NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm trắng nộm hoa chuối

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 45.8K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 798 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Cái hoa chuối ở hàng bún bò huế bao giờ cũng trắng, để ngoài gió kiểu gì cũng vẫn trắng. Thế là tẩy hay loại hoa chuối nó thế các mẹ?
    Hôm trước tớ có hỏi bà hàng bún thì bác ấy bảo có loại hoa chuối màu trắng đấy mẹ Na ạ. Mình cũng nghĩ có tẩy cũng ko thể có màu trắng như vậy đc, chắc là có loại hoa chuối màu trắng thật

    • 514 Bài viết

    • 393 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vịt Xiêm. Xem bài viết
    Hôm trước tớ có hỏi bà hàng bún thì bác ấy bảo có loại hoa chuối màu trắng đấy mẹ Na ạ. Mình cũng nghĩ có tẩy cũng ko thể có màu trắng như vậy đc, chắc là có loại hoa chuối màu trắng thật
    Nhưng mà làm sao mà biết được hoa chuối trắng hay đen khi chưa thái ra mẹ nó nhỉ :Thinking:
    Khi nào tiện thì mẹ nó hỏi xem bà í mua hoa chuối trắng ở đâu? cách chọn thế nào? chả biết nhìn bằng mắt thường có phân biệt được ko nhỉ?



    GC sau này cũng thông minh như GM

    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #13
    Không phải là hoa chuối trắng đâu các mẹ ạ, mà là hoa chuối tây. Khi làm, chọn hoa chuối tây sẽ trắng hơn hoa chuối tiêu. Hai loại này nhìn là thấy khác nhau hẳn. Hoa chuối tiêu bắp to, dài khoảng 40cm, hoa chuối tây ( hoặc chuối hột) ngắn hơn, khoảng <30cm. Vỏ ngoài hoa chuối tiêu thường tím sẫm, nhăn. Còn hoa chuối tây căng bóng, bó chặt và có màu sáng hơn.

    • 182 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #14
    Chuẩn quá chị ạ.
    Nhà mình vẫn ngâm hoa chuối đã thái với nước pha 1-2 thìa mẻ, hoa chuối rất trắng và giòn. Nên thái và cho vào nước luôn chứ để ngoài một lúc là đen ngay.
    Cái này mới nhé,em chưa thử qua bao giờ,thường là em nếu nấu cỗ ở nhà thái thẳng vào chậu nước có pha xíu muối luôn thôi,hôm nào có giỗ test 1 phát

    • 501 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    #15
    mình chỉ ăn hoa chuối tây thôi chứ !chuối tiêu chát lắm ko ăn đc đâu!

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Có mẹ nào có bí quyết lam nộm hoa chuối ngon thì làm on cho bí quyết với!

    • 31 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #17
    Mẹ nó ơi, mẹ Quake thường ngâm với nước chanh và pha thêm 1 chút muối nữa, thấy trắng mà, mẹ nó thử xem.

    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #18
    Thì ra là phải làm thế này, bảo sao lúc em trộn nộm nó không được trắng.

    • 630 Bài viết

    • 2,546 Được cảm ơn

    #19
    Nhà mình khi thái thì cho vào chậu nước có ngâm giấm và chanh. thái vào chậu luôn nhé không để ngoài không khí ngâm ngập hoa chuối. Hoa chuối chỉ làm với hoa chuối tây( chuối lá), chuối hột ( cứng hơn so với chuối lá).



    • 58 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #20
    hoa chuối ngâm chỉ cần cho một ít giấm ăn vào là trắng phau! Các mẹ thử coi,