• 3 Lượt chia sẻ
  • 89.7K Lượt đọc
  • 115 Trả lời

  • Trang 6/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6
    • 3,578 Bài viết

    • 8,028 Được cảm ơn

    #101
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shirinebadi Xem bài viết
    @China: Mình làm theo công thức của chị Liên ròm á: 1 chén rưỡi bột gạo, 1/2 chén bột năng + 4 chén nước súp gà + 1 thìa dầu.
    Ăn nó cứng i như bánh tẻ, nó không trong trong như bánh ngoài hàng bán:Sigh:. Buồn gì đâu!
    Hình như công thức của chị Liên là 3 lít nước lận đó
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 922 Bài viết

    • 1,182 Được cảm ơn

    #102
    Cảm ơn Chi-na và Kitty nhé, mình thử làm lại vậy. Hy vọng là ngon hơn lần trước :Smiling:
    • 3,578 Bài viết

    • 8,028 Được cảm ơn

    #103
    Nếu chẳng may bánh vẫn cứng thì bạn chiên lên, giống bột chiên ý, chấm xì dầu+tương ớt rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 922 Bài viết

    • 1,182 Được cảm ơn

    #104
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chi-na Xem bài viết
    Nếu chẳng may bánh vẫn cứng thì bạn chiên lên, giống bột chiên ý, chấm xì dầu+tương ớt rooling:
    Bữa trước bánh cứng như vậy mà vẫn có người ăn hết Chi-na à :Laughing: Tại hắn chưa được ăn bánh giò chính gốc nên cứ tưởng nó như thế. Công nhận mình tởm thật:Silly:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,577 Bài viết

    • 8,805 Được cảm ơn

    #105
    Mình làm 200g gạo với 1l nước dùng hoặc nước lã + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa súp dầu ăn. Gạo thì có thể dùng bột pha sẵn của VĨnh thuận hoặc pha theo tỷ lệ 2 tẻ 1 đao. Mình gói bằng lá chuối đông lạnh và ko gói thành hình chóp (khó và tốn diện tích nồi hấp - nồi nhà mình nhỏ mà). Mình trải rộng lá rồi cho bột (bột đã quấy cho đặc lại) vào thành hình chữ U rồi cho nhân thịt (xào rồi) vào giữa gấp 2 bên vào sau đó gập nốt lại là xong (thậm chí ko cần buộc dây). Xếp vào nồi hấp chín là ok. Giống y như ngoài hàng, ngon lắm đó.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,578 Bài viết

    • 8,028 Được cảm ơn

    #106
    Thấy mọi người người, nhà nhà gói bánh mà mình hâm mộ và ganh tỵ quá đi, khi nào chân mình bình phục, đi đứng lành lặn sẽ nhất định báo thù, he he
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #107
    các chị ơi, nhà mình có ai có video dạy gói bánh giò mà không phải cái bánh chóp chóp cao đâu. Cái chóp nhưng dài và lùn hơn ý. cho em xin với
    • 71 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #108
    các chị ơi sao e làm bằng bột Vĩnh Thuận cứ bị hăng mùi bột và ăn lại bột bột thế nhỉ
    Khi cuộc đời cho bạn thấy có hàng trăm lí do khiến bạn khóc thì hãy cho cuộc đời thấy có hàng nghìn lí do khiến bạn cười ^.^
    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #109
    Làm BG cực dễ nha cả nhà, tặng cả nhà món BG Gấc do tớ sáng tạo và làm hihi
    Vừa gói xong (Đây là mẻ đầu tay của tớ đó, cách đây hơn 1 năm rồi hihi)


    Đem hấp nào

    Vừa hấp xong

    Ăn thôi

    Chỉnh sửa lần cuối bởi PhuongLinhAnh1107; 29/06/2013 vào lúc 11:46 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 251 Bài viết

    • 453 Được cảm ơn

    #110
    Các mẹ ạ. Mình thích bánh giò nhiều lăm. Thử rất nhiều CT, CT của Chị Hoàng Thụy Blog là ngon lành nhất. Mình Copy sang đây cho Các mẹ làm nhé.
    http://my.opera.com/hoangthuy76/blog...n%20dân%20dã


    Nguyên liệu :
    ***Nhân bánh :
    - 1/2 lb thịt heo xay
    - 1 chén nhỏ nấm mèo
    - 6 củ hành tím
    - 12 cái trứng cút
    Gia vị : muối, tiêu, đường, bột nêm gà, hoặc bột nêm nấm
    *** Vỏ bánh :
    - 100 gr bột gạo
    - 100 gr bột bắp
    - 100 gr bột năng
    - 2 lon Chicken Broth
    - 600 ml nước
    ( Tổng cộng lượng nước và chicken broth là 1400 ml)
    Nếu bạn ăn bánh giò với nước mắm theo kiểu người Lạng Sơn thì bạn không cần nêm thêm muối vào vỏ bánh, nếu ăn bánh giò bình thường thì bạn nêm 1 tí xíu muối vào bánh cho đậm đà.
    - Lá chuối rửa sạch lau thật kỹ lá. Lưu ý nên lau lá trước 1 đêm cho lá mềm, không nên trụng lá chín vì như thế bánh giò sẽ không có màu xanh của lá mất vể đẹp của bánh
    Cách làm :
    **** Nhân bánh :
    - Hành tím cắt hạt lựu hoặc xay hơi nhuyễn
    - Nấm mèo ngâm nở rửa sạch cắt hạt lựu
    - Trứng cút luộc chín bóc vỏ
    - Bắt chảo dầu lên bếp cho dầu nóng thì cho hành tím vào đảo cho hành tím bắt đầu béng mùi thơm thì cho tiếp nấm mèo vào đảo đều tay cho nấm mèo hơi chín, tắt bếp. Sau đó cho thịt vào đảo đều tay cùng với gia vị nêm vừa ăn, bánh giò bạn phải nêm nhiều tiêu 1 tí bánh mới thơm ngon. Khi gia vị và thịt , hành, nấm mèo hoà đều thì bắt ra khỏi bếp, lúc này thì thịt nữa sống nữa chín.
    **** Vỏ bánh :
    - Cho nước và chicken broth vào nồi cùng với bột và muối nếu muốn vỏ bánh đậm đà , quậy đều cho tan bột để bột nở khoảng 15 phút.
    - Cho nồi bột lên bếp quậy đều tay cho đến khi bột đông đặc tạo thành khối. Tắt bếp nhắc nồi bột xuống khỏi bếp và chuẩn bị gói bánh.
    - Xếp lá chuối thành hình phễu cho bột vào dàn đều quanh thành tạo lỗ hỏng ở giữa cho nhân và trứng cút vào sau đó múc tiếp 1 muỗng bột nữa vào dàn đều cho bột phủ kín nhân, gói lá chuối lại theo hình bánh ú.
    - Sau khi bánh giò đã được gói xong thì bạn dùng nilong ráp thức ăn ráp lại để bánh giữ được hình dáng của bánh, bạn không cần ráp bánh cũng không sao, bánh không thể nào xì được vì bạn đã để lá chuối mềm dẽo rồi không thề nào rách được.
    - Bắt nồi hấp trên bếp , xếp bánh vào hấp từ 25 -30 phút nến không ráp nilong, nếu ráp nilong thì hấp từ 45- 60 phút.
    Bánh giò theo công thức của mình rất mềm mại giống như những hàng bánh giò rong ruỗi khắp sài gòn, không cứng ngắt hay dòn dòn. Bánh giò theo công thức này thì bánh mềm tan trong miệng. Mong các bạn thích loại bánh giò này, mỗi khi ăn cái bánh giò kiểu này bạn có thể nhớ lại cảm giác của tuổi thơ bên cái bánh giò của các bác hàng rong.

    Mình làm theo CT này khoảng 10 lần, hoàn toàn thành công mỹ mãn....Chị Thụy nấu ăn tuyệt vời, chưa lần nào thất bại khi mình đu theo Chị ấy nhá...Sằn đây Cám On Chị Thụy mình chẳnng bao giờ comment bên nhà Chị ấy cả
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,045 Bài viết

    • 953 Được cảm ơn

    #111
    hihi, Mình đã ngâm cứu rồi, Cảm ơn chị Thụy chia sẽ nhé. Em sẽ làm thử nó vào cuối tuần sau. về we làm cho cả nhà ăn mới dc. Em cũng thích món này..hihi
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #112
    Em ghiền món này từ nhỏ lận rồi đó, cám ơn các mẹ nhiều nha!!
    "Có con chim vành khuyên nhỏ"
    • 24 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #113
    phần nhân k biết làm thế nào cho ngon! ai chỉ dùng e với
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #114
    chào mẹ Tom&bong, em đọc trên mạng thấy bảo gói bánh phải cho thêm bột trân trâu nó mới ron bánh mà.ko biết đúng hay sai nữa
    Chỉnh sửa lần cuối bởi meHaPhuongcun; 01/09/2013 vào lúc 09:28 PM.
    • 126 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #115
    Minh gói bánh bột VT đúng theo tỷ lệ bột nước hướng dẫn trên bao bì thì bánh nhão quá. Có mẹ nào dùng bột VT chưa? Gói bằng khuôn đẹp và dễ. Con gái mình cứ dành gói thôi.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 509 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #116
    cảm ơn mẹ Tom&Bống nhé
  • Trang 6/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6