• 2 Lượt chia sẻ
  • 85.2K Lượt đọc
  • 115 Trả lời

9 Người đang theo dõi

    • 116 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi,
    Thèm ăn bánh giò quá mà ko biết cách làm Mẹ nào biết chỉ giùm với, để nịnh ông xã mà

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ Ha ma đang ở nước ngoài phải không?
    Ở các cửa hàng Á Đông có bán Bột Bánh Giò trong gói khoảng 500g. Trên đó có hướng dẫn cụ tỉ lắm
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 1,453 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #3
    Nhà bà ngoại mình trước kia có nghề làm bánh giò cũng như bánh là gia truyền, nếu bạn cầu kỳ thì bạn có thể tự làm bột bánh.
    Gạo tẻ vo sạch sau đó ngâm trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ saui xay bột.
    Còn nhân bạn chọn loại thịt lạc vai đầu thăn rửa sạch, say nhuyễn kềm theo nhữg gia vị như hành khô, hạt tiêu, gia vị và có thêm cả mọc nhĩ. nhân bánh bạn có thể xào qua hoặc để sống.
    bột bánh bao quanh nhân dùng lá chuối ( lá chuối tây) rửa sạch để gói bánh.
    Sau khi gói bánh xong bạn xếp bánh vào xong đổ nứoc ngập ngang bánh và bắt đầu đun, khi bánh sôi cho nửa nhỏ. khoảng vời giờ sau là bánh chín.
    Bạn nhớ bột bánh chỉ dùng gạo tẻ nguyên chất, không dùng gạo nếp để pha vào đâu nhé thì bánh mời ròn.
    Chúc bạn thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng thích ăn bánh giò lắm, nhưng chịu chẳng biết làm, lại thêm đoạn lá lẩu gói bánh có vẻ phức tạp. Nhớ là chị Lienrom hay làm, chị Liên vào đây bày thêm cho các mẹ này :3:

    • 116 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn mẹ cu Tom nhiều, chỉ gói bằng bột tẻ nguyên chất thôi à? Mình sẽ thử, nếu thành công sẽ báo cáo lại. Mình cũng sẽ thử mua bột bán sẵn nữa, phòng khi chưa đủ kinh nghiệm.

    • 1,768 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ làm ơn chỉ cho mình cách gói bánh giò bằng lá chuối với. Mình mua được lá chuối đông lạnh và đang định làm món bánh giò đây. Làm sao mà gói ra được thành cái hình nhọn đó nhỉ?
    Andy Ân

    • 1,138 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ K&L cũng cùng thắc mắc đó, lần trước cả 2 vợ chồng lúi húi làm cả buổi cuối cùng cho ra lò một loại bánh gì chưa có trong từ điển, lại chẳng ra hình thù gì. Vậy mà nhà cuntung bảo dễ gói nhất là bánh giò. Loa loa nhà mẹ cuntung đâu vào giúp mẹ AndyAn kìa.

    • 471 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #8
    mẹ Andy ơi, muốn gói bánh có hình như ở nhà thì bác phải có nhiều lá chuối! chứ với tình hình lá ở bên này thì hình thù không giống hoàn toàn đâu ạ! em thường gấp xếp hai bên lại rồi khi gập phần trên và dưới thì ấn chặt tay dồn nhân và bột sao cho no nổi cao ở giữa cái bánh còn hai đầu thì bẹp xuống!! hihi, mô tả thế này không biết bác có hình dung ra không?? để chiều em làm bánh giò em chụp ảnh cho bác xem nhé!!

    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    Chị ơi, em không biết lá chuối chị mua to cỡ nào, nhưng em có cách này chị làm thử nhé: chị cuộn là chuối lại thành hình phễu sao cho khít không có cái lỗ nhỏ rồi chị gập cái đầu đó lại2,3 lần rồi cứ thế đổ bột, nhân vào gói lại và buộc dây cho chắc thôi ạ. Em khoe cái hình bánh giò em làm nhé, cũng lên khuôn lắm :1:

    • 106 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Chị ơi, em không biết lá chuối chị mua to cỡ nào, nhưng em có cách này chị làm thử nhé: chị cuộn là chuối lại thành hình phễu sao cho khít không có cái lỗ nhỏ rồi chị gập cái đầu đó lại2,3 lần rồi cứ thế đổ bột, nhân vào gói lại và buộc dây cho chắc thôi ạ. Em khoe cái hình bánh giò em làm nhé, cũng lên khuôn lắm :1:
    Da`o oi, Linda cu~ng hay go'i ba'nh gio` nhu Me Ho'i yêu ay, cuo^'n la' chuo^'i tha`nh hinh phe^~u roi do^? bo^.t va`o, sau do' o ngoa`i bao the^m 1 lo+'p plastic nua ro^`i bo? va`o xu+?ng ha^'p, ko co^.t da^y gi` het.

    Nhi`n ca'i ba'nh gio` cua Me Ho'i yeu ma` the`m ghe^...cha('c cuoi tuan na`y pha?i nau ba'nh gio` wa'.