• 1 Lượt chia sẻ
  • 104K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 4,983 Bài viết

    • 1,312 Được cảm ơn

    #1
    Gửi các mẹ thông thái và đảm đang,:Rose:

    Em thích ăn tôm rim lắm. Lọai tôm con to (như tôm càng í),lột vỏ chừa đầu rồi rim cho nước keo sền sệt lại. Nhưng lần nào em làm thì nước có keo lại thật,nhưng con tôm không cứng mình,nó vẫn mềm và có khi còn bở nữa,dù em luôn mua tôm còn sống và bơi trong nước.:Sigh: :Sigh: :Sigh:

    Các mẹ giúp em với,có mẹo nào rim tôm cho cứng chắc không ạh?Cảm ơn cả nhà.:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

    • 532 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình rim tôm thường làm như sau:
    - cho ít dầu ăn vào chảo
    - dầu sôi, thả tôm đã bóc vỏ và ướp chút muối (1 chút thui) vào đảo thật săn
    - thấy tôm bắt đầu săn, cho hành tỏi băm nhỏ vào
    - tôm + hành tỏi vàng rộm thì bắt đầu rim với nước mắm, nước hàng, 1 chút đường cho keo lại. Thế thui bạn à! Bạn thử xem nhé!
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #3
    Thêm 1 kinh nghiệm nữa là không đc đậy vung...

    • 14,681 Bài viết

    • 1,688 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuyen8683 Xem bài viết
    Thêm 1 kinh nghiệm nữa là không đc đậy vung...
    Hihihi...Mình tưởng k đậy vung thì bay mất chất sao nhỉ...:Sigh:

    • 94 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ thử làm theo cách của em nhé:
    Tôm ướp gia vị và đường khoảng 15 phút, sau đó cho vào chảo rang cho đến khi nhìn thấy giữa vỏ tôm và thịt tôm có khoảng cách (nghĩa là thịt tôm đã săn lại) mới bắt đầu cho dầu ăn vào đảo. Lúc đó mới nêm nếm xem gia vị đã đủ chưa, đảo 1 lúc là được. Rang tôm ko cần cho hành đâu các mẹ ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 222 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Nhà mình rim tôm thường làm như sau:
    - cho ít dầu ăn vào chảo
    - dầu sôi, thả tôm đã bóc vỏ và ướp chút muối (1 chút thui) vào đảo thật săn
    - thấy tôm bắt đầu săn, cho hành tỏi băm nhỏ vào
    - tôm + hành tỏi vàng rộm thì bắt đầu rim với nước mắm, nước hàng, 1 chút đường cho keo lại. Thế thui bạn à! Bạn thử xem nhé!
    Ông xã nhà mình làm y chang bạn này. Ngon nhắm rooling: Nhìn lại rất hấp dẫn vì nước tôm sền sệt màu mật ong. Ông xã giải thích là nước tôm được như vậy là nhờ đảo săn trong chảo dầu nóng. Mình làm thì không được ngon và đẹp như vậy :Sigh:

    • 2,288 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi childlike mother Xem bài viết
    Hihihi...Mình tưởng k đậy vung thì bay mất chất sao nhỉ...:Sigh:
    Riêng với tôm rim và kho tớ cũng không bao giờ đậy vung, vì nếu đậy nó hơi mùi không ngon. Tớ cũng chả hiểu vì sao nhưng từ xưa tới nay vẫn làm thế:Smiling:
    Tớ thì thường trước lúc tắt bếp cho chút gừng

    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi childlike mother Xem bài viết
    Hihihi...Mình tưởng k đậy vung thì bay mất chất sao nhỉ...:Sigh:
    haha... Mình bị 1 lần như bạn hehe.. kho rồi đậy vung bị chê là khai đấy bạn ạ. Phải mở vung mới thơm... tôm mới săn được..onttella:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 132 Bài viết

    • 136 Được cảm ơn

    #9
    Nếu rang tôm mà đạy vung, tôm sẽ có mùi khai và ko ngon. cái này mẹ mình dạy mình từ hồi còn bé tí
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,987 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    #10
    Nhà mình làm đơn giản và để được khoảng 1 tháng ở ngoài mà tôm ko thiu. Tôm rửa nước muối cho sạch vỏ, sơ chế đàng hoàng, để ráo nước. Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Bắc chảo bỏ dầu ăn, phi thơm hành tỏi, trút tôm vào đảo tôm hơi chuyển màu hồng thì nêm bột nêm và đườnh, tiêu theo khẩu vị, đảo cho tôm đỏ lên và trút nước nóng ngập tôm, đun to lửa cho gần cạn nước thì tắt bếp, để nguội rồi kho tiếp cho đến khi cạn sệt nước thì cho thêm ít dầu ăn. Tôm rim thế này vỏ rất giòn, tôm săn khô và thấm gia vị, có thể ăn với cơm hay cháo trắng đều ngon

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2