Cách làm thịt heo nướng xiên như ngoài quán - thơm lừng cực ngon

  • 866 Lượt chia sẻ
  • 116K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 252 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ cho em hỏi,

    Ở các chợ hay có các hàng quạt và bán thịt lợn xiên nướng trên than hồng, bé nhà em rất thích ăn nhưng dạo này sợ dịch bệnh nên em muốn tự làm. Có mẹ nào biết công thức tẩm ướp thịt này cho em xin với ạ. Thịt này ăn có vị hơi ngọt và rất thơm.

    Cảm ơn các mẹ.

    Thử làm kiểu nhà tớ nhé:
    - Thịt nạc vai, chỗ hơi có tí mỡ, hoặc chỗ thịt mà ngoài hàng họ gọi là đầu rồng: 300 gr, thải mỏng vừa độ 3-4mm
    - tỏi đập dập: 1 củ
    - dầu hào: 2 thìa cà phê (tsp)
    - nước mắm ngon: 1/2 thìa cà phê
    - mật ong: 1/2 thìa cà phê
    - Rượu trắng 1/2 thìa cà phê
    - ít vừng rang thơm
    - que xiên nướng = tre mua ngoài hàng

    Thịt rửa sạch, dùng giấy/khăn xô sạch thấm khô rồi thái mỏng khoảng 3-4mm, ướp tỏi, nước mắm, dầu hào, rượu rồi xiên que. Mỗi que chỉ xiên 6-7 miếng, các miếng thịt hơi thưa trên que chứ đừng dình chặt nhau quá trên que xiên, lúc nướng nó lâu chín. Xiên xong thì kê các xiên thịt lên cái bát to rồi quết mật ong pha chút nước, nhè nhẹ in ít thôi. Cẩn thận quết nhiều quá lúc nướng nó cháy thùi lùi mà không thèm chín bên trong nhé. Nướng trên than hoa và quay quay đảo đảo cho chín đều như nướng chả là ngon nhất, nếu không thì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga cũng được. Khi thịt chín vàng thơm, nghe nhà hàng xóm lao xao thì rắc thêm ít vừng rang lên cho thêm phần hấp dẫn, ăn nóng với dưa chuột gọt vỏ chẻ dọc làm 4 thì chẹp chẹp.

    Món này có thể làm cách khác với gia vị ướp tương tự, hoặc thay tỏi = hành củ bằm nhuyễn, có thể dùng thịt gà, thịt bò, tôm tươi bóc vỏ, mực 1 nắng, khi xiên có thể kèm 1 miếng ớt ngọt loại các màu vàng/xanh/đỏ, 1 miếng hành tây, hay đậu bắp nướng ngon cực.

    Chúc cả nhà thành công với món BBQ xiên nướng
    Hôm qua tớ đã làm thử theo công thức của mẹ Cáo rùi, ngon lắm nhóc nhà tớ lười ăn thế mà chén lấy chén để. Cám ơn mẹ Cáo nhìu nhìu :Rose:
    Mình cũng học được 1 món nướng khác ko giống ở chợ nhưg giống ở quê, ăn cũng ok lắm. Mẹ thử làm thử xem nhé:
    Thịt lợn nướng giềng mẻ
    NL:
    -Thịt lợn,
    - Mẻ, mắm tôm, giếng xay, nghệ, sả, hành tỏi khô
    - vừng rang, dừa nạo, ớt
    CL:
    Thịt lợn thai miếng mỏng, to bản, ướp với tiêu, muối, MC, đường, sả, hành tỏi khô, giềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt đỏ để ngấm 20-25 phút rồi xiên vào que đem nướng. Vừa nướng vừa quét dầu. Xong, rắc vừng rang và dừa nạo lên.
    Thịt nướng kiểu nè bỏ tủ lạnh qua đêm ướp thì mới ngon mấy mẹ ạ.
    Cách của em hơi khác cách của mẹ Cáo tí thôi. Em cũng dùng nạc vai, có nạc có mỡ mới ngon. Gia vị ướp của em gồm nước mắm, đường, nước hàng, hành khô, tỏi, sả, dầu vừng, đường, dầu hào. Để ăn trưa thì ướp qua đêm, còn ăn tối thì ướp từ sáng. Thịt sau khi nướng chín có thể rắc thêm chút vừng. Thịt ướp thế này cực cực thơm, màu cũng đẹp vì có nước hàng nữa. Mà cũng nhanh gọn, chỉ có ướp xong rồi xiên và đem nướng.

    Kiểu ướp cho thêm sả và dầu vừng theo em biết là cách của người miền Nam, còn ở ngoài Bắc có thể nhiều gia đình sẽ ko quen lắm với 2 mùi này, thì bỏ đi cũng không vấn đề gì đâu ạ.

    Em nghĩ cái quan trọng nhất là các mẹ nên ướp thịt trước ít nhất 3 tiếng để gia vị thật sự ngấm, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Em có làm món này vài lần mời khách, lần nào cũng được hươngr ứng rất nhiệt tình
    Cách làm món thịt xiên nướng ngon không cưỡng nổi:
    Món thịt xiên nướng luôn là món có sức hấp dẫn khó tả đối với mình. Mỗi khi đói bụng hay thèm 1 món nướng đậm đà nào đó thì thịt xiên nướng luôn là sự lựa chọn rất thú vị. Từng xiên thịt thơm nức, được tẩm ướp gia vị đậm đà, béo ngậy mới thơm ngon và hấp dẫn làm sao. Thực ra, cách làm thịt xiên nướng khá đơn giản thôi, các mẹ chỉ cần mua được nguyên liệu thịt thơm ngon (là phần thịt có cả nạc và mỡ hài hòa), thêm chút bí kíp tẩm ướp gia vị thơm ngon mà blognauanngon chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo các mẹ sẽ có những xiên thịt thơm ngon nhất. Những xiên thịt thơm ngon này cũng hấp dẫn bé yêu lắm đấy, có thể làm món quà nho nhỏ dành tặng con yêu khi con học ngoan các mẹ nhỉ. Cùng tham khảo cách làm món thịt xiên nướng ngon không cưỡng nổi mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:


    • 400 gram thịt nạc vai (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ thì thịt mới không bị khô)
    • 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)
    • 3 tép tỏi
    • 1 nhánh sả
    • 2-3 thìa nước hàng
    • 1 thìa mật ong ,nước mắm ngon, dầu hào, đường, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng, que tre (que tre có thể tìm mua trong siêu thị có bán rất nhiều nhá )


    Phần thực hiện:


    • Bước 1 : Que tre mua về, trần qua nước sôi, rửa sạch. Nếu các mẹ nướng bằng bếp than hoa thì ngâm vào que tre vào nước lạnh khoảng nửa tiếng để khi nướng que không bị cháy nhé.
    • Bước 2: Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành, sả, tỏi băm nhỏ




    • Bước 3: Ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, hành, tỏi, sả, dầu vừng, 1 thìa hạt thiêu, 1 thìa mỳ chính. Mình thường ướp thịt từ tối hôm trước để hôm sau làm thì thịt sẽ ngấm gia vị cực thơm ngon, còn nếu không kịp thì các mẹ ướp ít nhất khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho thịt ngấm nha.




    • Bước 4: Xiên thịt vào que tre, khi cuốn xong các mẹ lấy tay nắn nắn nhẹ xiên thịt cho đều. Lưu ý khi cuốn đừng cuốn thịt chặt quá khi nướng sẽ mất ngon, không chín. Sau đó, xếp thịt vào vỉ nướng (chú ý phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ để thịt không bị dính vào vỉ khi nướng) và nướng trên bếp than hồng nha. Chúng mình cũng có thể nướng thịt bằng chảo chống dính bằng cách phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên và cho xiên thịt nướng vào áp chảo. Nhưng quả thật theo mình đánh giá thì món thịt xiên nướng thực sự ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng thui ý, đúng là nướng bằng than hoa có hơi lách cách chút xíu nhưng món thịt sẽ thật thơm ngon. Trong quá trình nướng, nếu thấy thịt bị khô, chúng mình sẽ quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt và đảo xiên thịt liên tục để thịt không bị cháy nhá



    Cách làm thịt xiên nướng chỉ có vậy thui ạ, theo mình đánh giá thì món này làm không hề khó, chúng mình chỉ cần lưu ý 1 chút về cách ướp thịt và nướng trên bếp than hồng thì sản phẩm của bọn mình cũng ngon không kém ngoài hàng đâu nha !

    Một số điều cần lưu ý:


    1. Với món thịt xiên nướng, thời gian ướp thịt là yếu tố cực kỳ quan trọng, thịt ướp từ 6-8 tiếng thì thịt sẽ cực kỳ thơm ngon và ngấm đều gia vị, thịt mềm và thơm. Khi ướp thịt, 1 chút xíu mật ong sẽ giúp thịt thơm ngon hơn.
    2. Thịt nên chọn thịt nạc vai có lẫn mỡ để khi nướng thịt không bị khô.
    3. Thịt ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng lật đều 2 mặt để thịt không bị cháy xém, phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt sẽ khiến món thịt thơm ngon hơn.

    mình hay làm chả kiểu này mọi người thử nhé.
    chả thịtnướng
    NL và CL : thịt nạc vai 1 kg , 5 k mỡ phần , 2 củ hành khô 1 củ tỏi ,2 thìa hạt nêm , 2 thìa bột canh , 1 thìa hạt tiêu , 3 củ sả xay nhỏ vắt lấy nước , 2 thìa mật ong ,4 thìa dầu ăn , 2 thìa dầu điều nếu có , 1/4 cây mía chẻ nhỏ . Thịt nạc vai xay nhỏ thêm 5 k mỡ thăn cho xay lẫn chochả mềm . Băm nhỏ 1 củ tỏi , 2 củ hành khô rồi trộn bột canh hạt nêm hạt tiêu nước sả tất cả các NL trên vào thịt cho đều . Viên thịt thành nắm nhỏ như quả chanh sau đó xiên que mía vào và bóp nhẹ thịt cho bám chắc vào mía ( ko bóp chặt lúc nướng thịt dễ bong ra khỏi mía nhé ) . Xếp thịt đã xiên vào bát to hay đĩa sâu lòng rồi cho vào lò vi sóng quay 5 p cho chả chín và ra bớt nước rồi bỏ ra quét đều dầu ăn trộn mật ong và dầu điều . Chochả vào lò nướng hay nồi Halozen nướng 200 độ time 15 p chả vàng thì lật mặt nướng cho vàng đều thì bỏ ra đĩa .
    Cảm nhận : miếng chả thơm mùi gia vị , ngọt của thịt và mía ăn nóng ngon tuyệt !
    Nếu ko có lò nướng thì cho vào chảo dầu rán cũng ngon nhưng mỡ lắm tớ ko thích !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_2; 05/12/2016 vào lúc 11:36 AM. Lý do: Tổng hợp comment của thành viên
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 467 Bài viết

    • 328 Được cảm ơn

    #2
    Kéo topic này lên, em cũng thích món thịt nướng này lắm nhưng không bít cách làm, bác nào biết thì giúp mẹ cháu với nào, thanks

    • 3,765 Bài viết

    • 8,273 Được cảm ơn

    #3
    Thử làm kiểu nhà tớ nhé:
    - Thịt nạc vai, chỗ hơi có tí mỡ, hoặc chỗ thịt mà ngoài hàng họ gọi là đầu rồng: 300 gr, thải mỏng vừa độ 3-4mm
    - tỏi đập dập: 1 củ
    - dầu hào: 2 thìa cà phê (tsp)
    - nước mắm ngon: 1/2 thìa cà phê
    - mật ong: 1/2 thìa cà phê
    - Rượu trắng 1/2 thìa cà phê
    - ít vừng rang thơm
    - que xiên nướng = tre mua ngoài hàng

    Thịt rửa sạch, dùng giấy/khăn xô sạch thấm khô rồi thái mỏng khoảng 3-4mm, ướp tỏi, nước mắm, dầu hào, rượu rồi xiên que. Mỗi que chỉ xiên 6-7 miếng, các miếng thịt hơi thưa trên que chứ đừng dình chặt nhau quá trên que xiên, lúc nướng nó lâu chín. Xiên xong thì kê các xiên thịt lên cái bát to rồi quết mật ong pha chút nước, nhè nhẹ in ít thôi. Cẩn thận quết nhiều quá lúc nướng nó cháy thùi lùi mà không thèm chín bên trong nhé. Nướng trên than hoa và quay quay đảo đảo cho chín đều như nướng chả là ngon nhất, nếu không thì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga cũng được. Khi thịt chín vàng thơm, nghe nhà hàng xóm lao xao thì rắc thêm ít vừng rang lên cho thêm phần hấp dẫn, ăn nóng với dưa chuột gọt vỏ chẻ dọc làm 4 thì chẹp chẹp.

    Món này có thể làm cách khác với gia vị ướp tương tự, hoặc thay tỏi = hành củ bằm nhuyễn, có thể dùng thịt gà, thịt bò, tôm tươi bóc vỏ, mực 1 nắng, khi xiên có thể kèm 1 miếng ớt ngọt loại các màu vàng/xanh/đỏ, 1 miếng hành tây, hay đậu bắp nướng ngon cực.

    Chúc cả nhà thành công với món BBQ xiên nướng
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 467 Bài viết

    • 328 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Thử làm kiểu nhà tớ nhé:
    - Thịt nạc vai, chỗ hơi có tí mỡ, hoặc chỗ thịt mà ngoài hàng họ gọi là đầu rồng: 300 gr, thải mỏng vừa độ 3-4mm
    - tỏi đập dập: 1 củ
    - dầu hào: 2 thìa cà phê (tsp)
    - nước mắm ngon: 1/2 thìa cà phê
    - mật ong: 1/2 thìa cà phê
    - Rượu trắng 1/2 thìa cà phê
    - ít vừng rang thơm
    - que xiên nướng = tre mua ngoài hàng

    Thịt rửa sạch, dùng giấy/khăn xô sạch thấm khô rồi thái mỏng khoảng 3-4mm, ướp tỏi, nước mắm, dầu hào, rượu rồi xiên que. Mỗi que chỉ xiên 6-7 miếng, các miếng thịt hơi thưa trên que chứ đừng dình chặt nhau quá trên que xiên, lúc nướng nó lâu chín. Xiên xong thì kê các xiên thịt lên cái bát to rồi quết mật ong pha chút nước, nhè nhẹ in ít thôi. Cẩn thận quết nhiều quá lúc nướng nó cháy thùi lùi mà không thèm chín bên trong nhé. Nướng trên than hoa và quay quay đảo đảo cho chín đều như nướng chả là ngon nhất, nếu không thì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga cũng được. Khi thịt chín vàng thơm, nghe nhà hàng xóm lao xao thì rắc thêm ít vừng rang lên cho thêm phần hấp dẫn, ăn nóng với dưa chuột gọt vỏ chẻ dọc làm 4 thì chẹp chẹp.

    Món này có thể làm cách khác với gia vị ướp tương tự, hoặc thay tỏi = hành củ bằm nhuyễn, có thể dùng thịt gà, thịt bò, tôm tươi bóc vỏ, mực 1 nắng, khi xiên có thể kèm 1 miếng ớt ngọt loại các màu vàng/xanh/đỏ, 1 miếng hành tây, hay đậu bắp nướng ngon cực.

    Chúc cả nhà thành công với món BBQ xiên nướng
    Hôm qua tớ đã làm thử theo công thức của mẹ Cáo rùi, ngon lắm nhóc nhà tớ lười ăn thế mà chén lấy chén để. Cám ơn mẹ Cáo nhìu nhìu :Rose:
    PS: Tuy nhiên vẫn chưa được đậm đà như ở hàng, có lẽ phải làm nhiều lần mới có kinh nghiệm

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,765 Bài viết

    • 8,273 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bin-Kin Xem bài viết
    Hôm qua tớ đã làm thử theo công thức của mẹ Cáo rùi, ngon lắm nhóc nhà tớ lười ăn thế mà chén lấy chén để. Cám ơn mẹ Cáo nhìu nhìu :Rose:
    PS: Tuy nhiên vẫn chưa được đậm đà như ở hàng, có lẽ phải làm nhiều lần mới có kinh nghiệm
    Mẹ nó ơi, ngoài hàng đậm đà vì cho nhiều mì chính + ướp = hạt nêm . Tớ thì thấy hạt nêm nó cứ có mùi như mùi mì ăn liền í, không thik lắm nên hay dùng nước mắm :Rose:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 1,346 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng học được 1 món nướng khác ko giống ở chợ nhưg giống ở quê, ăn cũng ok lắm. Mẹ thử làm thử xem nhé:
    Thịt lợn nướng giềng mẻ
    NL:
    -Thịt lợn,
    - Mẻ, mắm tôm, giếng xay, nghệ, sả, hành tỏi khô
    - vừng rang, dừa nạo, ớt
    CL:
    Thịt lợn thai miếng mỏng, to bản, ướp với tiêu, muối, MC, đường, sả, hành tỏi khô, giềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt đỏ để ngấm 20-25 phút rồi xiên vào que đem nướng. Vừa nướng vừa quét dầu. Xong, rắc vừng rang và dừa nạo lên.
    Phàm những việc lớn trong thiên hạ cứ về nhà hỏi vợ. Vợ bảo sao cứ làm ngược lại, ắt là thành công. :Battin ey: :rolleyes:


    [COLOR="darkred"]Nếu không thành công lại đem về hỏi vợ. Làm y như vợ bảo chắc chắn sẽ thành công :Laughing::cool:ol:
    [/COLOR]
    • 528 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #7
    Con nhà mình khoái món này nên toàn nhắc mẹ làm, hôm thì làm bằng bếp lò than hoa chuyên nướng thịt xiên (bé hơn bếp than tổ ong) hôm lười thì lấy vỉ nướng bếp ga, nướng luôn trong bếp, đỡ phải ra ngoài trời nướng than, vỉ nướng cũng ngon phết...cu nhà mình chỉ ăn đồ này là được nhiều thịt ...chứ ăn bữa cơm thì được ít lắm nên mẹ phải chăm làm...cũng chấm tương ớt Trung thành như bố mẹ...
    Vỉ nướng mình mua trong siêu thị, loại chống dính 100k...happy cook hay sao í...:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 102 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Nghe các mẹ tả đã thấy thèm rùi, hix hix. Cũng muốn về làm cho bé ăn nhưng mà cho e hỏi thêm là nếu ko có vỉ nướng bếp ga thì e dùng lò vi sóng có được ko ạ, lò vi sóng nhà e chả có chức năng nướng gì đâu, e toàn là hâm nóng thức ăn cùng lắm là rang lạc thôi,...???, có dùng vào nướng thịt xiên này được ko các mẹ?
    Thanks các mẹ đã chia sẻ kinh no nhé:Rose::Rose::Rose:
    • 1,169 Bài viết

    • 1,284 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daminhchau Xem bài viết
    Nghe các mẹ tả đã thấy thèm rùi, hix hix. Cũng muốn về làm cho bé ăn nhưng mà cho e hỏi thêm là nếu ko có vỉ nướng bếp ga thì e dùng lò vi sóng có được ko ạ, lò vi sóng nhà e chả có chức năng nướng gì đâu, e toàn là hâm nóng thức ăn cùng lắm là rang lạc thôi,...???, có dùng vào nướng thịt xiên này được ko các mẹ?
    Thanks các mẹ đã chia sẻ kinh no nhé:Rose::Rose::Rose:
    Lò vi sóng mà ko có grill thì quay một hồi thành giống ra thịt luộc chứ sao thành thịt nướng được?
    • 5,896 Bài viết

    • 1,296 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bin-Kin Xem bài viết
    Hôm qua tớ đã làm thử theo công thức của mẹ Cáo rùi, ngon lắm nhóc nhà tớ lười ăn thế mà chén lấy chén để. Cám ơn mẹ Cáo nhìu nhìu :Rose:
    PS: Tuy nhiên vẫn chưa được đậm đà như ở hàng, có lẽ phải làm nhiều lần mới có kinh nghiệm
    Em xem bạn mẹ em cùng con bác ý làm là họ ướp từ sáng sớm, đến chiều muộn mới nướng thì rất ngon. Em thử rồi, chỉ cho nước hàng, đường, mắm, hành tỏi đập giập mà ướp từ sáng đến chiều rất ngon đấy, như hàng các mẹ ạ.
    Cao bí đao dưỡng da trị mụn thiên nhiên
    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội.
    pQuBp7 zeX2p7 gz5kp7í
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 510 Bài viết

    • 634 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2015
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhthu2472007 Xem bài viết
    Con nhà mình khoái món này nên toàn nhắc mẹ làm, hôm thì làm bằng bếp lò than hoa chuyên nướng thịt xiên (bé hơn bếp than tổ ong) hôm lười thì lấy vỉ nướng bếp ga, nướng luôn trong bếp, đỡ phải ra ngoài trời nướng than, vỉ nướng cũng ngon phết...cu nhà mình chỉ ăn đồ này là được nhiều thịt ...chứ ăn bữa cơm thì được ít lắm nên mẹ phải chăm làm...cũng chấm tương ớt Trung thành như bố mẹ...
    Vỉ nướng mình mua trong siêu thị, loại chống dính 100k...happy cook hay sao í...:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    Bạn ơi cho mình hỏi chút cái bếp này bạn mua ở đâu vậy, giá bao xiền thế. Tks :Kiss:
    • 528 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #12
    Mình mua lâu cũng không nhớ lắm, 40 hay 60k thôi, mua ở chợ Châu Long, cửa hàng đối diện chợ, họ bầy thập cẩm linh tinh (bạn cứ hỏi mấy bà bán hàng ngoài rìa chợ)
    Hay bạn cứ ra chỗ nào có bán nhiều bếp lò là có bếp này...
    Phải kiếm thêm 1 cái quạt nhỏ nhỏ như kiểu con cóc í, không phải quạt tay cho mệt...
    Vỉ nướng cũng ngon...nhưng tớ cảm giác kiểu cổ điển này ngon hơn vỉ nướng vì thịt nướng trực tiếp trên lửa :Rose: :Rose: :Rose:
    • 575 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #13
    Thịt nướng kiểu nè bỏ tủ lạnh qua đêm ướp thì mới ngon mấy mẹ ạ. Mà em thấy bảo nướng trực tiếp trên lửa có muội than bám vào ăn ko tốt đâu. Nướng bếp có vẻ đỡ hơn. Cơ mà cẩn thận nướng bằng hơi gas thì cũng độc ko kém ~.~
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    cách khác là các mẹ cứ thái thịt đó ra cho vào trong xoong. cho ít nước vào bát, hòa tan gia vị. nhớ là có cả xả đập bẹp thái nhỏ hòa vào bát, sau đó đổ vào xoong đảo đều chờ khoảng 15 - 30 p cho thấm gia vị. xiên thịt vào que rùi đem nướng. nhớ nứong là phải đảo đều tay thấy miếng thịt vàng ươm đều là chén được rùi.
    • 593 Bài viết

    • 471 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Thịt nướng kiểu nè bỏ tủ lạnh qua đêm ướp thì mới ngon mấy mẹ ạ. Mà em thấy bảo nướng trực tiếp trên lửa có muội than bám vào ăn ko tốt đâu. Nướng bếp có vẻ đỡ hơn. Cơ mà cẩn thận nướng bằng hơi gas thì cũng độc ko kém ~.~
    em ăn ở sumo người ta vẫn nướng thẳng bằng gas mà, trước em cũng nghĩ là độc, sau mới thấy các nhà hàng (cả lịch sự) họ vẫn ăn đồ nướng bằng lửa gas. Em nghĩ là nướng gas vẫn an toàn chứ
    • 408 Bài viết

    • 328 Được cảm ơn

    #16
    Cả nhà ơi em nướng bằng lò nướng có được không ạ?
    - Trên con đường của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng -
    • 1,048 Bài viết

    • 1,100 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TâmAn Xem bài viết
    Cả nhà ơi em nướng bằng lò nướng có được không ạ?
    Nướng bằng lò ngon lắm,thịt vàng đều nên an toàn cho sức khỏe, nhà tênh mà không dính hơi vào người nhà mình toàn nướng bằng lò nướng thôi,kể cả nướng thịt viên cũng bằng lò nướng luôn
    MÌnh ướp có cả mật ong nên dễ bị sém tí nhưng thơm lắm
    IMG_0007-3
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuhang2006; 27/02/2011 vào lúc 02:02 PM.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 730 Bài viết

    • 366 Được cảm ơn

    #18
    Có mẹ nào làm thành công món thịt xiên nường nữa khôg ạ?Các mẹ vào chia sẻ kinh nghiệm thêm nhé!
    • 261 Bài viết

    • 1,099 Được cảm ơn

    #19
    Cách của em hơi khác cách của mẹ Cáo tí thôi. Em cũng dùng nạc vai, có nạc có mỡ mới ngon. Gia vị ướp của em gồm nước mắm, đường, nước hàng, hành khô, tỏi, sả, dầu vừng, đường, dầu hào. Để ăn trưa thì ướp qua đêm, còn ăn tối thì ướp từ sáng. Thịt sau khi nướng chín có thể rắc thêm chút vừng. Thịt ướp thế này cực cực thơm, màu cũng đẹp vì có nước hàng nữa. Mà cũng nhanh gọn, chỉ có ướp xong rồi xiên và đem nướng.

    Kiểu ướp cho thêm sả và dầu vừng theo em biết là cách của người miền Nam, còn ở ngoài Bắc có thể nhiều gia đình sẽ ko quen lắm với 2 mùi này, thì bỏ đi cũng không vấn đề gì đâu ạ.

    Em nghĩ cái quan trọng nhất là các mẹ nên ướp thịt trước ít nhất 3 tiếng để gia vị thật sự ngấm, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Em có làm món này vài lần mời khách, lần nào cũng được hươngr ứng rất nhiệt tình
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 48 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #20
    hix... e đến là đói bụng vs cái món này.. mai phải thực hành liền thôi.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
');