• 3 Lượt chia sẻ
  • 89.1K Lượt đọc
  • 115 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 116 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi,
    Thèm ăn bánh giò quá mà ko biết cách làm Mẹ nào biết chỉ giùm với, để nịnh ông xã mà
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ Ha ma đang ở nước ngoài phải không?
    Ở các cửa hàng Á Đông có bán Bột Bánh Giò trong gói khoảng 500g. Trên đó có hướng dẫn cụ tỉ lắm
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 1,453 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #3
    Nhà bà ngoại mình trước kia có nghề làm bánh giò cũng như bánh là gia truyền, nếu bạn cầu kỳ thì bạn có thể tự làm bột bánh.
    Gạo tẻ vo sạch sau đó ngâm trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ saui xay bột.
    Còn nhân bạn chọn loại thịt lạc vai đầu thăn rửa sạch, say nhuyễn kềm theo nhữg gia vị như hành khô, hạt tiêu, gia vị và có thêm cả mọc nhĩ. nhân bánh bạn có thể xào qua hoặc để sống.
    bột bánh bao quanh nhân dùng lá chuối ( lá chuối tây) rửa sạch để gói bánh.
    Sau khi gói bánh xong bạn xếp bánh vào xong đổ nứoc ngập ngang bánh và bắt đầu đun, khi bánh sôi cho nửa nhỏ. khoảng vời giờ sau là bánh chín.
    Bạn nhớ bột bánh chỉ dùng gạo tẻ nguyên chất, không dùng gạo nếp để pha vào đâu nhé thì bánh mời ròn.
    Chúc bạn thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng thích ăn bánh giò lắm, nhưng chịu chẳng biết làm, lại thêm đoạn lá lẩu gói bánh có vẻ phức tạp. Nhớ là chị Lienrom hay làm, chị Liên vào đây bày thêm cho các mẹ này :3:
    • 116 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn mẹ cu Tom nhiều, chỉ gói bằng bột tẻ nguyên chất thôi à? Mình sẽ thử, nếu thành công sẽ báo cáo lại. Mình cũng sẽ thử mua bột bán sẵn nữa, phòng khi chưa đủ kinh nghiệm.
    • 1,769 Bài viết

    • 438 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ làm ơn chỉ cho mình cách gói bánh giò bằng lá chuối với. Mình mua được lá chuối đông lạnh và đang định làm món bánh giò đây. Làm sao mà gói ra được thành cái hình nhọn đó nhỉ?
    Andy Ân
    • 1,138 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ K&L cũng cùng thắc mắc đó, lần trước cả 2 vợ chồng lúi húi làm cả buổi cuối cùng cho ra lò một loại bánh gì chưa có trong từ điển, lại chẳng ra hình thù gì. Vậy mà nhà cuntung bảo dễ gói nhất là bánh giò. Loa loa nhà mẹ cuntung đâu vào giúp mẹ AndyAn kìa.
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #8
    mẹ Andy ơi, muốn gói bánh có hình như ở nhà thì bác phải có nhiều lá chuối! chứ với tình hình lá ở bên này thì hình thù không giống hoàn toàn đâu ạ! em thường gấp xếp hai bên lại rồi khi gập phần trên và dưới thì ấn chặt tay dồn nhân và bột sao cho no nổi cao ở giữa cái bánh còn hai đầu thì bẹp xuống!! hihi, mô tả thế này không biết bác có hình dung ra không?? để chiều em làm bánh giò em chụp ảnh cho bác xem nhé!!
    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    Chị ơi, em không biết lá chuối chị mua to cỡ nào, nhưng em có cách này chị làm thử nhé: chị cuộn là chuối lại thành hình phễu sao cho khít không có cái lỗ nhỏ rồi chị gập cái đầu đó lại2,3 lần rồi cứ thế đổ bột, nhân vào gói lại và buộc dây cho chắc thôi ạ. Em khoe cái hình bánh giò em làm nhé, cũng lên khuôn lắm :1:
    • 106 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Chị ơi, em không biết lá chuối chị mua to cỡ nào, nhưng em có cách này chị làm thử nhé: chị cuộn là chuối lại thành hình phễu sao cho khít không có cái lỗ nhỏ rồi chị gập cái đầu đó lại2,3 lần rồi cứ thế đổ bột, nhân vào gói lại và buộc dây cho chắc thôi ạ. Em khoe cái hình bánh giò em làm nhé, cũng lên khuôn lắm :1:
    Da`o oi, Linda cu~ng hay go'i ba'nh gio` nhu Me Ho'i yêu ay, cuo^'n la' chuo^'i tha`nh hinh phe^~u roi do^? bo^.t va`o, sau do' o ngoa`i bao the^m 1 lo+'p plastic nua ro^`i bo? va`o xu+?ng ha^'p, ko co^.t da^y gi` het.

    Nhi`n ca'i ba'nh gio` cua Me Ho'i yeu ma` the`m ghe^...cha('c cuoi tuan na`y pha?i nau ba'nh gio` wa'.
    • 1,769 Bài viết

    • 438 Được cảm ơn

    #11
    Ơi thì ra Linda và Cuntung biết gói à , ngay trong nhà đấy mà không biết hỏi, lại hỏi chi cho xa, nhỉ

    To Mẹ Hói yêu : cách của Mẹ Hói chỉ mình cũng có nghĩ qua nhưng cứ tưởng cuốn thành hình phễu như vậy nó sẽ bị rớt ra, ai ngờ bây giờ mới biết là còn gấp lên thêm mấy lần nữa, vậy chắc chắn là không rớt ra được rồi. Cuối tuần này mình sẽ làm thử ngay. Bánh của mẹ Hói gói đẹp lắm đó, mà vỏ bánh nhìn nó trong trong giống lắm, chắc bột gạo bên đó xịn hơn bên này rồi (bên này nhập của Thái, sao nó hôi hôi).

    Mẹ Kiến Liti từ giờ trở đi gói được bánh giò có trong tự điển rồi nhé.
    Andy Ân
    • Avatar của My`
    • My`
      Offline
    • 9 năm
    • 143 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ ơi, mình cũng thỉnh thoảng gói bánh giờ. bên mình thì không có sẵn lá chuối như vậy, cho nên mình gói bằng giấy bạc, hay còn gọi là giấy nhôm dùng gói thực phẩm ấy, Kết quả cũng không đến nỗi nào đâu.

    Còn về cách gói thì mình cũng làm như Mẹ Hoi, là cuộn tròn lại như cái phễu ấy, rồi gấp lại , đảm bảo là không bị "rò rỉ" đâu .
    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AndyAn
    To Mẹ Hói yêu : cách của Mẹ Hói chỉ mình cũng có nghĩ qua nhưng cứ tưởng cuốn thành hình phễu như vậy nó sẽ bị rớt ra, ai ngờ bây giờ mới biết là còn gấp lên thêm mấy lần nữa, vậy chắc chắn là không rớt ra được rồi. Cuối tuần này mình sẽ làm thử ngay. Bánh của mẹ Hói gói đẹp lắm đó, mà vỏ bánh nhìn nó trong trong giống lắm, chắc bột gạo bên đó xịn hơn bên này rồi (bên này nhập của Thái, sao nó hôi hôi).
    Chị ơi, khi pha bột em có pha thêm bột bắp đó chị, bột gạo em dùng gói bột mang từ VN qua chứ bên em ko có bột gạo, có bột nếp thôi.
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #14
    đây rồi đây rồi!! Mẹ Hói ơi, cảm ơn chị nhiều lắm lắm vì công thức bánh giò em làm là lấy của chị đấy. Phân lượng cực chuẩn và được đúng 5 cái!! hôm qua post trả lời muốn cảm ơn người chia sẻ công thức mà không nhớ tên , định mò vào ttvn để tìm may quá nhìn thấy cái bánh giò nhà chị em nhận ra ngay! :4:
    báo cáo là lần đầu tiên làm được 5 cái anh nhà em ăn hết luôn.
    • 31 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #15
    Các chị chỉ cho em đường link đến cái công thức bánh giò tuyệt vời này với!
    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bamecon
    Các chị chỉ cho em đường link đến cái công thức bánh giò tuyệt vời này với!
    Hì, khỏi link tặng bạn công thức bánh giò của mẹ Hói
    Công thức nhé:
    Bột gạo 50g, bột bắp 100g ( em ko có bột gạo nên thay bằng bột sắn dây)
    Thịt băm nhuyễn 100g, một củ hành tây nhỏ băm nhuyễn, vài cái mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở băm nhuyễn.
    1 lon nhỏ nước soup gà (200ml), gia vị, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
    Nilon bọc thức ăn, giấy nhôm

    Xào nhân gồm thịt, mộc nhĩ, hành tây đã băm nhuyễn với chút nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
    Trộn đều bột gạo, bột bắp với lon nước súp gà cộng thêm 500ml nước nữa, cho một chút gia vị cho vỏ bánh đậm đà. Quấy đều tay trên bếp nhỏ lửa đến khi bột sánh lại thì bắc ra.
    Lấy một miếng nilon đặt lên trên miếng giấy nhôm, cuộn lại thành hình phễu, gập đầu phễu lại 2, 3 lần cho chắc. Xúc một thìa bột đổ vào, cho nhân và lại 1 thìa bột nữa, gói kín lại, lấy dây buộc cho chắc Đem hấp 10 phút là chín, bỏ ra để nguội và măm
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #17
    Cảm ơn mẹ Hói nhiều!!!
    • 1,769 Bài viết

    • 438 Được cảm ơn

    #18
    Báo cáo mẹ Hói là cuối tuần vừa rồi mình đã làm món bánh giò rồi. Gói theo kiểu mẹ Hói rất đơn giản, gọn bâng hà, nhưng sao lá chuối cứ bị rách hoài, mặc dù mình đã hơ qua lửa cho lá chuối héo bớt. Nên gói xong mẻ đó thì nhọc hết cả người , vì cứ phải chắp vá, còn 1 vài cái sau cùng mệt quá mình lấy luôn giấy bạc gói, dễ hơn nhiều lắm.

    Thành quả đây ạ, các bác đừng phì cười nhé :






    PS: Mẹ Mỳ ráng kiếm lá chuối đi, vì khi ăn bánh sẽ có mùi lá chuối giống hương vị VN lắm.
    Andy Ân
    • Avatar của zoe
    • zoe
      Offline
    • 10 năm
    • 2,884 Bài viết

    • 474 Được cảm ơn

    #19
    Ôi AndyAn ơi, Trông vừa thèm vừa lo (lo mẹ chồng mà khéo như thế này thì con dâu theo sao kịp )
    it's all because of you ... :Angel:
    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AndyAn
    Báo cáo mẹ Hói là cuối tuần vừa rồi mình đã làm món bánh giò rồi. Gói theo kiểu mẹ Hói rất đơn giản, gọn bâng hà, nhưng sao lá chuối cứ bị rách hoài, mặc dù mình đã hơ qua lửa cho lá chuối héo bớt. Nên gói xong mẻ đó thì nhọc hết cả người , vì cứ phải chắp vá, còn 1 vài cái sau cùng mệt quá mình lấy luôn giấy bạc gói, dễ hơn nhiều lắm.
    Chị ơi, lần sau chị đừng hơ lửa lá chuối chị ạ, chị trần qua nước sôi lá sẽ mềm đều hơn sẽ ít bị rách hơn đấy! Đúng là dùng lá chuối mà gói thì bánh sẽ thơm hơn nhiều. Bánh của chị đẹp mà, hơi rõ nhân tí thôi, hihi :4:
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6