NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm trắng nộm hoa chuối

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Lượt chia sẻ
  • 50.9K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #21
    Các mẹ không biết rồi,ngâm tranh,giấm,mẻ chỉ không làm hoa chuối bị thâm đi mà thôi,muốn hoa chuối trắng thì chỉ lấy bẹ non ở bên trong thì sẽ trắng và giòn,không bị chát quá thôi.Nhưng thế thì ngon thì có ngon nhưng hơi bị "Lục Tốn".Tôi xì cho các mẹ một bí quyết nhé (Hỏi mãi một cao thủ bán bún bò Huế mới được đấy):khi làm hoa chuối các mẹ tách từng bẹ ra,bỏ hết quả non đi,bỏ riêng bẹ non trắng ra riêng,bẹ già và đỏ ở ngoài bỏ riêng.Bẹ non và trắng các mẹ thái và ngâm bình thường,phần kia trước khi thái các mẹ mất ít công ngồi tước vỏ đỏ ở ngoài đi(như nhặt rau bí ý) rồi thái ngâm như bình thường,nhớ là tước được bẹ nào thì cũng phải ngâm ngay nhé, tước xong rồi thái cả loat luôn.đơi hoa chuối ra hết nhựa là chế biến tiếp rồi măm..Quên mất:có ai làm hoa chuối tiêu đâu: chát và dai,chỉ làm chuối Tây thôi,cả cây chuối non cũng thế,củ thì tôi không rõ lắm
    • 48 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #22
    đúng ạ, mình cũng thường ngâm vào nước mẻ, vì nhiều khi không có sẵn Chanh, thái xong gạt luôn vào thau nước mẻ thế là hoa chuối trắng lắm ạ. Nhưng mà khong thể trắng bằng ngoài hàng đâu ạ vì ngoài hàng họ ngâm bằng phèn chua đấy ạ. mà ngâm bằng phèn chua thì không tốt đâu các mẹ nhé
    • 144 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HaVy Xem bài viết
    Em thì hay thái hoa chuối rồi ngâm vào tô nước có muối và chanh, đảm bảo vớt ra trắng ngon chứ không bao giờ bị đen. Các mẹ thử xem..:Rose:
    nhà em cũng làm giống bác này, hoa chuối ko trắng muốt như ở quán nhưng cũng ko bị thâm đen, vẫn hấp dẫn lắm
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #24
    nhà em vẫn thừng cho chanh vào đấy ạ, trắng ngon mà lại an toàn
    • 144 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi doanngocyen Xem bài viết
    nhà em vẫn thừng cho chanh vào đấy ạ, trắng ngon mà lại an toàn
    hi hi hôm nào em học thử bác này mí được, mùa này làm nộm hoa chuối ăn là nhất rồi
    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #26
    Em thấy ở chợ họ dùng bột chanh hòa với nước để ngâm hoa chuối nhưng bột chanh không tốt cho sức khỏe lắm. Chị có thể dùng nước chanh tươi để ngâm hoa chuối tuy không trắng lắm nhưng mà đảm bảo!
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #27
    ở quê ông bà ngoại gửi ra thế là thực hành luôn món nộm hoa chuối mà cu tý nhà mình thấy ngon quá xơi nửa đĩa luôn
    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #28
    Ngâm với nước chanh có tác dụng gì không nhỉ ?
    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #29
    ừ đúng mình cũng có câu hỏi giống chủ topic, thái hoa chuối ra không được trắng và đẹp như ở ngoài chợ là thế nào nhỉ
    • 100 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #30
    ngâm nước pha dấm hay nước chanh là k đen mà
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #31
    ngâm với mẻ nha bạn.đảm bảo hoa chuối trắng và ngon

     
    • 6 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #32
    e toàn cho ngâm với nước gạo cho vài hạt muối trắng là ok ,hay cho dấm vào c ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #33
    chắc bỏ chanh ít quá c ah
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 0 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #34
    Món này ở quê mình hay làm. Bạn cho vào nước ngâm hoa cuối hỗn hợp gồm : muối + chanh+ mẻ . nếu muốn hoa chuối giùm thì ngâm trong nước đá nhé.  Chúc bạn thành công!
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2