NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm thịt bò xào lúc lắc

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21.9K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 123 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Tớ rất khoái ăn món thịt bò xào lúc lắc dưng mà không biết làm, có mẹ nào biết làm không, giúp tớ với, thank you in advance
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Cách làm thịt bò hamburger?

      Mình có ăn qua vài lần thịt bò của mấy tiệm hamburger bán ngoài đường (~10k/c ý) thấy khá mềm và ngon, hình như trong đó có cả thịt heo và trứng phải ko ạ? Mình đang tìm công thức làm loại bò đó nhưng vẫn chưa làm ra, vậy bạn nào biết thì giúp mình nhé, cho mình xin cái công thức (cách làm) đầy đủ...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • Hỏi cách làm thịt bò khô

      Chào các mẹ,Ở đây có mẹ nào biết cách làm thịt bò khô cay cay không? Mình Rất mong nhận được hướng dẫn cách làm thịt bò khô để ăn với mỳ tôm.Xin cảm ơn.

    • Sao mấy nhóc tì này đáng yêu thế, chắc là nhóc dễ thương nhất trong năm mà em...

      Mấy mẹ ơi, nghe bảo nếu mang bầu mà nhìn ngắm ai nhiều thì con sinh ra có khuynh hướng giống người...

    • 2,913 Bài viết

    • 386 Được cảm ơn

    #2
    Món này làm rất dễ và ăn thì ngon tuyệt

    Thị bò loại ngon mua về cắt hạt lựu cỡ 01cm. Ướp với tỏi, muối, bột ngọt, nước tương, tiêu và 01 chút dấm trắng. Để khoảng 01 tiếng cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
    Sau đó bạn để dầu nóng già, lửa to, cho thịt bò vào đảo nhanh tay.
    Món ăn này thực ra phải ăn tái mới ngon. Tức là bên ngoài thì chín mà bên trong còn đỏ. Như vậy mới mềm và ngọt.
    Còn nếu bạn không muốn ăn tái ( giống mình vì mình sợ thịt sống ) bạn hấp thịt bò trước cho chín. Sau đó để nguội và chiên lại. Ăn vậy thì an toàn nhưng thịt sẽ cứng và ít ngọt hơn.
    Mẹ yêu Chi Chi và Cu Tít nhất trên đời
    nguyenthihuongthaolawyer@gmail.com
    • 575 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #3
    Em thấy chị nồi niêu bên bếp xa xứ ướp thịt bò với lê bằm nhuyễn nên thịt vừa mềm vừa ngọt đó. Chị thử coi sao ^^
    • 420 Bài viết

    • 789 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChiChi Xem bài viết
    Món này làm rất dễ và ăn thì ngon tuyệt

    Thị bò loại ngon mua về cắt hạt lựu cỡ 01cm. Ướp với tỏi, muối, bột ngọt, nước tương, tiêu và 01 chút dấm trắng. Để khoảng 01 tiếng cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
    Sau đó bạn để dầu nóng già, lửa to, cho thịt bò vào đảo nhanh tay.
    Món ăn này thực ra phải ăn tái mới ngon. Tức là bên ngoài thì chín mà bên trong còn đỏ. Như vậy mới mềm và ngọt.
    Còn nếu bạn không muốn ăn tái ( giống mình vì mình sợ thịt sống ) bạn hấp thịt bò trước cho chín. Sau đó để nguội và chiên lại. Ăn vậy thì an toàn nhưng thịt sẽ cứng và ít ngọt hơn.
    Tớ thì thấy nhà hàng ướp với dứa bằm khi xào ăn rất mềm, nhưng phải cho thêm cả ớt chuông xanh đỏ và tương cà chua (ketchup) nữa mới đúng vị.
    • 123 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Ôi, thanks các mẹ, tớ sẽ thực hành ngay, thịt bò xào lúc lắc cho thêm cả khoai tây chiên, ớt ngọt, cà rôt ngon tuyệt. Mà công nhận ở nhà hàng họ làm mềm thật, thằng cu nhà tớ mới có 19 tháng mà cũng xơi được.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 2,913 Bài viết

    • 386 Được cảm ơn

    #6
    Tớ thì lại thích ăn thịt bò không. Nếu thêm thành phần khác vào thì hình như mất hương vị.
    Mẹ yêu Chi Chi và Cu Tít nhất trên đời
    nguyenthihuongthaolawyer@gmail.com
    • 298 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #7
    Chán quá , vừa hôm kia thấy có mẹ hướng dẫn làm món này cụ thể lắm mà giờ tìm không ra , chỉ nhớ mang máng là: rán khoai tây ngập dầu , dùng dầu này xào thịt bò ướp (đã ướp trước rồi), rất cụ thể kể cả lúc thịt hồng hồng thì bắc ra thế nào ... mà giờ tìm không ra
    Mẹ nào biết ở chỗ nào cho em xin cái đường link với ????
    • 542 Bài viết

    • 1,068 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meCo&Vit Xem bài viết
    Chán quá , vừa hôm kia thấy có mẹ hướng dẫn làm món này cụ thể lắm mà giờ tìm không ra , chỉ nhớ mang máng là: rán khoai tây ngập dầu , dùng dầu này xào thịt bò ướp (đã ướp trước rồi), rất cụ thể kể cả lúc thịt hồng hồng thì bắc ra thế nào ... mà giờ tìm không ra
    Mẹ nào biết ở chỗ nào cho em xin cái đường link với ????
    Đây nè mẹ nó ơi: Đi chợ cho cả tuần hay mỗi ngày một lần

    NB: 3.5 kg - 1M: 4.4 kg - 2M: 5.5 kg - 3M: 6.3kg - 4M: 7.0 kg - 5M: 7.6kg - 6M: 8.1kg - 7M: 8.6kg - 8M: 8.9kg - 9M: 9.2kg - 10M: 9.6kg dài 75cm - 11M: 9.5kg
    • 18 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Bò lúc lắc làm không khó đâu bạn ạ. Bạn ham khảo cách này xem có tốt hơn ko nhé: BÒ LÚC LẮC