NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm tràng lợn và dạ dày lợn!

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 16.6K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 87 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái ơi cho em hỏi cách chế biến và nấu 2 thứ này với. Em thì chỉ biết ăn thui, chứ từ bé đến giờ chưa làm cái món này bao giờ hết! Hnay ra chợ Tàu thấy ngon quá nên cố mua về ăn cho đỡ thèm mà ko biết làm thế nào hết. Lòng lợn thì em chịu rồi vì thấy làm hơi bị mệt nên chỉ mua tràng và dạ dày thôi. mong các mẹ chỉ giáo để em sớm biết cách mà xử lý cái. Nhìn thèm quá đi! Cám ơn các mẹ nhiều!:Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,511 Bài viết

    • 337 Được cảm ơn

    #2
    rooling: Ở trên chỗ gần Bốt Hàng Đậu có cáci quán bán cháo dạ dày, lòng nữa. Nhà tớ làm rồi, cũng không khó lắm đâu, được cái là đổi món cho cả nhà. AX nhà mình nấu ngon lắm.
    Cách làm nhé:
    - Vệ sinh lòng, dạ dày, tràng: Dùng nước nóng xong cho tràng với dạ dày luộc qua cho đỡ hôi. Luộc qua thôi nhé, ko thì chín quá là mất ngon đấy.
    Ruột thì phải lộn ruột bên trong ra (nếu ko thì đổ nước vào trong cho sạch). Rửa bằng dấm với muối.
    Chú ý chọn mua dạ dày dày dạn, còn lòng thì 2 lớp, tràng thì nhỏ thôi mới ngon.
    - Cách nấu:
    Nấu một nồi cháo (tùy vào lượng người ăn), nhà tớ có 4 người nên nấu một nồi với hơn 1 bơ gạo. Giã gạo nho nhỏ ra, cho nó nhuyễn.
    Thái hành, ớt, rau (tùy sở thích từng nhà, nhà tớ ăn với ra cải cúc, rau cải chip).
    ĐỢi cháo chín múc ra bát to (âu hay thau cũng đc :Laughing: nếu như ăn nhiều). Xong bỏ hành, rau, ớt trực tiếp rồi ăn nóng.
    Yên tâm là rau nó chín thôi vì cháo nó nóng lâu mà nên ko cần cho rau vào đun đâum ko là nát bét đấy.
    Cho cả lòng, dạ dày, tràng (đã trần qua) vào trong cháo, ăn luôn.
    Vừa ăn cháo, vừa chấm với nước mắm ớt.
    OPETH - LH
    Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 87 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #3
    Có mẹ nào biết cách luộc dạ dày cho ngon và giòn không ạ? Em thấy người thì bảo luộc rồi vớt ra ngâm nước lạnh vài lần, người thì bảo cứ luộc lâu là được. Em luộc thì cứ chín là ăn thôi. Cũng ko đến nỗi tệ lắm nhưng mà nếu giòn hơn nữa thì tốt.
    • 782 Bài viết

    • 736 Được cảm ơn

    #4
    Mình luộc 40p, nêm 1 ít gia vi, luộc xong vớt ra thả vào nước lạnh 15p ăn rất giòn, ngọt, người già, trẻ em đều ăn được.
    • 2,531 Bài viết

    • 827 Được cảm ơn

    #5
    Mình hay làm món dạ dày hầm như sau:
    1. Mua dạ dày về rửa sạch, (dùng dấm và muối để làm sạch),
    2. Thái dạ dày làm 3, 4 miếng to bằng bàn tay ( tùy vào việc mua dạ dày lớn hay bé)
    3. Sau đó mình ướp bột nêm, hành khô, 1 ít gừng, xả (nếu thích ăn cay cho thêm chút ớt), trộn đều cho dạ dày ngấm gia vị để khoảng 10',
    4. Cho tất cả vào 1 túi nillong buộc kín lại (nhớ cho cả nước khi trộn gia vị với dạ dầy ), cho 1 ít nước vào nồi cho túi dạ dày vào đun khoảng 15'.
    5. Ddày chín bỏ ra thái miếng ăn luôn. Có thể pha nước chấm chanh ớt tỏi , ăn cùng với rau sống nữa thì càng tuyệt.
    PS: Nhà mình có mẹ già nên mình hay cho vào nồi cơm điện, đun khoảng 15' sẽ nhừ hơn nhưng vẫn giòn để bà có thể ăn được. Có khách mình hay làm món này luôn được mọi người khen ngợi.
    Chúc bạn thành công.
    Ba là cây nến vàng
    Mẹ là cây nến xanh
    2 con là cây nến hồng
    4 ngọn nến lung linh
    Thắp sáng cả gia đình
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 154 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Nhà e thì trần sơ dạ dày rùi mới lộn ngược nó ra cạo sạch rồi mới bóp với muối với chanh:Smiling: sau đó ướp cả cái dạ dày cả phía trong với phía ngoài nha với hh:tỏi nhiều chút nhé, tiêu, muối, mỳ chính ...cho vào túi bóng buộc kín rùi luộc (đun vừa thui kỹ quá mất ngon) khi nó chín nhà e nhúng cái dạ dày vào nước sôi để nguội (nc lọc cũng được) cho nó giòn rùi mới thái, chấm với muối tiêu chanh rooling: ui tối nay mua dạ dày mới được...
    Một ngày thật đẹp
    Định mệnh đưa ta đến với nhau ...
    • 4,237 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #7
    Nhưng mà em sợ cho vào túi nilong rồi luộc, túi nilong nó là nhựa mà mình luộc nhiệt độ cao độc lắm. Em thì cũng làm như mọi người nhưng chỉ luộc thôi rồi nhúng vào nước sôi để nguội 15phút
    • 154 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    Vô metro có loại túi an toàn đó
    Một ngày thật đẹp
    Định mệnh đưa ta đến với nhau ...
    • 87 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #9
    Ô hôm nay em mới nghe thấy luộc dạ dày trong túi nilon đấy! Hoá ra trong wtt này cũng có 1 topic lâu rồi về cách làm dạ dày lợn, các mẹ ấy nhiều kinh nghiệm lắm, toàn món ngon thôi, ai có nhu cầu học mót thì ghé qua xem nhé:
    Các món chế biến từ Dạ dày
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #10
    Mình học được cách làm dạ dày nhanh gọn đây: dạ dày mua về lộn trái ra, rắc tý bột mì vào, nhào nặn 1 lúc là sạch nhớt. Mang rửa sạch dưới vòi nước chảy, rồi bóp dấm, muối. Đảm bảo sạch sẽ, thơm tho mà lại nhanh nữa.

    Bạn mình nó còn chỉ cho 1 cách luộc dạ dày: cho dạ dày vào nồi áp suất, cho 1 tẹo nước + ít nước cốt dừa. Luộc khoảng 15p thì xong. Ăn thơm và mềm lắm.