Cách làm thịt bò xào lúc lắc

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 23.9K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Hangtr
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 124 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Tớ rất khoái ăn món thịt bò xào lúc lắc dưng mà không biết làm, có mẹ nào biết làm không, giúp tớ với, thank you in advance
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • Avatar của MeChiChi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 3,285 Bài viết

    • 428 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    Thành viên tích cực 2016
    #2
    Món này làm rất dễ và ăn thì ngon tuyệt

    Thị bò loại ngon mua về cắt hạt lựu cỡ 01cm. Ướp với tỏi, muối, bột ngọt, nước tương, tiêu và 01 chút dấm trắng. Để khoảng 01 tiếng cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
    Sau đó bạn để dầu nóng già, lửa to, cho thịt bò vào đảo nhanh tay.
    Món ăn này thực ra phải ăn tái mới ngon. Tức là bên ngoài thì chín mà bên trong còn đỏ. Như vậy mới mềm và ngọt.
    Còn nếu bạn không muốn ăn tái ( giống mình vì mình sợ thịt sống ) bạn hấp thịt bò trước cho chín. Sau đó để nguội và chiên lại. Ăn vậy thì an toàn nhưng thịt sẽ cứng và ít ngọt hơn.
    Mẹ yêu Chi Chi và Cu Tít nhất trên đời
    nguyenthihuongthaolawyer@gmail.com
    DSC00015moi DSC00113moi
    • 575 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #3
    Em thấy chị nồi niêu bên bếp xa xứ ướp thịt bò với lê bằm nhuyễn nên thịt vừa mềm vừa ngọt đó. Chị thử coi sao ^^
    • 423 Bài viết

    • 804 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChiChi Xem bài viết
    Món này làm rất dễ và ăn thì ngon tuyệt

    Thị bò loại ngon mua về cắt hạt lựu cỡ 01cm. Ướp với tỏi, muối, bột ngọt, nước tương, tiêu và 01 chút dấm trắng. Để khoảng 01 tiếng cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
    Sau đó bạn để dầu nóng già, lửa to, cho thịt bò vào đảo nhanh tay.
    Món ăn này thực ra phải ăn tái mới ngon. Tức là bên ngoài thì chín mà bên trong còn đỏ. Như vậy mới mềm và ngọt.
    Còn nếu bạn không muốn ăn tái ( giống mình vì mình sợ thịt sống ) bạn hấp thịt bò trước cho chín. Sau đó để nguội và chiên lại. Ăn vậy thì an toàn nhưng thịt sẽ cứng và ít ngọt hơn.
    Tớ thì thấy nhà hàng ướp với dứa bằm khi xào ăn rất mềm, nhưng phải cho thêm cả ớt chuông xanh đỏ và tương cà chua (ketchup) nữa mới đúng vị.
    • Avatar của Hangtr
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 124 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Ôi, thanks các mẹ, tớ sẽ thực hành ngay, thịt bò xào lúc lắc cho thêm cả khoai tây chiên, ớt ngọt, cà rôt ngon tuyệt. Mà công nhận ở nhà hàng họ làm mềm thật, thằng cu nhà tớ mới có 19 tháng mà cũng xơi được.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • Avatar của MeChiChi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 3,285 Bài viết

    • 428 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    Thành viên tích cực 2016
    #6
    Tớ thì lại thích ăn thịt bò không. Nếu thêm thành phần khác vào thì hình như mất hương vị.
    Mẹ yêu Chi Chi và Cu Tít nhất trên đời
    nguyenthihuongthaolawyer@gmail.com
    DSC00015moi DSC00113moi
    • Avatar của meCo&Vit
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 305 Bài viết

    • 327 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #7
    Chán quá , vừa hôm kia thấy có mẹ hướng dẫn làm món này cụ thể lắm mà giờ tìm không ra , chỉ nhớ mang máng là: rán khoai tây ngập dầu , dùng dầu này xào thịt bò ướp (đã ướp trước rồi), rất cụ thể kể cả lúc thịt hồng hồng thì bắc ra thế nào ... mà giờ tìm không ra
    Mẹ nào biết ở chỗ nào cho em xin cái đường link với ????
    • 586 Bài viết

    • 1,099 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meCo&Vit Xem bài viết
    Chán quá , vừa hôm kia thấy có mẹ hướng dẫn làm món này cụ thể lắm mà giờ tìm không ra , chỉ nhớ mang máng là: rán khoai tây ngập dầu , dùng dầu này xào thịt bò ướp (đã ướp trước rồi), rất cụ thể kể cả lúc thịt hồng hồng thì bắc ra thế nào ... mà giờ tìm không ra
    Mẹ nào biết ở chỗ nào cho em xin cái đường link với ????
    Đây nè mẹ nó ơi: Đi chợ cho cả tuần hay mỗi ngày một lần
    4boDoJJ4boDp7
    NB: 3.5 kg - 1M: 4.4 kg - 2M: 5.5 kg - 3M: 6.3kg - 4M: 7.0 kg - 5M: 7.6kg - 6M: 8.1kg - 7M: 8.6kg - 8M: 8.9kg - 9M: 9.2kg - 10M: 9.6kg dài 75cm - 11M: 9.5kg
    • 18 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Bò lúc lắc làm không khó đâu bạn ạ. Bạn ham khảo cách này xem có tốt hơn ko nhé: BÒ LÚC LẮC