NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm trắng nộm hoa chuối

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 48.2K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 509 Bài viết

    • 393 Được cảm ơn

    #1
    Mình làm nộm hoa chuối nhiều lần rồi mà hoa chuối cứ bị đen, ko trắng như ở nhà hàng thành ra trông không được bắt mắt cho lắm. Mình thái ra là cho ngay vào âu đựng nước pha với 1 quả chanh mà nó cũng chẳng trắng cho, chán thế :Sad:
    Các mẹ chỉ giáo cái nhé! Cảm ơn nhiều!



    GC sau này cũng thông minh như GM
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Khám phá các kỳ quan của Vincom Mega Mall Royal City

      Là thành phố của kiến trúc và nghệ thuật, tại Vincom Mega Mall Royal City, bạn sẽ có dịp du lịch...

    • Nộm hoa chuối - Quen mà lạ

      Hà Nội vốn nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, là một trong những trung tâm văn hóa ẩm thực đặc trưng của đất nước. Nhưng một phần làm nên sự nổi tiếng đó lại là các món ăn vỉa hè. Người sành ăn, đôi khi lại tìm đến những món ăn bình dân thay vì phải bước chân vào một nhà hàng sang trọng hay phải...

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • Làm nộm hoa chuối

      Các chị nhiều kinh nghiệm ơi, khi làm nộm hoa chuối em cũng ngâm hoa chuối đã thái vào chậu nước có pha thật nhiều chanh và dấm chua, mà sao thành phẩm của em vẫn thâm xì xì thế nhỉ? Rất mất thẩm mỹ các chị ạ. Em thì chỉ biết mỗi cách làm trắng hoa chuối thế thôi, vậy mà thấy ko hiệu quả. Các chị...

    • 4 gợi ý nhỏ thú vị trong gian bếp nhà bạn

      Các mẹ hãy cùng "bỏ túi" tiếp những sáng tạo tuyệt vời cho việc bếp núc ta thêm nhẹ nhàng nhé! ...

    • 1,905 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gbm219 Xem bài viết
    Mình làm nộm hoa chuối nhiều lần rồi mà hoa chuối cứ bị đen, ko trắng như ở nhà hàng thành ra trông không được bắt mắt cho lắm. Mình thái ra là cho ngay vào âu đựng nước pha với 1 quả chanh mà nó cũng chẳng trắng cho, chán thế :Sad:
    Các mẹ chỉ giáo cái nhé! Cảm ơn nhiều!

    Mình nghĩ hoa chuối ngoài chợ trắng được như vậy là do ngâm thuốc tẩy đấy bạn ạ, đừng ham làm gì. Cách ngâm vào nước pha với chanh cũng có hiệu quả giúp không bị đen đấy, nhưng bạn thử vắt nhiều chanh vào xem.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,044 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #3
    Ngâm với nước vo gạo cũng trắng mà, với lại ở ngoài chợ có bán loại hoa chuối hương, em cũng không biết nó là loại của chuối nào, hoa chuối hương khi thái ra vừa thơm mà trắng, nhưng cũng khá đắt
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,958 Được cảm ơn

    #4
    Cái hoa chuối ở hàng bún bò huế bao giờ cũng trắng, để ngoài gió kiểu gì cũng vẫn trắng. Thế là tẩy hay loại hoa chuối nó thế các mẹ?
    • 185 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #5
    Em thì hay thái hoa chuối rồi ngâm vào tô nước có muối và chanh, đảm bảo vớt ra trắng ngon chứ không bao giờ bị đen. Các mẹ thử xem..:Rose:


    BORN TO BE TOGETHER...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gbm219 Xem bài viết
    Mình làm nộm hoa chuối nhiều lần rồi mà hoa chuối cứ bị đen, ko trắng như ở nhà hàng thành ra trông không được bắt mắt cho lắm. Mình thái ra là cho ngay vào âu đựng nước pha với 1 quả chanh mà nó cũng chẳng trắng cho, chán thế :Sad:
    Các mẹ chỉ giáo cái nhé! Cảm ơn nhiều!
    Nhà hàng thường sử dụng axit chanh để làm trắng,tuy nhiên dùng nhiều sẽ ko tốt cho sức khỏe. Các mẹ nên dùng chanh pha muôi loãng thôi,dù có ko đẹp bằng nhà hàng nhưng yên tâm là ko ảnh hưởng tới sức khoẻ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ nó ngâm chanh + phèn chua là trắng bốp. Nhà hàng người ta cho đặc phèn chua thì kiểu gì chẳng trắng.

    Ở nhà mình làm thì chỉ cho khoảng 1 thìa cà phê phèn chua + 2 quả chanh là trắng tinh. Mà nhớ là ngâm ngập hoa chuối, thái một ít rồi cho vào nước ngay lập tức. Ở chợ, cái thớt ( khúc gỗ thì đúng hơn) đặt trên miệng xô. Thái một cái nó rơi xuống xô ngay nên trắng. Đợi được nhiều nhiều mới cho vào thì đen là chắc.

    Chúc mẹ nó thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 198 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #8
    Nhà mình vẫn ngâm hoa chuối đã thái với nước pha 1-2 thìa mẻ, hoa chuối rất trắng và giòn. Nên thái và cho vào nước luôn chứ để ngoài một lúc là đen ngay.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 63 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nam Chuột Típ Xem bài viết
    Nhà mình vẫn ngâm hoa chuối đã thái với nước pha 1-2 thìa mẻ, hoa chuối rất trắng và giòn. Nên thái và cho vào nước luôn chứ để ngoài một lúc là đen ngay.
    Cách này cũng có tác dụng với cả quả chuối xanh cắt ra nữa đấy ạ. Em thấy mẹ em vẫn hay làm thế.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #10
    Mấu chốt chính của vấn đề là không nên để nó tiếp xúc lâu với không khí . Nếu thái xong cả cái hoa chuối mới cho vào nước ngâm đã có các chất chua rồi cũng vẫn khó trắng như ý. Nên kê thớt trên cái gì đó và để chậu nước bên dưới hoặc đặt thớt ngang miệng chậu , thái được vài lát thì gạt ngay cho nó rơi chìm vào nước và thay nước vài lần. Lâu quá chưa được ăn hoa chuối chẹp...chẹp...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 798 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Cái hoa chuối ở hàng bún bò huế bao giờ cũng trắng, để ngoài gió kiểu gì cũng vẫn trắng. Thế là tẩy hay loại hoa chuối nó thế các mẹ?
    Hôm trước tớ có hỏi bà hàng bún thì bác ấy bảo có loại hoa chuối màu trắng đấy mẹ Na ạ. Mình cũng nghĩ có tẩy cũng ko thể có màu trắng như vậy đc, chắc là có loại hoa chuối màu trắng thật
    • 509 Bài viết

    • 393 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vịt Xiêm. Xem bài viết
    Hôm trước tớ có hỏi bà hàng bún thì bác ấy bảo có loại hoa chuối màu trắng đấy mẹ Na ạ. Mình cũng nghĩ có tẩy cũng ko thể có màu trắng như vậy đc, chắc là có loại hoa chuối màu trắng thật
    Nhưng mà làm sao mà biết được hoa chuối trắng hay đen khi chưa thái ra mẹ nó nhỉ :Thinking:
    Khi nào tiện thì mẹ nó hỏi xem bà í mua hoa chuối trắng ở đâu? cách chọn thế nào? chả biết nhìn bằng mắt thường có phân biệt được ko nhỉ?



    GC sau này cũng thông minh như GM
    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #13
    Không phải là hoa chuối trắng đâu các mẹ ạ, mà là hoa chuối tây. Khi làm, chọn hoa chuối tây sẽ trắng hơn hoa chuối tiêu. Hai loại này nhìn là thấy khác nhau hẳn. Hoa chuối tiêu bắp to, dài khoảng 40cm, hoa chuối tây ( hoặc chuối hột) ngắn hơn, khoảng <30cm. Vỏ ngoài hoa chuối tiêu thường tím sẫm, nhăn. Còn hoa chuối tây căng bóng, bó chặt và có màu sáng hơn.
    • 182 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #14
    Chuẩn quá chị ạ.
    Nhà mình vẫn ngâm hoa chuối đã thái với nước pha 1-2 thìa mẻ, hoa chuối rất trắng và giòn. Nên thái và cho vào nước luôn chứ để ngoài một lúc là đen ngay.
    Cái này mới nhé,em chưa thử qua bao giờ,thường là em nếu nấu cỗ ở nhà thái thẳng vào chậu nước có pha xíu muối luôn thôi,hôm nào có giỗ test 1 phát
    • 501 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    #15
    mình chỉ ăn hoa chuối tây thôi chứ !chuối tiêu chát lắm ko ăn đc đâu!
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Có mẹ nào có bí quyết lam nộm hoa chuối ngon thì làm on cho bí quyết với!
    • 31 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #17
    Mẹ nó ơi, mẹ Quake thường ngâm với nước chanh và pha thêm 1 chút muối nữa, thấy trắng mà, mẹ nó thử xem.
    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #18
    Thì ra là phải làm thế này, bảo sao lúc em trộn nộm nó không được trắng.
    • 630 Bài viết

    • 2,547 Được cảm ơn

    #19
    Nhà mình khi thái thì cho vào chậu nước có ngâm giấm và chanh. thái vào chậu luôn nhé không để ngoài không khí ngâm ngập hoa chuối. Hoa chuối chỉ làm với hoa chuối tây( chuối lá), chuối hột ( cứng hơn so với chuối lá).


    • 58 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #20
    hoa chuối ngâm chỉ cần cho một ít giấm ăn vào là trắng phau! Các mẹ thử coi,
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2