• 0 Lượt chia sẻ
  • 26K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết làm món thịt bò muối hướng dẫn mình với, hôm trước được ăn ở quán bia Hoàng Đạt - Hai Bà Trưng mình ăn thấy rất ngon, có mẹ nào biết làm hướng dẫn mình nhé, thanks in advance.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Tập cho bé ăn dặm đúng cách sau 1 tuổi

      Sau 1 tuổi, bé đã bắt đầu cứng cáp hơn và hệ tiêu hóa của bé cũng đã sẵn sàng để chuyển từ chế độ...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Cách làm thịt bò xào lúc lắc

      Tớ rất khoái ăn món thịt bò xào lúc lắc dưng mà không biết làm, có mẹ nào biết làm không, giúp tớ với, thank you in advance

    • Cách làm thịt bò chín

      Em search mãi mà chẳng tìm được bài nào nói về cách làm thịt bò chín cả (cái loại thịt chín như khi mình đi ăn phở có loại thịt tái thịt chín ý). Có mẹ nào biết làm chỉ cho em với. Mà khi ăn thì dùng với nước chấm gì các mẹ nhỉ, có phải là xì dầu với tương ớt không? và để tủ lạnh dùng được trong...

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hangtr Xem bài viết
    Có mẹ nào biết làm món thịt bò muối hướng dẫn mình với, hôm trước được ăn ở quán bia Hoàng Đạt - Hai Bà Trưng mình ăn thấy rất ngon, có mẹ nào biết làm hướng dẫn mình nhé, thanks in advance.

    Hihi, mình biết đấy. Mình có 2 cách làm, mỗi ng khen 1 kiểu nhưng giờ mình ko nhỡ chi tiết lắm, để mình nhớ lại 1 chút nhé! Hum sau mình gửi cho, giờ mình phải đi rồi. he he, món này mà làm vào dịp tết á, tuyệt cú mèo. Mình thường làm để biếu bạn bè ng thân vào mỗi dịp tết đấy.:Smiling:
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tinhco08 Xem bài viết
    Hihi, mình biết đấy. Mình có 2 cách làm, mỗi ng khen 1 kiểu nhưng giờ mình ko nhỡ chi tiết lắm, để mình nhớ lại 1 chút nhé! Hum sau mình gửi cho, giờ mình phải đi rồi. he he, món này mà làm vào dịp tết á, tuyệt cú mèo. Mình thường làm để biếu bạn bè ng thân vào mỗi dịp tết đấy.:Smiling:
    Mình cũng đang kiếm công thức làm món này. Chờ công thức của mẹ tinhco08 đấy.
    • 998 Bài viết

    • 971 Được cảm ơn

    #4
    nghe nói là thèm rồi, chị tinhco08 ui pót công thức lên cho mọi người học hỏi với rooling:
    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ tinhco08 mãi không post công thức cho mình, mẹ shin&gau và mẹ bi yeu học hỏi nhỉ, mẹ tinhco ơi, bớt chút thời gian hướng dẫn bọn mình nhé, tặng cho mẹ nó này :Rose::Rose::Rose:
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 3,850 Bài viết

    • 3,111 Được cảm ơn

    #6
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,090 Bài viết

    • 435 Được cảm ơn

    #7
    Thịt bò ngâm mắm.

    Liều lượng: miệng 1 bát ăn cơm nước mắm + già nửa bát nước lã+ già nửa bát đường+ tỏi xắt đôi + 1 nắm con hạt tiêu nguyên hạt. Nước mắm + Nước lã+đường đun sôi kỹ, nhỏ lửa, để nguội mới thả thịt và tỏi, tiêu vào ngâm, đậy kín.
    Thịt luộc chín hơi nhừ. Ngâm 1 tuần sau ăn thì thấy miếng thịt sẽ cứng hơn lúc luộc nhiều nhưng ăn thì sần sật, đặc biệt là mùi vị rất ngon
    Nhưng em recommend là cho khoảng nửa non bát đường thôi không thì ngọt lém
    Cach 2.
    Nguyên liệu:
    - 1kg thịt bò (thịt mông hoặc thịt bắp)
    - ¼ lít nước mắm ( nếu nước mắm mặn thì cho ít hơn)
    - ½ lít dấm (có thể ngâm tỏi và ớt trước mấy hôm)
    - 1,5 lạng đường (nếu ăn ngọt thì 2 lạng)
    - 1 thìa canh mì chính
    Cách làm:
    - Thịt bò thái miếng bằng nắm tay, cho vào nồi ngập nước lạnh đun lên. Sôi khoảng 7 phút thì tắt bếp. Ngâm thịt bò trong nồi cho đến lúc thịt nguội thì vớt ra để ráo nước.
    - Nước mắm, dấm, đường, mì chính đun sôi lên rồi để nguội.
    Thịt bò cho vào lọ và đổ nước mắm vào để khoảng 2 đến 3 ngày là ăn được (đấy là trời lạnh, còn trời nóng này chắc là làm hôm trước hôm sau ăn được).
    Cach 3.
    1 kg thịt bò bắp (bắp hoa có nhiều gân í)
    3 bát maji+1 bát dầu ăn+ ½ bát đường+1bát dấm+1/3 bát nước mắm ngon (tớ thường dùng Chinsu cá hồi): đun lên
    Thịt bò luộc chín.
    Đổ dung dịch trên ngập thịt, cho tỏi bóc vỏ nguyên tép+ớt nguyên quả
    Thịt: 2 tuần ăn được; Gân: 1 tuần (lý thuyết là thế chứ tớ thấy 3 ngày là ăn ngon rồi, để được cả tháng nhưng nước phải ngập thịt nhé)

    Thịt bắp bò hoa luộc bằng dấm (cho thêm chút nước cho khỏi tốn dấm). Nhớ cho xâm xấp thôi vì bắp bò co lại sẽ lọt thỏm trong nước dấm. Luộc khoảng 40 phút cho chín mềm. Vớt thịt ra Để nguội.
    -Đun hỗn hợp theo tỉ lệ 1 mắm + 1 dấm + 1đường + 1 nước. Sôi, để nguội.
    - Cho thịt bò và hỗn hợp vào lọ thủy tinh ngâm. Sang ngày thứ 3 ăn đã thấy đậm đà lắm rồi.

    Em copy lâu lâu rồi nên không nhớ chủ nhân của từng cách.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,044 Bài viết

    • 694 Được cảm ơn

    #8
    hic,món này em làm rồi nhưng bị mặn ,thịt cứng lần nào cũng phải đem kho lại mà ăn.
    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Mình không biết công thức làm có khác nhau hay không, nhưng ăn không thấy có vị nước mắm, không mặn mà hơi chua, có mùi hồi hay ngũ vị hương gì đó
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 244 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #10
    Cho mình hỏi với, cái nước ngâm thịt bò ấy, sau khi mình ăn hết thịt bò rồi thì có ngâm tiếp được không? Hay là phải đổ đi. Mình thấy nó còn ngon lắm, trong veo như hổ phách ấy