NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm trắng nộm hoa chuối

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 45.8K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 514 Bài viết

    • 393 Được cảm ơn

    #1
    Mình làm nộm hoa chuối nhiều lần rồi mà hoa chuối cứ bị đen, ko trắng như ở nhà hàng thành ra trông không được bắt mắt cho lắm. Mình thái ra là cho ngay vào âu đựng nước pha với 1 quả chanh mà nó cũng chẳng trắng cho, chán thế :Sad:
    Các mẹ chỉ giáo cái nhé! Cảm ơn nhiều!



    GC sau này cũng thông minh như GM
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,904 Bài viết

    • 574 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gbm219 Xem bài viết
    Mình làm nộm hoa chuối nhiều lần rồi mà hoa chuối cứ bị đen, ko trắng như ở nhà hàng thành ra trông không được bắt mắt cho lắm. Mình thái ra là cho ngay vào âu đựng nước pha với 1 quả chanh mà nó cũng chẳng trắng cho, chán thế :Sad:
    Các mẹ chỉ giáo cái nhé! Cảm ơn nhiều!

    Mình nghĩ hoa chuối ngoài chợ trắng được như vậy là do ngâm thuốc tẩy đấy bạn ạ, đừng ham làm gì. Cách ngâm vào nước pha với chanh cũng có hiệu quả giúp không bị đen đấy, nhưng bạn thử vắt nhiều chanh vào xem.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,039 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #3
    Ngâm với nước vo gạo cũng trắng mà, với lại ở ngoài chợ có bán loại hoa chuối hương, em cũng không biết nó là loại của chuối nào, hoa chuối hương khi thái ra vừa thơm mà trắng, nhưng cũng khá đắt
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,044 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #4
    Cái hoa chuối ở hàng bún bò huế bao giờ cũng trắng, để ngoài gió kiểu gì cũng vẫn trắng. Thế là tẩy hay loại hoa chuối nó thế các mẹ?

    • 185 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #5
    Em thì hay thái hoa chuối rồi ngâm vào tô nước có muối và chanh, đảm bảo vớt ra trắng ngon chứ không bao giờ bị đen. Các mẹ thử xem..:Rose:


    BORN TO BE TOGETHER...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,215 Bài viết

    • 6,333 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gbm219 Xem bài viết
    Mình làm nộm hoa chuối nhiều lần rồi mà hoa chuối cứ bị đen, ko trắng như ở nhà hàng thành ra trông không được bắt mắt cho lắm. Mình thái ra là cho ngay vào âu đựng nước pha với 1 quả chanh mà nó cũng chẳng trắng cho, chán thế :Sad:
    Các mẹ chỉ giáo cái nhé! Cảm ơn nhiều!
    Nhà hàng thường sử dụng axit chanh để làm trắng,tuy nhiên dùng nhiều sẽ ko tốt cho sức khỏe. Các mẹ nên dùng chanh pha muôi loãng thôi,dù có ko đẹp bằng nhà hàng nhưng yên tâm là ko ảnh hưởng tới sức khoẻ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,507 Bài viết

    • 349 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ nó ngâm chanh + phèn chua là trắng bốp. Nhà hàng người ta cho đặc phèn chua thì kiểu gì chẳng trắng.

    Ở nhà mình làm thì chỉ cho khoảng 1 thìa cà phê phèn chua + 2 quả chanh là trắng tinh. Mà nhớ là ngâm ngập hoa chuối, thái một ít rồi cho vào nước ngay lập tức. Ở chợ, cái thớt ( khúc gỗ thì đúng hơn) đặt trên miệng xô. Thái một cái nó rơi xuống xô ngay nên trắng. Đợi được nhiều nhiều mới cho vào thì đen là chắc.

    Chúc mẹ nó thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 198 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #8
    Nhà mình vẫn ngâm hoa chuối đã thái với nước pha 1-2 thìa mẻ, hoa chuối rất trắng và giòn. Nên thái và cho vào nước luôn chứ để ngoài một lúc là đen ngay.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 63 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nam Chuột Típ Xem bài viết
    Nhà mình vẫn ngâm hoa chuối đã thái với nước pha 1-2 thìa mẻ, hoa chuối rất trắng và giòn. Nên thái và cho vào nước luôn chứ để ngoài một lúc là đen ngay.
    Cách này cũng có tác dụng với cả quả chuối xanh cắt ra nữa đấy ạ. Em thấy mẹ em vẫn hay làm thế.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,923 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #10
    Mấu chốt chính của vấn đề là không nên để nó tiếp xúc lâu với không khí . Nếu thái xong cả cái hoa chuối mới cho vào nước ngâm đã có các chất chua rồi cũng vẫn khó trắng như ý. Nên kê thớt trên cái gì đó và để chậu nước bên dưới hoặc đặt thớt ngang miệng chậu , thái được vài lát thì gạt ngay cho nó rơi chìm vào nước và thay nước vài lần. Lâu quá chưa được ăn hoa chuối chẹp...chẹp...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3