• 3 Lượt chia sẻ
  • 56.7K Lượt đọc
  • 59 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 16 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Có ai bày cho em cách làm tôm chua ngon mới. Em làm mấy lần nhưng toàn bị hỏng, hôm thì mặn quá, lần thì tôm nát hết, lần thì hơi toàn mùi rượu. Em rất hâm mộ món này, nhờ các bác chỉ giáo
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Khoảnh khắc vô giá của MC Phan Anh và Hoa hậu Hương Giang

      Làm cha mẹ là một hành trình ngọt ngào nhưng cũng đòi hỏi thật nhiều kỹ năng và nỗ lực. Để bé yêu...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Hỏi cách làm tôm chua Huế

      Nhà mình nghiện tồm chua Trung Thành lắm, cứ 2 ngày hết 1 lọ hơn 70 k rồi, lục tốn quá các mẹ ạ:Sad:. Hôm nay mới nghĩ ra lên đây hỏi biết đâu có mẹ nào giỏi giang biết cách làm tôm chua huế thì bày giúp mình với, ko chứ cứ ăn kiểu này đến sạt nghiệp mất.:Sad:

    • Cách ăn món Tôm chua Huế

      Tuần trước em có anh bạn đi công tác trong Huế nên nhờ anh ấy mua giúp mấy lọ Tôm chua. Anh ấy là đàn ông nên ngại mà cũng chẳng biết mua ở đâu ngon nên nhờ bà chủ khách sạn mua giúp. Loại Tôm chua mà anh ấy mua là Tôm chua Cô Ri, chỉ có 224/lọ. Mang về ăn em thấy nó mặn quá trời luôn, mà tôm nát...

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • 890 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #2
    Mua về ăn cho khỏe bác ơi
    • 16 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lazycat1505 Xem bài viết
    Mua về ăn cho khỏe bác ơi
    Híc bác nói thế làm em buồn quá. Em muốn làm cho đảm bảo VSATTP lại vừa rẻ nữa.
    • 16 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    Công thức của mẹ loivecuay nè bạn, mình làm thử hồi tết rồi, thành công luôn từ lần đầu đấy.
    Nguyên liệu:
    - 1kg tôm đất tươi, chọn cỡ tôm ít nhất bằng ngón tay út người lớn, chỉ cần còn tươi không cần phải tôm sống nhảy loi choi đâu .
    - 1 chén nhỏ xôi trắng ( mua ngoài hàng cho tiện )
    - 150g riềng non
    - 50g tỏi xắt lát mõng
    - 1/2 lít rượu trắng ngon
    - 2 hũ thủy tinh, thể tích 700 - 800cc
    - 50g ớt trái lớn chín đỏ bỏ hột xắt sợi
    - ít lá ổi già rửa sạch ( nếu có )

    Cách làm:
    - Riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát thật mỏng rồi xắt sợi, càng nhỏ càng tốt. Ngâm riềng đã cắt vào thau nước pha chút muối cho riềng trắng đẹp, khi làm vớt ra, vẩy ráo .
    - Tỏi lột vỏ cắt lát thật mỏng .
    - Ớt chẻ dọc, moi bỏ hột, cắt sợi .
    - Rửa tôm với nước muối pha loãng 1 - 2 lần cho thật sạch, vẩy ráo nước muối. (Nếu dùng tôm đông lạnh còn vỏ thì chỉ cần rã đông và vẩy cho thật ráo nước).
    Chuẩn bị một thau nhỏ cho tôm vào thau, đổ hết rượu vào xóc đều tôm trong thau, để 25 - 30 phút tôm ngấm rượu ửng đỏ đầu râu .
    - Vo nếp nấu xôi để nguội .
    - Sau khi ngâm tôm, sớt một phần rượu qua một thau nhỏ khác. Tôm vẫn để vỏ, dùng kéo cắt bớt đầu râu ở vị trí qua khỏi mắt khoảng 5 ly, tùy ý muốn cắt chân hay không, giữ đuôi lại cho đẹp. Làm đến đâu bỏ tôm vào ngâm trong thau đã sớt rượu, sau khi làm xong, cho tôm vào rổ rá, vẩy cho ráo rượu .
    - Không rửa Tôm lại nước lạnh . Cho tôm vào một thau khác, trộn đều với xôi, tỏi, riềng, ớt + 2 muỗng xúp muối + 3 muỗng xúp đường . Trộn thật đều cho xôi tơi ra, bám đều vào tôm. Cho tôm vào hũ, mặt tôm cách miệng hũ ít nhất 10cm, dùng lá ổi đậy kín mặt tôm nếu có (nếu không có lá ổi, món tôm chua sẽ ít thơm hơn ) lấy nan tre mỏng gài ngang mặt tôm sẽ không nổi lên .
    - Để khoảng 1 - 2 hôm tùy thời tiết, trong hũ tôm sẽ dậy nước từ từ và có mùi thơm sẽ thấy tôm ửng màu đỏ tự nhiên .

    * Nếu trời nắng nóng, sẽ ăn được 7 ngày sau khi cho tôm vào hũ, còn thường là 10 - 15 ngày; nếu muốn ăn sớm hơn, phơi hũ tôm ra nắng vài giờ trong ngày. Phải luôn thăm chừng nếu muốn ăn chua ít nhiều tùy khẩu vị .
    Mỗi lần lấy tôm ra phải nhận tôm còn trong hũ dưới chìm dưới mặt nước và gài đậy kỹ .
    Tôm càng để lâu, càng chua. Nếu để tôm quá chua, khi gắp ra nên xộc đều với ít đường .
    - Tùy khẩu vị, sau 1 tuần để giữ độ chua vừa ý bằng cách cho vào tủ lạnh ,nếu thích ăn cay hơn, giã nhuyễn ít ớt, tỏi rồi trộn riêng với tôm chua, sau khi lấy trong hũ ra .
    • 7,396 Bài viết

    • 17,318 Được cảm ơn

    #5
    Bé ti ơi tôm đất là tôm gì, không biết ngoài HN có không nhỉ? Mình cũng thích ăn món tôm chua của Huế lắm, mà phải đúng của Huế chứ Sài gòn, HN hay các địa phương khác làm đóng chai ăn đều khác và không ngon. Tiện đây có ai biết ngoài HN có chỗ nào bán mắm tôm chua của Huế không chỉ giúp mình với.
    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #6
    Thanks mẹ BéTi nhé. Chủ nhật này em phải làm thử xem sao. Đua đòi tí nào
    • 108 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi littlebud Xem bài viết
    Bé ti ơi tôm đất là tôm gì, không biết ngoài HN có không nhỉ? Mình cũng thích ăn món tôm chua của Huế lắm, mà phải đúng của Huế chứ Sài gòn, HN hay các địa phương khác làm đóng chai ăn đều khác và không ngon. Tiện đây có ai biết ngoài HN có chỗ nào bán mắm tôm chua của Huế không chỉ giúp mình với.
    Bạn nào muốn ăn tôm chua Huế chính hiệu thì đến tiệm Phượng Vi (tớ không nhớ tên chính xác, chỉ nhớ có chữ Phượng) ở trên đường Huỳnh Thúc Kháng - đối diện AFC - Intimex nhé. Tớ mua lâu rồi, khoảng 50k/ lọ, nhưng chất lượng thì miễn chê, ngon hơn mua từ Huế mang ra nhiều lần.
    Năm mới con chúc mẹ mạnh khỏe và làm việc thật tốt.
    Con của mẹ. Đã ký tên.
    • 7,396 Bài viết

    • 17,318 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DiepThuy Xem bài viết
    Bạn nào muốn ăn tôm chua Huế chính hiệu thì đến tiệm Phượng Vi (tớ không nhớ tên chính xác, chỉ nhớ có chữ Phượng) ở trên đường Huỳnh Thúc Kháng - đối diện AFC - Intimex nhé. Tớ mua lâu rồi, khoảng 50k/ lọ, nhưng chất lượng thì miễn chê, ngon hơn mua từ Huế mang ra nhiều lần.
    Tks bạn, có phải quán đó bán bún bò Huế không, nếu đúng thì mình phải ra mua mới đc vì quán đó đúng người Huế mở đó
    • 16 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BéTi Xem bài viết
    Công thức của mẹ loivecuay nè bạn, mình làm thử hồi tết rồi, thành công luôn từ lần đầu đấy.
    Nguyên liệu:
    - 1kg tôm đất tươi, chọn cỡ tôm ít nhất bằng ngón tay út người lớn, chỉ cần còn tươi không cần phải tôm sống nhảy loi choi đâu .
    - 1 chén nhỏ xôi trắng ( mua ngoài hàng cho tiện )
    - 150g riềng non
    - 50g tỏi xắt lát mõng
    - 1/2 lít rượu trắng ngon
    - 2 hũ thủy tinh, thể tích 700 - 800cc
    - 50g ớt trái lớn chín đỏ bỏ hột xắt sợi
    - ít lá ổi già rửa sạch ( nếu có )

    Cách làm:
    - Riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát thật mỏng rồi xắt sợi, càng nhỏ càng tốt. Ngâm riềng đã cắt vào thau nước pha chút muối cho riềng trắng đẹp, khi làm vớt ra, vẩy ráo .
    - Tỏi lột vỏ cắt lát thật mỏng .
    - Ớt chẻ dọc, moi bỏ hột, cắt sợi .
    - Rửa tôm với nước muối pha loãng 1 - 2 lần cho thật sạch, vẩy ráo nước muối. (Nếu dùng tôm đông lạnh còn vỏ thì chỉ cần rã đông và vẩy cho thật ráo nước).
    Chuẩn bị một thau nhỏ cho tôm vào thau, đổ hết rượu vào xóc đều tôm trong thau, để 25 - 30 phút tôm ngấm rượu ửng đỏ đầu râu .
    - Vo nếp nấu xôi để nguội .
    - Sau khi ngâm tôm, sớt một phần rượu qua một thau nhỏ khác. Tôm vẫn để vỏ, dùng kéo cắt bớt đầu râu ở vị trí qua khỏi mắt khoảng 5 ly, tùy ý muốn cắt chân hay không, giữ đuôi lại cho đẹp. Làm đến đâu bỏ tôm vào ngâm trong thau đã sớt rượu, sau khi làm xong, cho tôm vào rổ rá, vẩy cho ráo rượu .
    - Không rửa Tôm lại nước lạnh . Cho tôm vào một thau khác, trộn đều với xôi, tỏi, riềng, ớt + 2 muỗng xúp muối + 3 muỗng xúp đường . Trộn thật đều cho xôi tơi ra, bám đều vào tôm. Cho tôm vào hũ, mặt tôm cách miệng hũ ít nhất 10cm, dùng lá ổi đậy kín mặt tôm nếu có (nếu không có lá ổi, món tôm chua sẽ ít thơm hơn ) lấy nan tre mỏng gài ngang mặt tôm sẽ không nổi lên .
    - Để khoảng 1 - 2 hôm tùy thời tiết, trong hũ tôm sẽ dậy nước từ từ và có mùi thơm sẽ thấy tôm ửng màu đỏ tự nhiên .

    * Nếu trời nắng nóng, sẽ ăn được 7 ngày sau khi cho tôm vào hũ, còn thường là 10 - 15 ngày; nếu muốn ăn sớm hơn, phơi hũ tôm ra nắng vài giờ trong ngày. Phải luôn thăm chừng nếu muốn ăn chua ít nhiều tùy khẩu vị .
    Mỗi lần lấy tôm ra phải nhận tôm còn trong hũ dưới chìm dưới mặt nước và gài đậy kỹ .
    Tôm càng để lâu, càng chua. Nếu để tôm quá chua, khi gắp ra nên xộc đều với ít đường .
    - Tùy khẩu vị, sau 1 tuần để giữ độ chua vừa ý bằng cách cho vào tủ lạnh ,nếu thích ăn cay hơn, giã nhuyễn ít ớt, tỏi rồi trộn riêng với tôm chua, sau khi lấy trong hũ ra .
    Cảm ơn mẹ bé Ti. EM sẽ làm thử theo công thức này, có kết quả em sẽ báo cáo.
    • 163 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ bé Ti ơi, cho mình hỏi 1 chút, mình ko biết ăn cay nhưng tôm chua lại khoái (mà ăn ko được :Crying: ) nếu làm đúng công thức của bạn nhưng mà bỏ qua món ớt thì vẫn thành công chứ bạn , vẫn chua chứ bạn ? Nếu có ớt thì : ba ngồi ăn ngon lành còn 3 mẹ con ngồi ... ngó . Buồn lắm.
    (mỗi lần mình ăn là mình toàn nhúng tôm vào nước canh ko hà - đừng cười nhé)
    • 82 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    các bác có biết chỗ nào còn món này không, e muốn ăn quá, e không có được thời gian để làm nên chỉ biết tìm chỗ nào đó để ăn thôi. ^^
    • 82 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    em làm ngay phía trong KFC khoang 50m chỗ NGUYÊN HỒNG nhưng tìm mãi chăng thấy chỗ bán ở đâu cả
    • 296 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BéTi Xem bài viết
    Công thức của mẹ loivecuay nè bạn, mình làm thử hồi tết rồi, thành công luôn từ lần đầu đấy.
    Nguyên liệu:
    - 1kg tôm đất tươi, chọn cỡ tôm ít nhất bằng ngón tay út người lớn, chỉ cần còn tươi không cần phải tôm sống nhảy loi choi đâu .
    - 1 chén nhỏ xôi trắng ( mua ngoài hàng cho tiện )
    - 150g riềng non
    - 50g tỏi xắt lát mõng
    - 1/2 lít rượu trắng ngon
    - 2 hũ thủy tinh, thể tích 700 - 800cc
    - 50g ớt trái lớn chín đỏ bỏ hột xắt sợi
    - ít lá ổi già rửa sạch ( nếu có )

    Cách làm:
    - Riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát thật mỏng rồi xắt sợi, càng nhỏ càng tốt. Ngâm riềng đã cắt vào thau nước pha chút muối cho riềng trắng đẹp, khi làm vớt ra, vẩy ráo .
    - Tỏi lột vỏ cắt lát thật mỏng .
    - Ớt chẻ dọc, moi bỏ hột, cắt sợi .
    - Rửa tôm với nước muối pha loãng 1 - 2 lần cho thật sạch, vẩy ráo nước muối. (Nếu dùng tôm đông lạnh còn vỏ thì chỉ cần rã đông và vẩy cho thật ráo nước).
    Chuẩn bị một thau nhỏ cho tôm vào thau, đổ hết rượu vào xóc đều tôm trong thau, để 25 - 30 phút tôm ngấm rượu ửng đỏ đầu râu .
    - Vo nếp nấu xôi để nguội .
    - Sau khi ngâm tôm, sớt một phần rượu qua một thau nhỏ khác. Tôm vẫn để vỏ, dùng kéo cắt bớt đầu râu ở vị trí qua khỏi mắt khoảng 5 ly, tùy ý muốn cắt chân hay không, giữ đuôi lại cho đẹp. Làm đến đâu bỏ tôm vào ngâm trong thau đã sớt rượu, sau khi làm xong, cho tôm vào rổ rá, vẩy cho ráo rượu .
    - Không rửa Tôm lại nước lạnh . Cho tôm vào một thau khác, trộn đều với xôi, tỏi, riềng, ớt + 2 muỗng xúp muối + 3 muỗng xúp đường . Trộn thật đều cho xôi tơi ra, bám đều vào tôm. Cho tôm vào hũ, mặt tôm cách miệng hũ ít nhất 10cm, dùng lá ổi đậy kín mặt tôm nếu có (nếu không có lá ổi, món tôm chua sẽ ít thơm hơn ) lấy nan tre mỏng gài ngang mặt tôm sẽ không nổi lên .
    - Để khoảng 1 - 2 hôm tùy thời tiết, trong hũ tôm sẽ dậy nước từ từ và có mùi thơm sẽ thấy tôm ửng màu đỏ tự nhiên .

    * Nếu trời nắng nóng, sẽ ăn được 7 ngày sau khi cho tôm vào hũ, còn thường là 10 - 15 ngày; nếu muốn ăn sớm hơn, phơi hũ tôm ra nắng vài giờ trong ngày. Phải luôn thăm chừng nếu muốn ăn chua ít nhiều tùy khẩu vị .
    Mỗi lần lấy tôm ra phải nhận tôm còn trong hũ dưới chìm dưới mặt nước và gài đậy kỹ .
    Tôm càng để lâu, càng chua. Nếu để tôm quá chua, khi gắp ra nên xộc đều với ít đường .
    - Tùy khẩu vị, sau 1 tuần để giữ độ chua vừa ý bằng cách cho vào tủ lạnh ,nếu thích ăn cay hơn, giã nhuyễn ít ớt, tỏi rồi trộn riêng với tôm chua, sau khi lấy trong hũ ra .
    Theo mình biết CT này của cô Cẩm Tuyết viết ở trang Ngươivienxu.vn chứ ko phải của bạn Loivecuay đâu bạn à ,vì mình đã đọc và làm theo CT này rồi , ngon lắm. Bạn làm thử đi.
    • 7,396 Bài viết

    • 17,318 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongcong91 Xem bài viết
    em làm ngay phía trong KFC khoang 50m chỗ NGUYÊN HỒNG nhưng tìm mãi chăng thấy chỗ bán ở đâu cả
    Đối diện KFC nhưng nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng cơ mà bạn. Mua được thưởng thức xong nhớ lên đây thông báo nhé
    • 485 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi littlebud Xem bài viết
    Đối diện KFC nhưng nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng cơ mà bạn. Mua được thưởng thức xong nhớ lên đây thông báo nhé
    Nó là quán ăn Phượng Cẩm - chuyên về món ăn Huế đấy bạn. Mắm ở đấy rất ngon nhưng hơi đắt. Cách đây gần 1 năm đã là 55k/1 hũ bé tí, giờ chắc lên giá rùi.
    Mẹ đi làm mau còn về với con nhé!!!:Kiss: :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 16 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #16
    Mẹ bé Ti ơi, hôm qua vừa đúng 1 tuần mình làm món tôm chua, mình mang ra ăn thử. Ăn cũng được, nhưng cái nước tôm nó chảy ra nó không đặc đặc, sền sệt như ngoài hàng, thứ 2 nữa là vẫn còn hạt cơm, ở ngoài hàng mình thấy không thấy có hạt cơm nếp. Làm thế nào cho giống ngoài hàng được, mẹ nào biết bầy cho mình mới. Mình cảm ơn nhiều nhiều
    • 3,850 Bài viết

    • 3,111 Được cảm ơn

    #17
    Khoe thành quả lao động đây. Lọ Tôm chua này được làm cách đây 7 ngày.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #18
    Em cũng muốn thử nhưng thay cơm nếp bằng bột nếp được không nhỉ. Em thấy mua ngoài hàng không còn nguyên hạt nếp thế đâu ạ.
    • 3,850 Bài viết

    • 3,111 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuyen8683 Xem bài viết
    Em cũng muốn thử nhưng thay cơm nếp bằng bột nếp được không nhỉ. Em thấy mua ngoài hàng không còn nguyên hạt nếp thế đâu ạ.
    Ngoài hàng họ làm không có cơm nếp.
    • 359 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #20
    Cho mình hỏi tí cái vụ tôm chua này với ! Nơi mình ở toàn tôm đông lạnh , cò thể làm được tôm chua k các bạn ? cám ơn nha!
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3