• 1 Lượt chia sẻ
  • 110K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 5,023 Bài viết

    • 1,321 Được cảm ơn

    #1
    Gửi các mẹ thông thái và đảm đang,:Rose:

    Em thích ăn tôm rim lắm. Lọai tôm con to (như tôm càng í),lột vỏ chừa đầu rồi rim cho nước keo sền sệt lại. Nhưng lần nào em làm thì nước có keo lại thật,nhưng con tôm không cứng mình,nó vẫn mềm và có khi còn bở nữa,dù em luôn mua tôm còn sống và bơi trong nước.:Sigh: :Sigh: :Sigh:

    Các mẹ giúp em với,có mẹo nào rim tôm cho cứng chắc không ạh?Cảm ơn cả nhà.:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 532 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình rim tôm thường làm như sau:
    - cho ít dầu ăn vào chảo
    - dầu sôi, thả tôm đã bóc vỏ và ướp chút muối (1 chút thui) vào đảo thật săn
    - thấy tôm bắt đầu săn, cho hành tỏi băm nhỏ vào
    - tôm + hành tỏi vàng rộm thì bắt đầu rim với nước mắm, nước hàng, 1 chút đường cho keo lại. Thế thui bạn à! Bạn thử xem nhé!
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 508 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    #3
    Thêm 1 kinh nghiệm nữa là không đc đậy vung...
    • 14,688 Bài viết

    • 1,711 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuyen8683 Xem bài viết
    Thêm 1 kinh nghiệm nữa là không đc đậy vung...
    Hihihi...Mình tưởng k đậy vung thì bay mất chất sao nhỉ...:Sigh:
    • 94 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ thử làm theo cách của em nhé:
    Tôm ướp gia vị và đường khoảng 15 phút, sau đó cho vào chảo rang cho đến khi nhìn thấy giữa vỏ tôm và thịt tôm có khoảng cách (nghĩa là thịt tôm đã săn lại) mới bắt đầu cho dầu ăn vào đảo. Lúc đó mới nêm nếm xem gia vị đã đủ chưa, đảo 1 lúc là được. Rang tôm ko cần cho hành đâu các mẹ ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 222 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Nhà mình rim tôm thường làm như sau:
    - cho ít dầu ăn vào chảo
    - dầu sôi, thả tôm đã bóc vỏ và ướp chút muối (1 chút thui) vào đảo thật săn
    - thấy tôm bắt đầu săn, cho hành tỏi băm nhỏ vào
    - tôm + hành tỏi vàng rộm thì bắt đầu rim với nước mắm, nước hàng, 1 chút đường cho keo lại. Thế thui bạn à! Bạn thử xem nhé!
    Ông xã nhà mình làm y chang bạn này. Ngon nhắm rooling: Nhìn lại rất hấp dẫn vì nước tôm sền sệt màu mật ong. Ông xã giải thích là nước tôm được như vậy là nhờ đảo săn trong chảo dầu nóng. Mình làm thì không được ngon và đẹp như vậy :Sigh:
    • 2,289 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi childlike mother Xem bài viết
    Hihihi...Mình tưởng k đậy vung thì bay mất chất sao nhỉ...:Sigh:
    Riêng với tôm rim và kho tớ cũng không bao giờ đậy vung, vì nếu đậy nó hơi mùi không ngon. Tớ cũng chả hiểu vì sao nhưng từ xưa tới nay vẫn làm thế:Smiling:
    Tớ thì thường trước lúc tắt bếp cho chút gừng
    • 508 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi childlike mother Xem bài viết
    Hihihi...Mình tưởng k đậy vung thì bay mất chất sao nhỉ...:Sigh:
    haha... Mình bị 1 lần như bạn hehe.. kho rồi đậy vung bị chê là khai đấy bạn ạ. Phải mở vung mới thơm... tôm mới săn được..onttella:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 139 Bài viết

    • 141 Được cảm ơn

    #9
    Nếu rang tôm mà đạy vung, tôm sẽ có mùi khai và ko ngon. cái này mẹ mình dạy mình từ hồi còn bé tí
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,988 Bài viết

    • 1,692 Được cảm ơn

    #10
    Nhà mình làm đơn giản và để được khoảng 1 tháng ở ngoài mà tôm ko thiu. Tôm rửa nước muối cho sạch vỏ, sơ chế đàng hoàng, để ráo nước. Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Bắc chảo bỏ dầu ăn, phi thơm hành tỏi, trút tôm vào đảo tôm hơi chuyển màu hồng thì nêm bột nêm và đườnh, tiêu theo khẩu vị, đảo cho tôm đỏ lên và trút nước nóng ngập tôm, đun to lửa cho gần cạn nước thì tắt bếp, để nguội rồi kho tiếp cho đến khi cạn sệt nước thì cho thêm ít dầu ăn. Tôm rim thế này vỏ rất giòn, tôm săn khô và thấm gia vị, có thể ăn với cơm hay cháo trắng đều ngon
    • 19 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #11
    Nếu bạn nào thích ăn hơi cay và sền sệt thì khi rim gần xong bỏ vào chút tương ớt (của Cholimax hay Chínu cũng oh) sẽ thơm và không thấy tanh
    • 19 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #12
    Bạn nào thích ăn hơi cay và sền sệt thì nêm chút tương ớt khi gần xong, sẽ giúp món ăn không thấy tanh và đậm hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 15 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #13
    em có cách làm này, các mẹ tham khảo nhé
    Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.
    Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường. Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.
    • 622 Bài viết

    • 659 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi childlike mother Xem bài viết
    Hihihi...Mình tưởng k đậy vung thì bay mất chất sao nhỉ...:Sigh:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Nhà mình rim tôm thường làm như sau:
    - cho ít dầu ăn vào chảo
    - dầu sôi, thả tôm đã bóc vỏ và ướp chút muối (1 chút thui) vào đảo thật săn
    - thấy tôm bắt đầu săn, cho hành tỏi băm nhỏ vào
    - tôm + hành tỏi vàng rộm thì bắt đầu rim với nước mắm, nước hàng, 1 chút đường cho keo lại. Thế thui bạn à! Bạn thử xem nhé!
    E rim tôm thì thích ăn cả vỏ cho nó có canxi và cũng ko bao giờ đậy vung.
    Cho dầu vào chảo đảo cho tôm săn lại rồi bắt đầu cho nước mắm, đường vào và cho hết nước hơi cháy cạnh .
    • 1,922 Bài viết

    • 5,317 Được cảm ơn

    #15
    Tôm rất mau chín với lửa lớn. Mình làm thế này
    tôm tươi cho vào thau nước có pha muối nhiều rửa qua 2 lần như thế, cho vào rỗ thoát nước lỗ to, tôm mau ráo nước . Tôm đã được ngậm ít muối, có độ mặn .
    tỏi bằm để sẵn.

    -Cho tí tí dầu vào chảo ( gọi là dầu tráng đáy chảo ), lửa thật lớn cho tôm đã ráo nước vào. Đảo đều tôm cho con nào cũng được áp chảo, khi đó tôm nóng rực, chuyển màu đỏ. Chảo khô, tôm không ra nước.

    -Vặn bớt lửa ( trung bình lửa ) cho dầu vào chảo tôm ( dầu vừa đủ), cho tỏi vào = tôm chín bằng dầu ăn, giữ màu đỏ đẹp, tỏi thơm không bị khét .
    - Muốn rim tôm có vị mặn mặn ngọt ngọt = rắc thêm tí muối, đường cát - vặn nhỏ lửa, đảo đều tay cho đường có độ tan nhanh không vón cục .
    Thích có nước mắm thì nghiên chảo qua, cho nước mắm vào khoảng dầu ăn đang sôi, nước mắm sẽ sôi nhanh,

    - Lấy ra khỏi bếp, trút ngay phần tôm ra dĩa, phần dầu ăn có nước mắm đường rưới lên tôm = tôm dòn vỏ, thịt tôm ngọt săn lại không bị khai mùi .
    Rang 300 gr tôm đất loại lớn = 6 phút . Rang tôm không đậy nắp.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 119 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #16
    Mình thích cho đường vào tôm nhưng cả nhà mình không thích mà thích cho mì chính vào. Mình lại không thích mì chính. Thế mới chán.
    Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Mình vừa mới đăng kí tour Thái Lan ngày 24/5 của công ty du lịch Hoa Đăng, mình mua 2 vé giá 8 tr 500, mà hiện tại nhà mình có việc nên không đi được, bạn nào có dự định đi Thái Lan mình nhường lại cho nè. Mình để lại giá 7tr8 nhé.....Tour này là tour chất lượng, mình không đi được nên cũng tiêc...hic...

    Bạn nào có nhu cầu vui lòng gọi : 090 2899 059 nha. Mình tên Ngọc.


    Cảm ơn các bạn đã đọc tin !!!
    • 45 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #18
    mẹ nên rim đi rim lại nhiều lần.càng rim lâu tôm càng chắc và ngấm đấy mẹ ạ ^^
    • 298 Bài viết

    • 441 Được cảm ơn

    #19
    Tôm mà cứ rim đi rim lại nhiều lần thì từ con tôm sẻ trở thành con tép đó bạn, nó sẻ bị teo lại bé tí. Có 1 ghi nhớ đặc biệt, đó là khi rim tôm phải cho lửa thật to để tôm không bị ra nước.
    • 106 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #20
    Em học cách của mẹ nó, e cũng thích ăn tôm rim lắm, đưa cơm cực kỳ luôn
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Nhà mình rim tôm thường làm như sau:
    - cho ít dầu ăn vào chảo
    - dầu sôi, thả tôm đã bóc vỏ và ướp chút muối (1 chút thui) vào đảo thật săn
    - thấy tôm bắt đầu săn, cho hành tỏi băm nhỏ vào
    - tôm + hành tỏi vàng rộm thì bắt đầu rim với nước mắm, nước hàng, 1 chút đường cho keo lại. Thế thui bạn à! Bạn thử xem nhé!