NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm thịt bò xào lúc lắc

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21.4K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Tớ rất khoái ăn món thịt bò xào lúc lắc dưng mà không biết làm, có mẹ nào biết làm không, giúp tớ với, thank you in advance
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hỏi cách làm thịt bò khô

      Chào các mẹ,Ở đây có mẹ nào biết cách làm thịt bò khô cay cay không? Mình Rất mong nhận được hướng dẫn cách làm thịt bò khô để ăn với mỳ tôm.Xin cảm ơn.

    • Cách làm thịt bò chín

      Em search mãi mà chẳng tìm được bài nào nói về cách làm thịt bò chín cả (cái loại thịt chín như khi mình đi ăn phở có loại thịt tái thịt chín ý). Có mẹ nào biết làm chỉ cho em với. Mà khi ăn thì dùng với nước chấm gì các mẹ nhỉ, có phải là xì dầu với tương ớt không? và để tủ lạnh dùng được trong...

    • Pha mắm tỏi ớt ngon tuyệt theo "tỉ lệ vàng"

      Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các...

    • Trò chơi: Bowling sắc màu, Vẽ tranh lên kính, Gạch viên kết vòng

      Con đã biết chơi trò gạch viên kết vòng chưa? Mẹ xem hướng dẫn và cùng chơi với con nhé: ...

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • 2,842 Bài viết

    • 376 Được cảm ơn

    #2
    Món này làm rất dễ và ăn thì ngon tuyệt

    Thị bò loại ngon mua về cắt hạt lựu cỡ 01cm. Ướp với tỏi, muối, bột ngọt, nước tương, tiêu và 01 chút dấm trắng. Để khoảng 01 tiếng cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
    Sau đó bạn để dầu nóng già, lửa to, cho thịt bò vào đảo nhanh tay.
    Món ăn này thực ra phải ăn tái mới ngon. Tức là bên ngoài thì chín mà bên trong còn đỏ. Như vậy mới mềm và ngọt.
    Còn nếu bạn không muốn ăn tái ( giống mình vì mình sợ thịt sống ) bạn hấp thịt bò trước cho chín. Sau đó để nguội và chiên lại. Ăn vậy thì an toàn nhưng thịt sẽ cứng và ít ngọt hơn.
    Mẹ yêu Chi Chi và Cu Tít nhất trên đời
    nguyenthihuongthaolawyer@gmail.com
    • 575 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #3
    Em thấy chị nồi niêu bên bếp xa xứ ướp thịt bò với lê bằm nhuyễn nên thịt vừa mềm vừa ngọt đó. Chị thử coi sao ^^
    • 413 Bài viết

    • 762 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeChiChi Xem bài viết
    Món này làm rất dễ và ăn thì ngon tuyệt

    Thị bò loại ngon mua về cắt hạt lựu cỡ 01cm. Ướp với tỏi, muối, bột ngọt, nước tương, tiêu và 01 chút dấm trắng. Để khoảng 01 tiếng cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
    Sau đó bạn để dầu nóng già, lửa to, cho thịt bò vào đảo nhanh tay.
    Món ăn này thực ra phải ăn tái mới ngon. Tức là bên ngoài thì chín mà bên trong còn đỏ. Như vậy mới mềm và ngọt.
    Còn nếu bạn không muốn ăn tái ( giống mình vì mình sợ thịt sống ) bạn hấp thịt bò trước cho chín. Sau đó để nguội và chiên lại. Ăn vậy thì an toàn nhưng thịt sẽ cứng và ít ngọt hơn.
    Tớ thì thấy nhà hàng ướp với dứa bằm khi xào ăn rất mềm, nhưng phải cho thêm cả ớt chuông xanh đỏ và tương cà chua (ketchup) nữa mới đúng vị.
    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Ôi, thanks các mẹ, tớ sẽ thực hành ngay, thịt bò xào lúc lắc cho thêm cả khoai tây chiên, ớt ngọt, cà rôt ngon tuyệt. Mà công nhận ở nhà hàng họ làm mềm thật, thằng cu nhà tớ mới có 19 tháng mà cũng xơi được.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 2,842 Bài viết

    • 376 Được cảm ơn

    #6
    Tớ thì lại thích ăn thịt bò không. Nếu thêm thành phần khác vào thì hình như mất hương vị.
    Mẹ yêu Chi Chi và Cu Tít nhất trên đời
    nguyenthihuongthaolawyer@gmail.com
    • 294 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #7
    Chán quá , vừa hôm kia thấy có mẹ hướng dẫn làm món này cụ thể lắm mà giờ tìm không ra , chỉ nhớ mang máng là: rán khoai tây ngập dầu , dùng dầu này xào thịt bò ướp (đã ướp trước rồi), rất cụ thể kể cả lúc thịt hồng hồng thì bắc ra thế nào ... mà giờ tìm không ra
    Mẹ nào biết ở chỗ nào cho em xin cái đường link với ????
    • 541 Bài viết

    • 1,063 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meCo&Vit Xem bài viết
    Chán quá , vừa hôm kia thấy có mẹ hướng dẫn làm món này cụ thể lắm mà giờ tìm không ra , chỉ nhớ mang máng là: rán khoai tây ngập dầu , dùng dầu này xào thịt bò ướp (đã ướp trước rồi), rất cụ thể kể cả lúc thịt hồng hồng thì bắc ra thế nào ... mà giờ tìm không ra
    Mẹ nào biết ở chỗ nào cho em xin cái đường link với ????
    Đây nè mẹ nó ơi: Đi chợ cho cả tuần hay mỗi ngày một lần

    NB: 3.5 kg - 1M: 4.4 kg - 2M: 5.5 kg - 3M: 6.3kg - 4M: 7.0 kg - 5M: 7.6kg - 6M: 8.1kg - 7M: 8.6kg - 8M: 8.9kg - 9M: 9.2kg - 10M: 9.6kg dài 75cm - 11M: 9.5kg
    • 18 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Bò lúc lắc làm không khó đâu bạn ạ. Bạn ham khảo cách này xem có tốt hơn ko nhé: BÒ LÚC LẮC