascarpone thì làm đơn giản lắm, bạn vào thử 2 trang này xem

    http://addictedsweettooth.net/?p=295

    http://www.bellaonline.com/articles/art25894.asp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3